Giới Thiệu

Moorhuhn, chú gà vui nhộn và kỳ quái, được "chào đời" vào năm 1999 bởi hãng Witan studios với mục đích ban đầu là trở thành biểu tượng quảng cáo cho... hãng rượu Johnny Walker nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, nó đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng mạng, trở thành một biểu tượng văn hóa của nước Đức, xuất hiện trong nhiều phim hoạt hình, truyện tranh... và kết quả hiển nhiên là nó đã khiến hãng sản xuất Phenomedia AG phải chú ý và hãng này đã bỏ tiền ra mua lại thương hiệu Moorhuhn và đã bắt tay vào sản xuất một loạt game dựa trên nhân vật này dành cho hệ máy PC và NDS. Trong số đó, nổi bật là Moorhuhn: Piraten (hay còn gọi là Crazy Chicken: Pirates), một game bắn súng được phát hành năm 2006.

Nhìn chung, đây là một game rất đơn giản, cả về cốt truyện lẫn lối chơi. Cốt truyện game rất ngắn gọn: bạn, nhân vật chính, bị giam cầm trên một hòn đảo bí ẩn và cách duy nhất để trốn thoát là phải "hạ sát" đám gà Moorhuhn lố nhố trên đảo. Và đó cũng chính là lời giải thích ngắn gọn cho lối chơi của game: với một khẩu shotgun, bạn sẽ phải cố gắng tìm cách bắn hạ càng nhiều gà trong mỗi màn chơi càng tốt. Tùy vào vị trí và tốc độ chuyển động của chúng mà mỗi con sẽ cho bạn số điểm khác nhau, dao động từ 10-50 điểm. Tuy nhiên, như thế vẫn chưa hết, vì nếu bạn có bắn hạ của trăm, cả ngàn con gà thì vẫn là vô ích vì ngoài bọn gà ra, bạn còn cần phải căng mắt ra để tìm các viên ngọc và đồng tiền được giấu rải rác và khá kỹ càng trong các màn chơi. Chỉ khi nào bạn tìm được đủ số tiền và ngọc yêu cầu thì game mới cho bạn sang màn tiếp theo. Và lưu ý là trong mỗi màn, game chỉ cho bạn vỏn vẹn 90 giây để hoàn tất cả hai nhiệm vụ trên. Nói cách khác là dù chỉ có nhấn và nhấn liên tục nhưng lối chơi của game hoàn toàn không nhàm chán chút nào mà ngược lại rất gây cấn và hào hứng. Cách điều khiển của game cũng khá đơn giản: chuột trái để bắn, chuột phải để nạp đạn.

Một điểm đáng lưu ý về mặt đồ họa của game là, giống như các game Moorhuhn khác, nó rất vui nhộn và đầy màu sắc. Hãy thử tưởng tượng một hòn đảo nhiệt đới đẹp mắt với bờ cát trắng và mặt biển xanh, chứa đầy bọn gà Moorhuhn lố nhố, hết bay lượn qua lại rồi lại chèo thuyền, bắn đại bác, múa gươm... thậm chí đôi khi còn bất ngờ xuất hiện ngay trước mặt người chơi để hù dọa nữa ! Hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu, có khi còn sẽ khiến bạn không dám bóp cò súng ấy chứ !

Tóm lại, với một lối chơi đơn giản và một nền đồ hoạ dễ thương (lưu ý là hoàn toàn không máu me) thì Moorhuhn: Piraten chắn hẳn là một game khá phù hợp cho các game thủ nhỏ tuổi giải trí và luyện tập phản xạ nhanh nhạy.

~ THaNGa
System Requirements:


* Pentium III 800 MHz or equivalent
* Win 98/ME/XP/2000 with DirectX 3
* 256 MB RAM
* DirectX 3 compatible SVGA PCI or AGP video card with 32 MB RAM
* DirectX 3 compatible 16 bit sound card
* Approx 250 MB free hard drive space
* DVD/CD ROM drive (CD-ROM Version)
Download


--------------------------------------------
diem chuan dai hoc khoi b 2010
diem chuan dai hoc khoi c 2010
diem chuan dh xay dung 2010
diem chuan dai hoc khoi a
diem chuan dai hoc khoi b