Vào lúc hơn 9h tối ngày 24/3, tại Hà Nội đã xảy ra ảnh hưởng của một cơn dư chấn động đất. Hầu hết các teens sống tại các khu như quận Hoàng Mai, phố Lò Đúc, Trần Quốc Toản, Lê Văn Lương... đều cảm nhận được hiện tượng này.

Tại khu Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội), đồ đạc bị rung lắc nhẹ và tất cả mọi người đều cảm thấy. Người dân trong khu đã phải sơ tán ra bên ngoài, và mọi người đều rất hoang mang. Bạn A.P - khu chung cư Đồng Tầu (ngõ 1141 Giải Phóng, Thịnh Liệt) nói: "Tớ thấy cốc nước trên bàn bị sóng sánh, và tự dưng cảm thấy người mình hơi chao đảo. Lúc đầu tớ tưởng là do bị chóng mặt, sau đó thấy mọi người hô lên là "động đất" và chạy ra ngoài thì tớ mới biết.


Những teen sống ở khu chung cư hầu như đều cảm nhận rất rõ được cơn dư chấn này

Một bạn nam khác cũng thông báo với chúng tớ rằng đang đi trên phố Lò Đúc thì bạn í cảm thấy mặt đất hơi rung nhẹ. Tại khu Trần Quốc Toản, Hàng Chuối .. cũng có động đất nhẹ, làm mọi người đang rất lo lắng. Trên Facebook, teen cũng đang liên tục post những status "Earthquake in Hanoi!". Mọi người đều nháo nhác và hoang mang, một phần cũng do ảnh hưởng tâm lí từ trận động đất kinh hoàng vừa qua ở Nhật Bản.


Mọi người đã trở lại nhà ngay sau khi cơn dư chấn kết thúc

Tại các tầng cao của những cao ốc lớn, hiện tượng rung lắc rất dễ nhận ra. Một nhân viên văn phòng làm việc tại tầng 22 tòa nhà Vincom cho biết có thể cảm thấy cả tòa nhà đang rung rinh. Tuy nhiên đồ đạc trong phòng vẫn chưa bị rơi vỡ và hiện tượng rung lắc cũng không kéo dài. Tại nhiều địa phương khác như Hải Dương, Thanh Hóa cũng cảm nhận được dư chấn. Hiện giờ, tại những khu được phản ánh có động đất, mọi người đều an toàn và không xảy ra thêm hiện tượng gì.Theo thông tin chúng tớ ghi nhận được, cơn động đất nhẹ vừa rồi là do dư chấn của trận động đất mạnh 7 độ Richter tại gần biên giới Thái Lan - Myanmar. Để tiện so sánh, trận động đất tại Nhật Bản ngày 11/3 mạnh 9 độ Richter. Cơ quan Nghiên cứu Địa chất Hoa Kỳ đã phủ định khả năng trận động đất này gây ra sóng thần vì tâm chấn nằm sâu trong đất liền.

[theo kenh14.vn]