Đây là một suy nghĩ đã theo tôi 12 năm nay và cũng là suy nghĩ giúp tôi có nhiều bước ngoặt trong cuộc sống. Lớp 10, khi tôi bước vào khách sạn của người chú, tôi đã có mơ ước sau này tôi cũng sẽ làm chủ một khách sạn như thế.

Hè lớp 10, tôi xin chú vào làm để tận dụng được thời gian và cũng để hiểu xem làm sao chú tôi lại có thể điều hành một khách sạn lớn như thế. Trái với vẻ ngoài hào nhoáng, mọi việc không đơn giản như tôi nghĩ, những ánh mắt nhìn của các khách hàng lúc bấy giờ làm tôi cảm thấy nghề này dường như không được coi trọng. Lúc nào cũng phải tươi cười dù rất mệt mỏi, lại phải làm cả ca đêm khi cần mà mức lương theo tôi là tôi có thể làm bất cứ việc gì liên quan đến thiết kế, hoặc công nghệ thông tin cũng có thể đạt được. Vì thế hàng ngày khi hết ca, tôi vẫn tiếp tục đi học thiết kế.Một buổi chiều ngồi nói chuyện với chú tôi, tôi nói cho chú tôi nghe về những ánh mắt, những hành động mà tôi đã thấy, rồi hỏi chú tôi một câu: “làm sao chú có thể có được một khách sạn lớn thế này khi ngày xưa chú chỉ là một lễ tân?”. Chú tôi chỉ cười và nói với tôi một điều “vì chú kiên trì, mỗi ngày cố gắng và mỗi ngày để dành số tiền đã kiếm được”.

Chú kể, lúc trước mở khách sạn này, chú đã đi mời mọi người cùng hợp tác, cùng đầu tư,… nhưng không ai tin chú cả vì chú chỉ có năng lực, có kinh nghiệm chứ không có gì đảm bảo cả. Lúc nhận ra điều này, suốt 5 năm trời chú đã không nói gì đến chuyện mở khách sạn cả mà chỉ chịu khó làm việc, chịu khó dành dụm cho đến ngày chú có đủ số tiền để mở nửa cái khách sạn và cùng với hai người bạn khác góp vốn thành lập khách sạn này.

“kiên trì với ngành và dành dụm những đồng tiền cháu làm được” là một cách đầu tiên để cháu có thể thành công. Câu nói đấy kéo dài hết năm cấp 3, hết đời sinh viên và rồi đến bây giờ tôi đã có thể làm chủ một khách sạn 3 sao không lớn nhưng là ngôi nhà của nhiều khách hàng.Thời đại bây giờ khác hoàn toàn thời đại của chúng tôi, cơ hội của các bạn có rất nhiều, các bạn cũng có nhiều cách để kiếm tiền hơn, thực hiện ước mơ hơn. Bây giờ trong ngành khách sạn đã có website cung cấp việc làm, cơ hội riêng như hoteljob.vn, người ta cũng không chỉ làm việc hành chính mà có nhiều dịch vụ việc làm khác như vieclamthem, casualjob.biz,… Những dịch vụ mà có bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với thời gian của mình mà có mức lương rất cao.

Có lẽ điều quan trọng là bạn tận dụng những cơ hội này và kiên trì lý tưởng thực hiện, rồi một ngày không xa bạn cũng sẽ được bước chân lên tấm thảm mà ai cũng từng mong ước, tấm thảm dành cho những người đã cố gắng và đi trước một bước như tôi. Tấm thảm dành cho các ÔNG CHỦ