Bạn là những người trẻ tuổi – bạn yêu thích các hoạt động xã hội, muốn được rèn luyện các kĩ năng mềm, muốn được gặp gỡ những người bạn mới, bạn muốn được khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, bạn mong muốn được sẻ chia yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn? HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI – ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN SÔNG MÃ.

Đội Thanh niên tình nguyện Sông Mã được thành lập từ năm 2007 dựa trên ý tưởng của một nhóm sinh viên đến từ Đại học Bách Khoa và Đại học Ngoại Thương. Trải qua 4 năm hoạt động với rất nhiều chương trình tình nguyện vì cộng đồng, cho đến nay Đội đã có gần 200 thành viên đến từ hơn 20 trường Đại học khác nhau trên toàn quốc: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Quốc Gia, ĐH Xây Dựng, ĐH Kiến trúc, HV Bưu chính – Viễn thông, HV Báo chí tuyên truyền,… Các thành viên của Đội cũng đến từ nhiều địa phương khác nhau như Thanh Hóa, Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Nghệ An,… Tất cả đều có chung một tình yêu với Tình nguyện.

Với phương châm hoạt động: “GIÚP ĐỠ CỘNG ĐỒNG, YÊU THƯƠNG VÀ SẺ CHIA”, Sông Mã thực sự đã trở thành một GIA ĐÌNH TÌNH NGUYỆN. Đội đã tổ chức và tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện trên địa bàn Hà Nội và các địa phương khác như: Thanh Hóa, Hòa Bình, Hưng Yên,… Trong đó Đội có 4 hoạt động thường niên là: Chương trình tình nguyện Trung Thu, Chương trình tình nguyện Tết, Chương trình Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh. Ngoài ra Đội còn tổ chức một số hoạt động thường kì như dạy học cho trẻ em ở Bãi giữa Sông Hồng, tham gia Quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, tham gia chương trình Đông ấm Xứ Thanh,… Trong các hoạt động đó Đội đều được đánh giá cao bởi tinh thần sẻ chia vì cộng đồng của mình.

Song song với các hoạt động tình nguyện, Đội còn thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể nhằm giúp các thành viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ để có thể hiểu nhau hơn. Đó có thể là những buổi sinh nhật chung của các thành viên, những dịp đặc biệt trong năm hay cũng có thể chỉ là những đêm toàn Đội ngồi vòng tròn nói chuyện. Rất đơn giản thôi nhưng thông qua đó tình cảm giữa các thành viên, giữa các thành viên với Đội càng thêm sâu sắc. Đội còn có một cái tên thân mật mà mỗi thành viên vẫn thường tự hào khi nhắc đến: Thôn Sông Mã. Đội trưởng là Trưởng thôn và các thành viên đều là những trai làng, gái bản ^^.

Để tiếp nối dòng chảy yêu thương của Sông Mã, hàng năm Đội đều tổ chức Chương trình tuyển và tập huấn thành viên mới. Chương trình hướng đến tất cả những bạn trẻ nhiệt huyết và mong muốn được đi tình nguyện. Chương trình năm nay như thường lệ sẽ được bắt đầu bằng Buổi phỏng vấn các ứng viên.
- Thời gian: Từ 8 giờ đến 17 giờ ngày 13/3/2011
- Địa điểm: Văn phòng HSV ĐH Bách Khoa Hà Nội, phòng 101-B8 KTX ĐH Bách Khoa Hà Nội
Rất mong các bạn sẽ đến phỏng vấn để có thể trở thành một thành viên của Đại gia đình Sông Mã. Mọi chi tiết, thắc mắc xin liên hệ:
- Đặng Đức Tú, điện thoại: 098 689 5283
- Mai Xuân Bách, điện thoại: 0169 412 7512
Hoặc gửi mail về địa chỉ: doisongma@gmail.com

SỐNG LÀ HẾT MÌNH
P/s: Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài báo viết về Thôn Sông Mã ở các đường link dưới đây.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/136...dong-song.html
http://vicongdong.vn/news/view.aspx?newsId=1103
http://tuoitrethanhhoa.vn/NewsDetail...1/Default.aspx
http://dantri.com.vn/c135/s135-40938...inh-nguyen.htm
http://tinnhanhvietnam.net/cuoc-song...uyen-33537.htm