14h00 ngày thứ sáu 01/4/2011, tại hội trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội , đã diễn ra buổi giao lưu giữa ông Derrick Lee, chủ tịch Hiệp hội Bartender quốc tế với sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cùng nhiều chuyên gia ngành khách sạn tại Hội trường chính trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, đường Hoàng Quốc Việt
Buổi tọa đàm với “ông hoàng bartender thế giới” được tổ chức bởi Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch và Hoteljob.vn – Website tuyển dụng và đào tạo trong ngành khách sạn và du lịch, và trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.
Website www.hoteljob.vn, cổng thông tin điện tử uy tín đầu tiên chuyên về tuyển dụng, việc làm ngành khách sạn, du lịch tại Việt Nam. Giám đốc Hoteljob.vn, ông Nguyễn Tấn Đạt cho biết: “Với kinh nghiệm của những nhà quản lý, tuyển dụng, chúng tôi rất vui khi có thể tạo ra nhiều cơ hội cho các sinh viên trong ngành. Hiện tại trên hoteljob.vn đã có rất nhiều thông tin tuyển dụng tới từ các tập đoàn, khách sạn lớn tại Việt Nam như Crowne Plaza Hanoi, Novotel, tập đoàn Bảo Sơn, khách sạn Michelia Nha Trang… Hợp tác với trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, nơi cung ứng nguồn nhân lực dồi dào cho ngành là điều mà ngay từ khi xây dựng hoteljob.vn chúng tôi đã nghĩ đến. Chính vì vây, kết hợp cùng với Tổng cục du lịch, chúng tôi sẽ đưa những người thành công nhất, giỏi nhất trong ngành Khách sạn và Du lịch đến giao lưu với các bạn sinh viên để các bạn có thêm kinh nghiệm, có thêm định hướng khi học tập và làm việc trong ngành. Việc đầu tiên chính là ngày hôm nay, chúng tôi đã đưa “ông hoàng bartender thế giới” Derrick Lee đến với sinh viên trường."

Ông Derrick Lee hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội Batender Quốc tế. Được thành lập năm 1951, Hiệp hội Bartender quốc tế hiện đang hoạt động rất tích cực với sự tham gia của 57 hiệp hội quốc gia thành viên. Cá nhân ông Derrick Lee được mệnh danh là “King Bartender” với nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo và quản lý khách sạn, đặc biệt là trong nghề Bartender, một nghề mang tính nghiệp vụ và nghệ thuật cao. Ông thường xuyên được ngành du lịch các nước mời giảng dạy, nâng cao nghiệp vụ nghề.

Cũng trong buổi tọa đàm trên, ông Derrick Lee và ông Richard Chua, tổng quản lý tập đoàn Bảo Sơn đã chia sẻ các kỹ năng, phương pháp để trở thành một barterder chuyên nghiệp, một người làm dịch vụ giỏi, chia sẻ những kinh nghiệp thành công trong ngành Khách sạn và Du lịch. Đồng thời, 2 ông đã nhiệt tình giải đáp các câu hỏi, những thắc mắc của sinh viên ngành du lịch, khách sạn như “Chọn nghề như thế nào?”, “kỹ năng quản lý trong khách sạn”, "làm sao để thành công trong ngành"… Phần giao lưu đã diễn ra hết sức hào hứng, kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, các bạn sinh viên đã được giải đáp thắc mắc một cách trọn vẹn, học hỏi từ những kinh nghiệm thực tiễn, những bài học quý báo của ông Derrick Lee và ông Richard Chua.