Thế Giới Tri Thức 1.0 là chương trình "Học mà chơi, chơi mà học" hỗ trợ cho việc tích luỹ kiến thức của moi người.
Bạn tải chương trình tại: http://tinyurl.com/tgtt1 (dung lượng 43,4MB). Chú ý: Bạn cần cài đặt Macromedia Flash Player 8.0 để chạy chương trình này.
Sau khi tải cề, bạn giải nén file TheGioiTriThuc.rar ra một thư mục bất kỳ. Để không bị lỗi font khi sử dụng chương trình, bạn nên cài đặt thêm bộ font đi kèm bằng cách copy tất cả các file trong thư mục Fonts của thư mục vừa giải nén ở trên, dán vào thư mục C:\Windows\Fonts.Xong, bạn cái đặt chương trình như bình thường.
Cài xong, bạn kích hoạt biểu tượng TGTT ở desktop để chạy chương trình. Giao diện chính xuất hiện khá đơn giản, gồm có bốn mục chính:
- Chơi: bắt đầu chơi ngay cùng TGTT. Cách chơi là trả lời các câu hỏi mà chương trình đưa ra. Với mỗi một mức (level), bạn cần một số điểm nhất định để vượt qua, level càng cao thì điểm cần phải vượt qua càng lớn, nhưng đồng thời số điểm mà bạn có thể nhận được khi trả lời đúng cũng càng cao. Với mỗi câu hỏi, chương trình sẽ đưa ra ngẫu nhiên ba lĩnh vực (không nhất thiết phải khác nhau) nằm ở ba ô với mức độ Dễ - Vừa - Khó cho phép bạn lựa chọn. Số điểm tương ứng nằm trên các ô đó. trả lời đúng bạn sẽ được cộng thêm điểm, trả lời sai sẽ bị trừ điểm. Bên trái màn hình có cột nước màu đỏ sẽ dâng lên (nếu được công điểm) hoặc hạ xuống (nếu bị trừ điểm). Cho đến khi cột nước này dâng đến đỉnh thì bạn qua level mới. Bạn có thể lưu lại game đang chơi bằng cách nhấn nút Close, chọn Lưu ở hộp thoại kế tiếp. Sau này khi muốn chơi tiếp game đã lưu, bạn vào mục Chơi, chọn Có khi chương trình hỏi Bạn có muốn chơi tiếp game lưu lần trước không? Chọn file đã lưu trước đó, nhấn OK.
Nhìn chung, TGTT là một phần mềm Việt được đầu tư tốt với số lượng câu hỏi phong phú cả về nội dung lần hình thức (thông qua hình ảnh, video, âm thanh) tạo nên sự bổ ích và lý thú cho chương trình.
(Trích một tờ báo khoa học)