User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Chủ đề: Khám phá các nền văn minh cổ đại qua các thời kỳ khác nhau

 1. #1
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Thời Đại Văn Minh: Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ

  Chư vị thành chủ thân mến

  Thời Đại Văn Minh là webgame thế hệ mới do công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển. Về mặt hình ảnh thì có thể nói rằng Snail Game là một trong những “ông trùm” về mặt đồ họa của webgame trên thế giới hiện nay.

  Nếu như Anh Hùng Online được thiết kế mang đậm chất Heroes of Might and Magic thì Thời Đại Văn Minh lại mang dáng vẻ cổ điển của Age of Empires. Với 4 nền văn minh với những phong cách khác nhau, Snail Game đã thế hiện hết sức thành công đồ họa của game và được mệnh danh là “Age of Empires Online”.

  Dưới đây là một số hình ảnh tuyệt mỹ của Thời Đại Văn Minh:


  Một vùng bình nguyên mênh mông


  Bờ biển trải dài theo các lục địa không khác gì thế giới thực


  Một góc của thảo nguyên với những con sư tử hoang dã


  Sức mạnh của vương quốc thể hiện qua sự lan tỏa của nền văn minh


  Một góc thành phố mang phong cách La Mã cổ đại


  Những mái nhà của dân tại ngoại ô thành phố


  Thành phố tọa lạc trên đỉnh núi hiểm trở


  Trung Ân – Thủ đô của Trung Thổ


  Coira – Thủ đô của Ai Cập


  Roman – Thủ đô của La Mã


  Bobola – Thủ đô của Ba Tư

  THỜI ĐẠI VĂN MINH
  Nguồn: http://thoidai.webgame.vn

 2. #2
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Khám phá các nền văn minh cổ đại qua các thời kỳ khác nhau

  Trên con sông dài lịch sử, theo sự phát triển của xã hội và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các nền văn minh cũng không ngừng thay đổi. Cũng giống như Age of Empires, người chơi tham gia vào Thời Đại Văn Minh cũng sẽ cảm nhận được hương vị quen thuộc thông qua cách “lên đời” với 5 thời kỳ khác nhau.

  1. Thời kỳ Hoang Sơ:

  Thời kỳ hoang sơ là một thời kỳ mụ mẫm. Song song với việc phải chiến đấu với sự tấn công của các loại sinh vật như dã thú, rắn độc thì giữa các bộ lạc cũng xảy ra những cuộc chiến tàn khốc để tranh giành lãnh địa và thức ăn. Trong thời kỳ này để thỏa mãn nhu cầu chiến đấu và sản xuất của bộ lạc, các bộ lạc lớn mạnh còn tiến hành sát nhập hoặc liên kết, trở thành các bộ lạc mạnh hơn.

  2. Thời kỳ Tối Tăm

  Thời kỳ tối tăm là một thời kỳ hỗn loạn, bản tính dã man của con ngưòi đã lên đến mức cao nhất chưa từng có trong lịch sử. Đây là thời kỳ người “ăn” người, theo một quy luật tự nhiên là “kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu”, không có sự ràng buộc của pháp luật và đạo đức, chỉ có giết chóc. Kẻ thất bại hoặc là chết sau khi thất bại, hoặc là trở thành “nô lệ” giai cấp thấp nhất trong xã hội, trong thời kỳ này nô lệ còn thấp hèn hơn gia súc.

  3. Thời kỳ Phong Kiến

  Theo sự khuếch trương lãnh địa của bộ lạc, đã sản sinh ra sự phân công về thủ lĩnh lớn và thủ lĩnh khu vực. Theo đó cũng xuất hiện khái niệm quân chủ, biểu tượng của thời kỳ phong kiến. Song song với việc con người và mãnh thú tranh giành lãnh địa, con người dựa vào công cụ trong tay đã xây dựng nên các loại kiến trúc phòng vệ, gia cố nhà cửa của mình, chống lại sự tấn công của mãnh thú. Từ đây đã xuất hiện hình thức ban đầu của cuộc sống thành thị. Những người quá độ từ thời kỳ tối tăm, tư tưởng bảo thủ, ngoan cố đã bắt đầu chú ý đến sức mạnh của khoa học kỹ thuật và cũng biết lợi dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao sản xuất và vận dụng vào quân sự.

  4. Thời kỳ Thành Lũy

  Thời kỳ thành lũy là một giai đoạn phát triển của châu Âu thời trung cổ. Thời kỳ phong kiến quân chủ ban thưởng lãnh địa cho thuộc hạ quý tộc của mình, ngoài nghĩa vụ bảo vệ an toàn của lãnh địa, lãnh chúa đồng thời còn phải cống nạp cho quân chủ một nửa lợi tức hàng năm của lãnh địa. Lãnh cúa có quyền tự mở rộng lãnh địa của mình. Để đảm bảo an toàn lãnh địa và an toàn bản thân, các lãnh chúa đều xây dựng các thành lũy trong lãnh địa của mình.

  5. Thời kỳ Đế Vương

  Đây là một thời kỳ bị dã tâm và dục vọng thống trị. Sự suy tàn của thời kỳ tối tăm và thời kỳ phong kiến làm cho quyền lực của quân chủ càng tập trung hơn, dã tâm của kẻ thống trị càng lớn hơn. Để thống nhất toàn khu vực và trở thành kẻ mạnh duy nhất, các quân chủ không ngừng thúc đẩy sự phát triển của khoa học kỹ thuật và quân sự, thường xuyên thảo phạt các nơi khác. Các dân tộc bị biến mất trong lịch sử hoặc bị các văn minh khác đồng hóa trong thời kỳ này là nhiều nhất.


  THỜI ĐẠI VĂN MINH

 3. #3
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Re: Khám phá các nền văn minh cổ đại qua các thời kỳ khác nhau

  Hệ thống tương khắc binh chủng trong Thời Đại Văn Minh

  Quân đội chính là vốn liếng quý giá của game thủ và là bảo bối không thể thiếu để giành chiến thắng và trải nghiệm nghệ thuật chiến tranh. Chính vì thế khi mà đội quân của bạn càng đa dạng thì cơ hội chiến thắng càng cao. Trong Thời Đại Văn Minh, giữa các binh chủng và giữa binh chủng với thiết kế phòng thủ thành trì có những đặc tính khắc chế lẫn nhau.


  Trên chiến trường, là một vị thống soái cần phải hiểu rõ các loại kiến trúc và binh chủng. Khi sắp xếp thế trận và xác định chiến thuật sẽ phát huy được đặc tính của chúng, dùng mạnh đánh yếu, lấy nhu khắc cương, trả cái giá thấp nhất nhưng thu được thắng lợi lớn nhất.

  Dưới đây là bảng qui tắc tương khắc của các loại binh chủng:


  Tốc độ di chuyển của các binh chủng cũng có sự khác biệt rõ nét. Để trở thành một chiến tướng tài ba trên chiến trường của Thời Đại Văn Minh thì bạn cũng cần phải nắm rõ chỉ số tốc độ của các binh chủng này. Tốc độ nhanh nhất trong Thời Đại Văn Minh là Kỵ Binh, sau đó đến Lính Đao và Thương Quân.


  Tốc độ di chuyển của Cung Binh chỉ nhanh hơn Nỏ Lớn và Xe Bắn Đá. Mặc dù tốc độ của Xe Bắn Đá và Nỏ Lớn là chậm nhất nhưng sức tấn công của 2 binh chủng này lại thuộc loại khủng khiếp nhất trong Thời Đại Văn Minh.

  THỜI ĐẠI VĂN MINH
  Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index....gn=windowswind

 4. #4
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Re: Khám phá các nền văn minh cổ đại qua các thời kỳ khác nhau

  Thời Đại Văn Minh không đơn giản chỉ là click and play

  Sau 2 năm chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam, webgame đang dần chứng tỏ và khẳng định vị thế của mình với cộng đồng game thủ Việt. Nếu như những webgame ban đầu chỉ đơn thuần là text thì càng ngày đẹp hơn, bóng bẩy hơn và thậm chí ngày càng giống các tựa game cài đặt trên client hơn.


  Một trong số những webgame đáng chú trên thế giới hiện nay chính là Thời Đại Văn Minh do công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển. Điểm nổi bật nhất của Thời Đại Văn Minh chính là khả năng điều khiển quân đội theo thời gian thực. Người chơi có thể trực tiếp điều khiển quân đội khi tham gia vào trận chiến chứ không phải đánh theo lượt như các webgame thông thường.


  Được chế tác dựa theo tựa game chiến thuật RTS nổi tiếng Age of Empires, Thời Đại Văn Minh được kế thừa mọi tinh hoa từ tựa game chiến thuật lừng danh này, thậm chí có nhiều mặt Thời Đại Văn Minh còn nổi bật hơn hẳn. Người chơi khi điều khiển quân đội trong Thời Đại Văn Minh có thể sắp xếp thành những đội hình chiến đấu khác nhau cho phù hợp với những địa hình và đối thủ khác nhau.


  Không những thế, người chơi còn có thể điều khiển nhiều đạo quân cùng tham gia vào một trận chiến. Mỗi đội quân sẽ do một anh hùng dẫn đầu, ngoài khả năng chiến đấu bình thường thì những anh hùng còn có thể sử dụng kỹ năng và vật phẩm để hỗ trợ cho quá trình chiến đấu. Điều này sẽ làm cho trận đấu có diễn biến khó lường và chỉ có những người chơi có khả năng tư duy chiến thuật mới có khả năng giành thắng lợi trong những cuộc chiến như thế này.


  Đặc biệt, khi các anh hùng thăng cấp thì số lượng binh lính mang theo cũng được nhiều hơn. Như vậy, các trận chiến trong Thời Đại Văn Minh đã hoàn toàn khác xa so với các trận chiến của Age of Empires. Trong thế giới Thời Đại Văn Minh, có một đội quân mạnh chưa đủ mà bạn cần phải có những anh hùng đủ mạnh để có thể thống lĩnh được sức mạnh đó.

  Với những tính năng hoàn toàn đột phá so với các webgame đang phát hành trên thị trường hiện nay, Thời Đại Văn Minh hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành một trong webgame “bom tấn” của năm 2010 này. Dự kiến, Thời Đại Văn Minh sẽ tiến hành closed beta trong quý III năm nay.

  THỜI ĐẠI VĂN MINH
  Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index....gn=windowswind

 5. #5
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Re: Khám phá các nền văn minh cổ đại qua các thời kỳ khác nhau

  Hệ thống Boss – Điểm khác biệt của Thời Đại Văn Minh so với Age of Empires

  Mặc dù được thiết kế dựa theo các tính năng của dòng game Age of Empires, tuy nhiên nhà sản xuất Snail Game đã bổ sung cho Thời Đại Văn Minh hàng loạt tính năng mới của các tựa game nhập vai làm cho Thời Đại Văn Minh khác xa so với nguyên bản Age of Empires ban đầu.

  Trong các bài giới thiệu lần trước, chúng tôi đã giới thiệu tới chư vị thành chủ Hệ thống anh hùng của Thời Đại Văn Minh. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới chư vị thành chủ hệ thống boss, một hệ thống đặc biệt chỉ có ở các game MMORPG nay đã có mặt trên nền webgame chiến thuật.


  Sào Huyệt - Nơi trú ẩn của boss trong Thời Đại Văn Minh

  Boss trong Thời Đại Văn Minh thường xuất hiện tại các Sào Huyệt ở ngoài bản đồ thế giới. Có nhiều loại Sào Huyệt với nhiều đẳng cấp khác nhau, tùy theo đẳng cấp của anh hùng và số lượng binh lính mang theo mà các bạn có thể lựa chọn các loại boss cho phù hợp.


  Tập kết thành tổ đội để tiến hành săn boss

  Người chơi cũng có thể tập kết thành một quân đoàn với nhiều đội quân khác nhau để tiến hành săn boss. Sau khi đã tập kết đầy đủ quân đội, người chơi có thể tiến hành khai chiến với boss tại Sào Huyệt.


  Chiến đấu với boss Lợn Chúa (đẳng cấp 10)

  Giao diện chiến trận tại Sào Huyệt cũng không khác gì so với các trận chiến khác. Tuy nhiên đối thủ của bạn lần này không chỉ là một đám quân ô hợp như lần trước mà lần này kẻ địch còn hung hãn hơn gấp nhiều lần do có boss chỉ huy.

  Sức mạnh của boss tại các Sào Huyệt lớn gấp đôi sức mạnh của các loài quái thông thường. Chính vì thế nếu chiến đấu đơn độc với chúng, không những bạn không giành được thắng lợi và còn bị tổn thương rất lớn về mặt quân số. Lời khuyên dành cho các bạn trong các trận chiến với Boss là hãy tạo thành tổ đội rồi hay giao chiến.


  Phần thưởng khi săn boss thành công có cả đồ trong cash shop

  Phần thưởng giành cho người chơi khi chiến thắng Boss là khá phong phú và đa dạng. Nhiều vật phẩm quý hiểm trong cashshop các bạn cũng có thể kiếm được từ các trận săn boss.

  Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index....gn=windowswind

 6. #6
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Thời Đại Văn Minh - Các tính năng đặc biệt

  Danh Thành Chiến – Nơi vinh danh những liên minh hùng mạnh

  Thành Đại Lý dưới chân núi xanh, bên bờ Nhĩ Hải ở Trung Thổ, thành Madrid có biệt danh “Cánh cửa Châu Âu”, thị trấn Kabul quan trọng trên “Con đường tơ lụa” và thành Asmara mang biệt danh “Thành phố trong mây”…

  Những Danh thành tọa lạc trên các đại lục này đều là tinh hoa của lịch sử văn minh loài người. Mỗi một tòa thành đều có nền văn hóa lịch sử riêng. Bạn có từng nghĩ rằng một ngày nào đó bạn sẽ để lại lịch sử và truyền kỳ của mình trên những mảnh đất nổi tiếng này không?


  Bây giờ những điều này không còn là giấc mơ nữa, hệ thống Danh thành chiến trong “Thời Đại Văn Minh” sẽ biến ước mơ của bạn thành sự thật. Chỉ cần liên minh bạn tập hợp đủ thành viên và đánh bại quân thủ thành là các bạn có thể chiếm được các danh thành này. Chiếm hữu Danh thành, bạn sẽ nhận được vinh dự tối cao, hưởng thụ tài nguyên và phúc lợi của Danh thành.

  Danh thành chiến là cuộc chiến giữa liên minh trong nội bộ của các nền văn minh, được tiến hành để nhắm vào quyền sở hữu các thành phố trung lập. Danh thành chiến sử dụng phương thức chiến đấu báo danh đào thải.


  Trong thế giới Thời Đại Văn Minh có tổng cộng 16 danh thành chia đều cho 4 nền văn minh. Mỗi nền văn minh chỉ có thể tranh đoạt danh thành của nền văn minh của mình. Sau khi có danh sách liên minh tham chiến, hội viên có thể phái một anh hùng vào danh sách đề cử tham chiến của liên minh, cũng có thể rút anh hùng khỏi danh sách.

  Chú ý là trong vòng 30 phút trước khi cuộc chiến bắt đầu, anh hùng không thể vào hoặc rút khỏi danh sách đề cử. Anh hùng tham chiến do các liên minh chọn ra 5 người trong danh sách đề cử tham chiến. Trong thời gian chuẩn bị chiến đấu, không được thay đổi danh sách 5 người tham chiến.


  Quy tắc chiến đấu của Danh Thành Chiến là không có hao tổn. Sau khi cuộc chiến kết thúc, binh lực sẽ tự hồi phục. Phần thưởng của Danh thành chiến chính là Danh thành mà các bạn chiếm được cùng vô số tài nguyên nhận được tại các Danh thành này.

  Có thể nói rằng Danh Thành Chiến là cuộc chiến chỉ dành cho những liên minh hùng mạnh nhất của thế giới Thời Đại Văn Minh. Tham gia vào cuộc chiến này, liên minh các bạn không những nhận được vô số phần thưởng từ hệ thống mà còn được vinh danh trên toàn bộ máy chủ (server).

  Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index....gn=windowswind

 7. #7
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Re: Thời Đại Văn Minh - Các tính năng đặc biệt

  Đấu trường – Nơi vinh danh các đấu sỹ tài năng

  Đối với bất cứ tựa game trực tuyến nào thì yếu tố thi đấu đối kháng cũng là yếu tố sống còn được cộng đồng game thủ đặc biệt yêu thích. Và Thời Đại Văn Minh cũng không phải là một ngoại lệ. Hệ thống đấu trường của Thời Đại Văn Minh được Snail Game phát triển dựa theo Đấu trường Colosseum thời La Mã.


  Đấu trường La Mã được biết đến đầu tiên dưới cái tên Amphitheatrum Flavium theo tiếng Latinh hoặc Anfiteatro Flavio tiếng Ý, sau này gọi là Colosseum hay Colosseo, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma. Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian. Đây là công trình lớn nhất được xây ở Đế chế La Mã được hoàn thành năm 80 sau Công Nguyên dưới thời Titus, với nhiều chỉnh sửa dưới thời hoàng đế Domitian.


  Đấu trường Colosseum của Đế chế La Mã

  Đấu trường Colosseum vẫn được sử dụng gần 500 năm với những bằng chứng ghi chép được về trận đấu thế kỷ 6, rất lâu sau khi Đế chế La Mã sụp đổ năm 476. Ngoài sử dụng làm nơi đấu của võ sỹ, nơi đây còn được dùng làm biểu diễn công chúng, tập trận giả trên biển, săn thú, kịch cổ điển. Công trình này dẫn dần thôi được sử dụng làm nơi giải trí thời Trung Cổ. Sau này, đấu trường được sử dụng làm nhà ở, cửa hàng, tôn giáo, pháp đài...


  Đấu trường trong Thời Đại Văn Minh

  Trong Thời Đại Văn Minh, chư vị thành chủ cũng có thể hiện sức mạnh của thông qua hệ thống Đấu trường. Không giống như Anh Hùng Online chỉ có thể thi đấu đơn đấu, Hệ thống Đấu trường của Thời Đại Văn Minh còn có hỗ trợ nhiều loại hình thi đấu khác nhau như: Đơn đấu, Song đấu, Đa đấu và Đấu trường thi đấu.


  Báo danh thi đấu

  Trước khi tham gia thi đấu thì cần phải báo danh thi đấu. Người chơi có thể tự sáng lập tổ đội để thi đấu trong Đấu trường hoặc tham gia vào tổ đội của người chơi khác để tiến hành thi đấu. Người chơi ở các nền văn minh khác nhau đều có thể báo danh thi đấu để hiện khả năng của mình.


  Thông tin tham gia chiến đấu

  Quy tắc chiến đấu của hệ thống. Đấu trường trong Thời Đại Văn Minh tương tự như Anh Hùng Online. Toàn bộ quân lính tham gia thi đấu sẽ không bị chết giống như khi đánh quái ngoài thành. Việc này sẽ khiến cho các thành chủ có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng điều binh khiển tướng của mình.


  Giao diện chiến đấu tương tự như các loại hình chiến đấu khác

  Phần thưởng giành cho các đấu sỹ của Thời Đại Văn Minh chính là điểm kinh nghiệm dành cho anh hùng thống lĩnh quân đội. Nếu như chiến thắng, bạn sẽ giành được 30.000 điểm kinh nghiệm. Còn nếu thua thì sẽ nhận được 10.000 điểm kinh nghiệm. Nếu thắng liên tiếp thì mỗi trận đấu sẽ được cộng thêm 3.000 điểm kinh nghiệm nữa.

  Có thể nói Đấu Trường cũng là một nơi luyện cấp lý tưởng của Thời Đại Văn Minh trong những giai đoạn đầu. Tham gia vào các trận chiến này, chư vị thành chủ không những có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thi đấu mà còn có cơ hội thăng cấp cho anh hùng của mình nữa.


  Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index....gn=windowswind

 8. #8
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Re: Thời Đại Văn Minh - Các tính năng đặc biệt

  Hệ thống trang bị đa dạng và đặc sắc trong Thời Đại Văn Minh

  Hệ thống anh hùng là một đặc điểm hoàn toàn mới của Thời Đại Văn Minh so với các webgame chiến thuật truyền thống trước đây. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt khiến cho Thời Đại Văn Minh trở nên ưu việt hơn so với nguyên bản Age of Empires.


  “Muốn làm việc lớn thì phải có quân bị dồi dào”. Muốn xưng bá thiên hạ, muốn làm một tướng lĩnh hùng mạnh thì việc trang bị hộ giáp chắc chắn là đều cần thiết. Trang bị có thể tăng thuộc tính anh hùng.

  Trong Thời Đại Văn Minh người chơi có thể thông qua các phương thức lãnh binh tác chiến, phần thưởng nhiệm vụ nhận được trang bị. Sử dụng trang bị cần yêu cầu nhất định, ví dụ: yêu cầu đẳng cấp, yêu cầu danh vọng. Chỉ khi đạt đủ các yêu cầu mới có thể sử dụng trang bị đó.


  Để trang bị đầy đủ cho một anh hùng, các bạn cần phải có 10 món trang bị là: vũ khí, nón, áo giáp, thắt lưng, quần, giầy, áo choàng, nhẫn, dây chuyền và bông tai. 10 loại trang bị này lại được chia thành 3 nhóm khác nhau là vũ khí (đao, thương, cung, nỏ, búa, thần trượng), phòng cụ (nón, áo giáp, thắt lưng, quần, áo khoác, giày) và trang sức (dây chuyền, nhẫn, bông tai).


  Trang bị phòng cụ trong trò chơi không những có thể chặn được sự tấn công, giảm sát thương, mà còn là sự thể hiện uy võ trên chiến trường, có được một bộ trang bị tốt luôn là thứ người chơi mong muốn Trong Thời Đại Văn Minh, mỗi nhóm trang bị lại có tới hàng trăm loại trang bị khác nhau. Chính vì thế để lựa chọn được một bộ trang bị phù hợp với từng anh hùng thống lĩnh quân đội cũng không phải là chuyện đơn giản.

  Các bạn sẽ được tự tay mình khám phá những tính năng đặc sắc và đa dạng của Thời Đại Văn Minh trong một ngày gần đây. Thông tin chi tiết về các tính năng đặc sắc của Thời Đại Văn Minh các bạn có thể cập nhật trên trang chủdiễn đàn Thời Đại Văn Minh.

  Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index....gn=windowswind

 9. #9
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Re: Thời Đại Văn Minh - Các tính năng đặc biệt

  Hệ thống phòng thủ trong Thời Đại Văn Minh

  Song hành cùng với các cuộc tấn công mở rộng lãnh địa thì phòng thủ cũng là một điều tiên quyết để bảo vệ cư dân của vương quốc trước những cuộc tấn công của kẻ thù. Công cuộc xây dựng vào bảo vệ vương quốc của chư vị thành chủ trong Thời Đại Văn Minh sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng các kiến trúc phòng thủ như tường thành, cổng thành, tháp tiễn.


  Nhiệm vụ của các kiến trúc phòng thủ là tấm lá chắn bảo vệ cho cư dân sinh sống bên trong thành phố và ngăn chặn kẻ thù xâm nhập. Tuy nhiên, với mỗi nền văn minh các kiến trúc này lại mang một phong cách riêng của nền văn hóa đặc trưng cho nền văn minh đó.


  Kiến trúc phòng thủ của nền văn minh Trung Thổ

  Đối với Trung Thổ, các kiến trúc của nền văn minh này được cấu thành từ đủ mọi loại vật liệu xây dựng như gỗ, đá, gạch, ngói, đất bùn, và kim loại. Trong đó kỹ thuật sử dụng gỗ trong việc xây nhà và thiết kế của nền văn minh rất tài tình. Điểm nổi bật của các kiến trúc phòng thủ Trung Thổ là những mái vòm được thiết kế bay bổng và mang đậm màu sắc Á đông.


  Kiến trúc phòng thủ của nền văn minh Ai Cập

  Nếu như Trung Thổ là là bậc thầy về sử dụng gỗ trong xây dựng thì Ai Cập lại là bậc thầy về sử dụng đá. Đặc điểm của kiến trúc Ai Cập là công trình có quy mô lớn, kích thước đồ sộ, nặng nề và thần bí. Nhắc đến sự phát triển của nghệ thuật kiến trúc Ai Cập cổ đại, phải nói đến sự khéo tay trong nghề làm đá của những người thợ giỏi trong xã hội Ai Cập cổ đại. Vật liệu đá trong xã hội Ai Cập có nhiều loại: đá vôi, đá sa thạch, đá đen, đá thạch anh, đá hoa cương, đá minh ngọc... Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của công trình kiến trúc được dùng với thước đo.


  Kiến trúc phòng thủ của nền văn minh La Mã

  Một trong những bậc thầy về sử dụng đá trong xây dựng nữa là La Mã. Đặc trưng của kiến trúc La Mã cổ đại chính là hệ thống tỷ lệ và hình thức trang trí cột nhằm tìm đến một cái đẹp lý tưởng. Các kiến trúc của La Mã đều mang đến cho kiến trúc một hình thức, một sức sống, chịu đựng được thử thách của thời gian, biểu trưng cho vẻ đẹp trong sáng, khỏe mạnh và tinh tế của kiến trúc cổ điển.


  Kiến trúc phòng thủ của nền văn minh Ba Tư

  Có vẻ như đá là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thời cổ đại để làm các kiến trúc phòng thủ quân sự cho đến các kiến trúc dân sự. Và người Ba Tư cũng là một trong những kiến trúc sư đại tài về sử dụng đá trong xây dựng. Kiến trúc của Ba Tư là kết hợp giữa vẻ thần bí của Ai Cập và tinh tế của kiến trúc La Mã.


  Các kiến trúc phòng thủ trong Thời Đại Văn Minh không chỉ mang tính chất phòng thủ đơn thuần như trong các webgame cùng thể loại khác. Các tháp tên trong Thời Đại Văn Minh còn có khả năng gia tăng HP cho quân đội phòng thủ khi bảo vệ thành phố. Có thể nói đây là một đặc điểm hoàn toàn mới của Thời Đại Văn Minh so với các webgame thông thường khác.

  Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index....gn=windowswind

 10. #10
  qttvpvtd
  Guest

  Mặc định Re: Thời Đại Văn Minh - Các tính năng đặc biệt

  Văn Minh – Điểm “lạ” của Thời Đại Văn Minh

  Văn minh của một vương quốc được thể hiện ở những kỳ quan mà nước đó xây dựng trong các thời kỳ đó. Một số kỳ quan tiêu biểu trên thế giới có thể kể tên như: Vạn Lý Trường Thành, Kim Tự Tháp, Đấu Trường Colosseum, Vườn Treo Babylon, …


  Nhằm tái hiện chân thực nhất quá trình phát triển của các nền văn minh, nhà sản xuất Snail Game đã tạo ra các tính năng đặc biệt của tựa game này. Một trong những điểm “lạ” của Thời Đại Văn Minh so với các webgame khác đó là kỳ quan và văn minh.

  Khởi tạo văn minh

  Để khởi tạo văn minh cho vương quốc của mình, chư vị thành chủ cần phải xây dựng Kỳ Quan cho vương quốc. Chỉ cần đạt tới thời kỳ Tối Tăm (đời 2) là chư vị thành chủ đã có thể xây dựng kỳ quan cho vương quốc của mình.


  Các kỳ quan của Thời Đại Văn Minh được thiết kế dựa theo các kỳ quan danh tiếng của 4 nền văn minh có mặt trong game là Thiên An Môn, Kim Tự Tháp, Đấu Trường Colosseum và Vườn Treo Babylon. Thông tin chi tiết về các kỳ quan này, Ban Quản Trị Thời Đại Văn Minh sẽ giới thiệu trong các tin tức tiếp theo.

  Truyền bá văn minh

  Sự truyền bá văn minh bao giờ cũng do các nhân sĩ tôn giáo cần cù đi khắp nơi giảng kinh truyền đạo. Trong Thời Đại Văn Minh, Giáo chủ là người truyền bá văn minh của bạn. Để chiêu mộ Giáo chủ, chư vị thành chủ có thể vào Quán Rượu để tìm cho mình những giáo chủ như ý. Sau khi có được giáo chủ, các bạn có thể bắt đầu công cuộc truyền bá văn minh của vương quốc mình theo 2 cách dưới đây.


  Chiêu mộ giáo chủ trong Quán Rượu


  Xây Đền Thờ để mở rộng độ phủ của văn minh

  Truyền bá vĩnh viễn: Xây dựng Đền Thờ ở khu vực đã thuộc văn minh của bạn. Đền thờ có thể mở rộng phạm vi văn minh của bạn và có tính vĩnh viễn. Cấp độ của kỳ quan trong thành phố càng cao, số lượng đền thờ có thể xây dựng càng nhiều.


  Giáo chủ đi truyền bá văn minh

  Truyền bá tạm thời: Trong vùng văn minh đã có, phái Giáo chủ của bạn đi truyền kinh giảng đạo, tạm thời mở rộng vùng văn minh của bạn. Tuy nhiên, nếu Giáo chủ rời khỏi, phạm vi mở rộng của nền văn sẽ trở lại như cũ.

  Mở rộng vùng văn minh


  Mức độ văn minh Kỳ Quan và Đền Thờ càng cao, khu vực ảnh hưởng của văn minh càng rộng. Sau khi bạn xây dựng Kỳ Quan và Đền Thờ, bạn phải tiến hành đóng góp cho chúng để tăng trị văn minh, từ đó mở rộng vùng văn minh. Có 2 cách đóng góp trong Thời Đại Văn Minh là Đóng góp trực tiếp và Giáo chủ đóng góp.


  Đóng góp trực tiếp tại Đền Thờ và Kỳ Quan

  Đối với phương pháp đóng góp trực tiếp thì các bạn có thể đóng góp trực tiếp tại đền thờ hoặc kỳ quan mà không cần giáo chủ. Mỗi lần đóng góp thành công sẽ được một số trị văn minh nhất định.


  Giáo chủ đóng góp

  Giáo chủ đóng góp tức là thiết lập một vị Giáo chủ đóng góp trong Kỳ Quan và Đền Thờ. Trị cầu nguyện của Giáo chủ có thể tăng trị văn minh có được sau mỗi lần đóng góp.

  Quyền lợi khi mở rộng vùng văn minh

  Buff văn minh: Trị văn minh ảnh hưởng đến tín ngưỡng của đất nước, tín ngưỡng của các nước khác nhau thì khác nhau. Tín ngưỡng Trung Thổ: tăng tốc độ xây dựng thành phố. Tín ngưỡng La Mã: tăng HP quân đội. Tín ngưỡng Ba Tư: tăng tải trọng Thương đội. Tín ngưỡng Ai Cập: tăng tốc dộ nghiên cứu khoa học kỹ thuật.


  Có thể thu thập tài nguyên tại các điểm thu thập

  Điểm thu thập: Ở điểm thu thập được văn minh che phủ có thể thu thập tài nguyên. Tài nguyên thu thập được có thể dùng để đóng góp hoặc kinh doanh.


  Ngăn chặn sự xâm lấn của văn minh ngoại lai  Khi vùng văn minh của bạn và những người chơi khác chồng lên nhau, người chơi có trị văn minh cao hơn sẽ chiếm được vùng bị chồng. Khi văn minh của bạn che phủ Đền Thờ của đối phương, Đền Thờ của người đó sẽ bị phá hủy. Khi văn minh của bạn che phủ thành phố của người khác, thành phố của người đó sẽ bị chiếm.


  Trang chủ: http://thoidai.webgame.vn/aoe/index....gn=windowswind

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Bí quyết học giỏi tiếng anh
  Gửi bởi Mr Kelvin trong mục English
  Trả lời: 5
  Bài cuối: 26-03-2011, 02:27 AM
 2. Tài liệu kinh tế Tiếng Việt
  Gửi bởi walktheweb trong mục Thảo luận
  Trả lời: 11
  Bài cuối: 18-09-2006, 03:40 PM
 3. Khám phá các năng lực tư duy của bạn
  Gửi bởi ngư tiều canh mục trong mục Tâm sự & Tư vấn
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 30-08-2006, 11:23 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube