User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 21

Chủ đề: Nền tảng của tình yêu và các yếu tố làm nên sự thành công của 1 mối tình là gì ?

 1. #1
  Casper
  Guest

  Mặc định

  Cám ơn bạn phải làm gì.
  Bạn có vẻ là người quá từng trải, tững trải đến nõi đọc xong bài viết của bạn thì tôi bỗng thành thằng trẻ con hỉ mũi chưa sạch, còn quá non nớt trong tình trường. Nhưng bạn ạ, nếu bạn ở tuổi tôi mà có cái suy nghĩ như thế thì bạn là người không may mắn đâu, bạn sẽ không cảm nhận được cái cảm giác của những người yêu nhau. Tôi đồng ý với chuyện sau này ra đời chúng ta sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về tình yêu và chọn bạn đời, nhưng thế không có nghĩa là ta phủ định lại cái chúng ta đang có. Có những mối tình không được coi là ngoại lệ mà vẫn đáng để cho chúng ta có cái nhìn khác. Những cử trỉ, lời nói, ánh mắt, cái liếc để lại trong chúng ta ấn tượng, tuy nhiên tôikhông cho nó là những cử trỉ tầm thường đến lỗ bịch như bạn nghĩ. Ra trường và đi làm sẽ không cho ta cái môi trường và cơ hội để biểu lộ những cái tính cách này. Nếu trong tình yêu mà suy xét kỹ như thế thì là quá tốt, nhưng lại quá cầu toàn. Tôi không nói cái ảnh hưởng vô cùng to lớn của điện ảnh đã truyền cho chúng ta nhận thức, cách xử sự, đã dạy chúng ta phải làm gì. Tôi muốn nói đến con người sâu thẳm trong chúng ta kìa, nó đấu tranh mãnh liẹt đến mức nào để rồi đưa ra một quyết định, ví dụ như thằng A giàu, B nghèo, A xấu, B tốt và chị C chọn A. Trong xã hội mà cho người ta sự phận biệt tốt xấu rõ nét đến như thế thì đã chả có chuyện để nói, tính tương đối là rất cao, rất lớn.
  Có quá nhiều cản trở, định kiến cho rằng tình yêu SV sẽ chẳng đi đến đâu. Thật ra tôi buồn, buồn vì nó có phần đúng, nhưng nó không thể luôn đúng, và tôi mong ước tôi là ngoại lệ, cũng như bất cứ SV nào đang yêu tôi mong muốn tôi là ngoại lệ. Vì sao ? tôi là người đang trưởng thành, đã có tư duy độc lập và tôi là lớp trẻ tôi sẽ đấu tranh cho ý trí của tôi, tôi biết sẽ vô cùng khó để thay đổi nhưng không có nghĩa là không thể.
  Và tình yêu SV đâu chỉ dừng lại ở ngưỡng cửa của đại học, nó sẽ tiếp tục đến khi có một cái gì đó chứ các bạn nhỉ ?

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  679

  Mặc định

  Rất mừng là bạn nghĩ được như vậy. Đó cũng là lý do tại sao mình ko đồng ý với quan điểm "yêu thì ko còn gì phải bàn" như 1 số bạn đã nói. Khó khăn mà bạn đang vấp phải cũng chỉ là 1 phần nhỏ thôi bạn ạ,nếu yêu,bạn sẽ còn phải đối diện với nhiều khó khăn hơn nữa đấy. (dĩ nhiên cũng có nhiều điều tuyệt vời đến với bạn,ko thì ai yêu làm gì,nhỉ). Nếu bạn cần 1 lời khuyên thì xin nói thật:tôi chả biết khuyên thế nào. Mọi việc,chỉ có người trogn cuộc Đủ hiểu và chỉ có bạn mới quyết định được cho số phận của mình. Cái gì cũng có giá của nó,khi bạn đã chọn,hãy sẵn sàng cho cái giá mà bạn phải trả

 3. #3
  Úi giời ơi Avatar của mahout
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  726

  Mặc định

  Có lẽ thế thật
  Chọn chọn lựa lựa mãi cuối cùng vớ phải anh dở hơi
  Chết
  Nghĩ nhiều làm gì cho mệt
  Cứ thuận theo tự nhiên thôi
  Ký....
  Ký gì mà Ký...
  Vớ vẩn

  Không có phong bì mà cứ đòi người ta ký

 4. #4
  Casper
  Guest

  Mặc định

  Không biết có đám cưới nào xảy ra do hai bên đều mệt mỏi trong chuyện tìm kiếm một nửa của mình không nhỉ ?

 5. #5
  LoveThach
  Guest

  Mặc định

  Ma nói dúng đó
  thuận theo tự nhiên đi

 6. #6
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của Bandani
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  599

  Mặc định

  Phải làm gì nói rất đúng! capter cũng nói rất đúng! trong tình yêu thì có cái bình thường đúng thì lại sai mà bình thường sai mà thành đúng! phức tạp lắm. Tính toán là tốt khi mà tình toán ấy không quá "xôi thịt", nói chung sự trưởng thành phải trải qua nhiều giai đoạn, Hiện nay tôi nhìn mấy em cấp 3 yêu nhau như trẻ con chẳng đi đến đâu cả! nhưng mà nếu cho tôi trở về thời cấp 3 thì chắc tôi cũng muốn yêu như thế! Vì vậy khi là sinh viên nêu tính toán nhiều quá thì cũng khổ! muốn làm việc gì kể cả yêu mà tính toán nhiều quá thì chắc chẳng bao giờ làm được việc! còn nêu không tính toán thì sẽ hỏng việc trong tình yêu cũng vậy!. Vấn đề là tính toán đến mức nào thì quả thực hơi khó! mỗi một cuộc tình là khác nhau!. Có câu "Người hạnh phúc là người chấp nhận sự không hoàn hảo", rõ ràng nhân vô thập toàn cả về hai nghĩa vật chất và tinh thần. Hầy nói một lúc mình cũng sắp hóa dở hơi mất rồi! tóm lại ngạo ý của tớ là: "Hãy tính toán nhưng cũng hãy mạnh dạn không thì cứ ngồi mà bấm máy tính thì chẳng làm được việc gì đâu! cứ làm đi rỗi sẽ có sự điều chỉnh dần dần".
  Vũ Trụ Nội Mạc Phi Phận Sự www.traveltovietnam.cc www.bookilook.com

 7. #7
  lazygaugau
  Guest

  Mặc định

  Yêu sinh viên!!!
  Nếu bạn nghĩ rằng lên 24,25 phải lấy vợ anh ấy sẽ thui chột sự nghiệp ?!?!? bạn nghĩ rằng chưa vợ mới có sự nghiệp được hay sao ? Và nếu bạn tính toán rằng 28,29 bạn sẽ bị thiệt vì rất có thể anh ấy thay lòng ... vậy thì tốt nhất bạn nên kiếm một người hơn tuổi, 1 người thành danh mà yêu thôi. Bạn tin tưởng hay không tin tưởng, bạn yêu hay không yêu ?!?
  Nói vậy là lý thuyết thôi, nhưng tôi nghĩ thứ nhất nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ có cách làm cho cả 2 vui lòng.
  Thứ hai, nếu bạn yêu anh ấy thì bạn có thể vun đắp cho sự nghiệp của anh ấy không cớ gì 2 người phải xa nhau anh ấy mới thành công ..... ( trừ trường hợp đi nước ngoài, thì việc bạn giữ được t/y và chờ đợi đã khiến bạn trở thành một người ai cũng mong ước, anh ấy sẽ ko xa bạn đâu ).
  Cuối cùng, bạn muốn yêu một giám đốc, hay một con người ? Vấn đề là bạn muốn hay bạn yêu ?
  NHƯNG, suy nghĩ của bạn rất thật, ai ai cũng suy nghĩ vì nó, yêu sinh viên là khó thành, nhưng thành được sẽ là điều tuyệt vời nhất khi bạn so sánh với các TY nơi công sở?. Ko phải cái gì cũng muốn là được, bạn hãy sống và sống thật, yêu và yêu thật ... có những người chỉ vì suy nghĩ vớ vẩn, chỉ vì người đời nói qua nói lại mà làm mất đi chính mình.
  Dĩ nhiên bạn nên ra một quyết định mà bạn cho là đúng đắn, bạn quyết định vì tình yêu hay vì cái toàn mĩ mà ko có tình yêu ? Cuộc đời có rất nhiều quyết định quan trọng, hãy quyết định khi bạn còn có quyền đó.
  Mình tặng bạn một câu: HẠNH PHÚC có thể thiếu tiền tài, danh vọng ... nhưng không thể thiếu được TÌNH YÊU THƯƠNG.

  Mình là boy thì nghĩ vậy thôi, Cuộc đời ko như suy nghĩ, nhưng mình vẫn yêu, và sẽ luôn cố gắng hết mình để tạo nên hạnh phúc cho những người mình yêu thương.
  Chúc bạn thực tế hơn trong tình yêu, và nhìn nhận đúng về tình yêu. và đừng dùng từ THÍCH để thay cho YÊU.

 8. #8
  Venus-piggy:D Avatar của queen_83
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  252

  Mặc định

  ôi những lí thuyết quá cao siêu mà khi đọc tớ cóc hiểu gì cả .

 9. #9
  austin power
  Guest

  Mặc định

  Tình yêu... ai cũng muốn có. Có khi không biết nó là cái gì, chỉ vì ai cũng nói đến nó, ai cũng bảo mình có rồi, nên sốt ruột muốn có mà thôi.

  Đến khi có rồi thì phát hiện ra có cái quái gì đâu. Một chàng một nàng, một câu chuyện cũ rích các cụ tổ tiên chúng ta đã làm từ thời tiền sử.

  Vấn đề của các bác là nghĩ nhiều quá. Cứ coi nó bình thường thôi, đời là vui mà. Sống có một lần rồi ai cũng phải chết, người yêu nhiều cũng chết, mà người chưa từng yêu cũng chết. Tận hưởng cuộc sống, và thật thoải mái. Đừng quan trọng hóa bất cứ cái gì.

  Lo lắm nghĩ nhiều chỉ tổ mệt đầu buồn ngủ.

 10. #10
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của Bandani
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  599

  Mặc định

  mỗi người một suy nghĩ tớ thấy ai cũng có lý! tốt nhất bạn hãy làm những gì mình cho là đúng và đừng hối hận! đừng phán xét người khác qua tiêu chuẩn của mình thế thôi! hiện tại tốt chưa chắc đã có một tương lai tốt! nhưng hiện tại tốt lại thường xuất phát từ một quá khứ tốt!

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube