User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8

Chủ đề: Đi tìm hạnh phúc

 1. #1
  Registered User
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  418

  Mặc định Đi tìm hạnh phúc

  Đi tìm hạnh phúc


  Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn. Khi phải sống trong những ngày có quá nhiều sự kiện không tốt ập đến, người ta dễ rơi vào những rắc rối về sức khỏe, nghề nghiệp và cả những mối quan hệ xã hội. Hãy tập trung vào việc làm cho mình hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, cũng như mọi người sẽ nhìn thấy một vẻ ngoài tràn đầy thiện cảm của bạn. Sau đây là một số “mẹo vặt” sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn:

  1. Hãy lạc quan:
  Nhìn cuộc sống tích cực đi nhé! Chính bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc và nhiều năng lượng đến thế nào! Hãy nhớ: một cô nàng hay một anh chàng nào đó sẽ bị hút về phía bạn nếu bạn là một người lạc quan và tích cực.

  2. Vươn tới những viễn cảnh tương lai:
  Bạn hãy nhìn về bức tranh rộng lớn của cuộc đời bạn, đừng để một vài mặt trái lật đổ bạn. Trong cuộc đời, bạn sẽ phải chạm trán với nhiều chướng ngại, nhưng hãy để đôi mắt của bạn hướng về những giá trị lâu dài và tránh trở nên bất hạnh khi vướng phải những vấn đề khó khăn thứ yếu.

  3. Tỏ ra biết ơn:
  Cám ơn đồng nghiệp của mình khi anh ta giúp đỡ bạn. Chúc mừng cấp trên khi thành công trong một dự án. Nói một lời tử tế với người phục vụ bàn khi họ mang cho bạn tách cà phê buổi sáng. Cho người hành khất một vài tờ bạc lẻ khi bạn gặp trên đường… Đó là những cách cảm ơn cuộc đời và bạn sẽ thấy mình thật hạnh phúc.

  4. Hòa nhập vào cuộc sống:
  Sao bạn không cho phép mình “nuông chìu” bản thân một chút: chải chuốt lại chiếc xe của bạn, sửa chữa vài món lặt vặt trong nhà, xem tivi, đi xem kịch… Bạn hãy thử “ưu tiên” mình và làm những gì bạn thích sau những giờ bận rộn với công việc trong ngày.

  5. Chăm sóc cơ thể:
  Ăn uống điều độ và tập thể dục, chơi một môn thể thao vừa sức. Biết đâu bạn sẽ tìm thêm được một “đồng đội” trong môn thể thao mà bạn chơi, điều ấy sẽ càng tăng thêm những thú vị cho cuộc sống của bạn khi sau mỗi buổi tập, hai người cùng đi ăn, hoặc trò chuyện về những vấn đề quan tâm.

  6. Thay đổi thời khóa biểu:
  Sau những “lề thói hằng ngày” làm việc cũ, bạn cũng cần tìm nguồn năng lượng mới. Thay đổi một chút giờ giấc hoặc công việc phải làm sẽ xóa bỏ sự nhàm chán của thời khóa biểu. Duy trì sự cân bằng giữa làm việc và thư giãn sẽ giúp cuộc sống của bạn không nhàm chán.

  7. Liên lạc với mọi người:
  Có bao giờ bạn bất ngờ nhận được một cú điện thoại từ một người quen cũ sau thời gian dài không liên lạc? Bạn cảm thấy thế nào? Lâng lâng? Vui sướng?… Hãy gửi email hoặc gọi điện thoại đến bạn bè và những người thân mà lâu rồi bạn không liên lạc, không vì bất cứ lý do gì mà chỉ để nói câu “xin chào”.

  8. Sáng tạo:
  Tìm một chỗ thoát ra cho những ý tưởng sáng tạo của bạn đi nhé! Vẽ tranh, làm thơ, viết văn hoặc trổ tài làm nhà thiết kế, làm đẹp lại phòng khách hoặc khu vườn của bạn. Chẳng có nghĩa lý gì về chuyện tốn thời gian cho những việc này vào những ngày nghỉ cuối tuần. Nếu bạn dành thời gian để sáng tạo, bạn sẽ thấy mình yêu đời và khoẻ mạnh hơn.

  9. Tìm một nửa kia…
  Một tình yêu không điều kiện sẽ đem đến cho bạn những ý nghĩa lớn trong cuộc sống. Bạn hãy tìm một nửa kia của mình và cùng người ấy chia sẻ buồn vui và những kinh nghiệm thành bại trong đường đời mà cả hai đã gặp.

  10. Trò chuyện: Bạn sống có khép kín không? Hãy cởi mở, trò chuyện với ai đó sẽ luôn làm cho cuộc sống của bạn tràn đầy những điều mới mẻ và hạnh phúc.

  11. Mơ:
  Viết lại những “tham vọng” của bạn và thực hiện chúng một cách nghiêm túc, có đầu tư. Bạn phải biết những gì bạn cần, những nơi nào bạn có thể đến.

  12. Biết tha thứ:
  Có lẽ đã đến lúc bạn nên tha thứ cho ai đó (hoặc cho chính mình) về những điều họ đã nói hoặc làm. Nếu bạn đã bị bỏ lỡ một cơ hội thăng tiến hoặc mất việc, bạn hãy tự nhận ra rằng đừng nên hệ lụy vào chúng – bởi vì bạn không thể viết lại hồi ký đời mình. Chấp nhận nó và để nó trôi qua. Ai biết để quá khứ ngủ yên, cuộc sống sẽ hạnh phúc.

  Trong cuộc đời, chúng ta không thể trông chờ người khác đem lại hạnh phúc cho chúng ta. Hạnh phúc là điều phải do ta tạo ra và giữ lấy.

 2. #2
  Nắng Avatar của Tũn
  Tham gia ngày
  May 2003
  Bài gửi
  1.544

  Mặc định

  Biết giới hạn về hạnh phúc đó chính là hạnh phúc.
  Đừng cố tìm kiếm hạnh phúc của mình, bởi chính bạn cũng đang rất hạnh phúc đấy, người nào mà cảm thấy mình thật bất hạnh đó là do con người ta quá cầu toàn, quá ảo tưởng vào cái gọi là "hạnh phúc" cho nên cả cuộc đời cứ mỏi mòn đi tìm.
  Hạnh phúc cũng thật bình dị và đơn giản, khi người biết trân trọng từ những điều nhỏ nhất.
  Yêu mọi người, tin vài người và đừng xúc phạm ai cả.

 3. #3
  HUT's Engineer Avatar của fool_girl
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  764

  Mặc định

  Cho người hành khất một vài tờ bạc lẻ khi bạn gặp trên đường…
  he..he...ăn xin bây giờ toàn là giả thôi.

  9. Tìm một nửa kia…
  Một tình yêu không điều kiện sẽ đem đến cho bạn những ý nghĩa lớn trong cuộc sống. Bạn hãy tìm một nửa kia của mình và cùng người ấy chia sẻ buồn vui và những kinh nghiệm thành bại trong đường đời mà cả hai đã gặp.
  hơi buồn cười, nhưng nhiều cái khiến ta phải đau đầu lại chính là cái nửa đó.Có nhiều chuyện lại chẳng thể nào nói được với họ zen13;

  10. Trò chuyện: Bạn sống có khép kín không? Hãy cởi mở, trò chuyện với ai đó sẽ luôn làm cho cuộc sống của bạn tràn đầy những điều mới mẻ và hạnh phúc.
  Nói thì dễ đấy, nhưng đâu phải ai cũng nói được, khi mình cứ thấy cái gì ngứa mắt là đốp lại ngay. Nói nhiều chỉ làm thêm nhiều xung đột mà thôi. zen13;

  11. Mơ:
  Viết lại những “tham vọng” của bạn và thực hiện chúng một cách nghiêm túc, có đầu tư. Bạn phải biết những gì bạn cần, những nơi nào bạn có thể đến
  Mơ nhiều, hi vọng nhiều ...rồi khi vỡ mộng , khi thất vọng sẽ lại càng làm ta đau đơn,chán nản thêm mà thôi zen28;

  12. Biết tha thứ:
  Có lẽ đã đến lúc bạn nên tha thứ cho ai đó (hoặc cho chính mình) về những điều họ đã nói hoặc làm.
  Có thù phải trả mới là anh hùng zen31;

  Hạnh phúc ko tự nhiên sinh ra và cũng ko tự nhiên mất đi mà chúng ta phải đấu tranh giành giật giữ lấy nó
  Không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ chính mình!

 4. #4
  born to run... Avatar của Gorpe
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  1.819

  Mặc định

  ok!!! ai cũng có mong ước và cũng cố đi tìm hạnh phúc , nhiều khi hạnh phúc ở ngay rất gần mình nhưng mình ko nhận ra...
  với 1 số người hạnh phúc là sự bình an trong tâm hồn
  với 1 số khác -đó là sự thành đạt...

  với tôi , hạnh phúc thật đơn giản , tôi có 1 gia đình hết lòng vì mình , tôi cảm thấy hạnh phúc vì trong cuộc sống của tôi đến bây giờ , tôi luôn gặp đựoc những nhân cách đáng trân trọng , ông tôi , ba tôi ....bạn tôi ..và tôi luôn có sự thông cảm , chia sẻ từ phía họ dù nhiều khi 1 số người bị xã hội coi là rác!!!
  Hành trình tôi đi tìm tôi...

  Guitar
  Bần bật khóc
  Buổi sáng
  vỡ bình yên...!

 5. #5
  Registered User
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  418

  Mặc định

  Hóa ra là hạnh phúc cũng có thể là tình trạng quen thuộc của con người, mặc cho các nhà tâm lý và nhà thơ có nói gì chăng nữa về điều đó. Ðiều cốt yếu là quên đi trò chơi dưới tên gọi "một khi nào đó sẽ tốt hơn". Nhưng khi nào? Ðôi khi con người cho rằng cuộc sống luôn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn khi họ vượt qua được cái mốc tiếp theo: có được vị trí mới trong sự nghiệp, đạt đến tuổi 40, tìm được hạnh phúc thật sự… Nếu bạn chọn con đường như thế để đến với hạnh phúc thì hầu như bạn sẽ chỉ gặp thất vọng. Bởi hạnh phúc không theo một thời khóa biểu nào cả! Chờ đợi một thời điểm thích hợp để cuối cùng cảm thấy mình hạnh phúc, bạn có nguy cơ phải đợi ở “ga” suốt cuộc đời và con tàu hạnh phúc sẽ đi ngang qua bạn. Mọi việc hóa ra đơn giản hơn nhiều: hãy cố gắng hiểu rằng bạn có thể làm cho mình hạnh phúc và không phải chờ đến một lúc nào đó mà chính là bây giờ. Hơn nữa, bạn có đủ khả năng làm điều đó trở thành thói quen, cũng giống như bạn tạo được cho mình những thói quen khác: lặp lại thường xuyên một hành động tương tự. Ðó là những hành động mà bạn có thể tham khảo dưới đây.
  9 điều làm nên hạnh phúc
  1. Khi bạn có những ý nghĩ và nỗi buồn, hãy xua đuổi chúng ra khỏi đầu óc. Hãy nhớ rằng có những hoàn cảnh mà đơn giản là bạn không có đủ sức để thay đổi, bởi vậy hãy cố gắng phản ứng trước những gì xảy ra một cách bình tĩnh hơn.

  2. Nên nhớ làm để hạnh phúc là mục đích của mình, để trở thành người hạnh phúc ngay cả vào những hoàn cảnh khó khăn. Ví dụ hãy nhớ lại những cảm giác tuyệt vời nảy sinh trong bạn khi nhìn ngắm bình minh hoặc hoàng hôn ở một nơi tuyệt đẹp nào đó. Hãy nhớ lại sự nhẹ nhõm và niềm vui khi bạn kết thúc thành công một công việc lớn nào đó hoặc thi xong, hay niềm vui khi bạn bất ngờ nhận được một món quà thú vị. Tự bạn sẽ biết những hồi tưởng và ý nghĩ nào sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu.

  3. Hãy quen với việc cảm thấy mình hạnh phúc và điều đó trở thành một trong những bài tập chủ yếu của bạn. Thường xuyên cười, với bản thân và với những người khác và hãy để cho những người xung quanh hiểu rằng bạn là một người hạnh phúc. Hàng ngày, hàng giờ hãy cám ơn cuộc đời vì hàng ngàn những điều nhỏ nhặt thú vị mà bạn gặp phải.

  4. Cố gắng làm cho cả những người xung quanh hạnh phúc. Khi bạn thấy một người nào đó gặp nạn, hãy đề nghị để bạn giúp đỡ họ, mặc dù có thể chỉ là sự giúp đỡ nhỏ bé. Ví dụ, bạn chỉ đường cho một khách du lịch để anh ta đến được nơi cần thiết một cách nhanh và thuận tiện nhất. Từ niềm vui của người khác, bạn cũng cảm thấy vui hơn.

  5. Ðừng quên người đã làm cho cuộc đời bạn sáng sủa hơn, giàu có hơn và hãy dành nhiều thời gian hơn cho người đó.

  6. Cố gắng bớt chỉ trích hành động của người khác và bạn có thể tránh được rất nhiều cảm giác tiêu cực làm hại cuộc đời của bạn.

  7. Ðừng cố gắng để ngay lập tức trở thành người hoàn toàn hạnh phúc. Tốt nhất nên vui mừng với những việc nho nhỏ hơn là chờ đợi một điều gì đó thật to lớn.

  8. Hãy tỏ thái độ dường như là tình trạng ngày hôm nay xảy ra đúng như bạn cần, và bạn đã đạt được những gì mình muốn.

  9. Ðiều cơ bản nhất: hãy quên đi sự ganh tỵ vì nó có thể làm hại cả cuộc đời của bạn. Bạn ganh tỵ cái gì và với ai? Vâng, bản thân bạn là điều kỳ diệu, và tất cả đối với bạn sẽ tốt đẹp. Nhiều người cảm thấy mình bất hạnh bởi vì những kỳ vọng của họ hoàn toàn không thực tế. Ðiều đó không có nghĩa họ là người lạc quan: người thực sự lạc quan hiểu rõ rằng hạnh phúc chỉ là một khái niệm tương đối.

  Ðiều quan trọng là cần hiểu rằng cuộc sống, ở một mức độ nào đó, không công bằng, cũng giống như sự công bằng. Cuộc đời - đó là cuộc sống và thường thì nó không phải là chuỗi những chiến công mà là sự kết hợp giữa những hành động nhỏ nhặt hàng ngày và những rào cản mà bạn cần phải vượt qua. Ðừng nghĩ rằng chúng được dựng lên chỉ để riêng cho bạn, và đừng giận dỗi với những người xung quanh vì những gì xảy ra với bạn. Khi đó bạn sẽ tạo được cho mình thói quen cảm thấy hạnh phúc.

 6. #6
  Độc Thân Bang Hội Avatar của bambou
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  453

  Mặc định Tôi cũng hạnh phúc

  Trước đây có những lúc tôi đã buồn, khổ và gần như tuyệt vọng. Nhưng giờ tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã được sống, đã thất bại, đã được yêu... Tôi trân trọng tất cả những gì quanh tôi, những gì tôi đã có đang có và sẽ có. Tôi góp nhặt từng giây phút hạnh phúc của mình... :zen1:
  Làm hết sức, chơi hết mình ...

 7. #7
  austin power
  Guest

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi aodai_vietnam
  Đi tìm hạnh phúc
  "Hạnh phúc? Đơn giản là có sức khỏe tốt và trí nhớ kém..."
  - Albert Schweitzer

 8. #8
  nguyenhanhphuc
  Guest

  Mặc định

  co' kha' nhieu` nguoi` dinh nghi~a duoc hai chu hanh phuc' ,nhung qua? that de^? di tim` duoc hanhphuc cho chinh' minh` thi` ko he^` de^~ chut nao` ,

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube