User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Chiến lược để phát triển kỹ năng nói

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  1

  Mặc định Chiến lược để phát triển kỹ năng nói


  Những hướng dẫn này giúp học sinh học cách nói và sâu hơn, là sử dụng chính ngôn ngữ học được để tìm hiểu những lĩnh vực khác nữa:

  1. 1. Using minimal responses - Sử dụng những phản ứng nhỏ:

  Những người học về ngôn ngữ thiếu tự tin vào khả năng của mình trong hoạt động giao tiếp thường chỉ lắng nghe trong khi những người khác nói. Một cách để khuyến khích những người như vậy là giúp họ xây dựng một phần của câu trả lời một cách đơn giản nhất mà họ có thể sử dụng trong các tình huống giao tiếp, đặc biệt đối với người mới bắt đầu.

  Minimal responses are predictable, often idiomatic phrases that conversation participants use to indicate understanding, agreement, doubt, and other responses to what another speaker is saying. Yêu cầu tối thiểu trong giao tiếp là người tham gia giao tiếp phải đoán được, thường là các cụm từ thành ngữ mà người tham gia cuộc hội thoại sử dụng để chỉ sự hiểu biết, thỏa thuận, nghi ngờ, và biết cách phản ứng với những gì một người nói đang nói.

  2. 2. Recognizing scripts - Nắm được .. "kịch bản"

  Một số tình huống giao tiếp được liên kết với một tập thể dự đoán được giao lưu nói - một kịch bản. Chúc mừng, xin lỗi, lời khen, lời mời, và các chức năng khác được ảnh hưởng bởi các chỉ tiêu xã hội và văn hóa thường làm theo mẫu hoặc các kịch bản. Công việc trao đổi giao dịch liên quan đến các hoạt động như thu thập thông tin và mua hàng cũng như vậy. Trong các kịch bản, quan hệ giữa biến của người nói và một trong những đi sau nó thường có thể dự đoán.

  Giáo viên hướng dẫn có thể giúp học sinh phát triển khả năng nói bằng cách làm cho họ nhận thức các kịch bản cho các tình huống khác nhau để họ có thể dự đoán được những gì họ sẽ nghe thấy và những gì họ sẽ cần phải nói . Thông qua các hoạt động tương tác, các giảng viên có thể cho học sinh thực hành trong việc quản lý và thay đổi ngôn ngữ trong các loại kịch bản khác nhau

  3. 3. Using language to talk about language - Sử dụng ngôn ngữ để minh hoạ cho ngôn ngữ

  Người mới học ngôn ngữ thường quá xấu hổ hay nhút nhát để nói bất cứ điều gì khi họ không hiểu một người nói hoặc khi họ nhận ra rằng người đang giao tiếp với mình khôg hiểu mình nói gì .Giáo viên hướng dẫn có thể giúp học sinh vượt qua mặc cảm này bằng cách giúp họ hiểu rằng sự hiểu lầm có thể xảy ra ở bất kỳ hình thức giao tiếp nào, đối với bất cứ người thuộc trình độ giao tiếp nào . Giáo viên hướng dẫn cũng có thể cung cấp cho sinh viên các chiến lược và cụm từ để sử dụng trong từng tình huốg cụ thể.

  Bằng cách khuyến khích học sinh sử dụng các cụm từ trong lớp học khi làm rõ sự hiểu lầm xảy ra, và bằng cách phản ứng tích cực khi họ thực hành, giảng viên có thể tạo ra một môi trường thực hành đáng tin cậy bên trong lớp học riêng của mình. Khi họ kiểm soát của các chiến lược phát triển rõ ràng khác nhau, sinh viên sẽ đạt được sự tự tin vào khả năng của mình để quản lý các tình huống giao tiếp khác nhau mà họ có thể gặp phải bên ngoài lớp học.

  Bạn có thể tham khảo nhiều kinh nghiệm học tập tiếng anh hơn tại địa chỉ http://das.edu.vn/ListCate.aspx?l=vn&s=11&c=5

 2. #2
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gửi
  46

  Mặc định Re: Chiến lược để phát triển kỹ năng nói

  thật đấy mình vẫn thiếu tự tin lém làm sao đây khó quá

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gửi
  1

  Mặc định Re: Chiến lược để phát triển kỹ năng nói

  Không đến nỗi khó khăn lắm đâu. Để giao tiếp tốt thì không có gì bằng thực hành. Thực hành với ai? Câu trả lời cho các bạn là chỉ có người nước ngoài mới giúp các bạn giao tiếp tốt hơn. Chỉ cần PM cho mình và lưu lại số điện thoại, các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài thông qua các tour du lịch hà nôi hoặc phố cổ. Các bạn đi chơi mà học, học mà chơi, đảm bảo tiếng Anh giao tiếp tốt lên rất nhiều, trước khi thực hành còn được hướng dẫn chu đáo, đây là lời hứa của 1 cựu svbk.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Hướng dẫn sử dụng máy chiếu đa năng (projector)
  Gửi bởi tanvietjsc trong mục Chia sẻ kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 07-01-2010, 05:11 PM
 2. Chúc mừng SN đại ca Triển Chiêu
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục Góc cụng ly
  Trả lời: 13
  Bài cuối: 17-08-2006, 11:12 AM
 3. Chúc mừng sinh nhật bác Triển Chiêu!!!!!!
  Gửi bởi Aprilsnow trong mục Góc cụng ly
  Trả lời: 10
  Bài cuối: 17-08-2005, 08:08 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube