User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: FIT thực sự là nhất? Hãy nghĩ lại!!!!!!

 1. #1
  tin12346
  Guest

  FIT thực sự là nhất? Hãy nghĩ lại!!!!!!

  Trước hết mình phải nói rằng mình không có ý gì khác ngoài việc góp ý xây dựng cho các lớp tin123-k46, không nhằm riêng một người nào cũng không đả kích bất kỳ lớp nào cả. Lý do mìnhi lập topic này để nói với các bạn rằng một mặt nào đó FIT chỉ được cái danh tiếng, còn bản chất nhiều lúc lại có vẻ là tệ hơn các khoa khác. Chúng ta đã tự đánh bóng mình mà không chịu xem lại chính bản thân chúng ta. Về việc học tập, tôi không phàn nàn gì nhiều vì đó là đương nhiên không chỉ đối với FIT, các bạn học rất chăm, rất tốt nhưng về cách sống, cách đối xử với những người xung quanh thì chúng ta vẫn như là một lũ trẻ con.
  Mình thấy các bạn hô hào phong trào đoàn thể rất tốt, nhưng sự đoàn kết, sự thông cảm & hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một lớp, cùng một giảng đường thì quả thực chẳng thấy đâu cả. Mình xin lấy một vài ví dụ để cho thấy FIT chỉ toàn khẩu hiệu suông như thế nào:

  - Ý thức các bạn hơi kém ở chỗ: như hôm tiết dạy của thầy Khánh, tại sao cả 1 giảng đường với hơn trăm sinh viên như vậy mà không đi lấy nổi hộ thầy cái màn chiếu, rồi không ai chịu lau bảng cứ để bảng bẩn như vậy. Thế thì có khác gì chúng ta là những em bé lớp 1 chờ bố mẹ đút cơm vào miệng.
  - Tính thiếu kỷ luật và vô ý thức (hay vô tâm?), không tôn trọng người khác: (đặc biệt với các thầy cô): mình chỉ đơn cử thế này, vào các buổi học cuối cùng trước khi nghỉ Tết, trong khi các Thầy, Cô chúc Tết chúng ta vào cuối buổi học thì ở dưới người đứng người ngồi nhốn nháo hết cả lên chẳng đếm xỉa gì hết. các Thầy, Cô chúc chúng ta, vậy tại sao không có một cán bộ lớp nào thay mặt giảng đường chúc lại các thầy cô. Mình nghĩ rằng việc đó quá đơn giản, chúng mình đã qua tuổi 20 rồi vậy mà… Rồi một bạn cán bộ lớp trong giờ học nói rất hăng (nếu trên khía cạnh bài học mình rất tán đồng với bạn) rồi khi say sưa lớn tiếng bạn lại đem cái ấm ức đối với tập thể để phê phán làm lạc đề tài bạn đang bàn luận, cáu ghắt với bạn khác trước mặt thầy. Liệu bạn thử hỏi bạn (cán bộ lớp) đã xem lại mình chưa? bạn có làm tốt không? Suy cho cùng bạn là cán bộ lớp mà cũng chẳng giứ nổi bình tĩnh thì điều khiển quân làm sao được?
  - Tính đoàn kết trong lớp học, trong giảng đường: rõ ràng là giảng đường chung nên chẳng có lớp nào phải lo lắng cả, nên có mỗi việc trực nhật thôi mà các bạn cán bộ lớp của cả 3 lớp không thèm đếm xỉa gì, còn một chuyện hơi “tế nhị” nữa, trong giờ CNXHKH khi thầy điểm danh, nếu mình là cán bộ lớp mình có thể nói đỡ cho một vài người lúc đó vắng mặt (không phải là những người bỏ tiết), đành rằng là có nhiều người bỏ về sớm và cũng không khuyến khích ‘bao che’ những việc như vậy, nhưng biết đâu chỉ cần đỡ lời hộ 1, 2 người (ví dụ bảo là lên phòng đào tạo chẳng hạn…) thì có lẽ thầy không phải hành động như vậy & lớp các bạn đã không phải bị gọi lên ‘oan’ như vậy.
  Có thể vì mình không làm cán bộ nên không hiểu hết công việc của các bạn song mình cho rằng người cán bộ lớp hơn người thường ở chỗ họ biết quan tâm hơn tới những người xung quanh, đúng lúc, đúng chỗ.
  Hàng ngày, chúng mình không chỉ có đi học không mà còn học cách sống, cách cư xử với mọi người. Mình không những thích người ta nể vì học ở FIT mà còn phải khen ‘sống được’, ‘chơi được’. Để có thể tốt hơn hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, nếu chỉ có những từ đao to búa lớn hời hợt không thôi thì chẳng khác nào thùng rỗng kêu to. Người thông minh có thể là người biết lắng nghe nhất nhưng lại ít nói nhất.

  Mình không hoàn toàn đổ tất cả lên đầu các cán bộ lớp … nhưng… mình tin các bạn có thể làm tốt hơn thế. Có thể đây chỉ là ý nghĩ chủ quan của mình thôi, nếu có gây hiểu lầm hay đụng chạm đến ai thì đó cũng không phải là ý đồ của người viết Mong rằng FIT của chúng ta thực sự đoàn kết vững mạnh.

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  1.404

  Mặc định

  ... một mặt nào đó FIT chỉ được cái danh tiếng, còn bản chất nhiều lúc lại có vẻ là tệ hơn các khoa khác. Chúng ta đã tự đánh bóng mình mà không chịu xem lại chính bản thân chúng ta.
  ... sự đoàn kết, sự thông cảm & hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một lớp, cùng một giảng đường thì quả thực chẳng thấy đâu cả.
  --------------------------------------------------------------------------------

  Mình thừa nhận rằng nhiều lúc bọn mình còn chưa biết quan tâm đến bạn bè và thầy cô.
  Tuy nhiên mình hoàn toàn không đồng tình với một số điều bạn viết ở trên.(phần mình trích dẫn).
  -Thứ 1: Bản thân mình và rất nhiều người bạn trong FIT mà mình chơi không ai có chuyện tự đánh bóng mình, coi thường khoa khác. Nếu có chuyện đó thì cũng chỉ là 1 số nhỏ.
  -Thứ 2: Các phong trào đoàn thể có thể chưa tốt, nhưng không có nghĩa là mọi người không đoàn kết, thông cảm, hiểu biết lẫn nhau. Chẳng qua là mọi người không có nhiều cơ hội để thể hiện điều đó. Mình thấy những người bạn trong lớp và giảng đường đều rất quan tâm đến nhau.
  -Thứ 3 : Bạn có biết các khoa khác thế nào không mà bảo rằng khoa mình tệ hơn khoa khác?

  Mình học giảng đường 456P nên không rõ lắm về tin123, nếu có gì không đúng mong được sự góp ý của mọi người.

 3. #3
  autin_susu2
  Guest

  Mặc định

  Nhìn chung, nếu cho ông làm lãnh đạo thì ông cũng bó tay thôi. Thử hỏi 1 GD gồm mấy lớp tập chung vào học như thế thì lấy đâu ra sự trật tự chứ. Với lại các thầy cũng không gương mẫu, nếu đứng trên giảng đường mà tắt giùm cái di động đi thì có phải góp phần vào việc giữ trật tự hơn không.
  Còn cá nhân tôi thì cho rằng tin2 là rất đoàn kết, anh em sống vô tư, chan hòa. Báo cáo đã hết

 4. #4
  tin12346
  Guest

  Mặc định

  - cảm ơn các bạn khác đã góp ý
  - tại tôi chỉ thấy trên đây hay trên ttvnol đều có những tít quảng cáo, hô hào về FIT, coi FIT là nhất trong tất cả các khoa (chứ không fai là có ý coi thường khoa khác).
  - Nói chung mình ko thể bắt GV theo mình đc, có mấy ai được như thầy Tùng, thầy Khánh hay thầy Bá đâu-> fai chấp nhận thôi
  - tôi chỉ nói về giảng đường mà tôi học, nhưng cũng là một góc nào đó của FIT, nếu không fải mong các bạn bỏ qua cho, .
  - dựa vào thực tế cách sống, học tập thường ngày của các khoa khác mà có bạn bè của tôi đang học.
  - Tôi đã xin lỗi trước rồi vì đây chỉ là ý kiến của 1 FIT member
  - Hy vọng hội trại sắp tới FIT có nhiều cơ hội thể hiện mình. Cuối cùng, lại cảm ơn lần nữa, chúc vui vẻ.

 5. #5
  So1
  Guest

  Mặc định

  không bàn chuyện này nữa nhé, chọn lựa là quyết định của mỗi người cơ mà

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Bác nghĩ bác sẽ làm j khi ra trường
  Gửi bởi FINALFANTASYFAN trong mục Giảng đường CNTT
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 14-08-2007, 09:28 PM
 2. Định nghĩa tình yêu
  Gửi bởi dihockhongdanhban trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 147
  Bài cuối: 30-08-2006, 12:49 PM
 3. Cảm giác vô nghĩa với cuộc đời?
  Gửi bởi bambou trong mục Tâm sự & Tư vấn
  Trả lời: 7
  Bài cuối: 02-06-2005, 10:06 PM
 4. Đọc để suy nghĩ
  Gửi bởi Tũn trong mục Thảo luận
  Trả lời: 5
  Bài cuối: 11-08-2004, 03:11 AM
 5. Ai là người bạn nghĩ đến đầu tiên?
  Gửi bởi sonnvl trong mục Tâm sự & Tư vấn
  Trả lời: 7
  Bài cuối: 20-06-2004, 05:45 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube