User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Bài viết định hướng

 1. #1
  aDungz Avatar của aDz
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  1.001

  music Bài viết định hướng

  Đã đến lúc Forum cần có 1 định hướng cụ thể, rõ ràng.

  Đầu tiên, các quy tắc ghi danh diễn đàn, và viết bài bắt buộc phải tuân theo nội quy diễn đàn. Bài viết này được coi là hiến pháp của http://svbk.vn, được các bậc lãnh đạo tiền bối thống nhất, và được anh khannhachboa đưa lên vào tháng 8/2006.

  Bài định hướng này sẽ theo bố cục hiện thời của forum tổng (svbk.vn) để viết.

  Định hướng forum: Forum tổng có 10 phần:

  1. Phần "Top 5 Stats" : Phần này không có gì để định hướng. Đây đơn thuần chỉ là 1 hackmode lọc bài mới. Riêng những bài trong các box không mang tính xây dựng Forum, ví dụ như "Quảng cáo - Rao vặt" sẽ không hiển thị lên đây. Các thành viên cố tình post bài rác nơi khác để được hiện lên phần này sẽ lập tức bị xoá bài và treo nick mà không có lời giải thích.

  2. Phần "Thông tấn xã svBK":
  2.a Thông báo từ BQT: Phần này từ cấp Super Moderator trở lên mới đựợc quyền viết bài. Bài viết trong này là những gì thay đổi đối với diễn đàn, dù là nhỏ nhất, sẽ được post lên đây cho các thành viên đọc.

  2.b Hỏi đáp & Góp ý xây dựng svBK: Dành cho toàn bộ thành viên. Những bài viết ở đây là do thành viên diễn đàn viết. Bài viết ở đây gồm những bài báo cáo lỗi còn đang xảy ra của diễn đàn, bài góp ý bổ sung mode cho diễn đàn, bài tự ứng cử làm Moderator, bài thắc mắc việc bị treo nick , xoá bài .... hay là một gợi ý xây dựng diễn đàn. Tất cả không nằm ngoài một mục đích duy nhất: Xây dựng diễn đàn ngày một phát triển.

  3. Góc làm việc của ban quản trị

  4. Phần "hoạt động xã hội - ngoại khoá":
  Ở Forum này, 2 forum con là Thông tin các hoạt động xã hộiVì một thế giới ngày mai , cho đến thời điểm này, coi như chỉ để lưu trữ. Hiện giờ diễn đàn chưa có ai đứng ra làm Moderator box này, làm đầu tàu cho các hoạt động này. Từ hôm nay, 2 forum này tạm thời khoá lại, tránh tình trạng viết linh tinh, không người quản lý.

  Forum Hoạt Động Đoàn - Hội : Nơi đăng tin các bài viết do Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức. Bài viết ở đây hiện giờ do các thành viên tự đưa tin, do chưa có ai trong đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên đứng ra làm moderator để quản lý Box. Như vậy, những bài viết trong Box này, nếu không có gì liên quan tới trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, sẽ lập tức bị del bài khi bị phát hiện. Các hoạt động Đoàn - Hội của các trường/các tổ chức khác xin hãy viết ở forum Tin tức tổng hợp và nhớ chọn box phù hợp.

  5. Phần " Những Sắc Mầu Bách Khoa":
  Đây là phần linh hồn của diễn đàn, mang tính xây dựng diễn đàn nhất vì vậy các thành viên chú ý tôn trọng nội quy khi viết bài.

  5.1 Thông tin du học : Nơi chỉ viết các bài về thông tin du học và những cơ hội học bổng dành cho Sinh viên Bách Khoa HN. Như vậy các bài không liên quan, viết với mục đích PR quảng cáo sẽ lập tức bị del và lập tức treo nick, tránh sự hiểu nhầm cho thành viên tham gia.

  5.2 For Teen - THPT: Nơi khá đặc biệt, dành cho các em từ cấp THPT trở xuống hỏi và đáp, mục đích chính là cho các em hiểu kỹ hơn về trường ĐH Bách Khoa Hà Nội trước khi nộp hồ sơ đăng ký. Mục đích khác: Là nơi cho các thành viên bậc này giao lưu với nhau.

  5.3 Thông tin chung Toàn Trường : Đây là nơi có các bài viết không mang tính nội bộ của riêng 1 khoa hay 1 viện nào cả, nơi đây chứa các thông tin chung cho sinh viên các khoa/viện , các khoá toàn trường.

  5.4 GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI CƯƠNG : Do vào năm đầu tiên, trường ĐHBKHN chưa phân khoa/ngành ; và các môn học trong năm đầu tiên của tất cả các khoa/viện khá giống nhau; nên nơi đây sẽ là nơi dành cho các em năm đầu trao đổi, tâm sự, để không còn phải bỡ ngỡ trong quá trình học tập. Các hoạt động như trao đổi tài liệu học tập, thắc mắc về các môn học, thắc mắc về hệ thống quản lý sinh viên SIS (http://sis.hut.edu.vn) ... sẽ được các em viết tại đây.
  5.5 GIẢNG ĐƯỜNG CÁC KHOA/VIỆN : Dành cho các sinh viên đã phân khoa/viện, phân ngành cụ thể. Mỗi một khoa/viện đều có những đặc thù riêng khác nhau. Đây là nơi có các bài viết mang tính chuyên sâu, đặc trưng nhất của sinh viên Bách Khoa. Các bài viết chuyên sâu được viết tại đây cho các thành viên chưa biết/muốn tìm hiểu đọc. Các bài viết hỏi đáp chuyên ngành phải có tiêu đề rõ ràng. Nếu không làm đúng, chắc chắn bài sẽ bị xoá và có thể bị cảnh cáo nhắc nhở từ 3 ngày đến treo nick vĩnh viễn tùy mức độ vi phạm (xin đọc lại nội quy).

  5.6 Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên: Từ năm thứ 3/thứ 4 trở đi, từ các kiến thức đã được học trong trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, sinh viên có thể xin làm nghiên cứu Khoa học hoặc tự mình nghiên cứu các đề tài Khoa học. Do đó, ngoài việc trao đổi ở khoa/viện chuyên ngành, sẽ có các vấn đề mà các sinh viên cần đưa ra thảo luận tại đây.

  5.7 Cựu Sinh Viên Bách Khoa : Nơi các kỹ sư/cử nhân của trường ĐHBKHN hộp họp, gặp mặt, hồi ức kỷ niệm xưa ... cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho đàn em đi sau.

  5.8 Robocon : Viết ghép của tiếng Anh ROBOt CONtest (Cuộc thi Robot), là tên cuộc thi chế tạo robot dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng khối kĩ thuật của các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á -Thái Bình Dương (Asia-Pacific Broadcasting Union, viết tắt là ABU) tổ chức hằng năm.
  Robocon là cuộc thi được khởi xướng tại Nhật Bản. Từ năm 2002, nó trở thành cuộc thi thường niên do Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương (Asia-Pacific Broadcasting Union) tổ chức tại các nước có thành viên mang tên ABU Robocon để cổ vũ cho phong trào sáng tạo robot trong thanh niên của khu vực. Thành viên tại mỗi nước được cử một đội là sinh viên của một trường đại học hay cao đẳng tham dự (ngoại trừ nước đăng cai tổ chức được cử hai đội). Trong đa số trường hợp, đội tham dự ABU Robocon được tuyển ra từ vòng thi trong nước do đài truyền hình thành viên tổ chức với cùng chủ đề. Là cuộc thi truyền hình có yếu tố kỹ thuật và tính đối kháng cao, Robocon có được sự quan tâm rất lớn của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng như mọi người khác.
  Box này chia sẻ kinh nghiệm làm Robot của các đàn anh đi trước, giải đáp thắc mắc, khó khăn khi làm Robot của thế hệ đi sau...

  5.9 Câu lạc bộ ngoại ngữ : Hiện có 3 CLB là CLB tiếng Anh - tiếng Pháp - tiếng Nhật. Mọi chia sẻ cũng như hoạt động ngoại khoá ngoại ngữ sẽ được post ở 3 box con này.

  5.10 Ebook : Nơi dành cho mọi thành viên trao đổi tài liệu học tập online. Nơi đây là một phần của kho thư viện của diễn đàn (HUT's e-Library). Hạn chế đưa những eBooks không cần thiết vào diễn đàn: Diễn đàn sinh viên Bách Khoa không phải là nơi chia sẻ toàn bộ eBooks đủ thứ trên trời, dưới biển. Khuyến khích nên chia sẻ các eBooks liên quan đến việc học tập tại Bách Khoa.

  5.11 Thế Giới Phần Mềm : Các phần mềm dành cho học tập sẽ được viết ở đây. Hạn chế đưa những phần mềm không cần thiết vào diễn đàn: Diễn đàn sinh viên Bách Khoa không phải là nơi cung cấp toàn bộ phần mềm cho máy tính cá nhân của bạn.

  6. Phần "HUT's e-Library" : Với tên có ý nghĩa là thư viện điện tử của sinh viên Bách Khoa Hà Nội; nơi đây tổng hợp các tài liệu dành cho tất cả thành viên vào downloads, phục vụ học tập. Tài liệu có trong thư viện do các thành viên tình nguyện tham gia nhóm "Uploader" đưa lên.
  Đây được xác định là phần xương sống của Forum tổng.

  7. Phần Tâm Hồn Bách Khoa : Sinh viên Bách Khoa không hề khô khan như mọi người nghĩ. Và đây là phần chứng tỏ điều đó.
  Các định hướng riêng có ở các forum con ở trong này. Ví dụ: Khi tham gia Hội Độc Thân, các bạn phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc do Hội đưa ra. Các bạn nên đọc kỹ định hướng riêng cuả các forum con này, ví dụ các định hướng của Độc Thân Hội, hay định hướng của Forum "Thảo Luận".
  Bài viết trong này, đều thể hiệm tâm hồn của mỗi người.
  Do vậy các Mod/Smod/Admin không được kiểm soát và can thiệp phần này quá gắt gao, trừ người có thẩm quyền (VD: Hội Trưởng hoặc Hội Phó HĐT trong Đại Bản Doanh của họ)
  Tuy nhiên, các bài viết vẫn phải theo đúng nội quy của diễn đàn, đặc biệt nếu viết tiếng Việt thì bài viết phải có dấu. Nếu không, bài viết lập tức bị chuyển vào thùng rác và thành viên có khả năng sẽ bị nhắc nhở, hoặc treo nick tùy cấp độ vi phạm.


  8. Phần "Nhịp Sống Bách Khoa " : Vì là nhịp sống Bách Khoa, nên bài viết ở trong Box này có đầy đủ thể loại: Từ chia sẻ cho nhau những bức ảnh về trường, lớp ... (BKF Album); hay bàn luận về các CLB, các giải đấu, các cầu thủ ưa thích ... hoặc chia sẻ cho nhau các kinh nghiệm học các môn Giáo dục thể chất tại trường Bách Khoa (Thể Thao); hoặc chơi games (Box Games); hay chúc nhau sinh nhật... (Góc cụng ly); chia sẻ cho nhau những bài hát ... (Giai điệu Bách Khoa Forum)....
  Đây là một phần trong đời sống thường nhật của sinh viên nói chung, của sinh viên Bách Khoa nói riêng. Do đó, luật lệ đặt ra cũng như phần 7 (Tâm hồn Bách Khoa) . Tất nhiên, các bài viết vẫn phải theo tôn chỉ của diễn đàn, nếu vi phạm vẫn sẽ xử lý theo điều lệ đã đặt ra.

  9. Phần "Thị Trường - Hội chợ Bách Khoa": Học tập, mục đích cuối cùng cũng là để đi làm và làm được việc. Đây là lý do quan trọng nhất cho Box này được mở ra. Ở nơi đây, các thành viên nhớ viết bài đúng chỗ, đúng nội quy:
  Một khi viết sai chỗ, hoặc sai nội quy, thành viên lập tức bị banned (treo) nick vĩnh viễn và bài viết lập tức bị xoá.
  Trong phần này, thành viên được quyền up bài nếu có nhu cầu. Thời gian cho mỗi lần up bài là 24 tiếng. Nếu chưa đủ thời gian, mà các thành viên vẫn cố ý vi phạm: Hình thức xử phạt nhẹ nhất là treo nick 7 ngày, nặng nhất là treo nick vĩnh viễn.

  10 Phần "Hậu Viện" :
  10.a Tin tức tổng hợp : Tại sao có phần này? Đây là nơi chứa bài của các thành viên trong diễn đàn đưa lên, nhằm cung cấp cho sinh viên Bách Khoa cái nhìn tổng quát thời cuộc hiện nay, gồm các vấn đề trong xã hội - văn hoá - sức khoẻ - giải trí...
  10.b Recycle Bin : Không phải thành viên nào cũng chấp hành đúng nội quy. Do vậy, Recycle Bin - Thùng rác , là nơi chứa những bài vi phạm của thành viên. Các bài viết được giữ lại ở đây với 1 mục đích duy nhất: Nhắc nhở các thành viên khác thông Ađiệp rằng: "Tất cả các bài chứa ở đây đều là bài vi phạm nội quy diễn đàn. Nếu bài của bạn cũng giống như các bài ở đây mà bạn không sửa, nghĩa là bài của bạn sắp được đưa vào đây, và bạn có khả năng bị nhắc nhở hoặc bị treo nick đấy".
  Từ nay, Recycle Bin sẽ được làm rỗng vào mỗi đầu tháng.
  Lần sửa cuối bởi Thiên Tình Hận; 15-06-2010 lúc 01:22 AM Lý do: thời gian up bài 24h (thị trường)
  In GHOST we trust
  Will I Ever find - Someone to believe?
  Có vấn đề gì liên quan admin thì pm tin nhắn cá nhân nhé. Cảm ơn.

  Personal blog: http://aDungz.wordpress.com

 2. Có 9 thành viên cảm ơn bài viết của aDz có chất lượng:


 3. #2
  aDungz Avatar của aDz
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  1.001

  music Re: Bài viết định hướng

  Đây là bài viết định hướng chung. Các admin/smod có thể sửa đổi/bổ sung để diễn đàn phát triển tốt hơn.

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
  Với ý trên, thì svbk.vn sẽ lấy "HUT's e-Library" làm xương sống, lấy "Những Sắc Mầu Bách Khoa" làm trái tim và linh hồn.
  1. Để góp phần xây dựng "HUT's e-Library" mời các thành viên tham gia chia sẻ tài liệu (tham gia nhóm uploader tại topic sau):
  http://svbk.vn/showthread.php?t=25740

  2. Rất mong các thầy cũng như các bạn có tâm huyết cùng xây dựng "Những sắc màu Bách Khoa" bằng cách viết các bài thực sự có chất lượng. Những bài viết đó thực sự rất hữu ích cho sinh viên, và cho cả thế hệ mai sau.

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  Mọi chủ đề liên quan đến các vấn đề sau: Tuyển dụng, rao vặt, tin cần bán, tin cần mua, tin quảng cáo linh tinh (Ads), tin tiếp thị (PR); chỉ được phép xuất hiện trong Forum Thị Trường - Hội chợ Bách Khoa.
  Nếu cố tình/vô tình vi phạm:
  1. Chủ đề (topic) bị xoá lập tức
  2. Thành viên bị treo nick ngay lập tức
  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
  Trách nhiệm của các admin/Smod/Mod/Giảng viên:
  Đưa diễn đàn phát triển theo định hướng đã đề ra.
  Trên đây là định hướng chung. Ở mỗi forum con, các Moderators tự đưa ra các định hướng phát triển sao cho phù hợp với tôn chỉ và định hướng của diễn đàn.

  Đối với các thành viên/bài viết vi phạm nội quy, cách xử lý:
  1. Bài viết vi phạm di chuyển vào Recycle Bin, vi phạm nặng lập tức xoá luôn.
  2. Thành viên vi phạm nhẹ thì nên nhắc nhở hoặc phạt thẻ cảnh cáo. Vi phạm nặng có thể treo nick từ 10 ngày đến vĩnh viễn (truất quyền công dân của diễn đàn)
  3. Riêng trong Forum thị trường, các bạn áp dụng hình thức xử lý như trên.
  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
  Lần sửa cuối bởi aDz; 13-06-2010 lúc 02:29 AM Lý do: Bổ sung

 4. Có 5 thành viên cảm ơn bài viết của aDz có chất lượng:


 5. #3
  aDungz Avatar của aDz
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  1.001

  Mặc định Re: Bài viết định hướng

  Diễn đàn sẽ có đợt tuyển Moderator công khai, do các thành viên có năng lực ứng cử vào các vị trí.
  +/ Riêng các Smod trong đợt này: Move các bài viết cũ trong Recycle Bin về vị trí vốn có (do trước kia trong này , ngoài chứa các bài viết vi phạm ra, còn chứa cả những bài viết cũ) , nhằm tránh tình trạng các bài viết cũ bị xoá đi một cách vô lý.
  +/ Smod Thiên Tình Hận chịu trách nhiệm viết lại bài hướng dẫn upload/download một cách cụ thể để thư viện của diễn đàn phát triển hoàn chỉnh.

 6. Có 5 thành viên cảm ơn bài viết của aDz có chất lượng:


 7. #4
  メカニック エンジニア Avatar của KVT
  Tham gia ngày
  Nov 2007
  Bài gửi
  670

  Mặc định Re: Bài viết định hướng

  Những topic nội qui diễn đàn ,những hướng dẫn sử dụng diễn đàn hay những thông báo quan trọng cần tất cả các members đọc trước khi tham gia,sử dụng diễn đàn nên dán lên trang trang chủ và có các banner ( giống như thông báo trên bảng tin tiết kiệm điện hay topic Tuần lễ tốt bảo vệ tốt nghiệp k50...).Như vậy hay hơn là muốn đọc nội qui hay thông báo thì phải vào từng box(không loại trừ từng box cũng có các nội qui riêng),các mod , smod cũng nhàn hơn

 8. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của KVT có chất lượng:


 9. #5
  Love[4]Ever Avatar của Mr Kelvin
  Tham gia ngày
  Jul 2008
  Bài gửi
  855

  Mặc định Re: Bài viết định hướng

  1 Luật nữa mà các Admin xưa làm rất tốt, ngày nay có vẻ hơi xao nhãng : tất cả bài viết tại diễn đàn đều phải quy chuẩn tiếng Việt. Trừ bài viết mang thứ ngôn ngữ khác (Tiếng Anh, Pháp, Trung, Nhật ...) ; các bài viết còn lại đều phải viết tiếng Việt, có dấu rõ ràng. Mọi bài vi phạm đều bị BQT xóa mà không cần thông báo trước. Chủ nhân bài vi phạm có thể sẽ bị cảnh cáo, hoặc treo nick tùy mức độ vi phạm.

 10. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của Mr Kelvin có chất lượng:


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Sách học C++ ??
  Gửi bởi express_train trong mục Tài liệu CNTT
  Trả lời: 14
  Bài cuối: 19-12-2015, 01:02 AM
 2. Tam Giác Vàng Bách Khoa - một thời nông nổi
  Gửi bởi Hoàng Tử Thuốc Lào trong mục Game Offline
  Trả lời: 51
  Bài cuối: 31-08-2012, 02:56 AM
 3. Giúp iem với huhu :((
  Gửi bởi ss_dethuong trong mục Kết bạn bốn phương
  Trả lời: 80
  Bài cuối: 22-10-2006, 06:38 PM
 4. Kỳ thi tuyển sinh ĐH 2006 - Những Bài Văn Dễ Sợ
  Gửi bởi Galaxy trong mục Thảo luận
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 02-08-2006, 11:20 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube