User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Cần tìm chỗ học luyện thi toefl ibt, ai biết chỉ giúp em với ~~

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  1

  Mặc định Cần tìm chỗ học luyện thi toefl ibt, ai biết chỉ giúp em với ~~

  Tình hình là em muốn tìm 1 chỗ học luyện thi ibt, em muốn học với các thầy cô tự mở lớp dậy chứ không phải theo trung tâm giá tầm 80k đến 100k/buổi hơn thế em không theo được, các bác có ai biết chỗ nào phù hợp thì giúp em với ạ tks a lot

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Bài gửi
  15

  Mặc định Re: Cần tìm chỗ học luyện thi toefl ibt, ai biết chỉ giúp em với ~~

  100k/buổi á, thế thì khó đc lớp chất lượng lắm đâu. Học chỗ nào lớp ít người, giáo viên giỏi giỏi tý còn hơn.

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  2

  Mặc định Re: Cần tìm chỗ học luyện thi toefl ibt, ai biết chỉ giúp em với ~~

  luyện thi TOEFL iBT mà 100k/buổi chắc khó đó bạn ơi, bạn thử đi một vòng mấy chỗ học tiếng anh tại nhà được rao trên các diễn đàn học tiếng anh xem sao.

 4. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2011
  Bài gửi
  6

  Icon10 Kinh nghiệm học Tiếng anh và thi TOEFL

  Quote Nguyên văn bởi chic_ken_run Xem bài viết
  Tình hình là em muốn tìm 1 chỗ học luyện thi ibt, em muốn học với các thầy cô tự mở lớp dậy chứ không phải theo trung tâm giá tầm 80k đến 100k/buổi hơn thế em không theo được, các bác có ai biết chỗ nào phù hợp thì giúp em với ạ tks a lot
  100k thì....hơi ít bạn ạ. Bây giờ vật giá leo thang, cái gì cũng đắt đỏ s.
  Về chỗ học thì mình cũng không rõ lắm
  Nhưng mình mới tìm được 1 vài thông tin về kinh nghiệm học và thi TOEFL, chia sẻ cùng bạn, hy vọng nó sẽ có ích ^^


  A . Nếu bạn con hơn 1 năm nữa mới thi Toefl.
  Bạn hãy tập trung nâng cao vốn tiếng anh cơ bản. Toefl thực chất chỉ là một thước đo trình độ tiếng anh, nên cho dù học hết các tips làm bài trong sách mà trình độ của mình không khá thì cũng khó mà lên đến điểm cao được.

  Vậy, nâng cao vốn tiếng anh cơ bản như thế nào?
  1. Các đĩa CD-ROM nên học
  a. Bộ đĩa Langmaster. Bộ này có 13 đĩa. Hay nhất là đĩa từ điển, một từ mới sẽ có ví dụ, hướng dẫn cách phát âm, đọc luôn cả ví dụ mẫu (chưa có bộ từ điển nào có chức năng này) và giúp các bạn ôn tập từ mới hàng ngày. Việc ôn tập từ và đọc ví dụ mẫu sẽ giúp các bạn không những nhớ từ mà còn nhớ từ trong văn cảnh, sau này dùng từ sẽ rất tự nhiên và thuần thục. Nếu các bạn đã đạt trình độ kha khá, có thể bắt đầu từ đĩa thứ 9-12 (trình độ intermediate)

  b. Langmaster Toefl (2 đĩa, một đĩa preparation, 1 practice test). Tôi rất thích bộ đĩa này và đây là giáo trình tự học Toefl đầu tiên của tôi. Hướng dẫn rất kĩ lưỡng tất cả các kĩ năng thi Toefl, chia thành từng chương mục rất khoa học. Đặc biệt phần nghe rất hay. Nếu các bạn yếu phần nghe thì nên xem qua bộ này. Sau khi học hết các kĩ năng thì làm Practice test.

  Các đĩa sau đây tôi cũng đã dùng để luyện khi học Toefl. Chủ yếu là để nâng cao phần nghe (do nghe trên đĩa tốt hơn nghe trên băng) và phần ngữ pháp (một phần càng làm nhiều thì càng thành thạo).
  c. Longman Toefl
  d. Barron Toefl
  e. Delta Toefl
  f. Cambridge Toefl
  g. Kaplan Toefl

  2. Các sách Toefl nên học
  Tuy học trên CDs rất hay, nhưng hầu hết người học Toefl đều sử dụng các bộ sách có bán trên thị trường để ôn luyện. Tôi sẽ chia thành từng kĩ năng để các bạn tiện theo dõi và nâng cao phần mình còn yếu nhất.
  1. Ngữ pháp.
  Đây là thế mạnh của dân Việt Nam. Phần này dễ lên điểm và dễ đạt điểm cao. Nếu ngữ pháp tốt, ví dụ được 68 điểm (sai 2 câu/40 – không phải là quá khó) thì có thể bù đắp được rất nhiều cho phần nghe và phần đọc. Có rất nhiều sách ngữ pháp trên thị trường, và hầu hết các sách Toefl đều có phần ôn tập lại ngữ pháp căn bản hay test.
  a. Longman English Grammar Practice (for intermediate student). Tôi thấy đây là cuốn sách viết đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu, có bài tập minh hoạ rất hài hước nên học không cảm thấy chán như các sách khác. Tôi học ngữ pháp không giỏi lắm, lại hay nản, nên tôi thường đặt kế hoạch mỗi ngày làm 3 - 4 bài trong sách, trong vòng khoảng 3 tháng thì ngữ pháp cũng tạm ổn.

  b. Toefl Cliff. Thực chất đây là cuốn dạy ngữ pháp Toefl. Học Cliff kết hợp với bộ ngữ pháp thầy Mạnh (các bạn có thể download ở www.dethi.com) thì nắm khá chắc chắn ngữ pháp căn bản hay dùng để thi. Bài tập và đề thi dễ

  c. Toefl success. Chia thành từng dạng cấu trúc hay hỏi, bài tập rất hay.Các phần reading, listening, writing viết cũng rất tốt. Đây là cuốn sách duy nhất tôi dùng để ôn Toefl trước khi thi. Làm hết cuốn này điểm ngữ pháp ít nhất cũng phải 60.

  d. Longman complete course for the Toefl. Phần ngữ pháp viết đầy đủ và rất dễ hiểu. Phần nghe, nhất là các tips viết hay.

  e. Barron’s Toefl. Cấu trúc phần ngữ pháp sách này viết khác hẳn so với các cuốn khác, tập trung phân tích ví dụ về các cấu trúc các bạn hay sai. Tuy nhiên bài tập dễ và không sát thi thật mấy.

  f. Toefl Grammar Flash
  Ngoài ra chắc chắn còn rất nhiều cuốn sách hay khác mà các bạn có thể dùng để luyện phần ngữ pháp như Cambridge Toefl của Peterson’s hay Cracking the Toefl. Mỗi cuốn đều có những điểm hay riêng, và tuỳ có bạn phù hợp với sách này mà không phù hợp với sách khác. Nếu các bạn còn rất nhiều thời gian, có thể mua các sách này về học dần, nhất là làm bài ngữ pháp nhiều thì lên điểm rất nhanh. Nhưng nhớ ghi chép lại những lỗi ngữ pháp các bạn đã sai, thỉnh thoảng xem lại thì sẽ không mắc lại nữa.

  2. Nghe.
  Đây là phần mà dân Việt Nam thấy khó nhất. Cách học nghe tốt nhất là gì? Là chép lại những gì mà bạn đã nghe được. Chép lại nhiều sau này các bạn sẽ thấy mình nghe được từng từ trong đoạn một cách dễ dàng mà còn quen với những chủ đề hay test trong Toefl. Điều này rất có lợi khi thi, do nhiều khi các bạn sẽ phải đoán, và càng nghe chép nhiều khả năng đoán đúng của bạn càng cao, có khi đến 80%.Tuy vậy việc chép lại đòi hỏi thời gian và kiên trì. Tôi đã chép lại các bài tập và bài test trong cuốn Toefl Longman và Toefl Success. Ngoài ra các bạn cũng nên có một sổ tay chép lại các idiom thường dùng trong part A. Tôi học hết 2 idiom list của Toefl success và Toefl Secret (tại trang www.dethi.com). Hơn nữa, để tăng phản xạ tiếng, nếu có điều kiện các bạn có thể nghe CNN, BBC hay một số đài phát tiếng anh khác.

  3. Đọc.
  Cơ sở để nâng cao phần này là vốn từ vựng của các bạn. Từ vựng nhiều không chỉ giúp các bạn trả lời đúng câu hỏi vocabulary mà còn cả các câu hỏi khác nữa. Hai cuốn sách có wordlist rất hay, đó là Barron Essential Words for the Toefl (những từ cơ bản hay dùng) và Toefl success (từ nâng cao hơn) Học xong 2 cuốn này thì coi như chắc đến 70% phần vocabulary của Toefl reading.
  Có một điểm rất “bực mình” của phần đọc Toefl là chúng rất vô bổ, đọc chỉ để trả lời câu hỏi và biết thêm một mẩu thông tin không đâu và sau đó quên luôn. Vậy nếu các bạn thích về thiên văn học, hãy đọc sách thiên văn học bằng tiếng anh, nếu các bạn học về kinh tế, hãy đọc sách chuyên ngành của đại học Mỹ. Lợi cả đôi đường, vừa lên điểm Toefl vừa giỏi cái mình thích!

  4. Viết
  a. Barron’s How to prepare for the Toefl Essay. Có tất cả 185 topic và bài mẫu tham khảo.

  Điều quan trọng nhất phải nhớ khi viết Toefl là chúng ta chỉ có 30 phút và người chấm chỉ có 2 phút để đọc bài. Do vậy cấu trúc càng rõ ràng càng tốt. Tốt nhất các bạn nên xây dựng một template riêng cho bài essay của mình. Tôi tự làm một template riêng, và bài nào tôi cũng áp nguyên cái template đó!J
  Thêm nữa, tuy 185 bài essay là rất nhiều nhưng các chủ đề trùng nhau rất nhiều, nên các bạn hoàn toàn có thể dùng ý bài này để lắp vào bài khác. Trước khi thi không cần viết hết 185 bài essay mà chỉ cần lập dàn ý (gạch ý định viết) cho các topic bạn thấy băn khoăn nhất. Đến khi thi thì tự nhiên sẽ viết được thôi.


  B. Bạn chỉ còn 3 tháng nữa là đến ngày thi?
  Theo tôi, bạn chỉ nên chú tâm vào một việc duy nhất, đó là làm đề thi của các kì thi trước (download tại www.dethi.com). Càng làm nhiều bạn càng quen hơn với cấu trúc đề thi, với áp lực làm bài.
  Khi làm đề, bạn nên cố gắng tạo một môi trường càng giống thi thật càng tốt. Chọn một chỗ ngồi yên tĩnh không bị quấy rầy trong vòng 3 tiếng. Làm phần writing đầu tiên (30 phút), sau đó đến phần listening, structure và cuối cùng là phần reading. Photo answer sheets và dùng bút chì mềm đánh dấu như thi thật. Ban đầu thi thử tôi rất hay đánh dấu nhầm, mãi sau mới sửa được. Và kinh nghiệm xương máu của tôi là bạn nên làm bài thi thử ở nhà vào đúng giờ bạn sẽ thi thật Ví dụ như ở Hà Nội bạn sẽ phải thi vào buổi sáng, khoảng từ 9h30 tới 12h30. Tôi hay làm bài ở nhà lúc 8h, ngủ trưa lúc 12h, nên lúc thi thật làm bài đọc buồn ngủ, mệt và đói. Tốt nhất là cố sắp xếp thời gian làm bài thi thử lúc 9h sáng, lên IIE làm được thì càng tốt, vì không khí phòng thi cũng sẽ tương tự với không khí ở IIE.
  Qui trình làm bài của tôi rất đơn giản.

  1. Làm đề cũ như thi thật trong vòng 3 tiếng.
  2. Nghe và chấm lại phần listening. Nếu các bạn yếu phần nghe thì bước này rất quan trọng. Nghe lại giúp chúng ta kiểm soát suy nghĩ, tìm hiểu lý do vì sao lại sai ở câu hỏi này, do không nghe được, do đoán nhầm hay hiểu sai…
  3. Nghe và đọc script phần nghe, gạch chân các idiom và newwords cần học
  4. Xem lại phần structure, tập trung vào những câu bị sai, vì sao sai, xem lại ngữ pháp phần sai đó thật kĩ
  5. Đọc lại bài reading, tìm hiểu vì sao lại sai. Nếu bài đọc sai hơn 10 câu/50 thì phải tra từ và dịch toàn bộ bài khoá đó cho đến khi thật hiểu.

  Nguồn: www.TiengAnh.com.vn
  Lần sửa cuối bởi rongxinh; 06-01-2012 lúc 06:41 PM

 5. #5
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  2

  Mặc định Re: Cần tìm chỗ học luyện thi toefl ibt, ai biết chỉ giúp em với ~~

  Chương trình luyện thi Toeft iBT này có chất lượng hok các bạn? Có ai học tiếng anhtrung tâm anh ngữ này chưa? cho mình bik với nhé.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. luyện nghe nói để thi toefl đi học thạc sĩ oversee nao!
  Gửi bởi thanhdientu trong mục English
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 12-08-2008, 11:01 PM
 2. New File Added: Tài liệu luyệ toefl rất hay
  Gửi bởi why_not trong mục Documents for learning English
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 14-12-2007, 08:55 PM
 3. KhÓa HỌc LuyỆn Toefl/ielts
  Gửi bởi izi trong mục English for Science and Technology
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 04-05-2006, 10:35 AM
 4. Địa chỉ ôn luyện tiếng Anh (TOEFL, IELTS, TOEIC...)
  Gửi bởi quyphuong_longlan trong mục Giảng đường khoa ngoại ngữ
  Trả lời: 24
  Bài cuối: 18-02-2006, 08:20 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube