Sôi nổi hỏi đáp trong hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS
tại ĐH Nông nghiệp


Ngày 16/12, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS phối hợp giữa GLN IELTS Review Center, British Council và Liên chi đoàn khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn, đại học Nông nghiệp I đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn sinh viên cũng như các thầy cô giáo tại trường ĐH Nông nghiệp.


Tất cả đều chăm chú với phần chia sẻ của thầy Davide Green

Mặc cho cái rét căm căm của ngày đại hàn tại Hà Nội, các bạn sinh viên đã có mặt tại hội trường rất đúng giờ và đông đủ. Hội trường ấm hẳn lên bởi sự háo hức muốn được chia sẻ, học tập kinh nghiệm luyện thi IELTS thành công của các bạn. Mở đầu buổi hội thảo, thầy Davide Green, chuyên gia luyện thi IETLS đến từ British Council đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về kì thi IELTS, phương pháp luyện thi đạt hiệu quả cao cũng như trao đổi và giải đáp cho các bạn sinh viên những thắc mắc xung quanh kỳ thi này. Tiếp theo ngay sau đó là sự góp mặt của cô Contessa – chuyên gia về IELTS tại GLN, một giáo viên đã có hơn 5 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS cho sinh viên quốc tế. Cô đã bày tỏ sự phấn khởi trước sự có mặt đông đủ cùng với thái độ nghiêm túc, và tinh thần học hỏi cao độ của các bạn sinh viên trường ĐH Nông Nghiệp I. Những câu hỏi thú vị được đưa ra và tạo được những bàn luận sôi nổi khắp khán phòng. Dưới đây là một số câu hỏi tiêu biểu mà các cán bộ và sinh viên ĐH Nông nghiệp đã đặt ra cho cô:

Sinh viên:
Hiện tại em cảm thấy vốn từ của mình còn rất hạn chế, em muốn cải thiện vốn từ của mình một cách nhanh nhất, em phải làm sao?
Cô Contessa :
Từ vựng là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn hoàn thiện và tự tin trong cả 4 kĩ năng, vì vậy việc hoàn thiện vốn từ đòi hỏi bạn cần phải đầu tư cả về thời gian và công sức. Để có thể tăng đáng kể vốn từ vựng, bạn cần phải có một phương pháp học đúng đắn và phù hợp với mình. Từ vựng không thể học nhồi nhét nếu bạn không thực sự hiểu đúng về nó. Khi học từ hãy cố gắng ngoài học nghĩa, phải học cách sử dụng nó trong mọi ngữ cảnh khác nhau, học cách biến thể cũng như các thể loại từ của nó trong tiếng Anh…
Có nhiều cách học từ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn như đọc sách, báo, truyện tranh, truyện cười, nghe nhạc, xem phim…bằng tiếng Anh. Bạn nên phát huy những cách học này nếu nó thực sự hiệu quả.

Giảng viên ĐH Nông Nghiệp:
Tôi rất muốn luyện IELTS vì sắp tới tôi cần chứng chỉ này cho mục đích học cao học của mình. Nhưng hiện tại quỹ thời gian của tôi dành cho việc học khá eo hẹp. Hãy cho tôi một lời khuyên? Tôi có thể tự ôn luyện IELTS ở nhà không?
Cô Contessa:
Việc tự ôn luyện IELTS là hoàn toàn có thể. Nhưng tôi khuyến khích bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian tham gia các khóa học ngắn hạn vì nó giúp bạn có phương pháp ôn luyện một cách đúng đắn và hiệu quả nhất. Đến lớp học không đơn giản là ta có thêm kiến thức mà ta còn được trau dồi, trao đổi kinh nghiệm ôn thi cũng như những tip cần thiết trong kỳ thi từ bạn bè, thầy cô – chính điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều so với tự ôn luyện.

Nếu bạn vẫn chọn cách tự học – Tôi khuyên bạn nên rủ thêm bạn bè để lập nên những hội, nhóm cùng học và đặt ra mục tiêu cụ thể theo ngày hoặc theo tháng cho dự định của mình. Chúc bạn thành công với phương pháp học tập đúng đắn!

Sinh viên: Em gặp một vấn đề khá khó khăn trong việc xây dựng cho mình những form bài viết hay và đầy đủ ý trong phần Writing. Hãy cho em lời khuyên để em có thể viết được một bài essay hiệu quả?
Cô Contessa : Writing là một trong những kỹ năng khiến các bạn thí sinh quan tâm và lo lắng nhiều nhất trong kỳ thi IELTS chuẩn quốc tế. Đây là một trong những điểm yếu của phần lớn các bạn Việt Nam hay mắc phải. Một bài viết tốt không chỉ là lắp ghép câu, cụm từ sao cho hoàn chỉnh, mà bạn còn phải có một kiến thức tiếng Anh nền tảng, cách tư duy logic đúng với văn phong của người bản xứ. Bạn nên tạo form bài luận theo chủ đề vì đó là cách để bạn có thể bao quát bài viết của mình một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra đọc báo và xem phim phụ đề tiếng Anh cũng giúp bạn hình thành được các mẫu câu và viết không bị lủng củng. Một cách luyện tập rất hay nữa là bạn có thể nghe VOA, khi nghe được từ nào thì viết ra giấy từ những words mình viết được, và cố gắng làm thành một bài luận, cách này giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe và viết rất nhanh….

Kế tiếp chương trình là lễ trao học bổng khuyến học cho đại diện trường ĐH Nông Nghiệp I và những phần quả kỉ niệm cho các bạn sinh viên tham dự. Với mục đích giao lưu, chia sẻ những bí quyết, phương pháp ôn luyện để nâng cao điểm thi IELTS tới các bạn sinh viên đang quan tâm tới kì thi quốc tế quan trọng này, GLN IELTS Review Center dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo, giao lưu tại các trường đại học, trung học trên địa bàn Hà Nội trong thời gian tới.

Để đăng ký tham dự các buổi hội thảo tiếp theo, các bạn có thể gửi email trực tiếp đến địa chỉ glncenter@gln.edu.vn, GLN IELTS Review Center sẽ gửi lịch hội thảo cụ thể đến các bạn trước mỗi buổi hội thảo sắp diễn ra trong vòng 1 tuần!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
GLN Nguyễn Thị Định
Địa chỉ: Số 12, Ngõ 8 Nguyễn Thị Định, P. Trung Hoà - Nhân Chính, Hà Nội
Điện Thoại: (04) 35558271 –35558272 – 22601622
GLN Trần Đại Nghĩa
Địa chỉ: Số 88 Trần Đại Nghĩa, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (04) 36285030 -36231297 - 38692711 – 22601623