Gió lạnh đầu mùa – Hà Giang T12/2010

Kính gửi: Quý cơ quan tổ chức/ Quý Mạnh thường quân
Tiếp tục với những chuyến đi lên vùng cao Tây Bắc, mùa đông năm nay đoàn thanh niên tình nguyện của câu lạc bộ BCHANOI lên đường đến Hà Giang – nơi địa đầu của Tổ quốc. Phải đi đến tận nơi, chứng kiến sự thiếu thốn của bà con nơi đây chúng tôi mới thực sự thấu hiểu được sự vất vả, khó khăn của người dân xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Nhìn những đôi môi tím tái vì giá rét, những đôi bàn tay lạnh buốt vì không có găng... đã khiến chúng tôi không khỏi xót xa và nhớ đến truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” của nhà văn Thạch Lam. Trong câu chuyện, những đứa trẻ cùng trang lứa biết chia sẻ cho nhau chiếc áo ấm trong mùa đông lạnh giá. Ý nghĩa nhân văn của câu chuyện là khởi điểm để chúng tôi thực hiện chương trình “Gió lạnh đầu mùa” nhằm vận động quyên góp quần áo, vở viết,... cho đồng bào nghèo vùng cao.
Đến với xã Trung Thành, chúng tôi thấy rằng quần áo ấm cho mùa đông sắp tới là rất cần thiết và cấp bách với bà con nơi đây. Các mùa đông năm trước họ cứ sống cho qua ngày với những bộ quần áo đã lâu năm, sờn rách. Được đến tận nơi, được chứng kiến tận mắt, và tiếp tục với cuộc hành trình “Gió lạnh đầu mùa – Bắc Kạn T1/2010”, câu lạc bộ BCHANOI tổ chức chương trình “Gió lạnh đầu mùa – Hà Giang T12/2010” với mục đích là cầu nối “chia sẻ tấm lòng” với đồng bào nghèo vùng cao.
Ban tổ chức chương trình kêu gọi các cá nhân, tổ chức, các quý Mạnh thường quân trên mọi miền đất nước cùng chung tay giúp đỡ bà con các dân tộc nghèo vùng cao có một mùa đông ấm áp.
Thời gian thực hiện quyên góp: 01/11/2010 – 30/11/2010
Thời gian tổ chức chương trình: 02/12/2010 – 05/12/2010

1. Hiện tại chúng tôi đang vận động quyên góp:
- 2.000 vở viết các loại cho các em học sinh nghèo từ 6 đến 15 tuổi.
- Kinh phí tổ chức chương trình, sửa sang lớp học cho các em học sinh, trang thiết bị, thuốc men để khám chữa bệnh cho người dân xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
- Quyên góp quần áo, chăn, khăn, tất cũ (còn lành lặn) cho trẻ em và đồng bào nghèo vùng cao.
- Phương tiện vận chuyển quần áo trong nội thành và xe lên Hà Giang: xe tải & xe chở tình nguyện viên.

2. Thông tin chương trình:
- Hồ sơ đầy đủ chương trình “Gió lạnh đầu mùa – Hà Giang T12/ 2010”: link download
- Thư mời đơn vị cộng tác tổ chức chương trình: link
- Thông tin chi tiết: http://bchanoiclub.org/
Thư mời tài trợ CT "Gió lạnh đầu mùa - Hà Giang T12/2010"

Xin chân thành cảm ơn!