Tin mừng cho những ai đang sử dụng Structural Analysis. Hiện nay đã có sách Robot Structural Analysis 2011 dành cho người tự học bằng tiếng việt, sách có nội dung dễ hiểu trình bày ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung.Đây là cuốn sách không thể thiếu được cho các học sinh, sinh viên, giáo viên, kỹ sư chuyên ngành xây dựng, các kiến trúc sư và nhiều hơn nữa dùng trong học tập.

Robot Structural Analysis 2011 là chương trình có tiềm năng thay thế các chương trình như Etap, Sap v.v trong thời gian tới do tương thích hoàn toàn với Revit Architecture, Revit Structure đã và đang được nhiều người tại Việt Nam sử dụng.

Autodesk Robot Structural Analysis Professional (Robot) là một chương trình phân tích kết cấu toàn diện, tích hợp duy nhất, cung cấp các kỹ sư kết cấu khả năng phân tích cao cấp những cấu trúc lớn, phức tạp được ứng dụng rộng để mô hình hóa, phân tích và thiết kế nhiều loại kết cấu bao gồm phân tích tuyến tính cũng như phi tuyến bất kỳ cấu trúc nào như các tòa nhà, cầu, công trình dân dụng và các cấu trúc đặc biệt khác trong xây dựng.

Chương trình cho phép người dùng tạo ra các kết cấu, thực hiện phân tích, xác minh kết quả đạt được và thực hiện kiểm tra tiêu chuẩn tính toán của các thành phần, chuẩn bị tài liệu cho tính toán, thiết kế kết cấu.

Kết hợp với Autodesk Revit Structure, Robot mở rộng quá trình cơ cấu BIM (Building Information Modeling), cho phép các kỹ sư nhanh chóng thực hiện phân tích kỹ thuật và xây dựng toàn diện trên nhiều loại kết cấu công trình.

Với Robot, các kỹ sư kết cấu có thể:
• Liên kết hai chiều với Autodesk Revit Structure-Việc trao đổi kết quả phân tích kết cấu với mô hình kiến trúc cho các tài liệu dự án phối hợp tốt hơn.
• Khả năng tự động chia lưới để tính toán bằng phương pháp phần tử hữu hạn-Tạo các mắt lưới phần tử hữu hạn cho kết quả phân tích chính xác hơn.
• Tham chiếu nhiều quốc gia cụ thể, nhiều ngôn ngữ, đơn vị, và cho phép mã thiết kế số quốc gia cụ thể.
• Tích hợp thiết kế bê tông cốt thép và thiết kế thép theo mô-đun-Sử dụng mã thép quốc tế và bê tông cốt thép.
• Tiến trình thực hiện liên tục từ phân tích và thiết kế bản vẽ chế tạo-Chuyển giao mô hình và đưa kết quả sang AutoCAD Structural Detailing cho các bản vẽ chi tiết kết cấu chế tạo.
• API mở và linh hoạt-cho phép liên kết với các chương trình bên ngoài như Microsoft Excel và AutoCAD.
• Chương trình dễ cài đặt.
Yêu cầu hệ thống
• Hệ điều hành: Microsoft Windows 7 bao gồm phiên bản Enterprise, Professional, Ultimate, hay Home Premium editions, Microsoft Windows Vista 32-bit hoặc 64 bit-Business, Home Premium hoặc Ultimate, hoặc Microsoft Windows XP SP2 phiên bản Professional (hoặc sau này).
• Trình duyệt (Browser): Microsoft Internet Explorer7.0 hoặc mới hơn.
• Loại CPU: Intel Pentium 4 2 GHz hoặc cao hơn với công nghệ SSE2 hoặc AMD tương đương.
• Bộ nhớ: 3 GB RAM.
• Độ phân giải: Màn hình 1280 x 1024 và card màn hình có khả năng hiển thị 24-bit màu.
• Hard Disk: 3 GB không gian đĩa còn trống + 5 GB không gian đĩa còn lại sau khi cài đặt.
• Thiết bị trỏ: nên sử dụng chuột hai nút với bánh xe di chuyển.

Phương tiện truyền thông: Tải về hoặc cài đặt từ đĩa DVD.
Sách ROBOT STRUCTURAL ANALYSIS PROFESSIONAL 2011 DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC trình bày cách tính toán, phân tích những kết cấu cơ bản trong xây dựng.

Sách gồm 2 tập:
Tập 1 gồm 10 bài tập được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao giúp người học lần lượt phân tích và tính toán thiết kế những cấu trúc căn bản trong kết cấu, từ thiết kế khung 2D, phân tích lực đàn hồi, khung 2D tải động, khung 3D tải động, Kết cấu thép 3D - Nối thép, khung thép 3D dạng khối, phân tích sàn bê tông, cấu trúc khối, cấu trúc vỏ v.v.

Tập 2 gồm nhiều bài tập nâng cao giúp người học phân tích và tính toán thiết kế những cấu trúc phức tạp như: vòm . . .cùng những thủ thuật liên kết giữa Revit Structure và Robot 2011 và nhiều chức năng nâng cao khác.

Nội dung tập 1
GIỚI THIỆU GIAO DIỆN ROBOT STRUCTURAL ANALYSIS 2011
BÀI TẬP 1: THIẾT KẾ KHUNG 2D
BÀI TẬP 2: KHUNG THÉP 2D
BÀI TẬP 3: PHÂN TÍCH LỰC ĐÀN HỒI
BÀI TẬP 4: TẢI DI ĐỘNG - KHUNG 2D
BÀI TẬP 5: TẢI DI ĐỘNG - KHUNG 3D
BÀI TẬP 6: KẾT CẤU THÉP 3D - NỐI THÉP
BÀI TẬP 7: KHUNG THÉP 3D DẠNG KHỐI
BÀI TẬP 8: PHÂN TÍCH SÀN BÊ TÔNG
BÀI TẬP 9: CẤU TRÚC KHỐI
BÀI TẬP 10: CẤU TRÚC VỎBạn có thể mua sách tại nhà sách STK : 742 Điện Biên phủ, Phường 10, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 08 38334168 hoặc Mail: stkbook@yahoo.com.vn.