USB cứu hộ 2011 ( USB Rescue 2011) v1.2 - USB boot v1.2
Vào một ngày đẹp trời nào đó, máy bạn đột nhiên không chịu "hợp tác" với bạn nữa . Hay máy tính của cô bạn gái của bạn lỗi windows. Đây là lúc bạn trổ tài tin học !
Như chúng ta đã biết USB hiện nay có rất nhiều tiện ích. Trên tiêu chí gọn nhẹ , đơn giản mình đã tạo một bản USB cứu hộ đa năng .
Mình sẽ giới thiệu sơ qua về bản này : Bản này dùng để add vào USB , bạn có thể boot trực tiếp từ USB để chạy các tiện ích để chỉnh sửa windows. Cách cài đặt cực kì đơn giản, bạn chỉ mất 10 phút để hoàn thiện toàn bộ quá trình . Trong bản này bao gồm: Windows Seven mini, Hiren's boot 12.0 fixed, Kaspersky Rescue disk 10.( nhằm giảm thiểu tối đa dung lượng chiếm usb nên mình chỉ tích hợp 3 soft này)
--- 1, Mini Windows Seven
Chúng ta không xa lạ với Windows xp mini hay mini linux, nhưng có lẽ một số bạn chưa biết đến Mini windows seven. Với dao diện thân thiện, nhiều chức năng hơn windows xp, kết nối internet , nhận USB, nghe nhạc, có thể cài được phần mềm lên như bản full,... chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều công việc khi chỉnh sửa.
--- 2, Hiren's boot 12.0 fixed
Như chúng ta đã biết từ bản 11.0 , đĩa hiren đã bị lược bỏ một số phần mềm cực kì quan trọng như Ghost, True image, Active password changer,.... Tuy nhiên bản Hiren trong đĩa này mình đã fix hết với các lỗi trên.Mình có thể chỉnh lại bản này lại giống như bản 10.0 quen thuộc, nhưng với tiêu chí giữ độ " trong suốt " so với bản gốc nên mình hạn chế tối đa việc can thiệp vào Hiren's boot.
--- 3, Kaspersky Rescue disk 10
Chắc hẳn bạn đã nghe đến đĩa cứu hộ của các hãng như AVG, KAV, Bitdefender,...Các đĩa này có chức năng diệt virus, quản lí file, chỉnh sửa hệ thống,....Mình chọn đĩa Kaspersky bởi vì rất nhiều người tin tưởng Kaspersky Antivirus . Ngoài ra còn có một số chức năng đáng chú ý : tự động update lên bản mới nhất, vừa diệt virus vừa duyệt web
--- 4, Cách cài đặt ( siêu đơn giản với 4 bước )
, Format USB
2, Chạy soft MultiBootISOs-2.1.2.6 , tích các tuỳ chọn như hình ( hình này mình để trong file luôn ) ,chọn đường dẫn đến file KAV_rescue_10.iso . Chọn Creat . Đợi một lát để phần mềm tạo MBR. (vậy là xong, các bước sau này chỉ là copy và paste )
3, Copy thư mục PQGH , flie menu.lst , file message.bg , file win.iso vào USB.
4, Giải nén Hiren's.BootCD.12.0 fixed.iso vào USB
5, Tận hưởng
--- 5, Một số FAQ :
a, Mình có USB 8G , sau khi làm theo cách của bạn thì phân vùng là FAT32, mình muốn chuyển sang NTFS đề chứa film HD nặng hơn 4G thì phải làm sao ?
TL : Bạn vào DOS , gõ lệnh sau : CONVERT Đĩa: /FS:NTFS ví dụ CONVERT C: /FS:NTFS

b, Sau khi làm theo bạn thì USB mình có thể chứa dữ liệu đc nữa không ?
TL: USB của bạn vẫn chứa DATA bình thường. một mẹo nhỏ là bạn có thể copy file ghost đa cấu hình vào USB để đưa sang máy người khác để ghost, như vậy khi tung tăng đi sửa máy bạn chỉ cần mang 1 cái USB nhỏ gọn trong người.

c, Sau khi làm xong thì mình thấy USB có nhiều file trong đó quá!
TL : Bạn có thể đặt chế độ ẩn cho các file này . Còn 1 cách là tạo phân vùng ẩn nhưng cách này quá phức tạp, mình sẽ đề cập sau.

d, Tại sao lại dùng USB mà không dùng đĩa ?
TL : dùng USB sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn hơn. Không phải ai cũng có ổ đĩa write được. Dùng usb thì tốc độ truy xuất sữ liệu sẽ nhanh hơn xài đĩa rất nhiều .

e, USB tối thiểu để sử dụng được bản này là bao nhiêu vậy bạn ?
TL: Tối thiểu là 1G , tối đa là ... vô cực.

f,Tại sao mình làm lại không boot vào đc ?
TL : Vì do USB, do cách làm không chính xác và có thể là do máy của các bạn boot từ USB kém.

g,Tại sao khi mình ghost lại, chạy đến 75 % lại dừng?
TL : Cái này không phải do phần mềm, mà do máy của bạn. Bạn vào win mini, rồi chạy ghost trong win nhé.

h, Bạn có chắc chắn là sau khi leech file về cài đặt sẽ không xảy ra lỗi?
TL : Khi tạo bản này mình đã cố gắng giảm thiểu tối đa các bước cài đặt, giữ nguyên chất các phần mềm .Tránh trường hợp xấu nhất xảy ra mình đã put recovery file rar. Cái này mình đã test trên 3 máy và 2 USB , chỉ thấy có 1 nhược điểm là ... quá tiện ích.

i,Cho mình hỏi là với kaspersky thì khi update virus nó thì sẽ save lun update hay lần sau mở lên lại, nó lại bắt update lại từ đầu?
TL : Tin vui cho bạn là sau khi update các cơ sở sữ liệu sẽ lưu vào USB luôn. Lần sau mở ra vẫn xài tốt.Đây chính là điểm hay khi mình chọn Rescue là USB chứ không phải là CD/DVD.

Chú ý :
- Nhằm đạt đến sự đơn giản tối đa, mình đã để Norton Ghost ra menu boot ngoài cùng ----> "one click to ghost ".
- Tất cả phần mềm trong bản này mình đều tải từ trang chủ vào tối hôm qua .
- Có một số bạn không thích tác giả oánh dấu "bản quyền" vào sản phẩm ( như kiểu thêm tên tác giả vào menu hay .... ) nên mình sẽ không thêm tên mình vào bất cứ chỗ nào trong bản này.

Với giao diện trau chuốt tỉ mỉ, cách cài đặt và sử dụng đơn giản, đa năng,.... hi vọng sẽ giúp bạn lấy thêm điểm trước con mắt của người iu và bạn bè !

+ Huong Dan Dowload: Vao link dow -> click "Regular download" -> click "Download on slow speed" -> doi dem nguoc ve 0 "Wait for Your turn" -> click "Link to the file download" ---> ok!
+dùng Internetdownloadmanager để download