User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa ??? Nên hay không?

 1. #1
  Love[4]Ever Avatar của Mr Kelvin
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  855

  Mặc định Giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa ??? Nên hay không?

  Sau khi đưa chồng đến nơi an nghỉ cuối cùng, quay về nhà, mẹ Nguyễn Đức Nghĩa vội làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho đứa con tội lỗi.

  Lá đơn của bà Phạm Thị Chuân, mẹ của hung thủ Nguyễn Đức Nghĩa được gửi tới TAND tối cao và Viện KSND tối cao với nội dung: “Tôi biết rằng con trai tôi đã phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và đã được dư luận, báo chí đưa tin rất nhiều trong thời gian qua với những quan điểm còn gây nhiều tranh luận.

  Tôi chưa có hiểu biết nhiều về bản chất các quy định của pháp luật nên tôi không tranh luận về các quy định của luật pháp. Tôi chỉ dám viết mấy lời cẩu khẩn tới các quý cơ quan tố tụng xem xét để giảm nhẹ một phần hình phạt cho cháu có cơ hội được sống để sám hối những tội lỗi mình đã gây ra cho xã hội.

  Tôi biết rằng cơ hội làm lại cuộc đời với cháu là cực kỳ khó. Với tư cách là người mẹ sinh ra một người con trai duy nhất trong gia đình dòng tộc, tôi kính mong các quý cơ quan mở lượng khoan hồng cho cháu.

  <TABLE style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px" id=table2 border=0 cellSpacing=0 cellPadding=3 width=228><TBODY style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px"><TR style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px"><TD style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px" height=200>
  </TD></TR><TR style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px"><TD style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px" align=middle>Mẹ Nghĩa khóc ngất khi Nghĩa bị dẫn giải ra xe về trại giam sau phiên tòa sơ thẩm</TD></TR></TBODY></TABLE>

  Bố cháu là Nguyễn Đức Hùng đã cả cuộc đời phấn đấu vì xã hội, đã có những cống hiến với Nhà nước qua cuộc kháng chiến chống Mỹ và để lại một phần thương tích trên cơ thể (là thương binh ¼). Gia đình chúng tôi là gia đình có truyền thống cách mạng. Ông Nguyễn Đức Hùng là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam…

  Thưa các quý cơ quan, gia đình tôi hiện nay hoàn cảnh rất đau buồn. Con trai độc nhất là Nguyễn Đức Nghĩa thì đang đối mặt với bản án tử hình. Còn bố cháu thì lại qua đời một cách bất ngờ ngày trước ngày xét xử con trai mình.

  Định mệnh đã lấy đi người chồng của tôi. Còn người con trai duy nhất của gia đình tôi chỉ biết khẩn cầu tới các quý cơ quan xem xét để cho con trai tôi có cơ hội được sống, để tôi còn có được động lực sống nốt thời gian cuối của cuộc đời”.

  Như đã đưa tin, trưa 30/10, ông Nguyễn Đức Hùng (SN 1954), cha của Nguyễn Đức Nghĩa - hung thủ sát hại cô Nguyễn Phương Linh (người yêu cũ của Nghĩa) đã tử vong vì tai nạn giao thông.
  <TABLE style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px" id=table3 border=0 cellSpacing=0 cellPadding=3 width=388><TBODY style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px"><TR style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px"><TD style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px" height=200></TD></TR><TR style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px"><TD style="PADDING-BOTTOM: 0px; MARGIN: 0px; PADDING-LEFT: 0px; PADDING-RIGHT: 0px; PADDING-TOP: 0px" align=middle>Đám tang ông Hùng tại giáo xứ Lãm Hà. Ảnh: A.T</TD></TR></TBODY></TABLE>
  Sau khi Nguyễn Đức Nghĩa gây trọng tội và bị tuyên án tử hình ở phiên toà sơ thẩm, ông Hùng dù biết khó có hy vọng “cứu con” thoát án tử hình, nhưng bằng tình cảm của người cha, ông đã làm mọi việc có thể. Ông nói với luật sư của mình là “còn nước còn tát”.

  Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng đề nghị gia đình Nghĩa về việc ông sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nghĩa trong phiên phúc thẩm tới để thay ông Hùng làm nốt những gì còn dang dở mà ông Hùng không thể tiếp tục làm cho đứa con trai tội lỗi.

  Ông Thơm cũng đã xuống tận Hải Phòng để tham dự lễ tang của ông Hùng và cho biết: Tang lễ khá đông, nhiều người tỏ ra thương tiếc ông Hùng và xót xa cho bà Chuân, khi giờ bà đang phải mang một gánh nặng quá lớn về tinh thần.

  Ngày 1/11, luật sư Thơm chia sẻ: “Gia đình vẫn cố giấu không cho Nghĩa biết chuyện ông Hùng đã qua đời, nhưng không biết có thể giấu được không. Trong trường hợp vì lý do nào đó mà Nghĩa biết chuyện bố mình đã không còn trên đời thì rất khó đoán được diễn biến tâm lý, kéo theo những hành động tới đây của Nghĩa”.

  Thật sự mình thấy cha mẹ của Nghĩa Rất đáng thương . Nhưng không thể tha thứ tội ác đó được, Nạn nhân Linh không thể cầu xin cho sự sống của mình từ lâu rồi . Giết người + cướp của + chặt xác người ta ra thì không thể sống được.

 2. #2
  master chém gió Avatar của chickenboy
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.397

  Mặc định Re: Giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa ??? Nên hay không?

  Pháp luật thì phải nghiêm minh. Tội gì sửa chữa được thì còn giảm nhẹ cho, chứ tội giết người thì tuyệt đối không giảm án. Nhất là giết người trong tình trạng tinh thần không bị kích động và có hành vi dã man, mất nhân tính như thế.
  Chia sẻ kiến thức là một cách để tiết kiệm thời gian cho nhân loại!

  Cùng tham gia xây dựng Bách Khoa toàn thư thuần Việt http://bktt.org/

 3. Tớ cảm ơn chickenboy đã chia sẻ.


 4. #3
  Phong thần Avatar của Love[4]Ever
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  15

  Mặc định Re: Giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa ??? Nên hay không?

  Sẽ là 1 trò cười cho cả thế giới xem nếu có chuyện giảm án.
  Gieo suy nghĩ,gặt hành động.
  Gieo hành động,gắt thói quen.
  Gieo thói quen,gặt tính cách.
  Gieo tính cách,gặt cuộc đời.

 5. #4
  Độc Thân Bang Hội Avatar của hamhap
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  453

  Mặc định Re: Giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa ??? Nên hay không?

  Cuộc sống thật là ..........................................

 6. #5
  svBK's Member Avatar của kelangthang2007
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  44

  Mặc định Re: Giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa ??? Nên hay không?

  Thế giới ngày càng nhiều quốc gia loại bỏ án tử hình nên cũng chả có gì là trò cười. Vì họ quan niệm mạng sống là thứ quý giá nhất, giết thêm 1 mạng cũng ko thay đổi quá khứ, ko làm ng bị hại sống lại được. Việc ng buộc phải giết người dù là theo lẽ phải cũng đâu có hay ho, nhân đạo gì.
  Ở VN thì khác, án tử hình vẫn nên duy trì, nhưng chắc là ngày cũng càng được giảm dần mức độ.
  Việc NDN đã có pháp luật quyết định, thế nào cũng có lý của nó. Mình chỉ đồng tình theo phán quyết của tòa chứ cũng ko có phán xét gì.

 7. #6
  Tội Nhân Thiên Cổ Avatar của Thiên Tình Hận
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.228

  Mặc định Re: Giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa ??? Nên hay không?

  tiền bạc bẻ cong ngòi bút
  ngòi bút bẻ cong sự thật
  This I Love - Guns N' Roses

  http://x3xx3x4.googlepages.com/Hacked.gif

  contact me:
  Y!M : no1gun_n_roses
  Mobile: null
  Blog: http://aDungz.wordpress.com

 8. #7
  Quản trị viên cấp cao Avatar của foreveryoung
  Tham gia ngày
  Mar 2007
  Bài gửi
  688

  Mặc định Re: Giảm án cho Nguyễn Đức Nghĩa ??? Nên hay không?

  Tội nghiệp cho người mẹ ghê ...  ♥ I wrote your name on a piece of paper but accidentally threw it away.
  I wrote your name in the sand but the next day it washed away.
  I wrote your name in my heart and FoReVeR it will stay! ♥
+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Xót cho trái tim yêu lầm
  Gửi bởi babyteen9x trong mục Có thể bạn chưa biết
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 07-06-2010, 08:11 PM
 2. Truyện ngắn tình yêu: ĐUỔI BẮT
  Gửi bởi bjet4 trong mục Truyện ngắn
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 03-07-2003, 04:54 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube