User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: CLB Tình nguyện trẻ - Chương trình "Ngày cuối tuần rực rỡ"

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gửi
  15

  Mặc định CLB Tình nguyện trẻ - Chương trình "Ngày cuối tuần rực rỡ"

  THƯ NGỎ
  Chương trình “Ngày cuối tuần rực rỡ”

  Kính gửi : Quý công ty/ Đơn vị, các nhà hảo tâm và các bạn.

  Trẻ thơ gắn liền với những hồn nhiên, ngây thơ với những nụ cười vô tư lự.Nhưng có một góc nhìn khác …, một góc nhìn sâu hơn, cận hơn…, và thực hơn. Đó là những em nhỏ sinh ra đã không được trọn vẹn.Những ánh mắt trong veo nhưng lại làm người đối diện long lanh nước, Một thế giới của những âm thanh không rõ ràng chỉ diễn tả qua các cử chỉ làm người ta xao lòng.

  Và chúng tôi – những thành viên của câu lạc bộ Tình nguyện trẻ với Với mong muốn thông qua các hoạt động vui chơi giải trí như như vẽ tranh, làm đồ tái chế, kể chuyện, chiếu phim chơi các trò chơi dân gian có thể giúp các em kích thích tư duy sáng tạo và nhận thức về bảo vệ môi trường góp phần hình thành nhân cách ở trẻ giúp các em hòa nhập cộng đồng. Nên đã tổ chức chương trình này .

  Hãy bớt chút thời gian để nhìn lại ,cảm nhận. Mở rộng trái tim và vòng tay ấm áp để yêu thương và chia sẻ.

  Chương trình chạy thử nghiệm được diễn ra tháng 09/ 2010 tại công viên Bách Thú Hà Nội và bắt đầu được chính thức khởi động số 01 tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội vào ngày 27/03/2011. Các cơ quan đoàn thể, các anh chị bạn bè muốn đóng góp xin liện hệ với chúng tôi qua các đại diện:

  Trưởng BTC_ Chủ tịch CLB TNT:
  Ngô Thị Hồng Nhung
  ĐT:0987.88.27.88_ 0935.29.02.82
  Email: tinhnguyentre.tnt@gmail.com

  Phó BTC_Tổ trưởng tồ điều phối
  Phạm Thu Giang
  ĐT:0127.2468.128
  Email: jang2210@gmail.com

  Thủ quỹ chương trình:
  Trần Thị Thu Hà
  ĐT: 0919927500
  Email: hamit132@yahoo.com

  Tài khoản chương trình:
  Ngân hàng Quân đội - Chi nhánh Hà Nội
  Họ và tên chủ tài khoản: Trần Thị Thu Hà
  Số tài khoản: 0590100953007
  hoặc Ngân hàng Vietcombank - _Hà Nội
  Họ và tên chủ tài khoản: Ngô Thị Hồng Nhung
  Số tài khoản: 0021000860947

 2. Tớ cảm ơn Tinhnguyentre đã chia sẻ.

  aDz

 3. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gửi
  15

  Mặc định Re: CLB Tình nguyện trẻ - Chương trình "Ngày cuối tuần rực rỡ"

  Bọn mình đã thực hiện thành công chương trình "Ngày cuối tuần rực rỡ" 1 ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật ở Ngọc Sơn - Hà Nội (Nhật kí chương trình 1http://tinhnguyentre.net/index.php?l...uan-ruc-ro-194) :. Và chương trình sắp tới sẽ được thực hiện ở Trung tâm Giáo dục lao động số 2 ở Ba Vì - Hà Nội vào ngày 17/04/2011. Và dưới đây là một số thông tin về Trung tâm này để các bạn tham khảo:

  Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số 2 đóng trên địa bàn xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dạy và chăm sóc điều trị 62 trẻ, đa phần là trẻ em bị nhiễm HIV từ bố mẹ và bị bỏ rơi, trong đó trẻ bé nhất là 3 ngày tuổi và lớn nhất là 17 tuổi. Ngoài tiếp nhận trẻ em HIV tại Hà Nội, Trung tâm còn tiếp nhận trẻ em từ các tỉnh như Bắc Kạn, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…

  Không những nuôi dạy các cháu, Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số 2 còn thường xuyên kiểm tra sức khỏe, làm đầy đủ xét nghiệm và điều trị bệnh nhiễm trùng cơ hội cho các cháu. Hiện các trẻ được điều trị bằng thuốc kháng vi rút HIV. Đến nay, công tác điều trị được nâng lên, nhiều trẻ em đã được chăm sóc chu đáo và phát triển tích cực.

  Ở đây có 4 nhà với những cái tên rất dễ thương, mỗi nhà có 2 mẹ/bố và nuôi dưỡng từ 10 - 15 nhóc (độ tuổi từ 3 - 15 tuổi). 2 nhà nuôi dưỡng các bé gái, 2 nhà còn lại là các bé trai.


  Điều kiện sống của các bé ở đây khá tốt, có nhà có cả đàn ooc-gan. Hầu hết các em đều hoàn toàn bình thường về mặt nhận thức, Các em được dạy học văn hóa và văn nghệ đầy đủ, rất hiếu động và hồn nhiên. Chỉ thiếu thốn tình cảm và sự yêu mến từ phía xã hội, điều các em ấy mong muốn nhất là không bị mọi người kì thị. Tất cả các trò chơi tập thể, chạy nhảy, vẽ, múa hát ... các em đều có thể chơi được.


  Ngoài ra còn có khu sơ sinh nuôi dưỡng và chăm sóc các bé sơ sinh, các bé khu này rất kháu khỉnh, các bé được xét nghiệm âm tính thuộc diện chờ gia đình nước ngoài xin con nuôi, các bé dương tính được nuôi dưỡng chăm sóc theo chế độ đặc biệt chờ khi lớn lên sẽ chuyển qua các nhà lớn cùng các anh chị khác.


 4. Tớ cảm ơn Tinhnguyentre đã chia sẻ.

  aDz

 5. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gửi
  15

  Mặc định Re: CLB Tình nguyện trẻ - Chương trình "Ngày cuối tuần rực rỡ"

  CLB Tình nguyện trẻ đã thực hiện thành công chương trình Ngày cuối tuần rực rỡ 2 tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ nhiễm HIV – Ba Vì. Sau đây là một số tâm sự, dòng nhật kí của những thành viên đã tham gia chương trình:
  Đây là bài của bạn Vân nhà Bí Ngô
  Ngày 19 tháng 4 năm 2011.

  2 ngày đã trôi qua sau buổi tình nguyện ở TT2, Vậy mà cảm xúc về các em bé nơi đây trong tôi vẫn nguyên vẹn như cái buổi chiều khi tôi rời trung tâm để trở về Hà Nội. Lần đầu tiên tham gia chương trình" ngày cuối tuần rực rỡ" và cũng là lần đầu tiên đi tình nguyện, tôi chợt suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống về những người xung quanh và cả về bản thân mình.

  Sáng chủ nhật, mưa phùn nhẹ, tôi cùng cả đội TNT lên đường đến với TT2- Ba Vì, chặng đường có vẻ khá dài, thời tiết lại không được tốt nên trong tôi có chút nản lòng và cũng 1 phần vì tôi chưa quen nhiều thành viên của đội nên có chút e dè nhưng khi nghĩ đến ánh mắt của các em khi được vui chơi hồn nhiên trong ngày cuối tuần, tôi lại tự nhủ : " thôi cố lên, đến với các em để biết cuộc sống của những con người có hoàn cảnh đặc biệt ấy ra sao".

  8h30 phút, chúng tôi đến TT2, mọi người có vẻ hơi mệt sau 1 chặng đường khá dài và vất vả nhưng với tinh thần hết mình vì các em, chúng tôi nhanh chóng họp, phân công thành viên về các nhà và giao việc cùng với đồ cho mọi người. Tôi được chọn về nhà Bí Ngô cùng với Ngọc, Vân Anh, Dương, chị Hằng, em Linh và chị Thủy. Khi chúng tôi vừa về đến nhà Bí ngô, đang lúi húi bỏ giày dép ở phía ngoài thì các em đã cất tiếng chào:" chúng con chào cô chú ạh" ríu ra ríu rít. Nhà bí ngô có 13 em nam nhưng hôm ấy có 1 em phải đi viện. Tôi phát bảng vẽ tranh cho các em nhưng còn thừa 1 bảng, cầm tấm bảng còn lại trên tay tôi nghĩ " không biết em bé ấy như thế nào, em bị sao mà lại phải vào viện và tôi mong cho em bình an để khỏe lại, để về cùng với các bạn nhà Bí Ngô. 12 em còn lại được nhận bảng vẽ, bút chì và hộp màu để vẽ và tô, các anh chị tình nguyện cũng tham gia vẽ cùng các em, các em thích lắm, mới nhận được hộp màu là các em mở ra ngay và cầm lên vẽ. Tôi đến vẽ cùng em Dơi, 1 em bé 5 tuổi, tuy hơi rụt rè nhưng em có đôi mắt rất sáng và rất thích các anh các chị vẽ cùng. Dơi vẽ siêu nhân đang bay trên bầu trời, vẽ ông mặt trời, vẽ nhà, em vẽ cả con khủng long trên hộp màu nhưng khi tôi hỏi em đang vẽ con gì thì em bảo là con voi . Tôi cũng đến vẽ tranh cùng với Đức sau khi giúp Dơi hoàn thành bức tranh của mình. Hôm ấy Đức đang bị đau chân vì ngã xe, em được phép vẽ trên bàn nhưng em vẫn cố gắng ngồi dưới sàn nhà để vẽ cùng các bạn và các em. Nhìn Đức tôi thấy ở em 1 đứa trẻ hiền lành và dễ gần, em vẽ tranh cũng khá đẹp. Phần vẽ tranh kết thúc bằng việc chọn ra tranh đẹp nhất và trao quà cho các em. Em Tú, là anh cả của nhà Bí Ngô, đã nhận được giải tranh đẹp nhất, phần thưởng cho các em chỉ là những cái kẹo mút, nhỏ thôi nhưng là món quà động viên, khích lệ các em.


  Vì nhà Bí Ngô ăn cơm trưa khá sớm nên khi chúng tôi kết thúc phần vẽ và tô tranh thì cũng đã đến lúc các em ăn cơm. Tranh thủ lúc các em ăn trưa, tôi có lang thang qua các nhà khác, qua nhà Thỏ Đế, thấy các em đang chơi trò đố vui cùng các anh chị, các em rất thông minh, trả lời cũng rất nhanh, các em hát, tiếng cười giòn tan. Tôi chợt ngờ ngợ nhận ra, thực ra những đứa trẻ này, chúng cũng giống những em bé khác, cũng có tuổi thơ, cũng hồn nhiên và có những ước mơ trong sáng, đừng vì kì thị xã hội và bỏ rơi các em, tôi nghiệp lắm.

  Lang thang quanh trung tâm, lên thăm nhà trẻ sơ sinh, thời gian qua đi nhanh, mọi người tật trung ăn trưa, có vẻ ai cũng đã đói. Chúng tôi ăn bánh mi và uống sữa, cám ơn tổ Hậu cần đã cho chúng tôi có cái ăn và uống, hihi. Mọi người ăn, giới thiệu và cười đùa cùng nhau. Đến lúc này thì tôi đã bớt phần nào rụt rè, hòa vào cười nói cùng mọi người, tôi cảm nhận được tình cảm chân thành mọi người dành cho nhau, và tình cảm của tôi đối với họ cũng đang nhem nhóm và lớn dần lên.


  Buổi chiều, chương trình của chúng tôi là nấu chè cho các em ăn, làm lọ hoa, Yoga cười và chơi ghép tranh. Vân Anh được giao nấu chè. Bạn Vân Anh nấu chè rất ngon và có kĩ thuật, hihi, các em ăn cũng khen ngon, bạn giám khảo cũng khen ngon. Nhà Bí ngô mình thật là pro \/. Ăn chè xong là các TNV cùng các em làm lọ hoa. Các TNV rất khéo tay, gấp hoa rất siêu, rất nhiều kiểu, các em bé của nhà Bí ngô cũng vậy, các e lớn học gấp giấy rất nhanh, còn mấy nhóc bé bé thì có những ý tưởng gấp giấy rất buồn cười. Tôi đang ngồi cắt giấy cho các em thì 1 bé chạy đến nói: " cô ơi, cô gấp cho con hình ông sao" tôi hỏi cháu thích sao màu gì, em ấy bảo" cháu thích sao màu xanh lá cây để dán và lá cờ màu vàng". Tôi phì cười vì ý tưởng ngộ nghĩnh này, bao lâu nay tôi vẫn cứ dập khuôn là lá cờ thì phải màu đỏ còn sao phải màu vàng, giờ mới thấy trẻ con chẳng bao giờ chịu đi theo 1 nguyên tắc nào, trí tưởng tượng của các em phong phú lắm. Mãi rồi chúng tôi cũng có san phẩm cho nhà mình, có chị Chi giúp đỡ, chúng tôi có hẳn 2 lọ hoa. Em Linh trong đội tình nguyện, mới học lớp 11 thôi nên có rất nhiều ý tưởng trang trí lọ hoa kute, nhìn tổng thể cái lọ hoa nhà mình rõ là nổi bật .


  3h, chúng tôi tập trung các em ra sân để tập Yoga cười, đúng với cái tên của nó, quả thật là buồn cười, lâu rồi tôi mới tập 1 bài buồn cười như thế, được vận động, cười đùa, thấy sảng khoái và rất vui vẻ.


  Cuối cùng là phần thi ghép tranh và tổng kết trao phần thưởng. Nhà sinh hoạt chung tuy hơi bé và nóng nhưng dưới sự quản lý của các anh chị tình nguyện, các em rất ngoan tuy nhiều khi có hơi holigan 1 tí. Nói chung là rất vui, sôi nổi, có tính cạnh tranh của 1 cuộc thi.
  Phần thi ghép tranh nhà Bí Ngô tuy không ghép nhanh nhất nhưng các em đã rất cố gắng và hoàn thành được bức tranh là 1 kết quả không tồi. Nhà Bí ngô giành giải nhất nồi chè, hoan hô bạn Vân Anh và những bạn phụ giúp nấu chè nhà mình nhé.


  Chiều rồi cũng dần buông, chụp những bức ảnh kỉ niệm cùng các em toàn trung tâm và các em nhà Bí ngô mà lòng tôi lưu luyến. Biết là sắp phải xa các em rồi vậy mà chẳng nỡ quay gót bước đi. Hát tặng các em 1 bài mà tôi ngèn ngẹt, đắng nơi cổ họng, giữ cho mình không khóc nhưng trong thâm tâm tôi biết mình sẽ ghi nhớ hình ảnh các em mãi thôi. Những cái tên: Tú, Đức, Hiệp, Dơi, Hải... rồi đến khi nào tôi mới quên được. Bởi vì các em đã chiếm lấy 1 góc trái tim tôi, lúc đó và cả đến bây giờ, và cũng vì các em là những đứa trẻ đầu tiên tôi gặp trong lần tình nguyện đầu tiên của đời mình. Tạm biệt các em và trở về Hà Nội, trở về với cuộc sống với việc học tập thường ngày, nhưng có lẽ qua ngày chủ nhật này với riêng bản thân mình, tôi biết ở ngoài kia còn rất nhiều người bất hạnh hơn mình, họ cần sự giúp đỡ của cả cộng đồng, dù nhỏ thôi nhưng cũng phần nào làm vơi đi khó khăn. Tôi được sinh ra có bố, có mẹ bao bọc, chở che, còn các em, các em vẫn còn bé quá vậy mà đã mất đi sự quan tâm của bố mẹ ( điều các em cần nhất). Thương lắm, muốn làm nhiều hơn nữa đến giúp đỡ các em và các em bé khác có hoàn cảnh như các em để các em cũng có 1 tuổi thơ giống như những đứa trẻ bình thường khác.

  Hẹn gặp lại nhé, những em bé của tôi


  Nhật ký của bạn Lê Hằng

  Sau gần 2 tiếng đi xe máy mặc áo mưa, một quang cảnh yên bình đầy cây xanh và hoa tươi (Chủ yếu là cây ăn quả) và 6 căn nhà cũng xanh đã hiện ra trước mắt tất cả các TNV. Trung tâm có khoảng 60 em( cả trẻ sơ sinh). Các em được chia thành 4 nhà: Hoa Mai, thỏ Đế, Bồ Câu, Bí Ngô mỗi nhà có khoảng 12-15 em ở cùng 1 hoặc 2 mẹ. Các em ở nhiều độ tuổi khác nhau, em bé nhất thì có mấy tháng, em lớn thì kém nó có 2 tuổi.

  Nó tham gia chơi cùng các em nhỏ trong nhà Bồ Câu, gia đình gồm 15 em và 1 mẹ. Thật khó để nhớ tên của tất cả các em, mà cũng khó để các ưm nhớ tên các anh chị tình nguyện, thế nhưng tất cả các em nhanh chóng nhớ thậm chí còn đặt biệt danh nữa. Mọi người nhanh chóng tham gia các hoạt động trong ngày: vẽ tranh chơi trò chơi và văn nghệ. Các em tham gia nhiệt tình, không có một sự ngại ngùng nào cả. Buổi sáng trôi qua thực sự rất nhanh.

  Buổi chiều là buổi của những cuộc thi; Thi nấu chè, làm lọ hoa, ghép tranh. Nhớ nhất là cuộc thi nấu chè. Nó lỡ tay cho hơi nhiều đường vào nồi chè, làm cho nồi chè ngọt quá “cho đá vào ăn cùng mà vẫn thấy khé cổ” . Thế mà nồi chè vẫn hết sạch hơn cả chính là lời của em Uyên – em lớn tuổi nhất đã nói : “ vị ngọt của chè chình là tình cảm yêu thương của các anh chị TNV nhà Bồ Câu dành cho chúng em”. Đặc biệt lọ hoa của em làm “ đó chính là tình cảm của các em dành cho các anh chị, Hoa bao nhiêu cánh thì tình yêu đó cũng nhiều như vậy” .Thực sự khi nghe thấy những câu đó, nó cảm động suýt khóc, không ngờ những đứa trẻ có tài năng như các em lại có một số phận nghiệt ngã thế.

  Vừa sinh ra thì đã mang trong mình một căn bệnh thế kỉ, có em lại bị bỏ rơi. Từ bé tới lớn các em luôn bị nhìn với ánh mắt kì thị. Không được đi học như những đứa trẻ khác một phần vì không đủ sức khỏe, nhưng phần lớn chính là sự kì thị của mọi người xung quanh. Nó đã lên phòng của các em, nó thấy có những bộ đồng phục ghi chữ “ Trường tiểu học yên bài B” khi đó nó thấy vui vì các em vẫn được đi học bình thường. Nhưng sau đó nó hỏi ra mới biết chỉ có mấy cô giáo tới tận trung tâm để dạy cho các em. Dù em uyên đã 17 tuổi nhưng vẫn đang học lớp 5. Một ngày tình nguyện vui nhiều nhưng cũng đầy sự suy nghĩ.

  Nó muốn nói cho mọi người biết : Đừng kì thị những người có HIV.

  Đây là nhật kí của bạn Trefoil:


  5h sáng thức dậy và chuẩn bị lên đường . Tâm trạng tràn đầy hứng khởi cho một ngày cuối tuần rực rỡ (mặc dù có một chút mưa phùn). Hôm nay gia đình Tình Nguyện Trẻ sẽ tổ chức chương trình Ngày cuối tuần rực rỡ lần thứ 2 tại Trung tâm giáo dục lao động 2, nơi nuôi dạy trẻ em có H bị bỏ rơi. Xe ôm của mình cũng mới học đi xe máy thôi, thế mà hai đứa đã lấy hết can đảm của mình ra và ... Ba Vì thẳng tiến nào!

  Từ nhà đến điểm tập kết hai đứa đã nhiều phen hú vía khi gặp hai vụ ngã xe trên đường. Hãi quá nhưng vẫn phải cố gắng tiến lên phía trước. Gặp được mọi người thấy hào hứng hẳn lên, có vẻ như ai cũng rất mong chờ buổi đi này. Giờ lành đã đến, mọi người cũng đông đủ, 6h45 xuất phát thôi. 60km, đó là con số không hề đơn giản với hầu hết các tay lái là nữ nhi của nhà mình. Đã thế trời lại mưa nữa chứ, mưa hắt ướt hết mặt mọi người nhưng không thể dập tắt được ngọn lửa nhiệt huyết đang cháy trong tất cả mọi người đâu. Những ngọn đồi dần hiện ra, cảnh vật hai bên đường thật hút mắt. Một màu xanh trải dài điểm thêm những vườn nhãn đang vào mùa ra hoa trông như những đốm sáng nhẹ nhàng, mát dịu. Khứu giác bị hấp dẫn bởi một mùi hương thoảng trong gió, mùi hoa nhãn, hoa xoan dọc đường. Đường đi thật lằng nhằng, cũng may mà cả nhà đã có một hoa tiêu dẫn đường. Lòng vòng mãi, cuối cùng sau gần hai tiếng rưỡi, cả nhà đã đến đích.

  Lúc này trời cũng đã ngớt mưa, bầu trời bắt đầu hửng nắng và một ngày cuối tuần rực rỡ đã bắt đầu với trung tâm.
  Cảm giác đầu tiên là nơi đây không khác gì một trường mầm non cả, mọi thứ đều nhỏ nhỏ, xinh xinh. Những ngôi nhà nhỏ, những vườn hoa nở rộ, những chiếc cầu trượt, xích đu xinh xắn...tất cả đều rất đáng yêu. Để đảm bảo sức khỏe cho các em, cả nhà đã quyết định chia thành viên ra đến các nhà vui chơi cùng các em. Bốn nhà với bốn cái tên thật ngộ nghĩnh: Hoa Mai, Thỏ Đế, Bồ Câu và Bí Ngô. Có vẻ như nhiều người chon nhà Bí Ngô nhất (không biết có phải nhiều người thích ăn bí ngô không). À quên, còn cả nhà trẻ sơ sinh nữa chứ. Chuẩn bị xong xuôi, mọi người bắt tay vào việc thôi.


  Điều đáng nói nhất ở đây là các em đều rất ngoan ngoãn và lễ phép. Vừa trông thấy các anh chị là tất cả đã đồng thanh chào lớn: “ Chúng con chào cô, chú ạ!” (Yêu quá đi mất). Các em cũng rất hồn nhiên và mạnh dạn, em nào cũng xung phong lên tự giới thiệu về mình. Nhà Bí Ngô của mình có 13 em nam nhưng 1 em phải đi bệnh viện nên chỉ còn 12 em. Em lớn nhất 12 tuổi và em nhỏ nhất là 4 tuổi. Các em đều tỏ ra rất thích thú khi được các cô, các chú phát bảng vẽ, giấy và màu, không khí bắt đầu trở nên sôi nổi. Cùng vẽ tranh thôi nào. “ Ôi nghĩ mãi mà không biết vẽ gì đây, nhìn trộm anh bên cạnh xem nào. À vẽ nhà là dễ nhất”. Và thế là úm ba la, tất vả những trang giấy đều hiện ra những ngôi nhà: nhà vuông, nhà méo, nhà to, nhà nhỏ... Rồi đến cây cỏ, ông mặt trời, gà, chim...

  Những nét vẽ nguệch ngoạc trông thật đáng yêu. Các em nhỏ quá không biết vẽ gì thì tô tranh nào. Còn các em nhỏ quá không tô được thì... “ thôi để cô chú tô cho nhá! Được giải thì mình cùng nhận rồi chia đôi nhỉ!”
  Sau 45 phút, các giải thưởng đã tìm được chủ của mình, giải thưởng giành cho những bức tranh sáng tạo nhất, đẹp nhất, của những trí tưởng tượng phong phú nhất, đáng yêu nhất.
  Tiếp theo là trò chơi đố vui và nghe nhạc đoán tên bài hát. Các em thật thông minh và nhanh trí, các cô, các chú còn cưa đọc xong câu đố thì đã tranh nhau trả lời rồi. Phần thưởng là những quyển truyện và những chiếc kẹo mút. “ À nhưng cất kẹo đi đã nhá, ăn cơm xong mới được ăn đấy!” Và giờ cơm của các em đã đến, nhà ta cũng nghỉ trưa và nạp năng lượng thôi. “ Bánh mì và sữa đây, ăn cho no, uống cho say để chiều tiếp tục nhé!”


  Ăn xong là đến màn chào hỏi và giao lưu giữa các thành viên. Cảm ơn chị Chi với hai ca khúc dễ thương nữa chứ. Cùng chơi trò chơi nào. Đây là một trò chơi đầy tính mạo hiểm và thử thách mà chị Cáo đã chuẩn bị cho cả nhà ( nhưng ai mà chơi một lần rồi thì không dễ mắc bẫy nữa đâu chị ạ. Hehe) Giao lưu xong mọi người bắt đầu chia ra một nửa ở lại học gấp hoa còn một nữa về nhà nấu chè, đợi các em ngủ dậy là đánh chén thôi. 1h30, mọi người về nhà nào. Món chè đã đâu vào đấy, nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây.


  Các em cũng ngủ dậy rồi nè, dọn mâm thôi. “ Ban giám khảo đi chấm chè này, phục vụ cho tận tình, nịnh nọt cho thật khéo vào nhá!” Ăn no rồi bắt tay vào làm hoa thôi. Các em rất khéo tay đấy, hoa này, hạc này, máy bay này...Cuối cùng tất cả cũng cho ra những sản phẩm hoàn hảo nhất mang đi dự thi.

  3h, tất cả tập trung ra sân tập Yoga cười nào. Hoạt động này rất mới lạ với cả các em và nhà mình đấy. HÔ HÔ HA HA HA... tiếng cười của tất cả đã hòa quyện vào nhau, vang thật xa và đã đọng lại trong tất cả chúng ta. Cảm ơn các anh chị trong đến từ công ty Tâm Việt nhiều nhiều!

  Xếp hàng và vào hội trường thi ghép tranh nào. Vào đây nóng quá, nhà ta thì ra sức quạt cho các em còn các em thì ra sức hò hét cổ vũ cho đội mình. Cuối cùng giây phút hồi hộp nhất cũng đến, trật tự lắng nghe công bố giải thưởng cho các nội dung thi đấu nào.
  Danh hiệu nồi chè ngon nhất đã thuộc về nhà Bí ngô thân yêu của mình, lọ hoa đẹp nhất thược về gia đình nhà Bồ Câu của các cô bé xinh xắn, đáng yêu và giải ghép tranh nhanh nhất thuộc về nhà Hoa Mai. Tuy nhà Thỏ Đế không giành được giải gì nhưng các em đã rất rất cố gắng và tất cả đều có quà. “ Tất cả cùng chụp ảnh đã nào, có quà là thi nhau chạy hết về nhà rồi. 1 2 3 con khỉ! 1 2 3 con lợn!...”


  Kết thúc là những bữa liên hoan chia tay cùng với những lời cảm ơn, những bài hát vui nhộn, những nụ cười và cả những giọt nước mắt trong sự lưu luyến của mọi người. Tất cả đã có một ngày đầy ý nghĩa và hạnh phúc. Thật muốn được ở lại lâu hơn với các em, vui đùa nhiều hơn với các em, dỗ dành các em, hát với các em... nhưng giờ chia tay đã đến. Tất cả phải ra về và mỗi người lại mang trong mình những cảm xúc, suy nghĩ khác nhau nhưng chắc hẳn tất cả đều sẽ rất nhớ các em. Cầu chúc cho các em luôn mạnh khỏe và vui tươi. Mong rằng sã còn được gặp lại các em trong một ngày gần nhất.  Tinh nguyen, trẻ lang thang, người khuyết tật Thắp sáng bản em Ngày cuối tuần rực rỡ trẻ em, mồ côi, kém may mắn

 6. Tớ cảm ơn Tinhnguyentre đã chia sẻ.

  aDz

 7. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gửi
  15

  Mặc định CLB Tình nguyện trẻ - Chương trình Thắp sáng bản em 02

  THƯ NGỎ  Bạn thân mến!
  “Trẻ em như búp trên cành
  Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan.”
  Trẻ thơ, hình ảnh của các em gắn liền với sự hồn nhiên, ngây thơ, với trường lớp, với tuổi học trò vô ưu, vô lo.
  Nhưng các em học sinh ở xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu lại đang sống trong một thế giới hoàn toàn khác. Việc học hành của các em vô cùng bấp bênh, vất vả: cơ sở vật chất trường lớp nghèo nàn (8/14 điểm trường tiểu học là tranh tre vách nứa, không có nhà vệ sinh), sách vở thiếu thốn, chưa có điện lưới; quần áo mới, sách báo thiếu niên – nhi đồng chỉ là niềm mơ ước. Nhiều em đến trường với đôi chân trần, áo không đủ lành, bữa cơm độn ngô, độn sắn; mỗi ngày phải đi bộ hàng cây số vượt đèo, vượt suối đến lớp...
  Và chúng tôi – những trái tim tình nguyện của CLB Tình Nguyện Trẻ với nhiệt huyết tuổi trẻ, với niềm tin mạnh mẽ “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, muốn góp một phần sức lực của mình đem đến cho các em nhỏ vùng cao ánh sáng tri thức, những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ. Phối hợp cùng với Đoàn Thanh Niên BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu, CLB Tình Nguyện Trẻ tổ chức chương trình “Thắp Sáng Bản Em” tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
  “Hãy gõ, cửa sẽ mở”. Chúng tôi tin vào điều đó và bây giờ chúng tôi đang gõ cửa với niềm tin rằng các bạn sẽ mở lòng. Hãy tham gia cùng Tình Nguyện Trẻ để mang ánh sáng của tri thức, của cái chữ đến với trẻ em vùng cao.

  Mục đích chương trình
  - Xây dựng trường tiểu học tại bản Chà Gá, hiện vẫn đang là lớp tạm tranh tre vách nứa.
  - Tặng quà cho học sinh tại các điểm trường.
  - Xây dựng tủ thuốc cho các điểm trường tiểu học
  - Tặng quà cho người dân tại những bản khó khăn của xã Pa Vệ Sủ.
  Mục tiêu
  - Xây dựng điểm trường tại Chà Gá với 4 lớp học kiên cố, nhà vệ sinh và bồn nước.
  - Tặng mỗi điểm trường tiểu học tại trường tiểu học số 1 Pa Vệ Sủ 1 tủ thuốc.
  - Tặng trường cấp 2 Pa Vệ Sủ 1 tủ sách: 200- 300 đầu sách báo, tạp chí.
  - Tặng quà cho 200 em học sinh tiểu học và 100 em mầm non.
  - Tặng quà gồm: chăn, màn, quần áo ấm, thực phẩm cho 202 hộ dân tại 5 bản khó khăn: Phí Chi A, A Mại, Pá Củng, Pá Hạ, Chà Gá.


  Thời gian nhận quyên góp: 28/03/2011 – 31/08/2011
  Xây dựng điểm trường tiểu học: 28/03/2011 – 30/05/2011
  Các khoản hỗ trợ học sinh và người dân: trước ngày 31/08/2011
  Địa điểm tiếp nhận quyên góp:
  Thời gian tổ chức tại xã Pa Vệ Sủ: 3/09/2011 – 7/09/2011

  Các cơ quan, đoàn thể, các anh chị, bạn bè muốn đóng góp xin liên hệ với chúng tôi qua các đại diện:
  Trưởng BTC_ chủ tịch CLB Tình Nguyện Trẻ:
  Ngô Thị Hồng Nhung ___ Điện thoại: 0987.88.27.88_ 0935.29.02.82
  Email: tinhnguyentre.tnt@gmail.com
  Thủ quỹ chương trình:
  Nguyễn Thị Hiền Minh___ điện thoại: 0972280682
  • TK Ngân hàng Viettinbank Hà Nội: 711A28059371
  Tên chủ TK: Nguyễn Thị Hiền Minh
  • TK ngân hàng Vietcombank Hà Nội: 0021000860941
  Tên chủ TK: Ngô thị Hồng Nhung
  Click xem Nhật ký khảo sát PA VỆ SỦ


  Nhật ký ct THẮP SÁNG BẢN EM 01_ Hua Bum_ Mường Tè Lai Châu

  Một số hình ảnh của ct Thắp Sáng bản em 01[/b]  ---------------------------

  Tinh nguyen, trẻ lang thang, người khuyết tật Thắp sáng bản em Ngày cuối tuần rực rỡ trẻ em, mồ côi, kém may mắn
  Lần sửa cuối bởi Tinhnguyentre; 29-04-2011 lúc 12:27 AM

 8. Tớ cảm ơn Tinhnguyentre đã chia sẻ.

  aDz

 9. #5
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gửi
  15

  Mặc định CLB Tình nguyện trẻ - Chương trình Thắp sáng bản em 02

  THƯ NGỎ  Bạn thân mến!
  “Trẻ em như búp trên cành
  Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan.”
  Trẻ thơ, hình ảnh của các em gắn liền với sự hồn nhiên, ngây thơ, với trường lớp, với tuổi học trò vô ưu, vô lo.
  Nhưng các em học sinh ở xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu lại đang sống trong một thế giới hoàn toàn khác. Việc học hành của các em vô cùng bấp bênh, vất vả: cơ sở vật chất trường lớp nghèo nàn (8/14 điểm trường tiểu học là tranh tre vách nứa, không có nhà vệ sinh), sách vở thiếu thốn, chưa có điện lưới; quần áo mới, sách báo thiếu niên – nhi đồng chỉ là niềm mơ ước. Nhiều em đến trường với đôi chân trần, áo không đủ lành, bữa cơm độn ngô, độn sắn; mỗi ngày phải đi bộ hàng cây số vượt đèo, vượt suối đến lớp...
  Và chúng tôi – những trái tim tình nguyện của CLB Tình Nguyện Trẻ với nhiệt huyết tuổi trẻ, với niềm tin mạnh mẽ “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, muốn góp một phần sức lực của mình đem đến cho các em nhỏ vùng cao ánh sáng tri thức, những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ. Phối hợp cùng với Đoàn Thanh Niên BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu, CLB Tình Nguyện Trẻ tổ chức chương trình “Thắp Sáng Bản Em” tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
  “Hãy gõ, cửa sẽ mở”. Chúng tôi tin vào điều đó và bây giờ chúng tôi đang gõ cửa với niềm tin rằng các bạn sẽ mở lòng. Hãy tham gia cùng Tình Nguyện Trẻ để mang ánh sáng của tri thức, của cái chữ đến với trẻ em vùng cao.
  Mục đích chương trình
  - Xây dựng trường tiểu học tại bản Chà Gá, hiện vẫn đang là lớp tạm tranh tre vách nứa.
  - Tặng quà cho học sinh tại các điểm trường.
  - Xây dựng tủ thuốc cho các điểm trường tiểu học
  - Tặng quà cho người dân tại những bản khó khăn của xã Pa Vệ Sủ.
  Mục tiêu
  - Xây dựng điểm trường tại Chà Gá với 4 lớp học kiên cố, nhà vệ sinh và bồn nước.
  - Tặng mỗi điểm trường tiểu học tại trường tiểu học số 1 Pa Vệ Sủ 1 tủ thuốc.
  - Tặng trường cấp 2 Pa Vệ Sủ 1 tủ sách: 200- 300 đầu sách báo, tạp chí.
  - Tặng quà cho 200 em học sinh tiểu học và 100 em mầm non.
  - Tặng quà gồm: chăn, màn, quần áo ấm, thực phẩm cho 202 hộ dân tại 5 bản khó khăn: Phí Chi A, A Mại, Pá Củng, Pá Hạ, Chà Gá.


  Thời gian nhận quyên góp: 28/03/2011 – 31/08/2011
  Xây dựng điểm trường tiểu học: 28/03/2011 – 30/05/2011
  Các khoản hỗ trợ học sinh và người dân: trước ngày 31/08/2011
  Địa điểm tiếp nhận quyên góp:
  Thời gian tổ chức tại xã Pa Vệ Sủ: 3/09/2011 – 7/09/2011

  Các cơ quan, đoàn thể, các anh chị, bạn bè muốn đóng góp xin liên hệ với chúng tôi qua các đại diện:
  Trưởng BTC_ chủ tịch CLB Tình Nguyện Trẻ:
  Ngô Thị Hồng Nhung ___ Điện thoại: 0987.88.27.88_ 0935.29.02.82
  Email: tinhnguyentre.tnt@gmail.com
  Thủ quỹ chương trình:
  Nguyễn Thị Hiền Minh___ điện thoại: 0972280682
  • TK Ngân hàng Viettinbank Hà Nội: 711A28059371
  Tên chủ TK: Nguyễn Thị Hiền Minh
  • TK ngân hàng Vietcombank Hà Nội: 0021000860941
  Tên chủ TK: Ngô thị Hồng Nhung
  Click xem Nhật ký khảo sát PA VỆ SỦ


  Nhật ký ct THẮP SÁNG BẢN EM 01_ Hua Bum_ Mường Tè Lai Châu
  [/b]
  [ba
  Một số hình ảnh của ct Thắp Sáng bản em 01[/b]  ---------------------------

  Tinh nguyen, trẻ lang thang, người khuyết tật Thắp sáng bản em Ngày cuối tuần rực rỡ trẻ em, mồ côi, kém may mắn

 10. Tớ cảm ơn Tinhnguyentre đã chia sẻ.

  aDz

 11. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gửi
  15

  Mặc định Re: CLB Tình nguyện trẻ - Chương trình "Ngày cuối tuần rực rỡ"

  Chương trình Ngày cuối tuần rực rỡ 3 sẽ được tổ chức tại Làng trẻ em Hữu Nghị vào ngày 8/5/2011. ( Nhật kí Ngày cuối tuần rực rỡ 1 & 2 ).
  Dưới đây là một số thông tin về Làng Hữu Nghị Việt Nam:


  Được xây dựng năm 1998 tại làng Vân Canh, Hoài Đức , Hà Tây
  Từ năm 1998 đến nay, làng đã tiếp nhận hơn 1.000 lượt cựu binh và hơn 1.000 trẻ em nạn nhân chất độc da cam về chăm sóc.

  Làng Hữu nghị Việt Nam là dự án đầu tiên của Cựu chiến binh thế giới, do sáng kiến của ông George Mizo, một cựu chiến binh Mỹ khởi xướng, cựu chiến binh Pháp, Mỹ, Nhật, Anh và Canada lần lượt hưởng ứng sáng kiến này, họ lập ra Ủy ban Quốc tế Làng Hữu nghị Việt Nam, cùng với Nhà nước Việt Nam tổ chức một nơi nuôi dưỡng các cựu binh và các cháu con em cựu binh nhiễm chất độc hóa học do chiến tranh để lại.  Người sáng lập làng, cựu chiến binh Mỹ George Mizo, đã qua đời tháng 3-2003.


  Ở Việt Nam, đây là địa chỉ duy nhất tồn tại bằng... năm nguồn đóng góp. 60% trong số này là đóng góp của các cựu binh năm nước Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Đức và mới đây là Canada.


  Ban Giám đốc làng hiện nay có bốn người, đều là cựu chiến binh, bác Nguyễn Khải Hưng, giám đốc, đã trên bảy mươi tuổi. Tất cả đều hoạt động tình nguyện, sau khi về hưu, tham gia sinh hoạt Hội Cựu chiến binh, rồi thấy sức mình còn, muốn làm được việc gì đó cho đồng đội, cho con em họ. Người nào cũng vậy, mỗi ngày đi ít nhất 7 đến 10 km, mưa cũng như nắng, đến với Làng, làm việc quên giờ giấc, với một thù lao không đáng kể.

  Làng có năm ngôi nhà, mỗi nhà nuôi trên 20 cháu, 20 cháu tật nguyền mà mỗi nhà chỉ có một mẹ.


  Vì điều kiện không đón được tất cả trẻ em nhiễm chất độc da cam, nên nhiều khi, trong một gia đình bốn-năm em, phải chọn đưa từng em một vào Làng. Các em đến đây, ngoài việc được nuôi dưỡng chu đáo, còn được chữa trị bệnh tật, phục hồi chức năng, học cả văn hóa nữa, Làng có tổ chức từ lớp 1 đến lớp 5, nhưng học để học thế thôi, các em phần lớn không thể đánh vần, quên ngay mặt chữ mình đã học. Có lớp riêng cho các em thiểu năng, lớp thêu, lớp làm hoa và lớp may - công việc lao động là để góp phần giúp các em phục hồi chức năng, song cũng có khi giúp được cho các em khả năng lao động và một nghề nghiệp để khi về quê, các em có thể kiếm sống ít nhiều. Cũng đã có đôi ba trường hợp các em tự sống được sau khi rời Làng, thậm chí còn yêu đương và lập gia đình nữa. Nhưng ít lắm, mỗi em một bệnh, suốt đời không thể khỏi được, chỉ nghĩ thế thôi là không cầm được nước mắt...  (Hình ảnh được sưu tầm từ một số website)

 12. Tớ cảm ơn Tinhnguyentre đã chia sẻ.

  aDz

 13. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gửi
  15

  Icon7 Re: CLB Tình nguyện trẻ - Chương trình "Ngày cuối tuần rực rỡ"

  Chương trình Ngày cuối tuần rực rỡ 05 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 10-6-2011, từ 9h - 11h, tại Làng Hòa Bình - Thanh Xuân - Hà Nội.
  Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các bạn ^^

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. [Khoa Học&Công Nghệ vật liệu] <Tổng quan> Chương trình giáo dục đại học theo Tín Chỉ
  Gửi bởi Thiên Tình Hận trong mục Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu
  Trả lời: 14
  Bài cuối: 20-04-2011, 11:10 AM
 2. em là sinh viên cao đẳng bách khoa
  Gửi bởi hungngochoang trong mục Chia sẻ kinh nghiệm
  Trả lời: 36
  Bài cuối: 05-05-2009, 09:16 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube