Thứ 6, 01/04/2011, nhận lời mời của Hoteljob.vn, ông Derrick Lee, chủ tịch Hiệp hội Bartender quốc tế đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Derrick Lee hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội Batender Quốc tế. Được thành lập năm 1951, Hiệp hội Bartender quốc tế hiện đang hoạt động rất tích cực với sự tham gia của 57 hiệp hội quốc gia thành viên. Cá nhân ông Derrick Lee được mệnh danh là “King Bartender” với nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo và quản lý khách sạn, đặc biệt là trong nghề Bartender, một nghề mang tính nghiệp vụ và nghệ thuật cao. Ông thường xuyên được ngành du lịch các nước mời giảng dạy, nâng cao nghiệp vụ nghề.

Trong buổi sáng, ông Derrick Lee cùng ông Lê Quốc Việt, Tổng giám đốc www.hoteljob.vn đã có cuộc gặp gỡ thẳng thắn và cởi mở, với ban lãnh đạo Tổng cục du lịch Việt Nam, Vụ Khách sạn gồm có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng, bà Nguyễn Phương Anh, Phó vụ trưởng, phụ trách vụ, bà Lê Mai Khanh, Phó vụ trưởng, vụ Khách sạn, nhằm trao đổi thông tin giữa các bên, cùng những kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Hiệp hội Bartender quốc tế và Tổng cục du lịch Việt Nam. Hai bên sẽ xúc tiến sớm, chính thức kết nạp Việt Nam trở thành hiệp hội quốc gia thành viên của Hiệp Hội Bartender quốc tế. Đồng thời, trong thời gian sắp tới, Hiệp hội Bartender quốc tế sẽ cử những chuyên gia hàng đầu về Bartender trên thế giới sang Việt Nam để nâng cao nghiệp vụ, tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm. Ông Derrick Lee nhận thấy tiềm năng rất lớn của nghành Du lịch và Khách sạn ở Việt Nam khi đi thăm quan một số khách sạn lớn ở Hà Nội, ông đã đề xuất với Vụ Khách Sạn, Tổng cục du lịch trong năm 2013, cuộc thi Bartender quốc tế sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi Bartender quốc tế do Hiệp hội Bartender quốc tế tổ chức là cuộc thi Bartender với qui mô lớn nhất thế giới, năm nay cuộc thi sẽ được tổ chức tại Vacsava, Ba Lan, năm tới sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Buổi chiều, tại hội trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội , đã diễn ra buổi giao lưu giữa ông Derrick Lee, chủ tịch Hiệp hội Bartender quốc tế với sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cùng với hơn 80 đại điện các khách sạn lớn tại Hà Nội và vùng phụ cận, cùng đại diện các trường dạy nghiệp vụ Khách sạn – Du lịch tại Hà Nội, tại Hội trường chính trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, đường Hoàng Quốc Việt. Buổi tọa đàm với “ông hoàng bartender thế giới” được tổ chức bởi Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch và Hoteljob.vn – cổng thông tin điện tử uy tín đầu tiên chuyên về tuyển dụng, việc làm ngành khách sạn, du lịch tại Việt Nam, và trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Tại buổi Tọa đàm này, ông Derrick Lee đã chia sẻ các kỹ năng, phương pháp để trở thành một barterder chuyên nghiệp. Đồng thời cùng ông Richard Chua, tổng quản lý tập đoàn Bảo Sơn đã nhiệt tình giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của các bạn sinh viên ngành du lịch, khách sạn về nghề nghiệp, kĩ năng làm việc, bí quyết để thành công trong ngành Khách sạn và Du lịch.

Giám đốc Hoteljob.vn, ông Nguyễn Tấn Đạt cho biết: “Với kinh nghiệm của những nhà quản lý, tuyển dụng, chúng tôi rất vui khi có thể tạo ra nhiều cơ hội cho các sinh viên trong ngành. Hiện tại trên hoteljob.vn đã có rất nhiều thông tin tuyển dụng tới từ các tập đoàn, khách sạn lớn tại Việt Nam như Crowne Plaza Hanoi, Novotel, tập đoàn Bảo Sơn, khách sạn Michelia Nha Trang… Hợp tác với trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, nơi cung ứng nguồn nhân lực dồi dào cho ngành là điều mà ngay từ khi xây dựng hoteljob.vn chúng tôi đã nghĩ đến”.

Websites: www.hoteljob.vn