Ít nhất 311 người đã thiệt mạng khi một con sóng lớn gây ra do động đất mạnh ập vào quần đảo phía tây Indonesia, cuốn trôi nhiều nhà cửa. Trong khi đó, cơn giận dữ núi lửa Merapi cũng cướp đi sinh mạng của ít nhất 30 người.


Ảnh chụp từ trực thăng của Phó tổng thống Indonesia Boediono cho thấy một ngôi nhà đã bị san phẳng trên đảo Bắc Pagai, một trong những hòn đảo bị tàn phá nghiêm trọng của quần đảo Mentawai sau trận sóng thần hôm 25/10.Những ngôi nhà nằm dưới bóng cây dừa giờ không còn.Một ngôi nhà cạnh bờ biển trên hòn đảo Pagai bị phá hủy.Khoảng 20.000 người đã bị mất nhà cửa trong trận sóng thần.

Phó tổng thống Indonesia Boediono (thứ 3 từ trái sang) cùng các quan chức trong chuyến thị sát trên đảo Bắc Pagai.Theo con số thống kê mới nhất, ít nhất 311 người đã thiệt mạng vì trận sóng thần.Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm hơn 400 người hiện vẫn đang mất tích.Trong khi đó, núi lửa Merapi trên đảo Java, phun trào hôm 26/10, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 30 người.

Thi thể các nạn nhân thiệt mạng vì núi lửa tại bệnh viện Sarjito, thành phố Yogyakarta.Tro bụi núi lửa phủ trắng thi thể các nạn nhân thiệt mạng vì núi lửa tại làng Pakem ở Sleman, tỉnh Yogyakarta.

Người dân làng mang khẩu trang trong khi sơ tán khỏi làng Umbulharjo ở Sleman.Người dân đi sơ tán tại Sleman xếp hàng để nhận khẩu phần ăn.
Các ngôi làng nằm gần núi lửa Merapi bị phủ trắng một lớp tro bụi dầy.

Nhà cửa, ô tô bị hư hại.
Súc vật bị bỏng và chết nằm la liệt.

An Bình
(theo dantri)