âoTự làm game FPS với phần mềm miễn phí

Cube 2: Sauerbraten là dự án mã nguồn mở tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn, chủ yếu tập trung vào sáng tạo trò chơi bắn súng qua mạng LAN.

Tương tự nhiều hệ thống thiết kế bản đồ FPS sử dụng cơ chế phân tách editor/engine, người dùng Cube 2: Sauerbraten cần tuân theo chuỗi quy trình biên tập (edit) và kiểm tra lặp đi lặp lại. Trong đó khi khởi tạo map, họ nhấn E để bắt đầu quá trình edit và nhấn một lần nữa để thoát ra. Để thiết lập hình khối và chất liệu như ý muốn cho map, người dùng phải nắm vững mọi kỹ năng và thao tác phần mềm, được chỉ dẫn đầy đủ trong mục hỗ trợ.


Video hướng dẫn sử dụng Cube 2: Sauerbraten.


Thông thường, công việc biên tập trong Cube 2: Sauerbraten được thực hiện bằng cách chuyển đồi liên tục giữa các chế độ khác nhau. Cụ thể, người dùng nhấn phím Y để chuột xoay tròn tập trung vào phần thiết kế chất liệu, mặt khác nhấn G để phóng to hay thu nhỏ kích cỡ khối grid.

Nhiều người chơi đăng nhập trong cùng một bản đồ có thể phối hợp cùng nhau biên tập map đó, đồng thời chủ động theo dõi sự tiến triển đối với công việc của những thành viên còn lại.

Video gameplay trò chơi được tạo ra từ Cube 2: Sauerbraten.

Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp hệ thống ngôn ngữ lập kịch bản dễ sử dụng, có tên gọi CubeScript. Ngôn ngữ này có chức năng thiết lập các sự kiện diễn ra trong map. Chẳng hạn, nó giúp hình thành một con quái vật nhảy xổ ra khi người chơi băng qua một khu vực xác định nào đó.

Cube 2: Sauerbraten có dung lượng 331 MB, tương thích với Win XP, Vista và 7. Game thủ có thể tải về tại đây.

Xem Thêm: ket qua so xo,game vui,game hanh dong,game hay,game mini,game