User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Cuộc thi thiết kế vi mạch Analog AICD 2011

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gửi
  13

  Mặc định Cuộc thi thiết kế vi mạch Analog AICD 2011

  Chào mừng bạn đã đến với cuộc thi AICD-2011 lần thứ hai tại Việt nam !
  Resigzed Image Click this bar to view the full image.  Tiếp nối thành công cuộc thi thiết kế vi mạch analog lần thứ nhất vào năm 2010 với sự tài trợ chính về kỹ thuật là Synopsys và tài trợ chính về tài chính là Analog Devices, Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh (VNU-HCM) quyết định tổ chức cuộc thi thiết kế vi mạch analog lần 2 có tên AICD-2011.
  Như chúng ta đã biết, vi mạch analog là giải pháp cho hàng loạt vấn đề cơ bản như công suất tiêu tán, ảnh hưởng nhiệt độ, tốc độ hoạt động, v.v cho các vi mạch và linh kiện điện tử ngày càng phức tạp và tinh vi. Ngoài ra, vi mạch analog còn cung cấp giải pháp rất quan trọng trong các thiết bị điện tử ngày nay là “quản lý nguồn năng lượng” (power management). Ở Việt Nam hiện nay, ngành công nghiệp vi mạch analog đang phát triển mạnh mẽ và nhu cầu về một nguồn nhân lực cao kỹ sư thiết kế analog. Trong khi đó, chương trình giáo dục, đào tạo và nghiên cứu về thiết kế vi mạch analog tại các trường đại học của Việt nam từ Bắc đến Nam đều còn yếu kém và không hiệu quả.

  Cuộc thi AICD-2011 sẽ là một sân chơi cho sinh viên các trường đại học ở Việt nam yêu thích lĩnh vực thiết kế vi mạch. Thông qua đó cũng muốn thúc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giáo dục, nghiên cứu trong nhà trường về lĩnh vực này.

  Chủ đề của cuộc thi “thiết kế vi mạch tương tự” (AICD-2011) năm 2011 là “Hoàn thiện thiết kế và tối ưu hóa cho giải pháp ổn áp chuyển mạch – swtiching regulator”. Mỗi đội lọt vào vòng chung kết, sẽ nhận một bản thiết kế cơ bản của mạch switching regulator, nhưng mà còn thiếu hai khối cơ bản là: OSC và Ramp Generator. Các đội tham gia thực hiện công việc thiết kế, làm layout và tối ưu hóa cho hai khối này để hoàn thiện bản thiết kế switching regulator để đạt được những yêu cầu thiết kế ban đầu.

  Cuộc thi là cơ hội cho các bạn sinh viên tìm hiểu về qui trình thiết kế vi mạch analog và xu thế ngành công nghiệp vi mạch analog trên thế giới. Cuộc thi là cơ hội tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia thiết kế vi mạch tương tự hang đầu của Mỹ (Analog Devices), Singapore (chi nhánh tại Synopsys), Việt Nam (ICDREC), v.v.

  Tham gia vào cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo miễn phí về phần mềm thiết kế vi mạch analog của công ty thiết kế vi mạch hàng đầu trên thế giới Synopsys. Các bạn sinh sẽ được tham dự những hội thảo về chuyên ngành “thiết kế vi mạch analog”, “quản lý nguồn năng lượng” của các chuyên gia đến từ Analog Devices (Mỹ), Synopsys (tại Singapore). Ngoài ra, cuộc thi là môi trường thích hợp để các bạn sinh viên rèn luyện, nâng cao khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh của mình trước trước hội đồng ban giám khảo trong và ngoài nước .

  Cuộc thi được tổ chức tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Khóa đào tạo và phần chung kết sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh. Nếu ở xa, 2 thành viên chính của mỗi đội tham gia được tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay, khách sạn, ăn uống và đi lại.
  Và đây là website chính thức của cuộc thi: http://www.icdrec.edu.vn/aicd/2011

 2. #2
  Le chevalier du ciel Avatar của luugu
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Bài gửi
  720

  Mặc định Re: Cuộc thi thiết kế vi mạch Analog AICD 2011

  Hôm nay mới thấy cái này, không biết khoa ta có những đội nào nhỉ, phòng IC Design của thầy Thắng có chiến không nhỉ?

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Cuộc thi tìm hiểu truyền thống viện Vật lý Kỹ thuật!
  Gửi bởi hoangtuannd trong mục Viện Vật lý kĩ thuật
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 20-12-2010, 04:03 PM
 2. THỬ SỨC VỚI CUỘC THI "McKinsey Mekong Business Plan Challenge 2011
  Gửi bởi W_JolyBlue trong mục Câu Lạc Bộ Kỹ Năng Kinh Doanh SEC
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 07-10-2010, 10:51 AM
 3. Thiết kế và Đua tàu Mô hình Shipcom
  Gửi bởi mori trong mục Viện CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 23-09-2010, 11:14 AM
 4. 24 lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi Đại học
  Gửi bởi lovelychip1590 trong mục For Teen - THPT
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 11-06-2010, 07:15 PM
 5. [Khoa điện] <Bonus> Danh mục các học phần[Eng+Vietnamese]+Mô tả+Cách đặt mã theo TC
  Gửi bởi Thiên Tình Hận trong mục Giảng đường Khoa Điện
  Trả lời: 16
  Bài cuối: 06-01-2009, 08:12 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube