User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Bài học từ xương rồng-khám phá bản thân mình!!!

 1. #1
  Nắng Avatar của Tũn
  Tham gia ngày
  May 2003
  Bài gửi
  1.544

  Mặc định Bài học từ xương rồng-khám phá bản thân mình!!!

  Trong một khu vườn nọ, cây cảnh và các bông hoa đang trò truyện với nhau. Hoa hồng kiêu ngạo cứ cố vươn mình lên khoe những cái gai đầy kiêu hãnh một cách khoe khoang :

  " Tớ thật sự không hiểu sao các bạn lại chỉ có vài cánh hoa trông thật là mềm yếu, phải kiêu hãnh gai góc như tôi thì mới kiêu sa chứ "

  Các loài hoa khác cũng thấy thật sự hoa hồng rất đẹp và lại mạnh mẽ, và loài hoa nào cũng cảm thấy sao mình thật xấu xí trước vị công chúa đẹp đẽ này. Nên các loài hoa thay nhau khen ngợi vẻ đẹp của hoa hồng. Hoa hướng dương : "ôi nhìn kìa, cánh hoa của chị sao lúc nào trông cũng thật quyến rũ , giọt sương nào may mắn được đọng lại trên cánh của chị thể kia... giống những viên kim cương ...thật đẹp". Thược dược cũng tấm tắc : " chà, em ước gì cũng có được sư kiêu sa của chị, có được những chiếc gai mạnh mẽ kia..." Lũ cỏ dại nhìn lên đầy ngưỡng mộ : " ông trời sao bất công quá, tại sao chị ấy đã có nhan sắc, lại có được thêm những cái gai đầy quyến rũ thế kia nhỉ? Còn chúng ta sao mãi cũng không được một góc nhan sắc và hương thơm của chị ấy nhỉ? " Cứ như thế ngày qua ngày chúng thi nhau ca ngợi hoa hồng, nó vốn đã kiêu ngạọ nay lại càng chẳng coi ai ra gì, và luôn tự hào nó là bông hoa đẹp nhất vườn và được cậu chủ chăm sóc kỹ nhất.

  "Các chị ơi, hình như vườn chúng ta sắp có một loại hoa mới đấy , hồi nãy em thấy cậu chủ chở về một cây gì lạ lắm."

  "Xì... cái lũ ấy bao giờ mới xinh đẹp bằng tớ chứ" Hoa hồng bĩu môi.

  Lũ hoa im bặt vì thấy cậu chủ đang tiến lại góc vườn, trên tay cậu là một chậu hoa, ồ không phải là hoa, là cây gì thế nhỉ? Các loài hoa thật sự ngạc nhiên vì chưa gặp loại cây này bao giờ. Một loại cây sao không thấy bông hoa nào mà mình đầy gai góc, lại sần sùi và trông xấu xí thô lỗ nữa.

  "Chào các bạn" loài hoa lạ ấy đánh tiếng chào vườn hoa khi cậu chủ trở vào trong nhà. " ha...ha..." hoa hồng cười lớn, sao trông cậu xấu xí thế nhỉ, eo ôi nhìn kìa, chả có cái cánh nào toàn gai góc trông kinh quá "

  "Hi..hi...Mình là xương rồng mà bạn, hiếm ra hoa lắm bạn ạ, đừng chê những cái gai xinh xắn của mình chứ, đó là cái điểm đặc biệt của họ hàng nhà mình mà.Bạn không biết đó thôi, nhờ những chiếc gai này mà họ hàng nhà mình di chuyển được qua nhiều nơi mà không hề bị héo hay chết đâu nha."

  "Hứ, tớ chẳng hơi đâu nói chuyện với những đứa xấu xí như cậu" hoa Hồng quay lưng đi săm se những cánh hoa đỏ rực của mình dưới ánh mai.

  Nhờ tính thân thiện, Xương rồng làm quen được bạn bè trong vườn rất nhanh, và vì ai cũng muốn nghe những câu chuyện về những nơi cậu từng đi qua hay được nghe bạn bè Xương rồng kể. Chỉ có hoa hồng dần dần chẳng ai còn muốn chơi với nó nữa, còn Xương rồng thì vẫn muốn được kết bạn với mọi người ,cả hoa Hồng. Nó gọi "hoa Hồng ơi, lại đây chơi chung nào."

  "Gì cơ, ta mà lại đi chơi với lũ xấu xí chúng mày ư? Ta đẹp như thế này cơ mà"

  "Sao bạn lại nói vậy, trong chúng ta ai cũng có những cái đẹp của riêng mình, không ai là xấu xí cả" Xương rồng ôn tồn trả lời.

  "Phải đấy, nhờ Xương rồng mình mới biết chỉ có loài Hướng Dương bọn mình mới là bạn thân của Mặt trời đấy"

  "Còn nhờ chúng em mà có thể nuôi lớn được lũ trâu bò đấy nhé" Bọn cỏ dại lên tiếng.

  "Còn gì cao quí hơn tình mẫu tử, thế mà mình được làm biểu tượng của thứ tình cảm thiêng liếng ấy đấy nhé" Hoa Cúc vốn trầm lặng cũng cất lời.

  "Phải rồi các bạn ạ, chúng ta đôi lúc ngưỡng mộ cái đẹp của người khác mà không biết rằng bản thân chúng ta cũng có những cái đẹp không ai so sánh bằng, chính những cái rất riêng đó của chúng ta đã làm nên cái đẹp riêng của mỗi người. Nhưng nếu chỉ đẹp một mình đơn độc thì cũng sẽ mau tàn lụi và không hoàn hảo, nếu các bạn đoàn kết thì sẽ tạo một vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ và rực rở hơn bất cứ vẻ đẹp gì."

  Hoa hồng dường như đã cảm nhận được lời nói của Xường rồng thật sự ý nghĩa. Nó cảm thấy dạo gần đây, sắc đẹp của nó bị giảm đi rất nhiều khi không còn được các bạn vây quoanh và chơi cùng nó như trước đây nữa. Ngược lại những bông hoa trong vườn lúc này, khi cảm nhận được sâu sắc lời nói của Xương rồng , nó nhìn kĩ các bông hoa trong vườn, cũng là các bạn của nó, sao bây giờ nó mới thấy họ cũng rất đẹp. Chẵng phải ai cũng quyến rũ kiêu sa như nó, cũng có những loài hoa thật giản dị nhưng sao mà lại xinh thế. Các bạn của nó sao chơi với nhau vui vẻ và thân thiện được như vậy nhỉ?

  Từ đó, hoa hồng biết lỗi và chơi với mọi người rất hoà đồng, và mọi hoa đều nhận ra hoa hồng nay còn đẹp hơn xưa rất nhiều, một vẻ đẹp đằm thắm và quí phái. Nên hoa hồng được coi là hiện thân của thứ tình cảm trong sáng nhất, đẹp đẽ nhất của con người đó là tình yêu. m29` m7` m14`
  Mỗi một con người đều tiềm ẩn một khả năng nào đó mà có lẽ chính bản thân chưa thể nhận ra được. Hãy tự khám phá bản thân mình, các bạn nhé m6` m47`
  Yêu mọi người, tin vài người và đừng xúc phạm ai cả.

 2. #2
  Úi giời ơi Avatar của mahout
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  726

  Mặc định

  Mình không thích xương rồng cảnh. Xương rồng sống ở sa mạc, điều kiện khắc nghiệt bắt nó phải biến thành xấu xí và gai góc để sinh tồn. Thế mà lại đem nó về trồng vào một cái bồn bé tí để làm cảnh. ở trong bồn thì cần gì phải đấu tranh cho sự sống cơ chứ, với lại giống loài của nó vốn to lớn và kiêu hãnh, tự dưng lại phải ép mình vào sống trong một cái bồn bé tí. Dở hơi.
  Ký....
  Ký gì mà Ký...
  Vớ vẩn

  Không có phong bì mà cứ đòi người ta ký

 3. #3
  born to run... Avatar của Gorpe
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  1.819

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi mahout
  . Xương rồng sống ở sa mạc, điều kiện khắc nghiệt bắt nó phải biến thành xấu xí và gai góc để sinh tồn. Thế mà lại đem nó về trồng vào một cái bồn bé tí để làm cảnh. ở trong bồn thì cần gì phải đấu tranh cho sự sống cơ chứ, với lại giống loài của nó vốn to lớn và kiêu hãnh, tự dưng lại phải ép mình vào sống trong một cái bồn bé tí. Dở hơi.
  xương rồng có đặc điểm nổi bật là sinh sống được khắp mọi nơi , đặc biệt ở những nơi khắc nghiệt nhất , nó càng vươn cao và thể hiện được sức sống mãnh liệt của mình...

  em cũng kông thích xương rồng , nhiều gai quá , mà gai thì không nhọn lắm , không dùng làm vũ khí hiệu quả khi xông trận được...
  Quote Nguyên văn bởi mahout
  .Thế mà lại đem nó về trồng vào một cái bồn bé tí để làm cảnh. ở trong bồn thì cần gì phải đấu tranh cho sự sống cơ chứ, với lại giống loài của nó vốn to lớn và kiêu hãnh, tự dưng lại phải ép mình vào sống trong một cái bồn bé tí.
  ...
  he , bác dở hơi thì có , xương rồng nó tự có chân nó chạy vào cái bồn của bác hả?
  thế mới là xương rồng chứ!!!
  Hành trình tôi đi tìm tôi...

  Guitar
  Bần bật khóc
  Buổi sáng
  vỡ bình yên...!

 4. #4
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  em thích một số loại hoa xuơng rồng, hay đó chứ, và rất đẹp bởi vì hoa của nó rất đặc biệt..đúng là từ cây hoa xuơng rồng nguời ta có thể thấy rằng, dù cuộc sống có khắc nghiệt như thế nào thì cây vẫn vuơn lên để nở ra đuợc những bông hoa tuơi đẹp cho cuộc đời... thêm vào đó có một số loại thuốc cũng làm từ nó đó, các bác ah,,, khi nào con mèo nhà các bác bị ăn phải bả chuột thì nhớ cho nó uống nhựa xuơng rồng nhé,
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

 5. #5
  Love!
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  1.368

  Mặc định

  Tôi cũng thích xương rồng . Bởi nó thật có ý nghĩa . Nhưng giờ thì đối với tôi xương rồng còn có 1 ý nghĩa vô cùng quan trọng , Nó là 1 kỉ niệm , 1 sự hiểu lầm mà kết thúc lại cực kì có hậu luôn .

 6. #6
  Báchkhoa
  Guest

  Mặc định

  Xương rồng trông rất xấu xí, nhưng lại có 1 sức sống tiềm ẩn.
  yeahhhhhhhhhh, hay đấy.

 7. #7
  HUT's Engineer Avatar của GRYFFINDOR
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  907

  Mặc định

  "Hi..hi...Mình là xương rồng mà bạn, hiếm ra hoa lắm bạn ạ, đừng chê những cái gai xinh xắn của mình chứ, đó là cái điểm đặc biệt của họ hàng nhà mình mà.Bạn không biết đó thôi, nhờ những chiếc gai này mà họ hàng nhà mình di chuyển được qua nhiều nơi mà không hề bị héo hay chết đâu nha."
  Và:
  "Hứ, tớ chẳng hơi đâu nói chuyện với những đứa xấu xí như cậu" hoa Hồng quay lưng đi săm se những cánh hoa đỏ rực của mình dưới ánh mai.
  Chỉ là những loài hoa thôi, biết đâu cảm xúc của chúng nó thế nào mà bịa đặt. Tôi cũng có thể viết thế này:

  Vì thân mình đầy gai nhọn xấu xí, lại gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh nên xương rồng bị các loài khác ghẻ lạnh, xa lánh. Hoa Hồng thấy thế mới đem lòng thương cảm, cúi xuống an ủi Xương rồng:
  - Bạn đừng buồn, mỗi loài trong chúng ta đều có một vẻ đẹp riêng
  Cho rằng Hoa Hồng cố tình giễu cợt, đêm nỗi đau của mình ra chê cười, Xương rồng co mình lại, phi những cái gai nhọn vào Hoa Hồng. Nhưng nó đâu có biết rằng Hoa Hồng cũng đẹp là vì có gai. Thế là một kết cục bi thảm cho Xương rồng, máu chảy be bét, may mà nhờ sức sống mãnh liệt nên ko toi, nhưng đã xấu xí nay càng xấu xí vì những vết thương của tính ích kỉ !!!

  He he, câu chuyện em kể có chỗ nào ko hay mong các bác bỏ quá cho !!!
  No fear
  It's Hard to keep an Open Heart !!!

 8. #8
  Nắng Avatar của Tũn
  Tham gia ngày
  May 2003
  Bài gửi
  1.544

  Mặc định

  Chỉ là những loài hoa thôi, biết đâu cảm xúc của chúng nó thế nào mà bịa đặt
  hehe, thế câu truyện mới sống động chứ?
  thế truyện của cậu kể cũng không bịa đặt chắc? hehe

 9. #9
  RAN MORI
  Guest

  Mặc định

  Cau chuyện của TUN hay thật. Ran là một người rất thích xương rồng. Ran thích sự mạnh mẽ của xương rồng. Trông nó có sức sống rất mãnh liệt, kiên cường. Ran đã học được rất nhiều từ nó đấy.

 10. #10
  Độc Thân Bang Hội Avatar của nguoiyeudau
  Tham gia ngày
  Oct 2004
  Bài gửi
  409

  Mặc định

  Xương rồng còn thể hiện tính cách của con người, là một loài hoa đẹp

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube