Toàn cảnh sự kiện xảy ra trước StarCraft II

Cốt truyện phần đầu StarCraft được tóm tắt lại nhằm giúp game thủ dễ dàng hình dung diễn biến của toàn bộ trò chơi RTS huyền thoại.

> Xem thêm: nhac phim nhac che nhac nghe nhac ket qua xo so


StarCraft gồm 3 chủng tộc, mỗi chủng tộc đều có phần chơi campaign riêng. Trong phần chơi Terran, nhân vật chính Jim Raynor có hiềm khích lớn với chính quyền khu tự trị Koprulu của loài người. Khi trò chơi kết thúc, Raynor đã bị phản bội bởi Sons of Korhal, những kẻ tự cho mình quyền thống trị Terran dưới sự lãnh đạo của Arcturus Mengsk. Sau đó, người này đã trốn thoát và lập ra một đội ngũ có tên Raynor's Raiders.

Video chủng tộc Terran trong StarCraft.

Tiếp đến là Zerg, một chủng tộc được tạo ra bởi Xel'naga bí hiểm, luôn chiến đấu chống lại Terran. Không những vậy, Zerg còn bắt cóc người tình của Jim Raynor là Sarah Kerrigan và biến cô ta thành giống nửa người nửa Zerg. Phần 3 campaign trong StarCraft xoay quanh mối hiềm khích giữa chủng tộc Protoss, vốn được thành lập bởi thủ lĩnh tinh thần Tassadar, người sau này đã kết hợp với Raynor chống lại Zerg.

Video chủng tộc Zerg trong StarCraft.
Video chủng tộc Protoss trong StarCraft.

StarCraft II: Wings of Liberty, ra mắt vào 27/7, sẽ tiếp nối cốt truyện phần đầu với việc tập trung vào chủng tộc Terran. Hai chủng tộc còn lại sẽ nhiều khả năng sẽ được nhắc đến trong phần campaign của bản mở rộng sau đó.

Hoàng Quân