Biệt thự Hằng Nga còn được gọi là "Ngôi nhà điên" (Crazy house ) tọa lạc tại số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, Đà lạt. Đây là một biệt thự độc đáo mang hình dáng gốc cây cổ thụ và tổ kiến khổng lồ, một kiểu kiến trúc có một không hai ở Đông Nam Á do chủ nhân là kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế và xây dựng.

Căn nhà quái dị được xây dựng trong một khuôn viên hơn 1.500m2 với ba căn nhà mang hình dáng ngộ nghĩnh. Tòa biệt thự có hình dáng kỳ lạ như gốc cây này được làm bằng bê tông, mỗi tầng đều có phòng ngủ thoáng mát với đầy đủ tiện nghi. Lối lên các tầng là một cầu thang uốn lượn bao quanh thân cây.

Mỗi phòng đều thiết kế theo một chủ đề khác nhau và được đặt tên các loài động thực vật được đặt trong phòng một cách sinh động như: con kiến, con cọp, gấu, Đại bàng, quả bầu …Các ô cửa cũng được đục lồi lõm một cách ngẫu hứng và được cất giấu khéo léo trong các mắt cây.

Đối diện với các ngôi nhà gốc cây là khu vườn nhà tổ kiến với cảnh vật được bày biện, trang trí như một tổ kiến.

Từ trên ban công hay những ô cửa sổ, du khách có thể ngắm nhìn những công trình và khu vườn của lâu đài với những hình dáng ngộ nghĩnh.
Xem Thêm: kien truc hai phong | nha ong hien dai | thiet ke nha ong hien dai | thiet ke nha ong hai mat tien | mau nha ong doc dao