- Lionel Messi đang là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và có lẽ cũng đang bị nhiều chỉ trích nhất trên thế giới, sau những màn trình diễn nghèo nàn trong màu áo tuyển Argentina.
Không ai phủ nhận M10 xuất sắc nhất thế giới, nhưng anh cũng đang hứng chịu nhiều sự chỉ trích từ chính những cổ động viên nơi quê nhà Argentina, nhất là sau những màn trình diễn nghèo nàn trước Bolivia và Colombia.

Tất nhiên không thể đổ lỗi hoàn toàn ở Messi khi anh không thể chơi tốt ở đội tuyển quốc gia như ở câu lạc bộ, bởi lẽ có những khác biệt nằm ngoài ý muốn của M10. Rõ ràng chơi bóng ở đội tuyển Argentina khác rất nhiều so với đội bóng đang được xem là xuất sắc nhất trên thế giới và là nơi anh đã gắn bó từ tuổi 13.

Nhưng hãy bỏ qua một bên mớ rắc rối đó, bởi lẽ chúng ta sẽ có cơ hội nói về chúng thêm một lần nữa sau trận đấu cuối cùng của Argentina trong vòng bảng Copa, trận đấu mà họ buộc phải thắng Costa Rica. Giờ Messi lại đang phải đối mặt với một đợt chỉ trích khác nữa, còn dữ dội hơn.

Trong trận gặp Colombia, khi mà cả đội Argentina đang xướng lên bài quốc ca thì người ta bắt gặp Messi là người duy nhất im lặng trong suốt thời gian điệu nhạc được cất lên. Ống kính máy quay của nhiều hãng truyền hình cũng như người hâm mộ đã ghi lại được cảnh tượng đó.

Đối với người Argentina, việc một cầu thủ không hát (hay không hát được?) quốc gia nước mình trước khi ra trận là một điều không thể chấp nhận. Và dư luận nước này đang đặt dấu hỏi: Liệu rằng Messi đặt đất nước và đội tuyển ở đâu trong tim? Rời đất nước từ năm 13 tuổi, không hề chơi bóng cho đội bóng chuyên nghiệp nào ở quê hương và chỉ mang lại vinh quang cho Barcelona. Messi, anh hãy trả lời!
Dap an de thi hoa khoi b nam 2011
dap an de thi toan khoi b nam 2011
dap an de thi sinh khoi b nam 2011
dap an de thi toan khoi d nam 2011
dap an de thi anh khoi d nam 2011
dap an mon hoa 2011