Ngôi nhà của chị Lê Thị Vẹn phải đóng cửa suốt ngày đêm vì sợ kẻ xấu đột nhập.


Chị Nguyễn Thị Nghị, thường trú tại tổ dân phố số 6, thị trấn Quang Minh cho biết: “Khoảng 19h ngày 5/6/2010, lúc gia đình tôi đang ăn cơm ở tầng 2 thì có hai thanh niên gọi cổng. Chồng tôi là ông Nguyễn Văn Nhinh đi xuống, chưa kịp mở cổng thì 2 thanh niên tóc xanh, tóc đỏ đã đi vào sân rồi không nói không rằng quát lớn: “trong nhà có tài sản gì thì mang ra đây, ông không cần biết chúng tôi là ai”. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, một thanh niên đã dùng gậy đập mạnh vào đầu ông Nhinh khiến ông bất tỉnh. Sau khi đánh chồng tôi, 2 thanh niên này đã xông vào nhà tấn công mọi người trong gia đình. Rất may lúc ấy mọi người đã hô hoán và kịp thời ứng cứu nên đã bắt được 1 tên, tên còn lại tẩu thoát. Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã lên công an thị trấn để tường trình sự việc. Công an thị trấn Quang Minh đã cử một đồng chí xuống hiện trường để xác minh…”

“…Trong lúc tôi lên công an thị trấn thì lại có 3 thanh niên lạ mặt khác xuất hiện mang theo dao, kiếm tấn công các thành viên trong gia đình. Sự việc này diễn ra trong khi vẫn có sự có mặt của một đồng chí công an thị trấn, đồng chí này đã phải rút súng ra để trấn áp…”

“Từ hôm 5/6 tới nay, gia đình tôi luôn phải đóng cửa và không dám đi đâu. Chồng tôi hiện vẫn phải nằm ở bệnh viện để theo dõi vết thương”. Chị Nghị nói.

Trước đó, trong đơn của chị Lê Thị Vẹn gửi tới báo điện tử Công luận có viết: Vào ngày 5/5/2010, bố đẻ chị là ông Lê Văn Vời có đi qua nhà anh Đoài, chị Quế ở tổ dân phố số 7 thì bị nhóm thanh niên nam nữ tấn công. Chúng dùng gậy, chai nước đập vào đầu ông Vời khiến ông bị bất tỉnh và phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phúc Yên.

Chị Vẹn cho biết: “Ngay sau khi bố tôi bị hành hung, gia đình tôi đã tới công an thị trấn Quang Minh để trình báo. Tuy nhiên, từ đó tới nay phía công an thị trấn không hề có bất cứ động thái gì. Đối tượng tấn công bố tôi thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Mấy ngày gần đây, lại liên tiếp xuất hiện những thanh niên tìm tới gia đình tôi dọa giết con trai tôi. Những kẻ côn đồ còn mạnh miệng tuyên bố: “mày muốn con trai mày sống hay chết thì rút đơn kiện lại”.

Những vụ việc lộng hành, coi thường kỷ cương, pháp luật của những kẻ côn đồ diễn ra giữa “thanh thiên bạch nhật” khiến rất nhiều người dân sinh sống tại thị trấn Quang Minh vô cùng hoang mang, lo sợ.

Khi tiếp xúc với PV, chị Vẹn còn cho biết thêm đã gần một tháng nay, gia đình chị bị hoảng loạn, lo sợ bị những kẻ côn đồ tấn công. Vì thế, cổng nhà chị luôn đóng kín suốt ngày đêm…

Vì sao tại một thị trấn của thủ đô lại có thể xảy ra chuyện những kẻ côn đồ hành động ngang ngược, coi thường pháp luật như vậy? Cơ quan chức năng đã làm gì để ngăn chặn những hành vi gây rối? Báo điện tử Công luận sẽ tiếp tục điều tra và chuyển đến bạn đọc những thông tin xung quanh vụ việc này.