User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Hãy mở to mắt nhìn... quân đội TRUNG QUỐC,.....TẬP TRẬN

 1. #1
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Icon8 Hãy mở to mắt nhìn... quân đội TRUNG QUỐC,.....TẬP TRẬN

  ..........XIN MỜI
  ...TRUNG QUỐC diễu võ vươn oai sức mạnh quân sự...

  http://www.youtube.com/watch?v=c6Xd7AOHKRs
  [YOUTUBE]c6Xd7AOHKRs[/YOUTUBE]

  http://www.youtube.com/watch?v=SuW7JzF1dSs
  [YOUTUBE]SuW7JzF1dSs[/YOUTUBE]


  ........làm gì đây hỡi
  VIỆT NAM thân yêu....
  Lần sửa cuối bởi quocbkneoiso; 24-06-2011 lúc 08:30 PM

 2. #2
  Phong thần Avatar của bkgalaxy
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  197

  Mặc định Re: Hãy mở to mắt nhìn... quân đội TRUNG QUỐC,.....TẬP TRẬN

  cũng bình thường thôi mà,với cả TQ biết bao lần đánh VN với lực lượng gấp vài lần nhưng vẫn thất bại thôi!cái này cũng không cần phải mở to mắt mới nhìn thấy,chuyện dương oai diễu võ này thấy thường xuyên mà!
  "Là sinh viên Bách Khoa
  Lấy bốn biển làm nhà
  Giải Giang Sơn làm chiếu
  Sương gió phủ làm chăn."

 3. #3
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Hãy mở to mắt nhìn... quân đội TRUNG QUỐC,.....TẬP TRẬN

  Mưu đồ của Trung Quốc với Biển Đông

  “Với “đường lưỡi bò”, Trung Quốc mặc nhiên coi 2 quần đảo Hoàng Savà Trường Sa thuộc chủ quyền của mình và muốn biến biển Đông thành sânsau, ao nhà” - ông Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban biên giới Chính phủtrao đổi với VnExpress.net.


  - Tháng 5 vừa qua,Trung Quốc đã gửi công hàm tới Liên Hợp Quốc, đi kèm một bản đồ thểhiện đường yêu sách 9 đoạn trên biển Đông. Ông có thể giải thích vềlịch sử hình thành đường yêu sách này?
  - Đường yêu sách 9 đoạn hay đường chữ U, “đường lưỡi bò” ra đời năm 1947 do một công dân Trung Hoa Dân quốc vẽ. Năm 1948, dựa theo đó, chính quyền Cộng hòa Trung Hoa đã cho in bản đồ có “đường lưỡi bò”.Trong bản đồ này, “đường lưỡi bò” là một đường đứt khúc gồm 11 đoạn,được thể hiện bao trùm xung quanh các quần đảo, bãi ngầm trên biểnĐông. Đường này được vẽ tùy tiện, không có tọa độ cụ thể.

  Năm1949, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cũng nối tiếp chính quyền trướcđó trong việc xuất bản bản đồ có “đường lưỡi bò”. Tới năm 1953, bản đồcó “đường lưỡi bò” do Trung Quốc xuất bản chỉ còn 9 đoạn, bỏ đi 2 đoạntrong Vịnh Bắc Bộ.Theo bản đồ này, đường yêu sách hình chữ U “nuốt” tới 80% diện tích Biển Đông.

  Mặcdù xuất bản bản đồ có “đường lưỡi bò”, nhưng cả chính quyền Trung HoaDân quốc trước đó lẫn Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sau này đều chưa baogiờ chính thức tuyên bố yêu sách hay giải thích gì.


  Sơ đồ mà Trung Quốc gửi kèm công hàm đến Liên Hợp Quốc.

  - Ông đánh giá như thế nào về tính khoa học và giá trị pháp lý của “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc vừa đưa ra?
  - Về hình thức thể hiện, bản đồ vẽ đường biên giới 9 đoạn hay 11 đoạn, Trung Quốc đều dùng ký hiệu thể hiện theođúng tiêu chuẩn chung của đường biên giới quốc gia. Với cách thể hiệncủa “đường lưỡi bò” ôm lấy 80% biển Đông, người ta hiểu rằng phạm vibiển ở trong đó là vùng nội thủy và lãnh hải hay “vùng nước lịch sử”thuộc chủ quyền hoàn toàn của Trung Quốc.
  Tuy nhiên, trong cáctuyên bố đưa ra suốt từ năm 1958, Trung Quốc không hề nêu lên quy chế“vùng nước lịch sử” hay vùng giới hạn bởi “đường lưỡi bò” hoàn toàn chỉlà vùng nội thủy, lãnh hải của mình. Ngược lại, họ thừa nhận trong phạmvi biển đó có cả vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa.
  Trongcông hàm gửi Liên Hiệp Quốc tháng 5/2009, tức là hơn 60 năm sau khi bảnđồ “đường lưỡi bò” ra đời, Trung Quốc mới thể hiện quan điểm chính thức:
  “Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối vớicác đảo ở biển Nam Trung Hoa (tức Biển Đông) và các vùng nước kế cận,và cả quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng nước liênquan cũng như đáy biển và lòng đất đáy biển ở đó”.

  Mặcdù việc đưa ra bản đồ có “đường lưỡi bò” không dựa trên bất cứ căn cứkhoa học, pháp lý nào, Trung Quốc vẫn thường xuyên tung bản đồ đó ởtrong nước và trên một số diễn đàn quốc tế… Trung Quốc tìm mọi cáchgiành lấy sự mặc nhiên thừa nhận của dư luận chính thức và không chínhthức đối với “đường lưỡi bò” này

  - Tranh chấp trênbiển Đông hiện có 2 vấn đề là chủ quyền các quần đảo và phân định biển,thềm lục địa. Việc sở hữu các quần đảo có ý nghĩa như thế nào đối vớiviệc phân định biển, thềm lục địa?
  - Với “đường lưỡi bò”,Trung Quốc một mặt, mặc nhiên coi 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sathuộc chủ quyền của mình, trong khi tại đây còn diễn ra tranh chấp củanhiều quốc gia trong khu vực. Mặc khác, với đường biên giới này, rõràng Trung Quốc đang muốn biến Biển Đông thành sân sau, thành “ao nhà”của mình.

  Tiến sĩ Trần Công Trục có gần 30 năm công tác tại Banbiên giới Chính phủ và giữ chức Trưởng ban trong 10 năm. Ông từng trựctiếp tham gia đàm phán giải quyết biên giới trên bộ, biên giới trênbiển trong vịnh Bắc Bộ với Trung Quốc; đàm phán phân chia thềm lục địavới Indonesia và Campuchia.

  Theo Công ước Luật biển 1982, chỉ có“quốc gia quần đảo” mới được phép áp dụng các quy định của Công ướctrong việc vạch đường cơ sở để tính chiều rộng các vùng biển, thềm lụcđịa của cả quần đảo cấu thành “quốc gia quần đảo”. Hoàng Sa và TrườngSa không phải là quốc gia quần đảo mà là các quần đảo thuộc chủ quyềncủa quốc gia ven biển, vì thế không được áp dụng các quy định đối vớiquốc gia quần đảo nói trên.

  Hơn nữa, các đảo trong hai quần đảonày có diện tích rất nhỏ, điều kiện môi sinh môi trường cực kỳ khắcnghiệt, không thích hợp cho đời sống con người, không có đời sống kinhtế riêng. Vì vậy, chúng cũng chỉ có thể được phép có vùng lãnh hải 12hải lý bao quanh mỗi đảo nổi tính từ đường cơ sở của chúng. Rõ ràngkhông thể dựa vào sự tồn tại của 2 quần đảo này, mặc dù đây không phảilà lãnh thổ hợp pháp của Trung Quốc, để nước này mở rộng phạm vi vùngnội thủy, lãnh hải đến 80% diện tích biển Đông.

  - Tại cuộchọp Ủy ban Ranh giới thềm lục địa Liên Hợp Quốc ngày 27-28/8, Việt Namđã trình bày Báo cáo quốc gia xác định ranh giới thềm lục địa vượt quá200 hải lý tại khu vực phía Bắc Biển Đông và đề nghị thành lập tiểu ban xem xét vấn đề này. Động thái này của Việt Nam nên hiểu như thế nào?
  - Có ý kiến cho rằng Việt Nam đang muốn quốc tế hóa vấn đề Biển Đông. Nhưng theo tôi không phải như vậy. Việc nộp hồ sơ cho thấy chúng ta đang tuân thủ một cách nghiêm túc thủ tục pháp lý đúng theoCông ước Luật biển 1982. Hồ sơ của chúng ta có căn cứ khoa học, pháp lýđể xác định ranh giới ngoài thềm lục địa vượt quá 200 hải lý.

  Tôi được biết, Việt Nam và Trung Quốc đang có những diễn đàn đàm phán song phương hằng năm để xử lý, giải quyết các tranh chấp. Chỉ khi các nước không thỏa thuận được với nhau thì mới tính đến khả năng đưa ra cơquan tài phán quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc.
  Vớivấn đề chủ quyền biển, đảo từ lâu Việt Nam đã lên tiếng và có nhữnghoạt động thực tế như tổ chức đàm phán, công hàm phản đối, công trìnhnghiên cứu đồ sộ… Các chính quyền từ thời trước như thời nhà Nguyễn,chính quyền miền Nam Việt Nam trước đây đã có những hoạt động thực hiệnchủ quyền của mình trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với tư cáchNhà nước một cách liên tục và hòa bình.


  Theo Tiến sĩ Trần Công Trục, Việt Nam cần tiếp tục tăng cường khẳng định chủ quyền biển, đảo trên biển Đông. Ảnh: Nguyễn Hưng.

  - Quan điểm của các nước trong khu vực về vấn đề biển Đông như thế nào?
  - Qua những kênh thông tin chính thức thì không những các nước trong khu vực mà cả các nước châu Á, phương Tây đều rất quan tâm. Quan điểm của Việt Nam về cơ bản phù hợp với quanđiểm của các nước là muốn giải quyết hòa bình các tranh chấp nhằm tạora môi trường thuận lợi cho sự hợp tác, phát triển ổn định, bền vững.
  - Là người có thâm niên trong lĩnh vực phân định biên giới, theo ông, Việt Nam cần tiếp tục làm những gì để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của mình?
  - Theo tôi, những gì chúng ta đã làm thì nên tiếp tục. Trong đó, phải tìm cách chứng minh, khẳng định quanđiểm rõ ràng với từng loại việc khác nhau. Ví dụ, đối với Hoàng Sa,Trường Sa, cần nghiên cứu, sưu tầm chứng cứ để khẳng định chủ quyền với2 quần đảo này.

  Với vùng biển và thềm lục địa, theo Công ướcluật biển 1982, cần có giải pháp để giải quyết các khu vực chồng lấn,vùng tranh chấp để đi đến kết quả như mình đã có với Indonesia (ký đượcthỏa thuận sau hơn 10 năm đàm phán), với Malaysia, với Thái Lan. VớiTrung Quốc và Campuchia chúng ta cũng đang đàm phán. Việt Nam cũng đãgiải quyết phân định ranh giới trên Vịnh Bắc Bộ và đang duy trì diễnđàn đàm phán giải quyết các vấn đề trên biển với Trung Quốc.

  Trước những động thái thực tế của một số nước động chạm đến quyền lợi quốcgia thì nhất quyết phải có tiếng nói đúng thủ tục pháp lý. Nếu chúng takhông lên tiếng, tức là đã mặc nhiên thừa nhận quyền của nước khác.Nhiều nhà khoa học Việt Nam trong và ngoài nước hiện rấtquan tâm tới vấn đề này, họ có rất nhiều kiến thức, đóng góp ý kiến hay.

  Đây không phải là vấn đề ngày một, ngày hai. Bên cạnh cuộc đấu tranh pháplý, ngoại giao thì chúng ta phải xây dựng thực lực của mình: đẩy mạnhkhai thác, bảo vệ các lợi ích, tăng cường sức mạnh trên biển. Ngoài ra,nên thành lập một cơquan điều phối, quản lý chung hoạt động trên biển. Cơ quan này sẽ tập trung sức mạnh đang phân tán ở nhiều ngành, nhiều địa phương.  Với những vấn đề nhạy cảm như thế này,chúng ta chỉ có 2 phương án giải quyết .Thứ nhất là ngoại giao,thứ hai là bằng sức mạnh quân sự.Theo như tôi đc biết thì hiện giờ Việt Nam chúng ta đag theo lựa chon cách giải quyết thứ nhất và chưa thấy hiệu quả mấy,và nếu như người láng giềng "anh em" vẫn cứ o ép chúng ta quá thì rất có thể Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ kô ngần ngại mà đứng lên,chiến đấu vì đất nước quê hương vô cùng yêu dấu.
  Sau đây là tài liệu mà tôi sưu tầm đc về thực lực của VN :
  Năm 1974: Trung Quốc chiếm toàn bộ Hoàng Sa. Cuộc chiến 1974 là với hải quân Việt Nam Cộng Hòa ở Hoàng Sa.
  + Năm 1979: Chiến tranh biến giới Tây Nam Campuchia và chiến tranh biên giới Phía Bắc với Trung Quốc.
  + Năm 1984: Cuộc đụng độ giữa ta và Trung Quốc tranh giành vùng cao điểm Núi Đất ở biện giới phía bắc.
  + Năm 1988: Cuộc đụng độ giữa hải quân ta và hải quân Trung Quốc ởTrường Sa kết quả Trung Quốc chiếm được 6 đơn vị ở Trường Sa, ta giữđược 22 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ giữ vững được tuyến đường vận chuyểntiếp tế cho hải quân ở Trường Sa. Hình ảnh cảm động nhất là tàu HQ 505chở lương thực tiếp tế cho Trường Sa khi bị trúng đạn đã chạy ủi lênđảo Colin đễ giữ đảo và khẳng định chủ quyền của Viêt Nam.
  + Từ năm 1988 đến nay những vụ đụng độ nhỏ lẻ ở Trường Sa vẫn liên tụcxảy ra tuy là các phương tiên báo chí không nhắc đến. Cụ thể là vụkhông kích của không quân Philipin ngăn Trung Quốc bành trướng và xâydựng căn cứ ở Trường Sa. Một vụ ta đụng độ của ta với tàu cá củaPhilipin để giữ chủ quyền.

  Sau đây là thông tin về quân số và vũ khí của Việt Nam các loại đến năm2008, số liệu được tổng kết từ nhiều nguồn nên khá trung thực. Các loạivũ khí đã xuất hiện và được đem ra huấn luyện ở Việt Nam nên các bạn cóthể tin được.

  Viet Nam:
  + Lục quân:
  - 412.000 bộ binh, với 3-4 triệu dự bị. 3 vạn hải quân và 3 vạn khôngquân. VN có quân số được xem là lớn nhất Đông Nam Á, quân đội kỷ luậtcó tinh thần chiến đấu cao, anh dũng trong chiến tranh. Quân số xếphàng 14 thế giới.


  Quân đội Việt Nam

  - Tanks: 2235 (45 T-34, 850 T-54/55, 70 T-62, 350 Type-59-tương đươngT-55, 300 PT-76, 320 Type 62/63, 300 T-72M1M tương đương với M1A2). Sốliệu về T-72 không rõ thế nào, nếu có rồi thì ta có 150 chiếc thôi, vẫnchưa thấy đem ra huấn luyện trong các Binh đoàn Thiết giáp ở Việt Nam.T-72 phù hợp với hoàn cánh kinh tế ở Việt Nam, mẫu cải tiến của T-72 làT-90. Cũng nói thêm Trung Quốc tuy diện tích gấp nhiều lần ta nhưng sốthiết giáp xa cũng chỉ gấp 3 ta thôi, điều này chứng tỏ số xe của tacũng khá nhiếu đấy, hiện đại nhất bây giờ là T-96 ... VN đã hiện đạihóa T-55 với khả năng định vị Laser trang bị thêm vũ khí và động cơ,sensor, hệ thống liên lạc digital, hệ thống tự chữa cháy trên xe.


  T-55

  - Xe bọc thép: 1780 (1100 BTR, 80 YW-531, 100BRDM, 300 BMP, 200 M113).Chủ yếu là các xe chở binh (Thiết vận xa), xe lội nước, xe công binhthu được từ Việt Nam Cộng Hòa. Đáng nói nhất là M113.


  M113

  - Pháo: 2300 các loại, trong đó có M-46 130mm, M114 155mm, 2S3 152mm,M107 175mm, cùng 700 dàn hỏa tiễn BM-14/17/21. Chủ yếu có mấy loại đángnói như "Vua chiến trường" M107, các loại pháo tự hành, hỏa tiễn.


  M -114

  - Anti-tank missiles: AT-3 Sagger. Không dùng B40, B41 nữa vì xe Tankbây giờ giáp dày hơn nên các loại này không ăn thua nữa, dùng bắn bộbinh, xe công binh thì được.


  AT-3 Sagger

  - Tên lửa chiến thuật: Scud B/C. Cái này là đáng chú ý nhất, loại nàyta mua của Bắc Triều Tiên, tầm bắn là 350 - 450km, nghe nói Việt Nam đãcải tiến tầm bắn lên 500km đủ sức vươn tới Hoàng Sa và Trường Sa. Đâylà tên lức đất đối đất tiền thân của tên lửa hành trình.


  Scud B

  + Hải quân:
  - Tàu tuần tiễu: 30 (1 Type 124A corvette, 8 Osa II,4 Tarantul,5 BPS-500, vừa mua 2 Molnya và đang đóng thêm 20 chiếc nữa )
  - OPVs: 5 Petya corvettes, 10 torpedo craft
  - Minehunters/sweepers: 10 (Soviet and PRC)
  - LTSs: 6
  - Tàu ngầm: 2 Yugo của Triều Tiên(midget submarines). Có thể có 1 số Kilo mua bí mật
  - On order: BPS 500 missile boats(with SSN-25 anti-ship missiles)


  Tarantul 1

  Nói về Hải quân thì phải nói đến ngành công nghiệp đóng tàu mà cái tênthân yêu là Vinashin và Bason. Vinashin chuyên đóng tàu du lịch và vậntài, cứu hộ, hiện giờ Viêt Nam đã có khả năng đóng tàu 100 ngàn tấn, vàđang nâng cấp để đóng tàu siêu trọng tải loại 400 ngàn tấn. Bason đóngtàu quân sự trong các dự án chuyển giao công nghệ, bản vẽ đóng tàuchiến của Nga cho Việt Nam. trong đó có BPS-500 và Molnya.


  Hiên đang mua thêm 2 Gepard là loại tàu chiến có khả năng tàng hình,săn tàu ngầm và chống hạm, cũng nói luôn là Molnya, BPS-500 cũng có khảnăng chống hạm nhờ mang tên lửa hải đối hải URAN của Nga, khả năng sănngầm là nhờ cảm biến siêu âm (sonar) thả dưới nước thu phát tín hiệusiêu âm và dò tiếng động cơ và chuyển đông của tàu ngầm sau đó bắn ngưlôi để tiêu diệt tàu ngầm. Gepard chở trên nó 1 trực thăng Ka để sănngầm từ xa.  BPS- 500

  Hải quân Việt Nam đang hiện đại hóa dần dần về số lượng và chất lượngqua các cuộc tập trện chung với hải quân Ấn Độ, VN đã đặt mua 5000thiết bị từ Ấn Độ để tu trang cho lớp tàu Petya vốn đã củ và lạc hậu.VN chú trọng đầu tư vào các tàu chiến nhỏ, cao tốc, mang tên lửa chốnghạm đảm bảo kiểm soát 1000 km vùng lãnh hải.


  Minehunters

  Hiện VN đã có 2 tàu ngầm loại nhỏ Yugo mua từ Bắc Triều Tiên, tên gọitheo tiếng Hàn là Young O. Đây là loại tàu ngầm tuần tiểu chạy bằngDiesel, độ giản nước là 120 tấn tức là trọng tải của tàu. Tàu ngầm Kilogiá 500tr dolar không thấy nhắc đến nhiều thì chắc là chưa có, vì vậnhành loại tàu này cần kinh nghiệm và tổ hợp thủy thủ đoàn lớn. Irancũng đã có 2 chiếc Kilo.


  Kilo

  + Không Quân:
  - 90 SU-22 fighter-bombers
  - 36 SU-27 fighters-bombers
  - 24 SU-30 fighters-bombers
  - 124 MIG-21 Jetfighters
  - 26 Mi-24 helicopter gunships
  - 4 Be-12 MR aircraft
  - 15 KA-25/28/32 ASW helicopters
  - SAM: SA-2/-3/-6/-7/-9/-16/-20/-22
  KQVN có 3 vạn người,biên chế thành 2 sư đoàn. 2 đoàn công kích,2 đoàntiêm kích,3 đoàn vận tải,3 đoàn huấn luyện,4 lữ đoàn cao pháo,6 lữrada,hơn 100 trận địa rada,66 trận địa tên lửa đất đối không.
  Máy bay công kích: 90 chiếc Su 22,36 chiếc Su27,12 chiếc Su 30 (tới 2010 là 24 )
  Máy bay chiến đấu cơ: 124 Mig 21bis đã nâng cấp lên chuẩn mới hiện đại
  Trực thăng vũ trang: 26 chiếc Mi 24
  Trinh sát biển: 4 chiếc Be 12( không biết viết đúng không )+10 chiếc sắp mua của Ba Lan
  Chống ngầm: 3 chiếc Ka 25,10 chiếc Ka 28, 2 chiếc Ka 32
  Trắc lường: 2 chiếc AN 30
  Vận tải: 12 chiếc AN 2, 12 chiếc AN 26, 4 chiếc YAK 40, 4 chiếc Mi6, 30 chiếc Mi8,Mi17
  Huấn luyện: 18 chiếc L39, 10 chiếc YAK18,10 chiếc BT6,và một vài chiếc Mig 21U


  Su -27

  Tên lửa không đối không: AA-2,AA-8,AA-10, AA-12...
  Tên lửa không đối đất: AS-9...
  Tên lửa đất đối không:SA-2/-3/-6/-7/-9/-16/-22.. S300PMU
  Pháo phòng không: 37mm,57mm,85mm,100mm,130mm...
  Rada cảnh bị : khoảng 1000 bộ.


  Sa-7

  Cũng nói thêm là Việt Nam đã tự chế tạo được tên lửa phòng không Iglatừ việc chuyển giao công nghệ của Nga. Đây là tên lửa phòng không vácvai kiểu như B40 mà ống phóng dài hơn.

  Dàn tên lửa đất đối không S300PMU mua của Nga là dàn tên lửa hiện đạinhất tương đương với dàn Patriot của Mỹ nhưng khả năng còn cao hơn cảPatriot. Có khả năng phòng không chống máy bay tàng hình, đảm bảo khôngmột chiếc may bay nào có thể vượt qua được khi một quả S300 được phónglên, VN hiện có 2 dàn phóng bảo vệ Hà Nội với 75 quả S300, mỗi quả trịgiá 1tr dolar. Radar của S300 đảm bảo quét một vùng rộng lớn nhằm bảovệ bầu trời của VN. Tốc độ bay của tên lửa S300 là 1800 -2000 m/s, tầmxa là 150km. Hiện chỉ có vài nước được Nga bán cho dàn này, Nga cũng đãbán cho Iran dàn này bất chấp phản đối của Mỹ. Tên lửa S300 bay thấpcách mặt đất 10m và chỉ tấn công khi đến gần để tránh bị đánh chặn. Dànnày được coi là tiền thân của hệ thống phòng thủ tên lửa.


  S 300pmu

  VN cũng đã đặt mua số lượng SU 30 hiên đại có khả năng không chiến vàoanh ích mục tiêu, SU 30 hoàn toàn có thể bay đến Hoàng Sa cho một vàiquả rồi bay về. Số lượng SU 30 ở trên hiện VN nhận chưa đủ, có thể đến2010 sẽ nhận đủ, giá SU 30 là 25 tr dolar một chiếc, khá là rẻ để bảovệ chủ quyền của Việt Nam.


  SU - 30

  Su 22 M4 cũng đã được đặt mua tăng thêm khả năng tuần tiểu trên không của Việt Nam.

 4. #4
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Hãy mở to mắt nhìn... quân đội TRUNG QUỐC,.....TẬP TRẬN

  ...........Đảng cộng sản việt nam vinh quang muôn năm..

  http://www.youtube.com/watch?v=iNdws2c04o8
  [YOUTUBE]iNdws2c04o8[/YOUTUBE]


  http://www.youtube.com/watch?v=0eRdM...eature=related
  [YOUTUBE]0eRdMVtD25w[/YOUTUBE]
  Lần sửa cuối bởi quocbkneoiso; 26-03-2011 lúc 10:06 PM

 5. #5
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gửi
  488

  Mặc định Re: Hãy mở to mắt nhìn... quân đội TRUNG QUỐC,.....TẬP TRẬN

  QUÂN ĐỘI TA TRUNG VỚI ĐẢNG, HIẾU VỚI DÂN, NHIỆM VỤ NÀO CŨNG HOÀN THÀNH, KHÓ KHĂN NÀO CŨNG VƯỢT QUA, KẺ THÙ NÀO CŨNG ĐÁNH THẮNG.
  http://www.youtube.com/watch?v=MqYv9x8mCqw
  [YOUTUBE]MqYv9x8mCqw[/YOUTUBE]

  http://www.youtube.com/watch?v=XnJ41...eature=related
  [YOUTUBE]XnJ41ON0qwQ[/YOUTUBE]

  http://www.youtube.com/watch?v=CVar3...eature=related
  [YOUTUBE]CVar3sY6qcc[/YOUTUBE]
  Lần sửa cuối bởi quocbkneoiso; 26-03-2011 lúc 10:07 PM

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Sự thật về sự kiện Hoàng Sa 1974 (Nguồn Vietnamnet.vn)
  Gửi bởi Aducbkpro trong mục Có thể bạn chưa biết
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 23-02-2011, 07:11 PM
 2. Mách bạn 9 cách chăm sóc mắt đẹp
  Gửi bởi hoabattuqn trong mục Có thể bạn chưa biết
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 20-01-2011, 11:48 AM
 3. Khoa Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  Gửi bởi pezaikutai trong mục Việc tìm người
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 29-08-2010, 08:37 AM
 4. Cô gái thứ 15
  Gửi bởi lala86 trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 03-01-2009, 12:22 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube