EyeCare - Chăm sóc đôi mắt cho người sử dụng máy tính

Máy tính đã trở thành công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Làm việc với máy tính đã trở nên cần thiết, trở thành thói quen và sở thích của rất nhiều người.

Tuy nhiên làm việc liên tục thời gian dài trước màn hình máy tính sẽ gây những tác hại không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là đôi mắt.

Bảo vệ sức khỏe trước tác động của màn hình máy tính là hết sức cần thiết. Đôi khi vì công việc, vì đam mê, chúng ta ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính mà quên mất cơ thể cần nghỉ ngơi để phục hồi.

Với ý tưởng một công cụ sẽ tự động nhắc nhở người sử dụng máy tính nghỉ ngơi sau khi ngồi trước màn hình một khoảng thời gian nhất định, phần mềm EyeCare ra đời.

EyeCare cung cấp hai mức thời gian: thư giãn nhanh và nghỉ ngơi. Mặc định thư giãn nhanh sau 15 phút và nghỉ ngơi sau 45 phút làm việc trước màn hình máy tính.

Người sử dụng có thể đặt lại mức thời gian này. Khi đến mức thời gian đã định, EyeCare sẽ đưa ra thông báo nhắc nhở người sử dụng nghỉ ngơi, thư giãn trước khi tiếp tục công việc.

Hy vọng rằng chương trình này sẽ hữu ích cho mọi người.

Mình không chuyên CNTT, tự học lập trình qua sách vở nên chắc chắn chương trình chưa hoàn thiện và còn nhiều lỗi. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến quý báu của các bạn để phần mềm hoàn thiện hơn.

Chân thành cảm ơn các bạn !

Chúc các bạn sức khỏe và thành công !

Một số hình ảnh chương trình:


Giao diện chính - Đang hoạt độngNếu dùng Windows XP, hệ thống cần phải có Microsoft .NET Framework Version 2.0 trở lên mới sử dụng được EyeCare.

Tải về file EyeCare.rar (17.66 KB) giải nén được file EyeCare.exe (58 KB), kích hoạt file EyeCare.exe để sử dụng chương trình.


Download EyeCare:
Hướng dẫn : nhấn vào link trên, đợi 5s, rồi nhấn vào SKIP AD ở góc trên bến phải.