User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Trung Quốc tài năng: Trứng vịt lộn làm từ gà chết

  1. #1
    svBK's AntiFan
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gửi
    51

    Mặc định Trung Quốc tài năng: Trứng vịt lộn làm từ gà chết

    Ngày 9/7/2010 vừa qua các ngành chức năng thành phố Công Chủ Lĩnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã kiểm tra phát hiện một địa điểm gia công trứng vịt lộn từ gà con chết.
    Trứng vịt lộn (đã thành con hoàn toàn) mà xưởng này xuất bán cho các tiệm đồ quay và quán ăn trong và ngoài thành phố thực chất đều là gà con ấp nở bị chết.
    Khi đoàn kiểm tra tới nơi thấy một vạc lớn được đặt giữa xưởng, trong đó có hàng loạt xâu gà con chết, xung quanh ruồi nhặng bâu đầy.
    Khi yêu cầu xuất trình các giấy phép đăng ký kinh doanh và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở này đã không đưa ra được bất cứ giấy tờ gì.
    Toàn bộ số nguyên liệu và hàng thành phẩm chuẩn bị cung cấp cho nhà hàng và lò quay đều bị thu giữ, tiêu hủy.
    Ngoài “đặc sản” trứng vịt lộn từ gà chết, xưởng này còn chuyên cung cấp “trứng gà tươi” mới ra thị trường được họ chế tác từ trứng ung, trứng thối và trứng cũ.
    Theo tìm hiểu ban đầu của phóng viên, những loại trứng đã hỏng được họ gom từ chợ về, lấy lòng trộn đều, đổ khuôn, chưng cách thủy và làm lạnh trở thành trứng gà mới và tuồn trở lại thị trường.
    Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

    Dưới đây là những hình ảnh chụp tại hiện trường vụ kiểm tra ngày 9/7/2010

    Gà con ấp nở bị chết được nhập về hô biến thành vịt non.

    Người ta bỏ những xác gà con đã làm lông sạch sẽ vào nước lạnh rửa lại, sau đó bỏ ngăn lạnh bảo quản.

    Bên cạnh món vịt lộn kinh hoàng, xưởng này còn cung cấp trứng gà làm từ trứng thối, trứng cũ. Nguyên liệu làm trứng gà sau khi đổ khuôn có màu xám tro.

    Hơn 10 chiếc bẫy ruồi treo lủng lẳng vẫn không ngăn nổi sự hấp dẫn từ gà chết đối với lũ ruồi.


    Chất lỏng bầy nhầy đựng trong chiếc chậu xanh là lòng trứng ung, trứng thối, trứng cũ trộn đều chuẩn bị đổ mẻ trứng gà mới.

    (sưu tầm)

  2. #2
    Never give up Avatar của kqha2006
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Bài gửi
    504

    Mặc định Re: Trung Quốc tài năng: Trứng vịt lộn làm từ gà chết

    Giỏi nhỉ?
    Thực phẩm ngày càng ko an toàn. ko lẽ lại quay về thời kì tự cung tự cấp.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

  1. Người mà tôi yêu .....
    Gửi bởi princess_in_pink trong mục Đại bản doanh của Hội Độc Thân
    Trả lời: 305
    Bài cuối: 07-06-2012, 01:34 AM
  2. Phỏng vấn Hiệu trưởng ĐH BKHN về hợp tác nghiên cứu khoa học (báo Tia Sáng)
    Gửi bởi Cu Tí học Điện trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
    Trả lời: 4
    Bài cuối: 08-12-2010, 02:36 PM
  3. Trả lời: 1
    Bài cuối: 21-11-2010, 11:06 PM
  4. Ba bước làm bài thi Toán ĐH không ân hận
    Gửi bởi lovelychip1590 trong mục For Teen - THPT
    Trả lời: 3
    Bài cuối: 09-07-2010, 11:29 PM
  5. Trung tâm đào tạo Tài Năng : Giới thiệu chung
    Gửi bởi Thiên Tình Hận trong mục TT đào tạo tài năng và CLC
    Trả lời: 0
    Bài cuối: 01-10-2009, 10:09 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube