Khi trò chuyện với phụ nữ độc thân đã lâu thì bạn nên tế nhị, vì nàng là người khó tính hơn những cô gái mới lớn. Con gái BK có rất nhiều người ở trong hoàn cảnh thế này nên mình post bài này mong các bạn chú ý nhé.


Hãy tránh những câu hỏi sau, chúng dễ làm cô ấy chạnh lòng và "tổn thương". Và kì thực, nhiều cô nàng độc thân cảm thấy căm ghét đối phương khi bị chất vấn những điều "vô duyên".
1. "Em có cảm thấy buồn không?"
Chắc chắn sống một mình và cô đơn thì không tránh khỏi buồn chán, và những người phụ nữ độc thân luôn tìm cách tránh cho mình điều này. Thay vì hỏi câu đó khiến nàng tủi thân hơn bạn có thể thay bằng những điều khác như: “Khi rảnh rỗi em thường làm gì?, Sở thích, thú vui của em là gì?”.
2. “Bạn bè em chắc giờ ổn định hết rồi phải không?”
Điều đó thì không cần hỏi cũng có thể đoán ra, tầm trên 25 tuổi, phụ nữ đã bắt đầu phải lo lắng đến chuyện gia đình, con cái, vì thế, khi câu hỏi đó chỉ khoét sâu trong lòng nàng ý nghĩ: "Các bạn tôi đều đã ổn định, chỉ mình tôi vô duyên, kém cỏi nên mới như thế". Hoặc cô ấy sẽ cho rằng: “Anh ta nghĩ mình thua xa bạn bè nên giờ mới độc thân”.
3. “Em dự định bao giờ thì lập gia đình?”
Có lẽ chính nàng cũng muốn biết đáp án là gì. Tuy nhiên, tình yêu rất khó để nói trước, và những người phụ nữ khi đã yêu đều mong muốn một mái ấm hạnh phúc. Và cô ấy còn độc thân thì có nghĩa là tình duyên chưa tới, tất nhiên nàng đang rất khát khao, mong muốn chuyện đó. Bạn không nên hỏi một giả thiết cụ thể về thời gian như vậy.
4. “Bố mẹ em chắc cũng đang mong”
Bố mẹ nào cũng mong con cái ổn định và có gia đình hạnh phúc, nhất là với những nhà có con gái lớn. Và việc cô ấy giờ này chưa lập gia đình, chắc chắn phải chịu khá nhiều áp lực từ phía gia đình, người thân, bạn không cần thiết phải một lần nữa khẳng định điều đó.
5 . Em định phấn đấu đến bao lâu nữa?
Với người phụ nữ thì gia đình luôn chiếm một vị trí quan trọng. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khiến người phụ nữ phải tập trung vào công việc, đó không phải vì cô ấy không mong muốn hạnh phúc mà chỉ bởi chưa tìm được người phù hợp. Bạn không nên mang sự nghiệp ra để nhằm “nhắc khéo” nàng như vậy. Với lại, khi còn đang "hiu quạnh" thì có việc gì khiến họ say mê và đỡ buồn chán hơn là công việc?