Chị Tống Lan Anh – 7.0 IELTS: Luyện IELTS - Chăm chỉ là yếu tố hàng đầu

Là một trong số những thí sinh đạt 7.0 IELTS trong kỳ thi vừa qua tại IDP, chị Tống Lan Anh, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương sẽ chia sẻ với chúng ta một vài bí kíp giúp chị thành công chỉ trong một thời gian khá ngắn.


Chị Tống Lan Anh (ngoài cùng bên phải): Học tiếng Anh cũng giống như tập bơi hay tập đi xe đạp!

Theo chị để đạt được kết quả thi IELTS tốt – người học cần nắm vững những nguyên tắc nào?
Mình thấy rằng việc học tiếng Anh cũng giống như việc tập bơi hay tập đi xe đạp. Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là phải thường xuyên, nếu không thể học được nhiều trong một ngày thì cũng phải sắp xếp để học ít nhất 1-2 tiếng/ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có thêm những người bạn để cùng học, điều này kích thích tính ham học và tinh thần trách nhiệm ở mỗi người với mục tiêu mình đề ra. Trong thời gian ôn thi tại Trung tâm Anh ngữ GLN, mình thường rủ khoảng 2-3 bạn lên GLN vào buổi sáng để làm Listerning, Reading và Writing, chiều Speaking. Điều này quả thực rất hiệu quả và hứng thú.

Vậy học viên cần chuẩn bị những gì để bước vào một kì thi IELTS hiệu quả!
Ngoài việc chuẩn bị về kỹ năng; thí sinh nên chuẩn bị tâm lý và sức khỏe. Có kế hoạch ôn thi ILETS Intensive khoảng 3, 4 tháng và trong thời gian đó cũng cần ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên (đây cũng là cách giúp đầu óc minh mẫn hơn). Lúc gần thi (cách 2, 3 ngày), các bạn nên học theo kiểu thư giãn, không làm test và học quá nhiều. Khi đến gần ngày thi, nên đi Văn miếu sờ đầu rùa để được may mắn .


Một lớp học tại GLN

Theo chị giáo viên có ảnh hưởng như thế nào tới việc ôn luyện thi IELTS ?
Mình thấy tục ngữ quả không sai “không thày đố mày làm nên”. Mình chiêm nghiệm điều này và thấy rõ ràng nhất khi đến GLN, giáo viên rất chuyên nghiệp và tận tâm. Hồi đó mình học lớp Contessa, lớp học lúc nào cũng khí thế như có lửa, giáo viên vừa nghiêm túc lại vừa vui tính làm cho học viên cảm thấy hứng thú và thấy việc thi IELTS bớt khó hơn. Mình nhận thấy ai cũng tiến bộ rất nhanh trong quá trình học, riêng mình thì tâm đắc nhất cách dạy viết và cách phân tích để có thể đoán nghĩa từ khi làm bài nghe của cô.

Chị có thể chia sẻ một số kỉ niệm đáng nhớ khi học tại GLN không ?
Đối với mình thì mỗi buổi đi học ở GLN đều là một kỷ niệm đáng nhớ. Những giờ học ở đây đều thú vị, cô giáo vui tính và các bạn trẻ học cùng làm cho mình thấy rất phấn khởi khi đến lớp, và thấy lại như như hồi mình còn là sinh viên. Nếu có thể sắp xếp được thời gian, lúc nào đó mình lại quay lại GLN để tham gia một lớp nữa!

Xin cảm ơn tình cảm và niềm tin chị đã dành cho GLN! Hy vọng sẽ được gặp chị vào một ngày gần nhất tại GLN!
Thu Hoài