Có một thực tế đáng buồn là tại Việt Nam, hầu như trường ĐH nào cũng có khoa CNTT, chưa kể con số hàng trăm CĐ cũng đào tạo về lĩnh vực này... nhưng số lượng Sinh viên ra trường thì chỉ có 10-15% tổng số đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp. Hơn 80 % lập trình viên phải đào tạo lại, cá biệt có những nơi phải mất tới 2 năm để đào tạo lại một lập trình viên sau khi ra trường. "Khoảng cách giữa đào tạo tại các trường ĐH và thực tế tại doanh nghiệp là quá xa. Các em không yếu về chuyên môn thì cũng kém về ngoại ngữ" – Đại diện một doanh nghiệp phần mềm chia sẻ.

Vậy, làm thế nào để sinh viên CNTT Việt Nam ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu công việc ngay? Làm thế nào để sinh viên CNTT Việt Nam có thể nhanh chóng hội nhập vào môi trường làm việc đầy tính cạnh tranh?

Nắm bắt được những câu hỏi đó của các bạn sinh viên, Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Thanglong - Aptech & Thanglong - NPower kết hợp với FPT R & D tổ chức hội thảo: "Xu hướng nhân lực Ngành công nghiệp phần mềm – Bạn cần chuẩn bị gì?" Buổi hội thảo sẽ có sự tham gia của Ông Bùi Đình Chiến – Trưởng ban tuyển dụng FPT R & D và ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Tuyển sinh Thanglong - Aptech.

Tới với buổi hội thảo, các diễn giả sẽ cho bạn thấy một cái nhìn tổng quan về thị trường CNTT nói chung và thị trường nhân lực phần mềm nói riêng."Là một người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tuyển dụng tại một đơn vị hàng đầu về CNTT tại Việt Nam, tôi đã có nhiều cơ hội tiếp xúc và tuyển dụng với các em sinh viên mới tốt nghiệp, tôi muốn chia sẻ với các em về những ưu nhược điểm của mình để các em có thể nhanh chóng hòa nhập vào được môi trường đầy tính cạnh tranh này" – Ông Bùi Đình Chiến cho biết.

Hội thảo diễn ra vào lúc 8h45 - thứ 7, ngày 19/3/2011 tại tòa nhà Thanglong - Npower , 308 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Bạn nào muốn tham gia thì nhắn cho tớ nhé.SĐT: 0904633251 hoặc YM: satthubknet