User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/9 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 81

Chủ đề: Death/Black Metal - Sự suy thoái của âm nhạc

 1. #1
  rock
  Guest

  Death/Black Metal - Sự suy thoái của âm nhạc

  Có thể nói rằng Death/Black Metal (tồn tại từ cuối thập kỷ 80 đến nay đã hình thành underground phát triển ở các nước vùng scandinavi - Thụy điển, phần lan, nauy) chính là sự suy thoái của âm nhạc nói chung và nhạc rock nói riêng. Đó là sự phát triển thái quá của nhạc rock khi những tư tưởng đang dần cạn kiệt. Chính Black/Death là tội đồ gây phản cảm cho những người chưa nghe rock, gây nên những hiểu lầm về rock để khi nhắc tới rock người ta chỉ nghĩ tới những gì ầm ĩ, nhặng xị, lập dị, vớ vẩn, và phi nghệ thuật. Chính vì lẽ đó mà tôi cho rằng Black/Death là đứa con lạc loài của nhạc rock. Và bây giờ còn thêm Underground mà các ban nhạc thể loại này thường là các nhạc vùng scandinavi (Thụy Điển, Nauy, Phần Lan).
  Rõ ràng tư tưởng của các ban nhạc này đã dần ko thích hợp nữa. Khi thế hệ Beat (ko phải Beatles đâu) và thế hệ Hippie ngày xưa có cái "cớ" để nổi loạn như phản đối chiến tranh, phân biệt chủng tộc, tư tưởng tự do tình dục, sự phân biệt nam nữ, hay sự mất lòng tin vào xã hội, thì các ban nhạc ngày nay lại nổi loạn không có mục đích. Và âm nhạc cũng thế, người ta cố gắng đập trống thật mạnh, chơi đàn một cách thật nhanh - đừng tưởng là khó - nếu phân tích kỹ ra thì các nốt nhạc đánh lướt đi mà gần như chẳng nghe thấy gì và như vậy cứ gảy ầm ầm phi nghệ thuật. Lời lẽ mới là điều chê trách - vì đó là sự bế tắc trong tư tưởng. Rõ ràng âm nhạc thể loại này đã không bế tắc và thường hướng tới sự điên loạn, trong cả tình dục. Không thể chấp nhận một bài hát VN mà có những câu chửi thề và tương tự như thế, trong một bài hát tiếng Anh có những từ như F* you, hay a$$hole .... --> thế là vô văn hóa và đó là thứ âm nhạc không thể nghe. Nhiều buổi biểu diễn như là những buổi kích động về tình dục.
  Còn bạn, nghĩ sao về vấn đề này, thật lạ là sao ở diễn đàn này, rock fan toàn nghe những thể loại này
  Lần sửa cuối bởi rock; 15-02-2004 lúc 10:39 AM

 2. #2
  HUT's Student Avatar của Prince_of_darkness
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  435

  Mặc định

  Đừng dựa vào một số nhỏ DeathMetal Bands mà quy kết cho cả 1 dòng nhạc như thế. Hãy chịu khó nghe nữa đi rồi hãy nói . Mà nói chung là bạn nên nghe bài "Con số 0" của Bức Tường trước khi nói thêm bất kì điều gì .

 3. #3
  rock
  Guest

  Mặc định

  hehe "con số 0" xếp vào Death Metal hả --> quá chuối
  nói chung đừng có nói tôi quy kết, và đừng nói tôi không nghe nhiều Death Metal vì bạn chẳng biết gì về tôi cả. Bạn thử lấy vài ban nhạc Death/Black ra xem nào. Trên diễn đàn này có người còn cho rằng Scorpion không phải Heavy Metal mới buồn cười.
  Đừng xếp chung Heavy Metal và Death/Black. Ngại giải thích, sorry.

 4. #4
  1905deicide
  Guest

  Mặc định

  Ông không thích Death/black thì kệ ông ,người khác vẫn thích.Ví dụ như tôi.Còn việc nghe lời lẽ hay không thì đó là từng người .Chắc ông thích nghe nhạc heavy ,tôi ngày trước cũng nghe heavy mà đặc biệt là Black Sabbath,Led Zeppelin,Deep Purple,Van Halen,AC/DC,Judas Priest,Iron Maiden...
  Nếu ông thích nghe Thrash tôi đây cũng một thời nghe Slayer,Metallica,Megadeth,Overkill,Pantera,Annihil ator...
  Nếu ông thích nghe progressive tôi đâycũng một thời nghe Dream Theater,Savatage,Opeth,...
  Nếu ông nghe Power Metal thì tôi cũng nghe những Stratovarious,Rhapsody,Halloween,Hammerfall,Manowa r...
  Nếu ông nghe Black thì tôi đây cũng nghe Emperor,Mayhem,Darkthrone,Marduk,Cradle of Filth,Dissection ...
  Nếu ông nghe soft Death thì tôi đây cũng nghe Death,Six Feet under,Theory in Practice,Martyr...
  Nếu ông nghe Brutal Death thì tôi cũng nghe Dying Fetus,Cannibal Corpse,Vader,Suffocation,Benediction,Anata...
  Nếu ông nghe Tech Death thì tôi nghe Nile,Aborted..
  Nếu ông nghe Satanic Death thì tôi chỉ nghe mỗi Deicide
  Còn những Carcass,Napalm Death dòng grindcore nữa chứ.Hay là children of Bodom,Arch Enemy,At the Gates,Dark Tranquility ,Armophis,Ancient Ceremony...

 5. #5
  rock
  Guest

  Mặc định

  haha tất nhiên ai thích nghe gì thì kệ thôi. Nhưng cái chúng ta đang bàn tới là thể loại nhạc Death/Black là phi nghệ thuật.
  Thế hóa ra mọi người nghe nhạc mà không hiểu người nghệ sĩ muốn truyền tải gì hay sao? Nghe Death/Black tôi chỉ thấy ở đó những tư tưởng không mê được. Tôn thờ quỷ satan à, sao người nghe Rock thể loại này không vào ngày 13 thứ 6 ra nghĩa địa đi. Không sống ngoài vòng pháp luật đi, tình dục ghê rợn đi. Nhiều ban nhạc còn ủng hộ phát xít, mọi rợ, với máu giết người, với máu me thì thích (kiểu hút máu) và người ta thường gọi đấy là cái gọi là "tính cách rock" như vài người vẫn hiểuhahah thực ra những tên này nhát chết số một và bản lĩnh không đáng một xu. Nếu bản lĩnh thì đã không sống như vậy mà cống hiến nhiều hơn cho đất nước, cho cuộc sống này, khuyến khích mọi người tới một mục đích sống cao đẹp hơn chứ đừng mất lòng tin như thế. Thực chất âm nhạc underground này cũng chỉ sống ở dưới gầm cầu mà thôi, chứ có được truyền bá phổ biến đâu.
  Một điều cuối cùng, tất nhiên ai thích thì nghe, không thích thì thôi, nhưng tôi muốn bàn luận rằng, chính thể loại này đã làm mọi người nghĩ sai về rock rồi đó.

 6. #6
  1905deicide
  Guest

  Mặc định

  Bản thân của Rock đã chứa đụng những cai gọi la underground đó

 7. #7
  1905deicide
  Guest

  Mặc định

  Nirvana ngày xưa cũng chơi dòng grunge được mọi người gọi là under đó.Hãy nghe vì kỹ thuật đánh của họ chứ đừng quá coi trọng lời bài hát.Ở hanội này có nhiều người nghe Black lắm đấy.Còn Death thì ngay cả thành viên trong the Light cũng thích ban nhạc Obituary đó.Chắc ông nghe nhiều rồi chứ gì?

 8. #8
  1905deicide
  Guest

  Mặc định

  Bạn cho mình biết bạn thích ban nhạc nào ?Mình phải học tập nghe nhạc trí thức như bạn dể rồi còn nghe Classic,Jazz

 9. #9
  HUT's Student Avatar của Prince_of_darkness
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  435

  Mặc định

  Tôi hoàn toàn không đồng ý với Rock khi bạn nói rằng Death/Black là thể loại Rock phi nghệ thuật. Tôi không quan niệm người nghe nhiều là người uyên thâm, và tôi không đánh giá trình độ thưởng thức âm nhạc qua số band mà 1 người đã kinh qua. Tôi cũng chỉ nghe nhạc chứ không hay nghe lời , vì tôi thích thưởng thức các nốt nhạc hơn là nghe lải nhải . Cụ Nguyễn Tuân có 1 quan điểm rất đúng khi cho rằng tất cả sự vật, sự việc trong cuộc sống đều có những vẻ đẹp riêng của nó , và người tài hoa là người nhìn được vẻ đẹp đó và chỉ cho những người khác cùng thưởng thức. Tôi không dám nhận mình là người tài hoa, song tôi cũng muốn bày tỏ một số cảm nhận của mình để bạn có thể hiểu rõ hơn thể loại Death/Black
  Bạn đã bao giờ nghe đến các band Dispatched , Eternal Tears of Sorrow , Graveworm , Edge of Sanity , ... (tôi e bạn chưa từng được nghe bởi theo tôi biết thì ở HN hiện nay chưa thấy các band này) Với Graveworm (BlackMetal), trên nền trống rầm rập ầm ầm hoặc nền trống kiểu xung trận như thường thấy cùng với âm hưởng hoành tráng và hào hùng được đem đến bởi giàn giao hưởng , bạn sẽ được nghe những dải lead thay phiên nhau giữa ghita điện và violin . Cách đánh bass rất nặng của Graveworm và cái giọng như cưa máy tưởng như sẽ dìm tất cả mọi thứ xuống tận cùng , nhưng những đoạn kéo lead như lướt lên trên , đặc biệt là những dải violin vút lên đến cực điểm trong cái nền khốc liệt như vậy làm bạn tưởng nhu mình vừa được kéo ra khỏi tất cả những căng thẳng hay áp lực và được đưa đến một đỉnh cao thanh thản và nhẹ nhàng . Đặc biệt Graveworm có cover lại bản Fear of The Dark nổi tiếng của IM , trong đó những dải lead nguyên thuỷ bằng ghita điện đã được thay hầu như hoàn toàn bằng violin cực kì hoành tráng và ấn tượng !!! Hay với Edge of Sanity (DeathMetal) và trường ca Crimson dài 40 phút , bạn sẽ được đưa qua tất cả các cung bậc của tình cảm, từ rầm rập mạnh mẽ theo những nhịp trống điên cuồng đến những da diết sâu lắng theo những dải bass rất trầm được kéo thêm xuống bởi ghita điện , từ những đoạn lead ghita thùng nhẹ nhàng mà hiền hoà chuyển đột ngột sang những nhịp trống và keyboard sôi nổi hừng hực lửa . Kĩ thuật chuyển đổi nhanh nhạy và linh hoạt của Edge of Sanity trong những đoạn nhấn của bản trường ca sẽ làm bạn tưởng như mình đang được dẫn qua 1 con phố mới và dần dần khám phá ra cả thành phố . Thế còn Adagio (Progressive Death) bạn đã nghe chưa ? Đây là band đã kết hợp được tâm hồn của Classical và sức mạnh của Death, khiến cho chất nhạc của band vùa có sự sâu lắng chìm đắm trong tư tưởng , vùa có sự trỗi dậy mạnh mẽ hào hùng . Bạn sẽ được đưa vào một thế giới đầy huyền bí và mới lạ bằng những khúc sonata mà tôi không thể hiểu tai sao 1 band Progressive Death lai có thể có những ý tưởng kì vĩ như thế , rồi sau đó , mọi thứ dường như được trải dần ra khi những nhịp trống như dẫn ta qua khỏi cái mê cung được tạo bởi những violin, viola, violincello hay những dải piano đôi khi khiến ta lạc hướng. Rồi những đoạn song hành của ghita điện và piano trên âm hưởng giao hưởng hào hùng ... Và còn rất rất nhiều điều tôi muốn kể cho bạn về cái ĐẸP của dòng Death . Hãy vào google.com , search những band mà tôi đã kể ở trên (nhớ search free downloads) và down về để biết thêm về Death . Chúng ta, tôi và bạn , mới chỉ đang lóp ngóp trong ao thôi, hãy bơi ra biển, và hãy mở lòng ra, bạn sẽ thấy những vẻ đẹp hùng vĩ trong tâm hồn của dòng Death. Hêghen đã nói 1 câu chí lí : “Cái gì tồn tại thì hợp lí” , Death tồn tại và phát triển được vì nó cũng đóng góp vai trò tích cực của nó trong dòng chảy của lịch sử âm nhạc.

 10. #10
  Độc Thân Bang Hội Avatar của sweetgrass
  Tham gia ngày
  Mar 2003
  Bài gửi
  483

  Mặc định

  Prince_Of... viết hay lắm !!!! bất cứ cái gì cũng phải nhìn hai mặt cửa nó, đừng chỉ nhìn một mặt không thôi thì bạn sẽ chẳng cảm nhận và thấy hết được chính xác về sự vật đó....
  Chiến tranh theo con người ta là điều không chấp nhận nổi, nhưng nó vẫn tồn tại như một tất yếu.... loài người cần đến chiến tranh như một phuơng thức giải quyết mâu thuẫn...... nếu Death tồn tại và phát triển như thế bởi nó có một vai trò , một ảnh huởng không nhỏ trong sự phát triển của Rock nói riêng và cuả âm nhạc nói chung...........
  hãy nhìn thoáng và rộng hơn............ để thấy đuợc cái hay cuả nó chứ đừng chỉ thấy mặt xấu như thế!!!!

  m29` I'm still there anywhere
  I'm the dust in the wind
  I'm the star in the nothern sky
  I'm never stay anyway
  I'm the wind in the street
  Will you Wait for me forever.......... m47`

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/9 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Melodic Death Metal: Album Crimson 1 - Edge Of Sanity
  Gửi bởi ot_khong_cay trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 19-08-2005, 10:53 AM
 2. Rock: Fade to Black - Metallica
  Gửi bởi ot_khong_cay trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 19-08-2005, 10:45 AM
 3. Fade To Black - Metallica (Nghe cứ phải gọi là)
  Gửi bởi ot_khong_cay trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 17-05-2005, 09:23 AM
 4. Bạn thích band Death Metal nào nhất ???
  Gửi bởi Prince_of_darkness trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 7
  Bài cuối: 18-12-2004, 05:00 PM
 5. House of Death - MANOWAR
  Gửi bởi All4lov trong mục Jazz - Soul - Other
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 30-04-2004, 09:58 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube