Kinh doanh theo mạng đang là một vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, bản chất kinh doanh theo mạng rất tốt nhưng bộ luật về kinh doanh theo mang ở Việt Nam còn nhiều điều thiếu sót dẫn đến các công ty lợi dụng hình thức kinh doanh này để làm ăn bất chính. Với 4 câu hỏi sau bạn có thể tự mình phân biệt được một công ty kinh doanh theo mạng là công ty kinh doanh theo mạng ảo hay công ty kinh doanh theo mạng chân chính:
1. Khi tham gia vào công ty bạn có mất tiền không hay mất tiền mua một sản phẩm mà giá trị trên thị trường của nó kém xa so với số tiền bạn phải bỏ ra ?.
2. Mời người khác gia nhập có được tiền từ họ không ?.
3. Bạn có sẵn sàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm của công ty bạn không ?
4. Người vào sau có vượt được người vào trước không ?
Các bạn hãy tự trả lời 4 câu hỏi này trước khi tham gia vào một công ty kinh doanh theo mạng, tránh tiền mất tật mang.
Mình khuyên các bạn nên đọc những quyển sách viết về kinh doanh theo mạng để có thêm kiến thức về ngành kinh doanh này, quển sách đầu tiên các bạn nên đọc là tập 11 cuốn "dạy con làm giàu", tác giả Robert Kiyosaki đã đứng trên quan điểm của một người ngoài cuộc đánh giá những ích lợi và tiềm năng của ngành kinh doanh theo mạng trong thế kỷ 21. Các bạn cũng có thể đọc bộ sách kinh doanh theo mạng của tác giả Nguyễn Khánh Toàn, các bạn sẽ có cho mình những cách nhìn nhận khác về ngành kinh doanh đang rất được dư luận chú ý này. Chúc các bạn thành công.