User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Sinh viên Nghệ Tĩnh KTQD sang giao lưu

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  4

  Mặc định Sinh viên Nghệ Tĩnh KTQD sang giao lưu


  1- bài viết giới thiệu, quảng bá về hình ảnh Đội:

  - Bài giới thiệu về Đội:

  * Chơ đi mô rồi cụng nhớ về Nghệ Tịnh…
  Thời thanh xuân, thật ý nghĩ biết bao khi được mang sức trẻ giúp đỡ muôn phận đời còn khó khăn, bất hạnh, nhất là trên chính quê hương yêu dấu của mình. Cảm nhận sâu sắc ý nghĩa đó, vào ngày 25/6/2004, tại trường đại học Kinh tế Quốc dân , một nhóm các bạn trẻ đầy nhiệt huyết đến từ xứ Nghệ đã thành lập nên Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh. Qua bao trở ngại từ những ngày đầu của một đơn vị non trẻ, sau 7 năm hoạt động, đến nay, Đội đã trở thành một lá cờ đầu trong phong trào tình nguyện của Hội sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân với rất nhiều những hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng và quê hương.

  Trong suốt năm học, với 200 thành viên nhiệt tình, năng nổ, Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh luôn có các hoạt động thường kỳ tại những địa điểm nuôi dưỡng trẻ em tàn tật, tự kỷ hoặc mồ côi. Những việc làm dù rất nhỏ bé như giúp các mẹ dọn dẹp, vui đùa cùng các em nhưng đã mang lại bao niềm vui cho muôn số phận bé thơ tội nghiệp. Đặc biệt, vào mồng 4 tết hằng năm, Đội cỏn tổ chức chương trình vui xuân tại làng trẻ SOS Vinh như món quà đầu năm cho các em bé mồ côi nơi đây.

  Hoạt động tình nguyện sôi nổi nhất là vào những dịp hè. Cùng với thanh niên cả nước, Đội đã tham gia tích cực vào chiến dịch "Tiếp sức mùa thi", hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi đại học . Nối tiếp ngay sau đó, những sinh viên tình nguyện lại lên đường đến với miền quê còn nhiều khó khăn ở quê nhà, bắt đầu một "Mùa hè xanh" đầy ý nghĩa. Đội đã triển khai được 7 chiến dịch mùa hè xanh tại các xã thuộc diện khó khăn thuộc hai tỉnh Nghệ An– Hà Tĩnh. Dù điều kiện hết sức thiếu thốn nhưng với tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ xứ Nghệ, các thành viên luôn hoàn thành tốt công việc, từ mở các lớp học dạy trẻ em, đắp đập phục vụ tưới tiêu…đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách…Mỗi mùa hè xanh luôn để lại trong lòng mỗi sinh viên tình nguyện và bà con địa phương những dấu ấn khó phai mờ.

  Bên cạnh những hoạt động tình nguyện, Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh còn tổ chức thành công chương trình "Ân tình xứ Nghệ" vào năm 2008 và 2010, là cầu nối những người con xứ Nghệ đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội. Chương trình đã gây được tiếng vang lớn đối với không chỉ cộng đồng Nghệ An – Hà Tĩnh mà còn rất nhiều bạn bè muôn nơi.Ngoài ra, Đội còn triển khai thường xuyên chương trình "Hồng Lam hội ngộ", "Giải bóng đá giao lưu giữa sinh viên với doanh nghiệp Nghệ An – Hà Tĩnh mở rộng trên địa bàn Hà Nội".
  Tham gia vào Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh, mỗi sinh viên không chỉ được thắp lên trong lòng ngọn lửa nhân ái đối với cộng đồng mà còn được phát huy những khả năng của bản thân, rèn luyện các kỹ năng trong nhiều lĩnh vực: âm nhạc, tổ chức chương trình, mời tài trợ cho một chương trình tình nguyện, đứng trước đám đông và tuyên truyền…

  Mái nhà Nghệ Tĩnh, nơi mà có thể chia sẻ niềm vui nỗi buồn bất cứ lúc nào; với mỗi thành viên, Đội thực sự là một gia đình. Có lẽ qua những lần cùng đi hoạt động tình nguyện, cùng làm chương trình, cùng hát đã giúp những thành viên trong Đội xích lại gần nhau hơn. Giữa thủ đô nhộn nhịp, thật vui khi được gặp những người cùng quê, khi được nói thật thoải mái tiếng Nghệ thân thương, khi có bờ vai cho ta dựa lúc ta vấp ngã, khi có người bạn sẻ chia nỗi nhớ nhà, khi có những người anh người chị hiểu và thương những đứa em còn nhiều bỡ ngỡ, khi hơn 200 người cùng hát mừng trong lễ sinh nhật đầu tiên xa nhà… Đội - gia đình thứ 2 của cuộc đời.

  Tự hào khi trái tim chung nhịp đập, khi tất cả cùng vỗ tay theo nhịp và hô vang:
  12 _ 123_1234 Nghệ Tĩnh


  * Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh được thành lập cách đây 7 năm và là một trong những Đội hình tình nguyện của Hội Sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân - trường đại học luôn là lá cờ đầu trong các hoạt động đoàn hội. Hằng năm Đội có rất nhiều hoạt động thường kỳ nhằm giúp đỡ cộng đồng cũng như hướng về quê hương, đặc biệt là Chiến dịch Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh (đã trải qua 6 năm thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh tại Nghệ An và Hà Tĩnh). Ngoài ra Đội cũng đã tổ chức nhiều chương trình lớn gây tiếng vang như: Ân tình xứ Nghệ, Giải bóng đá giao lưu giữa sinh viên với doanh nghiệp Nghệ An – Hà Tĩnh mở rộng trên địa bàn Hà Nội, Hồng Lam hội ngộ, chương trình vui tết làng trẻ SOS Vinh...

  Thành viên Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh là tất cả các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học , sinh ra từ nhiều tỉnh thành khác nhau đang học tập tại Hà Nội. Ngay từ những ngày đầu thành lập Đội đã trở thành mái nhà chung cho những con người yêu hoạt động tình nguyện, yêu quê hương và con người Nghệ Tĩnh.

  Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh hiện nay có số thành viên rất lớn – 200 thành viên tham gia thường xuyên. Với mỗi thành viên, Đội là niềm tự hào, là môi trường để rèn luyện và phát triển bản thân, là nơi để được làm những công việc tình nguyện giúp ích cho cộng đồng, cho xã hội, và là một gia đình với những người anh em chia sẻ cho nhau vui, buồn, ước mơ, khát vọng trong cuộc sống. Mỗi thành viên luôn phấn đấu theo câu khẩu hiệu của sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân "Sinh viên trường đại học Kinh tế năng động, sáng tạo, bản lĩnh, xung kích, tự hào truyền thống, vững bước tương lai".

  Với sự hướng dẫn, chỉ đạo của Hội Sinh viên, với kế hoạch hoạt động rõ ràng, có hiệu quả của Đội, và với sự phấn đấu nỗ lực hết mình của mỗi thành viên, Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh đã có nhiều thành tích xuất sắc, nhận được bằng khen từ các tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên các cấp.

  Với đặc điểm rất riêng của những con người đến từ xứ Nghệ - quê hương có bề dày truyền thống, mảnh đất đầy nắng và gió, Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh đã mang theo làn gió rất riêng góp phần tích cực để giúp đỡ cộng đồng, giúp ích cho quê hương và phát triển phong trào sinh viên của trường đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng, của Việt Nam nói chung.

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: Sinh viên Nghệ Tĩnh KTQD sang giao lưu

  - Bài giới thiệu về chương trình " Hỗ trợ vé xe cho sinh viên về Tết" ( Dự kiến gia hạn thêm thời gian nhận đk )

  http://nghetinh.org/news/1300-to-chuc-chuong-trinh-%E2%80%9Cho-tro-ve-xe-cho-sinh-vien-ve-tet-%E2%80%9D.html

  Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình "Hỗ trợ vé xe cho sinh viên về Tết " Tân Mão năm 2011 cụ thể như sau:
  I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA.
  - Là hoạt động thiết thực giúp giải quyết phần nào nhu cầu về quê đón Tết Tân Mão của sinh viên Nghệ An – Hã Tĩnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân và khu vực lân cận.
  - Cung cấp vé xe giá rẻ, chất lượng xe tốt, không bắt khách dọc đường, đảm bảo mỗi người một ghế, tạo điều kiện cho sinh viên về quê đón Tết an toàn.
  - Đối với Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh: giúp các thành viên có xe về Tết, tạo điều kiện thuận lợi để Đội tổ chức hai chương trình lớn trong dịp Tết Tân Mão: "Mùa xuân cho em" tổ chức tại làng trẻ em lang thang cơ nhỡ SOS ở Hà Tĩnh (ngày 24 tháng Chạp) và SOS ở Vinh (ngày 4 Tết).

  II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
  1. Đ/c Võ Xuân Dũng – Đội trưởng Đội SVTN ĐH NAHT – Trưởng ban.
  2. Đ/c Trần Huy Thắng – Đội phó Đội SVTN ĐH NAHT – Phó ban
  3. Đ/c Hán Duy Hào – Đội phó Đội SVTN ĐH NAHT – Phó ban
  4. Đ/c Nguyễn Đình Bằng – Ủy viên Ban Thường trực Đội SVTN ĐH NAHT – Ủy viên

  III. NỘI DUNG:
  1. Thời gian – Địa điểm phát vé:
  - Thời gian: 8h đến 17h các ngày từ 22/12/2010 đến ngày 10/01/2011
  - Địa điểm: Các phòng ở KTX trường đại học Kinh tế Quốc dân . Cụ thể:
  + Phòng 22 nhà 4 kí túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân – phát vé về trong ngày 23/01/2011 (ngày 20 tháng Chạp âm lịch). Liên hệ Mỹ Linh, số điện thoại 01239.266.219.
  + Phòng 24 nhà 2 kí túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân – phát vé về trong ngày 25/01/2011 (ngày 22 tháng Chạp âm lịch). Liên hệ Hồng Phương, số điện thoại 01695.307.641.
  + Phòng 15 nhà 3 kí túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân – phát vé về trong ngày 27/01/2011 (ngày 24 tháng Chạp âm lịch). Liên hệ Khánh Linh, số điện thoại 01649.637.039.
  2. Thời gian – Địa điểm lên xe:
  - Thời gian: 5h30 sáng các ngày 23, 25 và 27 tháng 01 năm 2011. (ngày 20, 22 và 24 tháng chạp Âm lịch).
  - Địa điểm tập trung lên xe: Trước cổng trường đại học Kinh tế Quốc dân phía đường Trần Đại Nghĩa.

  3. Nội dung:

  - Đối tượng: Toàn bộ sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân và khu vực lân cận có nhu cầu về hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh dịp Tết Nguyên Đán.
  - Loại xe: Huyndai Space đời mới 45 chỗ (1người/1chỗ ngồi)
  - Lộ trình: Tuyến quốc lộ 1A chạy thẳng từ Hà Nội về Nghệ An – Hà Tĩnh.
  - Giá vé:
  + Về đến khu vực huyện Diễn Châu – tỉnh Nghệ An: 100.000 VND/ 1vé
  + Từ hết huyện Diễn Châu đến khu vực thành phố Vinh tỉnh Nghệ An: 110.000 VND/ 1vé.
  + Từ hết thành phố Vinh tỉnh Nghệ An đến khu vực thành phố Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh: 120.000 VND/ 1 vé
  + Từ hết thành phố Hà Tĩnh đến hết huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh: 130.000 VND/ 1 vé.
  - Vé xe có hai phần: cuống vé và thân vé. Các cá nhân đặt vé điền đầy đủ thông tin cá nhân vào cả hai phần cuống vé, thân vé và giữ lại thân vé. Cuống vé sẽ do BTC lưu lại để quản lý nhận sự các xe.
  - Các cá nhân lúc lấy vé thì nạp tiền cho người phát vé theo đúng giá như trong kế hoạch đề ra.
  - Vé hợp lệ là vé có con dấu của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân .
  IV. CAM KẾT – KIẾN NGHỊ – ĐỀ XUẤT.
  - Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân cam kết sẽ cung cấp xe chất lượng tốt, đảm bảo không bắt khách giữa đường, mỗi người một ghế lúc lên xe, đảm bảo an toàn trong suốt lộ trình.
  - Các cá nhân có nhu cầu về vé xe nhanh chóng đăng ký lại với BTC để nhận vé. Những trường hợp đăng ký mua vé chậm nhất, nếu không xếp đủ một xe 45 chỗ, BTC sẽ chuyển sang ngày về liền sau đó hoặc trả lại nguyên vẹn số tiền đã chi ra trước ngày xuất phát 10 ngày.
  - Các cá nhân sau khi mua vé có mặt tại nơi tập kết theo đúng ngày giờ quy định để lên xe. Lúc lên xe mang theo vé xe và thẻ sinh viên hoặc chứng minh thư để xuất trình với người quản lý xe.
  - Ngững người đã mua vé tuyệt đối phải tuân thủ sự điều động của BTC từ sau khi mua vé đến trước lúc xuống xe.
  - Các cá nhân nếu không đến đúng giờ đã quy định thì vé sẽ bị hủy đồng thời BTC không có trách nhiệm đền bù số tiền đã trả.

  Mọi chi tiết xin liên hệ với Võ Xuân Dũng – trưởng Ban Tổ chức.
  Số điện thoại 01692.688.595.
  Email: voxuandung.1990@gmail.com.
  Website: nghetinh.org

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: Sinh viên Nghệ Tĩnh KTQD sang giao lưu

  - Bài giới thiệu về chương trình " Hỗ trợ vé xe cho sinh viên về Tết" ( Dự kiến gia hạn thêm thời gian nhận đk )

  http://nghetinh.org/news/1300-to-chuc-chuong-trinh-%E2%80%9Cho-tro-ve-xe-cho-sinh-vien-ve-tet-%E2%80%9D.html

  Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình "Hỗ trợ vé xe cho sinh viên về Tết " Tân Mão năm 2011 cụ thể như sau:
  I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA.
  - Là hoạt động thiết thực giúp giải quyết phần nào nhu cầu về quê đón Tết Tân Mão của sinh viên Nghệ An – Hã Tĩnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân và khu vực lân cận.
  - Cung cấp vé xe giá rẻ, chất lượng xe tốt, không bắt khách dọc đường, đảm bảo mỗi người một ghế, tạo điều kiện cho sinh viên về quê đón Tết an toàn.
  - Đối với Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh: giúp các thành viên có xe về Tết, tạo điều kiện thuận lợi để Đội tổ chức hai chương trình lớn trong dịp Tết Tân Mão: "Mùa xuân cho em" tổ chức tại làng trẻ em lang thang cơ nhỡ SOS ở Hà Tĩnh (ngày 24 tháng Chạp) và SOS ở Vinh (ngày 4 Tết).

  II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
  1. Đ/c Võ Xuân Dũng – Đội trưởng Đội SVTN ĐH NAHT – Trưởng ban.
  2. Đ/c Trần Huy Thắng – Đội phó Đội SVTN ĐH NAHT – Phó ban
  3. Đ/c Hán Duy Hào – Đội phó Đội SVTN ĐH NAHT – Phó ban
  4. Đ/c Nguyễn Đình Bằng – Ủy viên Ban Thường trực Đội SVTN ĐH NAHT – Ủy viên

  III. NỘI DUNG:
  1. Thời gian – Địa điểm phát vé:
  - Thời gian: 8h đến 17h các ngày từ 22/12/2010 đến ngày 10/01/2011
  - Địa điểm: Các phòng ở KTX trường đại học Kinh tế Quốc dân . Cụ thể:
  + Phòng 22 nhà 4 kí túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân – phát vé về trong ngày 23/01/2011 (ngày 20 tháng Chạp âm lịch). Liên hệ Mỹ Linh, số điện thoại 01239.266.219.
  + Phòng 24 nhà 2 kí túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân – phát vé về trong ngày 25/01/2011 (ngày 22 tháng Chạp âm lịch). Liên hệ Hồng Phương, số điện thoại 01695.307.641.
  + Phòng 15 nhà 3 kí túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân – phát vé về trong ngày 27/01/2011 (ngày 24 tháng Chạp âm lịch). Liên hệ Khánh Linh, số điện thoại 01649.637.039.
  2. Thời gian – Địa điểm lên xe:
  - Thời gian: 5h30 sáng các ngày 23, 25 và 27 tháng 01 năm 2011. (ngày 20, 22 và 24 tháng chạp Âm lịch).
  - Địa điểm tập trung lên xe: Trước cổng trường đại học Kinh tế Quốc dân phía đường Trần Đại Nghĩa.

  3. Nội dung:

  - Đối tượng: Toàn bộ sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân và khu vực lân cận có nhu cầu về hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh dịp Tết Nguyên Đán.
  - Loại xe: Huyndai Space đời mới 45 chỗ (1người/1chỗ ngồi)
  - Lộ trình: Tuyến quốc lộ 1A chạy thẳng từ Hà Nội về Nghệ An – Hà Tĩnh.
  - Giá vé:
  + Về đến khu vực huyện Diễn Châu – tỉnh Nghệ An: 100.000 VND/ 1vé
  + Từ hết huyện Diễn Châu đến khu vực thành phố Vinh tỉnh Nghệ An: 110.000 VND/ 1vé.
  + Từ hết thành phố Vinh tỉnh Nghệ An đến khu vực thành phố Hà Tĩnh tỉnh Hà Tĩnh: 120.000 VND/ 1 vé
  + Từ hết thành phố Hà Tĩnh đến hết huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh: 130.000 VND/ 1 vé.
  - Vé xe có hai phần: cuống vé và thân vé. Các cá nhân đặt vé điền đầy đủ thông tin cá nhân vào cả hai phần cuống vé, thân vé và giữ lại thân vé. Cuống vé sẽ do BTC lưu lại để quản lý nhận sự các xe.
  - Các cá nhân lúc lấy vé thì nạp tiền cho người phát vé theo đúng giá như trong kế hoạch đề ra.
  - Vé hợp lệ là vé có con dấu của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân .
  IV. CAM KẾT – KIẾN NGHỊ – ĐỀ XUẤT.
  - Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân cam kết sẽ cung cấp xe chất lượng tốt, đảm bảo không bắt khách giữa đường, mỗi người một ghế lúc lên xe, đảm bảo an toàn trong suốt lộ trình.
  - Các cá nhân có nhu cầu về vé xe nhanh chóng đăng ký lại với BTC để nhận vé. Những trường hợp đăng ký mua vé chậm nhất, nếu không xếp đủ một xe 45 chỗ, BTC sẽ chuyển sang ngày về liền sau đó hoặc trả lại nguyên vẹn số tiền đã chi ra trước ngày xuất phát 10 ngày.
  - Các cá nhân sau khi mua vé có mặt tại nơi tập kết theo đúng ngày giờ quy định để lên xe. Lúc lên xe mang theo vé xe và thẻ sinh viên hoặc chứng minh thư để xuất trình với người quản lý xe.
  - Ngững người đã mua vé tuyệt đối phải tuân thủ sự điều động của BTC từ sau khi mua vé đến trước lúc xuống xe.
  - Các cá nhân nếu không đến đúng giờ đã quy định thì vé sẽ bị hủy đồng thời BTC không có trách nhiệm đền bù số tiền đã trả.

  Mọi chi tiết xin liên hệ với Võ Xuân Dũng – trưởng Ban Tổ chức.
  Số điện thoại 01692.688.595.
  Email: voxuandung.1990@gmail.com.
  Website: nghetinh.org

 4. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: Sinh viên Nghệ Tĩnh KTQD sang giao lưu

  - Bài viết giới thiệu về chương trình vui Tết tại làng trẻ SOS Vinh và SOS Hà Tĩnh: Tết làm điều phúc – Sung túc cả năm

  + Giới thiệu " Mùa xuân cho em" năm 2010

  http://nghetinh.org/news/586-mua-xuan-cho-em.html
  VUI TẾT TẠI LÀNG TRẺ SOS – VINH NĂM 2010

  Đêm giao lưu văn nghệ Mùa xuân cho em

  Tết đến xuân về là dịp để những trái tim tìm về với tổ ấm bình yên, về với hạnh phúc gia đình nhưng ở đâu đó vẫn còn những tâm hồn bé bỏng, cô đơn trước ngưỡng cửa năm mới. Thương làm sao, đau làm sao với nỗi bất hạnh của các em – những đứa trẻ còn quá bé để phải chịu đựng những thứ gọi là thiếu thốn, cô đơn và khó khăn mà cuộc sống đem đến. Bên những chuyến xe hối hả ngược xuôi trong không khí ngày Tết, chúng tôi – những thanh niên tình nguyện Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh đại học Kinh tế Quốc dân , cũng có những chuyến xe của riêng mình – chuyến xe đưa những trái tim tình nguyện chan chứa yêu thương tìm đến những trái tim lẽ loi cần được sưởi ấm của các em nhỏ ở làng trẻ SOS Vinh – Nghệ An. Thấu hiểu và đồng cảm với những thiếu thốn của các em, từ năm 2007, mồng 4 tết hàng năm Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh luôn tổ chức chương trình "Mùa xuân cho em" để sẽ chia một cái tết trọn vẹn hơn cho làng trẻ SOS Vinh.
  Đến hẹn lại lên, Tết Canh Dần 2010 , "Mùa xuân cho em" vẫn diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập tiếng cười và yêu thương nhưng với quy mô lớn hơn, nội dung, hình thức đa dạng, phong phú hơn và cách làm việc chuyên nghiệp hơn. Sau một thời gian dài lên kế hoạch, chuẩn bị kĩ lưỡng về nội dung và hình thức, tiến hành mời tài trợ, tối ngày 17/2/2010 (tức mồng 4 Tết âm lịch), Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà TĨnh đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức rất thành công chương trình "Mùa xuân cho em" đón chào năm mới Canh Dần tại làng trẻ SOS Vinh.Đến với "Mùa xuân cho em" chúng ta không chỉ cảm nhận được sức nóng, sự vui tươi từ các tiết mục văn nghệ được dàn công phu và đầy tâm huyết với sự góp mặt của các bạn thanh niên tình nguyện trong Đội , Hội đồng hương Nghệ An trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, các em nhỏ trong làng trẻ…mà còn có những giây phút ấm lòng khi được chứng kiến Đội tận tay trao học bổng cho 20 em có thành tích xuất sắc trong học tập, cùng nhiều phần quà cho các gia đình trong làng. Tuy giá trị không lớn nhưng đó là những món quà mang giá trị khích lệ tinh thần rất to lớn đối với các em và cũng là tấm lòng của những bạn trẻ là con em Nghệ An – Hà Tĩnh dành cho những trẻ em thiệt thòi.
  Thành công của "Mùa xuân cho em" ngày hôm nay là kết quả của một quá trình làm việc không mệt mỏi, là đứa con tinh thần được thai nghẹn từ những trái tim tràn đầy nhiệt huyết , chan chứa yêu thương và không thể không nhắc tới sự hổ trợ to lớn từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp mà nhà tài trợ chính là Công ty TNHH Thanh Thành Đạt.
  " Mùa xuân cho em" khép lại trong bầu không khí ấm áp của yêu thương. Chương trình đã không chỉ mang đến cho các em nhỏ ở làng trẻ SOS một cái Tết trọn vẹn hơn mà đối với bản thân Đội SVTN Đồng Hương Nghệ An – Hà Tĩnh, đó còn là dịp giúp các thành viên phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo trong cuộc sống, chương trình được kì vọng sẽ mở đầu cho những hoạt động mang tính thường niên của Đội trong thời gian sắp tới . Đến với "Mùa xuân cho em" những bạn trẻ đang ngồi trên ghế giảng đường hiểu rõ hơn những giá trị cao đẹp và tính nhân văn cao cả của lòng yêu thương con người, nhất là đối với những mảnh đời bất hạnh mà ta có thể gặp bất cứ nơi đâu trong cuộc sống hàng ngày.
  "Có gì đẹp trên đời hơn thế
  Người với người sống để yêu nhau "
  " Mùa xuân cho em" – Nhịp cầu nối những trái tim nhân ái
  + Bài giới thiệu về Mùa xuân cho em năm 2011

  Chương trình "Mùa xuân cho em" 2011

  I- ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
  Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh – Trường đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội

  II- THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
  1. Chương trình tại Hà Tĩnh
  Địa điểm: Làng trẻ SOS Hà Tĩnh
  Thời gian: Ngày 27.01.2011 (tức ngày 24 Tết)
  2. Chương trình tại Vinh
  Địa điểm: Làng trẻ SOS Vinh
  Thời gian: Ngày 06.02.2011 (tức ngày mồng 4 Tết)

  III- MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA CỦA CHƯƠNG TRÌNH
  - Ủng hộ, giúp đỡ vật chất cho những em nhỏ mồ côi, thiệt thòi vượt qua cuộc sống để có thể thực hiện được những ước mơ của mình
  - Đem lại tiếng cười, niềm vui, nghị lực sống cho các em, giúp các em được đón một cái Tết thật ấm áp, vui vẻ, mang lại sự tự tin và tránh những mặc cảm xấu về hoàn cảnh, cho dù các em không có người thân bên cạnh nhưng vẫn còn rất nhiều, rất nhiều người quan tâm, yêu thương các em.
  - Thắp lên lòng nhân ái theo tinh thần "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách" ; đồng thời tăng sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên trong Đội qua một chương trình thật ý nghĩa mang đầy đủ tính chất của tình nguyện nhân dịp đầu xuân năm mới.


  IV- GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH
  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp xuân về , Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh ĐH KTQD lại chuẩn bị một chương trình đầy ý nghĩa hướng tới những mảnh đời bất hạnh tại làng trẻ em SOS. Dịp Tết Tân Mão 2011 này cũng không phải là ngoại lệ khi mà vào những ngày này, những công đoạn chuẩn bị cho chương trình "Mùa xuân cho em" đang bước vào giai đoạn cuối cùng. Đây là lần thứ 5 Đội đứng ra tổ chức chương trình này, song xét về quy mô chương trình năm nay có một bước tiến lớn so với những năm trước. Đó là không chỉ dừng lại chỉ ở địa bàn TP Vinh tỉnh Nghệ An nữa, 2011 này tại làng trẻ SOS Hà Tĩnh cũng sẽ có một chương trình chào xuân năm mới dành tặng cho các mẹ, các em. Như vậy lại có thêm một chương trình ý nghĩa được tổ chức, cũng có nghĩa là niềm vui được nhân đôi, những khó khăn về vật chất, tinh thần sẽ được vơi bớt đi phần nào, mọi người sẽ cùng được hướng đến một cái Tết trong sự sung túc, no đủ, ấm áp hơn, cùng hi vọng một năm mới thật nhiều may mắn, nhiều niềm vui hơn đến với những mảnh đời trẻ thơ sớm phải chịu lắm khó khăn, bất hạnh.
  Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình năm nay hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ thú vị với những tiết mục hấp dẫn, vui tươi đến từ Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh và cả sự thể hiện của các em nhỏ tại hai làng trẻ nữa. Bên cạnh những phần liên khúc tình nguyện, nhảy rap quen thuộc, chúng ta còn được thưởng thức các tiết mục múa đặc sắc và những ca khúc về mùa xuân ấm áp, vui tươi. Và tất nhiên không thể không nhắc đến màn kịch thời trang "Công chúa ngủ trong rừng" – hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn ấn tượng độc đáo được độc quyền bởi Đội. Song song với các tiết mục văn nghệ Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh cũng sẽ trao những phần quà Tết ý nghĩa cho các em ở làng trẻ SOS nhằm động viên các em cố gắng chăm chỉ học hành, làm việc, vượt lên hoàn cảnh để có một tương lai tươi sáng hơn.
  Một chương trình chỉ có thể thành công khi có được sự ủng hộ, giúp đỡ của tất cả mọi người, với một chương trình mang tính chất đặc biệt như chương trình SOS thì điều đó càng được thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Chúng tôi chân thành cảm ơn đến các tỉnh đoàn, thành đoàn ở cả TP. Vinh và TP. Hà Tĩnh đã tạo điều kiện tốt nhất giúp chúng tôi thực hiện hai chương trình này. Và rất mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ từ phía các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để chương trình có thể diễn ra thành công tốt đẹp và tạo tiền đề vững chắc để bắt đầu từ năm nay Đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh có thể tổ chức đều đặn ở cả hai địa điểm làng trẻ tại TP Vinh và TP Hà Tĩnh mỗi dịp tết đến xuân về.  - Bài viết giới thiệu về chương trình HÀNH TRANG SỸ TỬ tại trường Quốc học Vinh – Huỳnh Thúc Kháng:

  I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:
  - Cung cấp cho học sinh khối THPT những thông tin tuyển sinh năm học 2011; tư vấn thông tin về các trường đại học , Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là về trường ĐH Kinh tế Quốc dân , qua đó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc "chọn trường, chọn ngành và chọn nghề" phù hợp với năng lực và sở thích, đồng thời khởi động mùa thi cùng các bạn học sinh THPT.
  - Qua chương trình giúp giảm đi hiệu quả số lượng các hồ sơ ảo gửi vào các trường ĐH, CĐ, tránh lãng phí trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm học 2011.
  - Giúp quảng bá hình ảnh các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
  - Chương trình là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa nhằm chào mừng Lễ kỉ niệm 90 năm thành lập trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
  - Qua chương trình Hành trang sỹ tử thực hiện ngay tại quê hương Nghệ An sẽ giúp cho sinh viên phát huy trí tuệ, sức sáng tạo và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong những việc làm thiết thực đầy tính nhân văn ngay tại mảnh đất quê hương xứ Nghệ.
  - Đây là cơ hội để thanh niên – sinh viên của 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh đang học tập tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung phát huy tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy và phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
  - Qua chương trình thiết thực này sẽ tạo ra cầu nối và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa trường đại học Kinh tế Quốc dân và tỉnh Đoàn Nghệ An – Hà Tĩnh nói chung và Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nói riêng; sinh viên với nhân dân và đặc biệt là các em học sinh khối THPT hai tỉnh.
  II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
  1. Tên chương trình: "Hành trang sỹ tử"
  2.Thời gian, địa điểm:
  - Thời gian: Từ ngày 26/02 đến ngày 27/02/2011.
  - Địa điểm : Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Vinh - Nghệ An.

  3. Thành phần tham gia:
  - 01 chuyên gia phân tích và tư vấn thông tin tuyển sinh ĐH năm học 2010 – 2011.
  - Đại diện tỉnh Đoàn, Sở GD & ĐT tỉnh Nghệ An.
  - 01 giảng viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
  - Đại diện Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
  - Đại diện nhà tài trợ cho chương trình.
  - Đại diện các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
  - 40 đội viên Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh trường ĐH Kinh tế Quốc dân .
  - 2000 học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
  4.Lịch trình hoạt động:
  -Ngày 26: +Buổi sáng: Lễ xuất quân và lên đường về Vinh.
  +Buổi chiều: Ổn định chỗ sinh hoạt.
  +Buổi tối: Giao lưu văn nghệ (sinh hoạt nội bộ).
  -Ngày 27:+Buổi sáng: Tư vấn tuyển sinh.
  +Buổi trưa: Làm lễ chia tay, lên đường trở về.
  +Buổi tối: trở lại Hà Nội.
  5. Nội dung hoạt động:
  a.Ngày 26: (buổi tối): Mở đầu cho buổi tư vấn tuyển sinh
  - Giao lưu văn nghệ:+ Các trường cấp3 và 1 số ca sĩ, nhóm nhảy nghiệp dư trên địa bàn TP Vinh.
  + Những tiết mục nhảy rap, kịch, các bài hát-múa của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An-Hà Tĩnh.
  + Màn cổ vũ màu xanh tình nguyện của Đội SVTN Đồng hương Nghệ An-Hà Tĩnh.
  - Giới thiệu về kì thi tuyển sinh năm 2011-2012.
  - Giao lưu, tọa đàm với học sinh học tập tốt, lao động tốt, đại diện của ngành giáo dục tỉnh và nhà trường…
  - Chiếu clip về cuộc sống sinh viên và của một số sinh viên chọn sai trường.
  - Đặt hòm thư thu thập các câu hỏi thắc mắc cho chương trình sáng hôm sau.
  b.Ngày 27: ( buổi sáng):Đi sâu, tập trung vào tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho các em.
  -Tư vấn chung tại sân khấu ngoài trời: (Chuyên gia tư vấn của Bộ giáo dục và các thầy cô trường ĐH Kinh tế Quốc dân )
  +Giới thiệu sơ qua về các nhóm ngành: kinh tế, kĩ thuật-công nghệ, nông dược-y lâm, quân sự, khoa học xã hội và các ngành cụ thể , định hướng các nghề có thể làm và cuối cùng là các trường ĐH tiêu biểu trong mỗi nhóm ngành.
  + Giải đáp câu hỏi thắc mắc đã được thu thập về những vấn đề chung trong tuyển sinh.
  -Tư vấn trực tiếp tại phòng học: các phòng sẽ được chia theo các nhóm ngành, có thêm cụm du học và vào đời; giải đáp thắc mắc về ngành, trường mà mình quan tâm.
  * Nội dung cụ thể:

  -Buổi tư vấn thông tin tuyển sinh:

  + Chiếu slide, clip giới thiệu tổng quan về Hà Nội và các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
  + Đặt bàn tư vấn giải đáp thắc mắc của học sinh dựa trên mẫu câu hỏi được thu thập từ trước và các thông tin, các tài liệu có chuẩn bị.
  + Đặt bảng thông tin riêng của mỗi trường ĐH, CĐ và tình nguyện viên cung cấp thông tin về các trường.
  + Đặt bàn giới thiệu các doanh nghiệp tài trợ cho chương trình.
  + Tặng đĩa giới thiệu về các trường ĐH, CĐ trên địa bàn hà Nội.
  -Hoạt động ngoại khóa:
  + Phối hợp cùng Đoàn trường và Đội tình nguyện trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, trò chơi tại trường.
  + Trao quỹ "Ân Tình Xứ Nghệ" cho học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích xuất sắc trong học tập, khích lệ em trong kỳ thi sắp tới.
  + Tiếp tục thu thập câu hỏi và trả lời thông qua hệ thống mạng Internet.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Sinh viên ra trường - vất vả tìm việc
  Gửi bởi hhhhhhatxi trong mục Có thể bạn chưa biết
  Trả lời: 15
  Bài cuối: 29-05-2014, 08:37 AM
 2. Hàng ngàn sinh viên rắc rối với kiểu đóng học phí mới
  Gửi bởi foreveryoung trong mục Có thể bạn chưa biết
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 18-11-2010, 09:29 PM
 3. Nhờ vẽ dùm BFD và DFD của bài này
  Gửi bởi runghatien trong mục Giảng đường CNTT
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 29-10-2010, 10:49 PM
 4. Có Nên tăng học Phí???
  Gửi bởi Thiên Tình Hận trong mục Thảo luận
  Trả lời: 16
  Bài cuối: 07-04-2010, 07:30 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube