Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tuyển sinh các ngành đào tạo chính quy hệ liên kết quốc tế
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã có thông báo tuyển các ngành đào tạo liên kết quốc tế. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho các chương trình là 500 sinh viên.

Các chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng:
Học toàn phần tại Khoa Quốc tế, các ngành: Kinh doanh quốc tế (học bằng tiếng Anh), Kế toán, Phân tích và Kiểm toán (học bằng tiếng Nga).
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT, đạo đức tốt, kết quả thi đại học các khối A, B hoặc D đạt điểm chuẩn lần lượt là:

Khối A: 17 điểm
Khối B: 20 điểm
Khối D: 18 điểm (hoặc 24 điểm trong trường hợp điểm ngoại ngữ nhân hệ số 2)
Chứng chỉ IELTS đạt 5.0 hoặc tương đương*

Các chương trình đào tạo do các đại học nước ngoài cấp bằng:
Học toàn phần hoặc bán phần tại Khoa Quốc tế, các ngành: Khoa học Quản lý, Kế toán, Kinh doanh (học bằng tiếng Anh), Kinh tế - Quản lý, Bác sỹ Nha khoa (học bằng tiếng Pháp), Kinh tế - Tài chính, Hán ngữ, Trung - Y dược, Giao thông… (học bằng tiếng Trung)

Điều kiện xét tuyển:


Ghi chú: Các thí sinh chưa có chứng chỉ ngoại ngữ như yêu cầu được tuyển vào học chương trình ngoại ngữ dự bị đại học của Khoa Quốc tế trước khi vào học chương trình đại học.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo hồ sơ.

Hồ sơ dự tuyển gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Khoa); Sơ yếu lý lịch; Bản sao học bạ THPT có công chứng; Bản sao Giấy khai sinh có công chứng; Bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (THPT) hoặc bằng tốt nghiệp THPT có công chứng; Giấy chứng nhận điểm thi đại học (đối với các ngành yêu cầu); Bản cam kết về tài chính (theo mẫu của Khoa), 4 ảnh cỡ 3 x 4.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển: đến hết ngày 30/9/2010.

Địa chỉ liên hệ mua và nộp hồ sơ:
Văn phòng Khoa Quốc tế: Nhà G8 Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Phòng Hợp tác và Truyền thông, Phòng 307, đơn nguyên II, nhà C, làng sinh viên HACINCO, Số 99 đường Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
ĐT: 04. 3754 8065/ 3754 9014/ 35577275 / 04. 35575992 (máy lẻ 29)

Lưu ý: Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Các ưu đãi khi theo học tại Khoa Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ và kỹ năng mềm miễn phí cho tân sinh viên

Nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường và phương pháp học tập của chương trình đào tạo quốc tế, Khoa Quốc tế sẽ tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng học ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác miễn phí cho tân sinh viên nhập học năm học 2010.

Các tân sinh viên tham dự chương trình sẽ được giảng dạy bồi dưỡng kỹ năng học ngoại ngữ (tiếng Anh) và các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, phương pháp học tập ở bậc đại học… Đây là những nội dung nằm ngoài chương trình “tuần lễ sinh hoạt công dân” thường được các trường đại học tổ chức vào đầu năm học mới.

Là đơn vị có tổ chức nhiều chương trình đào tạo đại học quốc tế trong khuôn khổ hợp tác với hơn 30 trường đại học được kiểm định trên thế giới, Khoa Quốc tế đã xây dựng một môi trường học tập có tính chất quốc tế ngày càng cao. Các chương trình này được đào tạo bằng tiếng nước ngoài (Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc), với toàn bộ giáo trình, chương trình giảng dạy, hoạt động kiểm tra, khảo thí đạt chuẩn của các đại học đối tác nước ngoài. Nhiều giảng viên quốc tế đến từ các đại học nước ngoài cũng tham gia giảng dạy trong chương trình. Tuy vậy, không phải sinh viên nào cũng tận dụng được môi trường đào tạo quốc tế này.

“Đa phần các tân sinh viên chưa đủ trình độ ngoại ngữ để theo học các chương trình liên kết ngay sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam - Gần 100% sinh viên của Khoa Quốc tế đều phải học chương trình ngoại ngữ dự bị đại học trước khi học đại học. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo quốc tế đòi hỏi sinh viên phải học tập theo phương pháp mới với tinh thần tự học, tự nghiên cứu cao nhờ hệ thống tài liệu học tập, tra cứu phong phú và giảng viên đóng vai trò là người đồng hành, hướng dẫn. Dễ thấy là sinh viên mới dễ bị “shock” vì đã quen với kiểu học ghi – chép – học thuộc lòng ở bậc phổ thông và lo sợ không học được theo cách học mới”. - TS. Trần Anh Hào, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo & Nghiên cứu khoa học, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN nói. - “Do đó, chúng tôi cho rằng một lớp học về kĩ năng học tập ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác sẽ góp phần nâng cao hiệu quả học tập của sinh viên lên nhiều. Các lớp bồi dưỡng kỹ năng này không chỉ giúp sinh viên học tập tốt trong giảng đường đại học mà còn rất hữu ích cho sinh viên trong quá trình làm việc sau này”. Cũng theo TS. Trần Anh Hào, lớp học sẽ do những giáo viên có kinh nghiệm của Khoa Quốc tế giảng dạy, diễn ra trong 1 tháng và hoàn toàn miễn phí.

Với thế mạnh rèn luyện sinh viên trong môi trường đào tạo quốc tế, ngày càng nhiều sinh viên Khoa Quốc tế có thành tích nổi bật tại các cuộc thi của ĐHQGHN như “IT Corner 2010” về kỹ năng trình bày và thuyết trình, top 10 thủ khoa của ĐHQGHN, được nhận học bổng của Đại học Keuka (Hoa Kỳ)…
Năm 2010 Khoa Quốc tế sẽ cấp 30 học bổng Chu Văn An

Học bổng Chu Văn An là học bổng có giá trị lớn nhất của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Người nhận học bổng được miễn 100% học phí và được cấp sinh hoạt phí 10.000.000đ/ năm trong toàn bộ chương trình (kể cả năm học dự bị ngọai ngữ).

Năm 2010, Khoa Quốc tế quyết định sẽ dành 30 suất học bổng Chu Văn An cho đối tượng là các thí sinh đạt 26 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2010. Riêng các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt (gia đình thương binh liệt sỹ, có công với cách mạng, dân tộc ít người, hoặc khó khăn về kinh tế được xếp vào diện hộ nghèo ở xã, phường) có thể đăng ký nhận học bổng Chu Văn An nếu đạt 24 điểm trở lên.

Người nhận học bổng có thể lựa chọn một trong các chương trình đào tạo dưới đây:

Ngành học Trường cấp bằng Ngôn ngữ giảng dạy
Kinh doanh quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội Tiếng Anh
Kế toán Đại học HELP (Malaysia) Tiếng Anh
Khoa học quản lý Đại học Keuka (Hoa Kỳ) Tiếng Anh
Kế toán, phân tích và kiểm toán Đại học Quốc gia Hà Nội Tiêng Nga
Kinh tế - Quản lý ĐH Paris Sud 11 (CH Pháp) Tiếng Pháp
Bác sĩ Nha Khoa ĐH Nantes (CH Pháp) Tiếng Pháp
Hán ngữ Các Đại học Trung Quốc Tiếng Trung

Quỹ học bổng hàng năm của Khoa Quốc tế (bao gồm học bổng Chu Văn An và các loại học bổng khác) có tổng giá trị khoảng 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội nhận học bổng của các tổ chức quốc tế và các trường đối tác của Khoa.

Thời hạn nhận đơn xin học bổng đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2010.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, Nhà G7 – G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT: 04. 37548065/04. 37549014.
Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội; ĐT: 04. 355 71662/04. 35572275/ 04. 35575992.