User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Góc nhìn cuộc sống

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Icon10 Góc nhìn cuộc sống

  Góc nhìn cuộc sống

  Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có nỗ lực đến đâu, nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.
  Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi người hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hy vọng và mong chờ.
  Có những ước hẹn cũng sẽ chỉ là ước hẹn nếu một mai một người đã bỏ đi, nhưng nhờ có nó đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.
  Có những nỗi đau vẫn mãi là nỗi đau một khi ta không thể thoát khỏi chúng, nhưng nhờ có nó ta đã trưởng thành hơn.
  Có những sai lầm sẽ mãi là sai lầm và ta đau khổ khi nhận ra mình sai lầm, nhưng nhờ có nó ta bỗng giật mình: điều sai lầm duy nhất của ta là phủ nhận những gì trái tim ta thật sự cảm nhận.
  Có những lần tình cờ gặp nhau đơn giản chỉ biết mặt nhau hay thậm chí chẳng để ý tới, nhưng nhờ có nó ta chợt nhận ra: vô tình gặp nhau 3 lần đó là nhân duyên.
  Có những người bạn đơn giản chỉ là người quen, nhưng nhờ có họ ta nhận ra rằng người bạn thân của ta tuyệt vời lắm.
  Có một người sẽ luôn chỉ là một của thế giới nhưng mãi mãi là cả thế giới của một người và nhờ có người ấy ta đã có một tình yêu.
  Có những cuộc tìm kiếm đơn giản chỉ là tìm kiếm nhưng nhờ có nó ta hiểu rằng tình yêu là giữa một biển người vẫn tìm thấy nhau.
  Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ; họ tin vào lời hứa; họ có những lời ước hẹn; họ đã trưởng thành từ nỗi đau; họ nhận ra sai lầm; họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình yêu.
  Tất cả là cuộc sống. (sưu tầm)

 2. #2
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Góc nhìn cuộc sống

  5 cách để trở nên tự tin

  5 cách để trở nên tự tin
  Người ta thường nói: Tự tin là dành được 50% thành công, vì thế, tự tin là điều hết sức cần thiết để mỗi con người có thể dành được thành công trong cuộc sống, sự nghiệp... Có thể nói, tự tin có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào sự lựa chọn của chính mình, hài lòng với những thành quả và mối quan hệ mình đạt được.

  Sau đây là 5 cách để bạn có thể tự tin hơn trong mọi tình huống:

  1. Hãy vận động:

  Bạn nên chịu khó thả bộ. Bạn cũng có thể đạp xe và làm việc cho đến khi toát mồ hôi. Tập các bài tập cho não và phổi, điều này sẽ làm tăng sức mạnh thể lực, xóa bỏ mọi nỗi tức giận và khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy mình dồi dào sinh lực, làm việc hiệu quả tự tin. Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy bạn trong dáng vẻ nhanh nhẹn, khỏe mạnh hồng hào. Hãy ra khỏi ghế ngồi và tỏ ra năng động, mạnh mẽ.

  2. Hãy quan tâm đến hình thức:

  Mọi người thường để ý đến điều này đầu tiên. Những gì bạn mặc đều thể hiện tính cách, sở thích, phong thái của bạn. Nếu bạn ăn mặc kệch cỡm, không thích hợp, đồng nghiệp sẽ đánh giá thấp bạn. Khi bạn để ý đến cách ăn mặc, bạn nên tự hỏi mình muốn mọi người hiểu mình là người như thế nào? mình muốn gây ấn tượng với những người nào? Chúng ta đang đề cập đến văn hóa thời trang hay chỉ là nhiều bộ quần áo kiểu cách; chúng ta đang muốn nói đến tính hiệu quả, sự phù hợp trong môi trường nhất định.

  - Vậy các bạn nên lưu tâm đến 4 nhân tố sau:

  + Sự phù hợp: Dù bạn là ai thì bạn nên nhớ là cách ăn mặc của bạn cần phải luôn phù hợp với môi trường hoạt động.

  + Sạch sẽ: Hãy thận trọng với những loại máy giặt vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn mà không biết. Hãy chú ý đến sự sạch sẽ gọn gàng, tránh quần áo tuột chỉ, hay quên cài cúc...

  + Giầy dép: Nên nhớ rằng mọi người đều rất để ý đến giày dép vì một lẽ họ hay nhìn xuống và hay lo lắng. Vậy bạn hãy luôn giữ cho đôi giày của mình sáng bóng, sạch sẽ.

  + Hãy luôn mỉm cười: Nụ cười tươi bừng sáng trên khuôn mặt sẽ làm cho chính bạn dễ chịu và làm cho người khác thoải mái, vui vẻ.

  3. Hít thở:

  Cần phải biết giữ gìn và tự kìm nén, nín thở khi cần thiết. Hãy học cách hít thở sâu, điều này cần thiết để giúp bạn bình tĩnh, kiềm chế những cơn nóng giận. Hít thật sâu trong lồng ngực, đây là cái thở từ dạ dày.

  4. Sống nguyên tắc:

  Giữ vững quan điểm của mình. Hãy đúng giờ và biết lo lắng đến trách nhiệm hiện tại. Không theo đuổi một mục đích không rõ ràng mà phải biết nhận thức và nắm cơ hội. Nhớ rằng mọi nguyên tắc đều có tác động rất lớn với các quan hệ nghề nghiệp (chuyên môn) cũng như các quan hệ cá nhân của bạn.

  5. Cho và nhận:

  Hãy cho những gì bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn được tôn trọng và yêu quý, hãy tôn trọng và yêu quý mọi người. Nếu bạn muốn thành công thì hãy giúp người khác thành công. Nếu bạn muốn vui vẻ hơn hãy cứ vui vẻ đi, hãy mở lòng mình, hãy tự công nhận những thành công của mình, hãy tự tạo ra niềm vui để tự tận hưởng niềm vui ấy. Bạn hãy luôn tự nhủ về công việc những việc này thật sẽ chẳng có gì là không thể làm được.

  Những người tự tin nhất là những người sống đơn giản. Họ luôn làm cho cuộc sống có ý nghĩa.

 3. #3
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Góc nhìn cuộc sống

  Ba thứ không bao giờ quay lại


  Chuyện kể rằng có một chàng hoàng tử rất đẹp trai, nhưng không may chàng ta bị một bà phù thủy phù phép nên mỗi năm chàng hoàng tử chỉ nói được một từ duy nhất. Vì thế chàng rất buồn vì không nói chuyện được với ai.
  Và cũng như mọi câu chuyện cổ tích, có hoàng tử thì sẽ có một nàng công chúa. Nàng cũng sống trong lâu đài nọ, nàng xinh đẹp vô cùng, đẹp như những nàng công chúa trong truyện cổ tích. Và thế là chuyện gì xảy ra các bạn cũng có thể đoán được, hoàng tử đem lòng yêu nàng công chúa.
  Nhưng oái oăm thay, chàng không nói được, mỗi năm chàng chỉ có cơ hội thốt lên một tiếng và phải im lặng cả năm. Làm thế nào để tỏ tình đây? Chàng suy nghĩ và quyết định rằng hay là ta im lặng trong 3 năm để được nói với nàng 3 từ: I LOVE YOU!
  Và chàng ta bắt đầu chờ đợi, 3 năm trôi qua. Thời gian cũng đã đến, nhưng chàng chợt nhận ra rằng nói với nàng 3 từ đó chẳng có tác dụng gì, thế là chàng nghĩ hay là ta tiếp tục chờ đợi thêm 5 năm nữa để nói với nàng thêm 5 từ nữa: “EM LÀM VỢ ANH NHÉ!”.
  Chàng ta tiếp tục chờ đợi... Thời gian trôi qua...
  Tám năm trôi qua kể từ ngày chàng quyết định chờ đợi, 8 năm trong im lặng để được nói với nàng một câu duy nhất. Và rồi cái ngày định mệnh đó cũng đã tới, nàng công chúa vẫn xinh đẹp như ngày nào. Nàng đang đứng trên lan can sân thượng của tòa lâu đài, miệng lẩm nhẩm hát có vẻ rất yêu đời.
  Chàng hoàng tử tiến tới trước mặt nàng, quỳ xuống, cầm lấy bàn tay nàng nhìn sâu vào mắt nàng và thốt lên 8 tiếng yêu thương: “I LOVE YOU, EM LÀM VỢ ANH NHÉ???".
  Bạn có biết chuyện gì xảy ra không? Như mọi chuyện cổ tích ngày xưa thì có lẽ mọi chuyện sẽ kết thúc có hậu là chàng hoàng tử sẽ cưới công chúa và lời nguyền được hóa giải. Nhưng câu chuyện cổ tích này không kết thúc như thế.
  Nàng công chúa sau khi nghe xong vẻ mặt rất ngạc nhiên. Nàng từ từ rút từ lỗ tai mình 2 cái tai nghe của chiếc headphone và hỏi lại: “ANH NÓI GÌ CƠ, EM NGHE KHÔNG RÕ?”.
  Câu chuyện kết thúc ở đây, số phận hoàng tử như thế nào cũng không biết nữa. nhưng từ câu chuyện này chúng ta có thể rút ra một bài học: Có 3 thứ trên đời này đã đi qua không bao giờ trở lại:
  1. Thời gian đã qua không bao giờ trở lại.
  2. Lời nói đã nói ra khó có cơ hội để nói lần nữa.
  3. Hãy chớp lấy cơ hội vì cơ hội chỉ có một lần.

 4. Tớ cảm ơn quocbkneoiso đã chia sẻ.


 5. #4
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Góc nhìn cuộc sống

  10 Cách Giảm Stress Hiệu Quả _sưu tầm

  10 Cách Giảm Stress Hiệu Quả

  1. học hỏi từ người khác:
  Hãy tích cực tạo mối liên hệ với mời người, mạnh dạn tâm sự những khó khăn và tiếp nhận lời khuyên từ bạn bè, người thân. Tránh tiếp xúc với những người luôn luôn vụ lợi hoặc thưọng xuyên bi quan, chán nản.

  2. Dẹp bề những điều vụn vặt làm bạn rối trí:
  Một không gian sống thoáng đãng, gọn gàng sẽ giúp bạn khời phải lục tung mời vật để tìm kiếm thứ mình cần. Bạn sẽ có cảm giác yên tâm khi biết mời vật đều ở đúng chỗ của chúng.

  3. Tránh những trục trặc vào giờ chót:
  Hãy đến trước 15 phút cho một cuộc hẹn quan trọng, lên kế hoạch chi tiêu, đổ xăng đầy bình vào một ngày cố định trong tuần, chuẩn bị sẵn quà sinh nhật cho người thân...Với một chút đầu óc tổ chức, bạn sẽ tránh được nhiều nỗi bực mình.

  4. Viết nhật ký:
  Viết lách cũng là một phương pháp thư giãn hữu hiệu và giúp bạn nhìn nhận đúng đắn về mời việc.

  5. Gọn gàng ngăn nắp:
  Để những vật dụng bạn thưọng dùng vào một chỗ dễ lấy nhất. Dành 5 phút cuối ngày để dọn dẹp gọn gàng bàn làm việc hoặc phòng ở. Liệt kê những công việc dài hạn và ngắn hạn phải hoàn thành, gạch bề từng công việc trong danh sách khi đã làm xong.

  6. Massage thư giãn:
  Massage không chỉ giúp bạn thư giãn các cơ, nó còn có tác dụng làm hạ nồng độ các hormon gây stress trong máu và thúc đẩy quá trình phóng thích serotonin - một hóa chất tiết ra từ não giúp bạn thư giãn và có cảm giác thoải mái. Nhiều nghiên cứu cho thấy massage còn có tác dụng hạ huyết áp và làm chậm bớt nhịp tim.

  7. Chia đôi danh sách những việc phải làm:
  Liệt kê danh sách công việc, hãy chọn ra việc quan trọng nhất. Nếu bạn không thể làm hết mời việc, hãy nhờ người khác trợ giúp, ví dụ như: thuê người đến lau dọn nhà cửa, hoặc mua thức ăn sẵn thay vì tự nấu

  8. Dành thời gian cho bản thân:
  Mỗi ngày, hãy để một khoảng thời gian để thư giãn và phục hồi sức lực. Nếu quá bận rộn, bạn hãy tạm gác công việc lại để thư giãn trong chốc lát, tắm nước ấm. Nếu có thể, hãy dành ít phút chỉ có một mình, đọc sách hoặc nghe bản nhạc yêu thích của bạn.

  9. Tránh đám đông ồn ào:
  Sắp xếp thời gian để tránh giờ kẹt xe, ăn trưa sớm 15 phút so với giờ ăn thông thưọng, đi mưa sắm vào ngày thường thay vì cuối tuần ( nếu có thể ).

  10. Hãy vui cười:
  Khi cười, cơ thể sẽ gửi tín hiệu lên não, giúp giải phóng một hoạt chất gời là endorphin có tác dụng giảm đau và giúp bạn dễ chịu. Nụ cười còn giúp kích hoạt tim, phổi, các cơ và tăng cưọng hệ miễn dịch. Nếu bạn cười to traong 20 giây, cơ thể bạn sẽ nạp một lượng oxy tương đương với lượng oxy bạn nhận được trong 3 phút tập thể dục nhịp điệu. Hơn nữa, mọi lo lắng, căng thẳng sẽ tan biến khi bạn cười. Hãy tìm đến các bộ phim, chương trình truyền hình, vở kịch vui vẻ và chia sẻ những câu chuyện vui với bạn bè qua email.

 6. #5
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Góc nhìn cuộc sống

  24 điều nên nhớ


  Hãy đọc chậm dãi, và ghi nhớ những điều sau đây, trong sổ tay cá nhân hay trong tiềm thức của bạn. Bạn hãy nhớ rằng...


  1. Sự hiện diện của bạn là món quà của cả thế giới.
  2. Bạn là duy nhất và không ai giống bạn cả.
  3. Cuộc sống của bạn hoàn toàn phụ thuộc theo mong muốn của bạn.
  4. Hãy biết tận hưởng trọn vẹn một ngày.
  5. Hãy đếm những điều mà bạn hạnh phúc, đừng đếm những điều phiền muộn.
  6. Bạn sẽ vượt qua được tất cả mọi thứ, dù có khó khăn đến đâu.
  7. Có hàng tá câu hỏi và câu trả lời trong chính bạn.
  8. Hãy trở nên có hiểu biết, can đảm và mạnh mẽ.
  9. Đừng tự tạo những giới hạn cho chính bản thân bạn.
  10. Có nhiều giấc mơ đang chờ được thực hiện.
  11. Những quyết định cũng không kém phần quan trọng như những cơ hội mà bạn có.
  12. Hãy vươn đến đỉnh cao của chính bạn, vươn tới ước mơ và khát vọng.
  13. Không gì làm lãng phí năng lượng của bạn hơn là ngồi một chỗ và lo lắng về hàng tá chuyện.

  14. Một người kiên nhẫn có thể chấp nhận một việc thậm chí còn hơn cả bản chất của sự việc đó.
  15. Đừng biến bất cứ điều gì trở nên trầm trọng.
  16. Hãy sống một cuộc sống thanh bình, đừng sống một cuộc đời tiếc nuối.
  17. Hãy nhớ rằng một tình yêu nhỏ có thể đi cả một quãng đường dài.
  18. Cũng hãy nhớ rằng nhiều thứ sẽ ra đi mãi mãi và không bao giờ quay trở lại.
  19. Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan.
  20. Cuộc sống thật quý giá khi người ta ở bên nhau.
  21. Hãy nhận ra rằng mọi thứ không bao giờ là trễ cả.
  22. Hãy thực hiện những điều bình dị theo những cách phi thường nhất.
  23. Hãy luôn nhớ về gia đình, luôn có những ước mơ, hy vọng và niềm hạnh phúc trong cuộc sống.
  24. Thời gian luôn chuyển động và hãy ước rằng, một lúc nào đó, ta sẽ vươn tới những vì sao.

  (pé Xu st)

 7. #6
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Góc nhìn cuộc sống

  Lời Khuyên Dành Cho Cuộc Sống

  - Cho nhiều hơn người ta mong đợi bạn và hãy làm điều đó một cách hăng hái.
  - Đừng tin tất cả những gì bạn nghe, đừng tiêu xài tất cả những gì bạn có và đừng ham làm tất cả những gì bạn muốn.
  - Đừng bao giờ cười cợt giấc mơ của người khác. Một khi không có ước mơ, người ta không có gì cả.
  - Hãy yêu thương say đắm và nồng nhiệt. Có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng đó là cách để bạn sống trọn vẹn cuộc sống này.
  - Hãy tự học cách nói chậm rãi nhưng suy nghĩ nhanh chóng.
  - Luôn nhớ rằng những tình yêu lớn và những thành công lớn bao giờ cũng bao gồm những rủi ro lớn.
  - Luôn theo nguyên tắc 3T: tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác và trách nhiệm với tất cả những gì bạn làm.
  - Luôn luôn đón nhận sự thay đổi, nhưng đừng bao giờ đánh mất giá trị của mình.
  - Chia sẻ kiến thức của bạn với người khác. Đó là cách tốt nhất để ghi nhớ nó.
  - Hãy nhớ rằng không đạt được những gì bạn muốn đôi khi lại là một điều tốt.
  - Hãy nhớ mối quan hệ bền vững nhất là mối quan hệ mà tình yêu bạn dành cho người đó cao hơn những gì bạn cần ở họ.
  - Hãy đánh giá thành công của bạn bằng những cái mà bạn phải bỏ ra để đạt được thành công đó

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Sách dành cho cuộc sống - Osho
  Gửi bởi searchcl trong mục Địa chỉ, tài liệu, phần mềm hữu ích
  Trả lời: 5
  Bài cuối: 22-02-2011, 10:16 AM
 2. Những ai coi rẻ sinh mạng của mình thì vào đây đọc đã này
  Gửi bởi kqha2006 trong mục Quán nhỏ ven đường
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 18-07-2010, 06:23 PM
 3. Sống chậm?
  Gửi bởi meobachan trong mục Tâm sự & Tư vấn
  Trả lời: 9
  Bài cuối: 18-06-2010, 10:22 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài cuối: 06-01-2010, 12:16 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube