User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Lừa cả thế giới 142 năm không bại lộ

 1. #1
  svBK's AntiFan
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  51

  Mặc định Lừa cả thế giới 142 năm không bại lộ

  Đó là “công trình khoa học” mà Darwin đã trích dẫn như là một tài liệu tham khảo trong cuốn sách “Sự tiến hóa của loài người”.Trong thực tế, một số người đã nhận ra rằng các tranh minh họa của Haeckel là một sự xuyên tạc ngay cả trước khi Darwin viết cuốn sách của mình.
  Những hình vẽ phôi giả mạo của Ernst Haeckel
  đọc cả bài ở đây

  Với những hình vẽ phôi giả của mình, Ernst Haeckel đã đánh lừa được cả thế giới khoa học trong suốt hơn 1 thế kỷ.
  Vào năm 1868, Ernst Haeckel xuất bản cuốn sách Lịch sử của sự sáng tạo tự nhiên (Natürliche Schöpfungsgeschichte), trong đó Ernst Haeckel tuyên bố rằng ông đã thực hiện các so sánh bằng cách sử dụng phôi người, phôi khỉ và phôi chó. Trong các hình ông ta vẽ, các phôi gần như giống hệt nhau. Trên cơ sở các hình vẽ đó, Haeckel liền tuyên bố các giống loài có một nguồn gốc chung.
  Nhưng sự thực thì hoàn toàn khác hẳn. Ernst Haeckel đã chỉ vẽ hình của một phôi thai duy nhất, rồi dựa vào đó chế ra hình phôi người, phôi khỉ, phôi chó và chỉ thêm vào mỗi hình đó rất ít thay đổi. Nói cách khác, đó là một trò lừa đảo.

  Loạt hình trên là loạt hình do Hackel vẽ giả, loạt hình dưới là hình chụp trong thực tế. Tuy vụ giả mạo kinh khủng này bị phát hiện từ cả trăm năm trước, nhưng hiện giờ nó vẫn nằm chường trong các sách giáo khoa của nhiều cấp học trên toàn thế giới. Tại sao lại như vậy?
  Đó là “công trình khoa học” mà Darwin đã trích dẫn như là một tài liệu tham khảo trong cuốn sách “Sự tiến hóa của loài người”. Trong thực tế, một số người đã nhận ra rằng các tranh minh họa của Haeckel là một sự xuyên tạc ngay cả trước khi Darwin viết cuốn sách của mình.
  Trò lừa đảo của Haeckel đã quá rõ ràng và quá lớn đến độ ông ta đã bị cáo buộc bởi 5 vị giáo sư khác nhau và bị phán là có tội bởi tòa án trường Đại học Jena.
  (Hank Hanegraaff, Sai lầm chết người “Điều mà những người theo phái tiến hóa không muốn để bạn biết”, nhà xuất bản W Publishing Group, 2003, trang 70)
  Haeckel đã làm giả những hình vẽ nhằm mục đích chống lưng cho cái học thuyết mà ông ta tôn sùng. Khi bị phát giác ra hành vi giả mạo, điều duy nhất ông ta muốn biện hộ là: những người theo phái tiến hóa khác cũng cần phải bị xử tội như ông ta:
  “Sau khi dứt khoát nhận tội ‘giả mạo’ này tôi phải có nghĩa vụ tự thấy bản thân mình đáng bị kết tội và tiêu diệt, nếu tôi không có được sự an ủi khi nhìn thấy hàng trăm người bạn đồng bị cáo cùng đứng trước vành móng ngựa với tôi, trong đó có nhiều nhà quan sát đáng tin cậy nhất và nhiều nhà sinh học được kính trọng nhất. Phần lớn các biểu đồ trong sách giáo khoa sinh học, luận án và tạp chí tốt nhất sẽ phải gánh chịu cùng một mức độ tội danh ‘giả mạo’, bởi tất cả chúng đều không chính xác, và bị làm giả, trình bày và dựng lên không nhiều thì ít”
  (Elizabeth Pennisi, bài báo “Những cái phôi của Haeckel: Trò gian lận đã bị phát hiện lần nữa,” đăng trên tờ báo Science, 5 tháng 9 năm 1997) và (Francis Hitching, cuốn sách “The Neck of the Giraffe: Where Darwin Went Wrong”, nhà xuất bản Ticknor and Fields, New York, năm 1982, trang 204)

  đọc cả bài ở đây
  @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

  Nhớ loáng thoáng hồi cấp 2 mình có học cái này, người ta dạy trong trường . Lúc đó thấy nghi nghi, giờ coi thấy đúng y . Người với khỉ cá kỳ nhông gà rùa, làm sao phôi giống cho được ?

 2. #2
  Phong thần Avatar của Love[4]Ever
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  15

  Mặc định Re: Lừa cả thế giới 142 năm không bại lộ

  Nhớ loáng thoáng hồi cấp 2 mình có học cái này, người ta dạy trong trường . Lúc đó thấy nghi nghi, giờ coi thấy đúng y . Người với khỉ cá kỳ nhông gà rùa, làm sao phôi giống cho được ?
  1 mem chém gió tiềm năng lộ diện
  Gieo suy nghĩ,gặt hành động.
  Gieo hành động,gắt thói quen.
  Gieo thói quen,gặt tính cách.
  Gieo tính cách,gặt cuộc đời.

 3. #3
  HUT's Student Avatar của meobachan
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  252

  Mặc định Re: Lừa cả thế giới 142 năm không bại lộ

  Quote Nguyên văn bởi siunhan Xem bài viết

  người với khỉ cá kỳ nhông gà rùa, làm sao phôi giống cho được ?
  Sao trước giờ mình không phát hiện ra nhỉ

 4. #4
  Phong thần Avatar của enragon
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Bài gửi
  1.574

  Mặc định Re: Lừa cả thế giới 142 năm không bại lộ

  Quote Nguyên văn bởi Love[4]Ever Xem bài viết
  1 mem chém gió tiềm năng lộ diện
  Đề nghị bạn này vào bang chém gió khẩn cấp.Mình accept ngay

  Truyện cổ các dân tộc có 1 mô tip là người lấy tiên, hoặc là thú hóa thành người.Điều này xảy ra khi các nhân vật chính lâm vào tuyệt lộ, đói khát nói chung là kém minh mẫn.Thường là các anh học trò thần kinh sức khỏe tâm lý yếu.Tuổi mới lớn và khó chịu về mặt sinh lý. (cái này đọc được chứ ko phải tự nghĩ đâu nhé.).Đặc biệt trong các truyện cổ vẫn có sinh vật giống người giống bò, nửa người nửa thú ....

  1 thời gian dài vẫn nghĩ người và thú có thể có thành phẩm, mặc dù quái thai này sẽ chết yểu. H nghĩ do bộ gien và phôi khác nhau, nhưng biết đâu đấy người xưa đồn rồi mà

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Bỏ em trong rừng với mười hai cái bánh mì
  Gửi bởi meobachan trong mục Truyện ngắn
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 03-08-2011, 01:45 PM
 2. Câu chuyện xúc động về li dị
  Gửi bởi nguoidanduong06 trong mục Góc trao đổi, tâm sự ở BM
  Trả lời: 10
  Bài cuối: 17-08-2010, 07:35 PM
 3. Đi lạc vào thế giới của anh
  Gửi bởi Mr Kelvin trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 13
  Bài cuối: 10-07-2010, 10:25 PM
 4. Làm giàu, ai bảo không khó?!
  Gửi bởi Mr Kelvin trong mục Có thể bạn chưa biết
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 20-06-2010, 11:28 PM
 5. Xin hãy yêu em trong 1 ngày thôi anh nhé...!!!
  Gửi bởi quachthuan trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 12-05-2010, 11:41 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube