1. Làm đàn ông thật khổ: ít hiểu biết về phụ nữ thì bị chê là không lịch lãm, còn có nhiều kinh nghiệm về phụ nữ lại bị xem là thiếu đạo đức.
2. Đã đành của cải, gia tài không phải là tất cả, nhưng ít ra nó cũng giúp con cháu năng đến thăm viếng chúng ta hơn.
3. Dù bạn không cao, nhưng người khác phải ngước nhìn nếu đi bên cạnh bạn là cô vợ ... cao hơn.
4. Nếu có một ngày, vợ kêu ta dậy đi làm thật sớm và đón ta khi ta về hơi muộn thì đó là ngày ... lãnh lương.
5. "Tin tức" từ công sở không bao giờ tự mất đi mà được truyền từ miệng người này sang tai người khác.
6. Trong cơ quan, "ma mới" có ba thứ khờ khạo: biết những chuyện mà mình không nên biết, nói những điều mà mình không nên nói, làm những việc mà mình không nên làm.
7. Con người là một động vật cứ chăm chăm tìm đường lên sao Hỏa, trong khi không giải quyết nổi vấn đề giao thông từ nhà đến chô làm.
8. Yêu người khác trường là phụ bạc người nhà, yêu người cùng trường là cung đường hạnh phúc, yêu một đại gia là kiếm nhà tài trợ.
9. Kinh nghiệm là một điều tuyệt vời. Nó giúp bạn gặp một sai lầm đến hai lần.
10. Số người mê tín không ít, nhưng chưa thấy ai trong số họ chê tháng lương thứ 13 cả.
11. Các bậc phụ huynh cứ hay so sánh con cái mình với con cái nhà khác, nhưng không thử so sánh mình với các bậc phụ huynh khác.
12. Phụ nữ ngày nay nhuộm tóc, đeo móng tay giả, căng da mặt, độn ngực bằng silicon, đi hút mỡ bụng, nhưng lại luôn than phiền là rất khó tìm được người đàn ông đích thực ... (chuẩn)
13. Nhiều người hay đặt tiêu chuẩn này tiêu chuẩn nọ cho người bạn đời của họ, trong khi bản thân họ nhiều khi lại ... không đủ khả năng đạt được chỉ một trong những tiêu chuẩn đó.
(st)