User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8

Chủ đề: Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  4

  Mặc định Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

  Chào cả nhà .
  Tình hình là mấy buổi nữa là em và ấy chia tay nhau . Chúng em đã cùng học với nhau 3 năm nay & chưa bao giờ em nghĩ mình yêu ấy và chỉ đến bây giờ em mới nhận ra điều đó .
  Nói chung tâm lí này của tất cả mọi người thui nhưng với em một người theo chỉ nghĩa hoàn hảo và chủ nghĩa chung thuỷ thì đúng là nhiều điều phải nghĩ . và em không muốn tiêu tốn quá nhiều tư duy của mình vào những điều này , nhưng nói dứt ra cũng dễ thui chỉ có điều làm sao để mình không phải nói lời hối hận thui .
  Thực lòng em thấy mình yêu ấy nhiều mà , chỉ có điều là một con người sống hơi lí trí em tìm cách dẹp bỏ nó đi và tập chung vào những chuyên môn của mình .
  Hiện tại trong tâm lí của em có đôi điều xung đột , nhiều lúc cũng khó lí giải . Anh chị em cho em xin vài lời tư vấn nha .

  Thứ nhất , em không xác định dõ ấy có yêu em thực sự không , vì cũng có những lúc ấy quan tâm tới mình đấy chứ . Nhưng nhiều khi nhắn tin cho ấy chẳng bao giờ ấy thèm trả lời lấy một lời mà điều này thực sự em không thích cho lắm , vì điều này có nghĩa là tín hiệu : mình không đồng ý , vì em đâu có nói nhiều điều không đúng đâu . . . Nói chung chuyện này khi yêu cũng dễ bỏ qua thui chỉ có điều là có anh bạn của em khi nhắn tin cho ấy thì chưa một lần ấy không trả lời và nghe 2 người kể lại thì nghe vui lắm . Sặc . nghe cũng thấy buồn . Vì em không chắc , khéo ấy yêu bạn kia hơn mình rùi . Vì gần đây còn một chuyện nhỏ thế này thui . đó là việc ấy và kia nhắn tin trêu nhau lên bị ba ba thu điện thoại , mới được trả lại ấy không một lời thông báo cho em mà chỉ thông báo cho kia thui . và ngay cả khi em có ý liên lạc trước ấy cũng không trả lời , dõ dàng điều này có nghĩa là ấy nhắc em đừng làm phiền ấy thì phải . Hj . không biết có phải không nữa . Mà còn chuyện này nữa chứ : chuyện nhỏ thui nhưng cũng gần biết được trong tim ấy ai mới tồn tại thực sự , nếu không muốn nói là xác định
  Chuyện là , ấy không thông báo cho em việc ấy đã được trả điện thoại đã đành , lại còn có chuyện , một buổi tối cũng khá muộn thì phải anh bạn của em nhắn tin bảo ấy là bạn ấy đang ở ngoài cổng ấy ra coi xem , anh chị có tin không :
  Bạn ấy chạy ra coi thiệt đó ,
  Nghe kể mà em không tin đó , thiệt lòng em không nghĩ đến độ đó đâu , vì trường hợp này thì chỉ có bạn trai gọi mới ra thui ta . Chắc ấy coi ban kia là người yêu mất thui .
  Thực sự điều này làm em hơi nhói đau đó , ban đầu em không nghĩ đến độ đó đâu , em không tin việc này nhưng sau khi được xác nhận thì em mới tin đó . không ngờ có chuyện này thiệt đó ,

  Nhưng chuyện thứ hai này mới lam em suy nghĩ , nghĩ rất nhiều và chắc chắn rằng em sẽ cần phải trực tiếp hỏi thẳng ấy vì chẳng có gì ngại ngùng cả , ngại là cái dại để đời .hj .chuyện là mấy bạn gái trong lớp cũng vậy với bạn trai kia với thái độ như ấy thôi nhưng có điều chắc không đến mức như bạn gái em thích vậy đâu , lại còn chuyện khoắc tay nhau nữa chứ nhiều lúc có muốn không suy nghĩ cũng không được .

  Vì em đã tỏ dõ quan điểm nên có bạn hỏi em rằng mấy buổi nữa là chia tay rùi em có ngỏ lời với ấy không ? Nói thực là điều này em đang suy nghĩ đây , mong rằng anh chị có kinh nghiệm coi qua cho em biết nha .
  Quan điểm của em là bây giờ hoặc 10 năm nữa mơi tìm người yêu vì còn tập chung vào công việc nữa thui tuy vậy chắc một điều là em yêu ấy thật chỉ là em có thể dùng lí trí để bỏ qua chuyện này thui . n
  Bây giờ còn điều duy nhất là em không biết có lên ngỏ lời với ấy ngay bây giờ không nữa vì thứ nhất em không biết ấy có thích em , thứ hai còn thi ĐH xong cái đã vì một điều như thế này nha nếu thi được cả hai thì không sao , một người thì đúng là .... tuy nhiên đơn giản thui chắc
  được cả hai thui mà . Hj .
  Anh chị cho em lời tư vấn , có hay không và cách tỏ lời như thế nào . Tất nhiên giờ chỉ là Tớ thích ấy nhiều làm bạn gái tờ nhé nhỉ . Hj . Vì yêu nói đâu dễ với người theo chủ nghĩa chung thủy như em chứ . Hj

 2. #2
  Commander of Adamantine ! Avatar của Tử Phong
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  3.442

  Mặc định Re: Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

  Chẹp ... để từ hôm qua đến h ko ai trả lời cho em nó àh ...

  Với việc hơn chú vài tuổi xin mạn phép có mấy lời thế này :

  Thứ nhất : Xét về góc độ tuổi tác ... tuổi của các cô chú bây h là tuổi khá nhạy cảm cả về học hành và chuyện tình cảm, rạch ròi hết những thứ này thì quá khó! Vấn đề là phải phân chia thời gian hợp lý cho những mối quan tâm trong cuộc sống, rõ ràng ở thời điểm rất nhạy cảm này thì ko thể lơ là việc học được, đấy phải là việc đưa lên hàng đầu ... chú mà tạch thì chả ma nào nó ngó tới đâu

  Thứ hai : Xét về góc độ tình cảm ... thì ... điều đáng buồn, là cả chú lẫn cô bé kia ... đều chưa có j rõ ràng, đều chưa ai đưa ra tín hiệu j cả ... còn cái chi tiết mà chú cho là chỉ có chạy ra khi ng y gọi thì chú nhầm to , a mà gọi thì rất nhiều ng chạy ra cổng

  Thứ ba : Xét về thời điểm : Sắp ra trường, a trải qua rồi nên a biết, có rất nhiều tâm trạng, rất nhiều cảm xúc đan xen và cùng trào lên 1 lúc ... ko cẩn thận rất dễ bị hoa mắt chóng mặt ... quờ quạng lung tung ... liều là có khi ăn đạn ...

  Thế nên cuối cùng a chỉ khuyên chú một câu : Tập trung vào học, còn nếu muốn, để khỏi phải băn khoăn, thì đưa ra tín hiệu trước, tế nhị và khôn khéo một tí, đừng để mất lòng cả đôi bên ... dù kết quả ra sao ... cũng phải lao đầu vào mà học

  Một người thông minh giống như một dòng sông ...
  ... càng sâu càng ít ồn ào ...

 3. Tớ cảm ơn Tử Phong đã chia sẻ.


 4. #3
  Phong thần Avatar của enragon
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Bài gửi
  1.574

  Mặc định Re: Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

  Ô Tử Phong ông ý khuyên rồi.Nói chung đấy là điều cốt lõi với chú mày.Về cá nhân anh theo quan điểm thoáng hơn 1 tý dựa trên tinh thần đồng cảm với chú vì ngày xưa anh gà còn hơn chú.Đưa ra vài lời vàng ngọc sau.

  1.Có những việc không làm thì 50 năm sau nhìn lại sẽ thấy hối tiếc.Vậy đã có lòng với người ta thì xúc tiến mạnh mẽ lên.Vấn đề tiến hay không tiến thì anh ủng hộ chú tiến.

  Notes: với những thằng chung quanh, vì nói chung nó cũng ngại ngại giống chú mày.Thế nên đôi khi chỉ cần công khai tình cảm thì tự dưng chú sẽ làm bọn kia chim cút . Thằng nào lên tiếng đánh dấu trước thằng đấy có lợi.

  2.Vì mấy thằng khi yêu thường nghĩ dấu hiệu này dấu hiệu nọ, nhức đầu lắm.Ngày xưa có đứa thích mình 100%, dấu hiệu cứ ầm ầm.Chỉ vì vài chi tiết bé, mình bảo ấy chả cảm tình gì với tớ, tớ bơ.Vậy nên đừng có đau đầu với dấu mới chả hiệu.Quan tâm chân thành và quá mức bình thường 1 chút là được, nó sẽ tự hiểu.Mạnh quá nó nhát nó rụt thì cũng khổ.

  3.Vì ảnh hưởng phim ảnh nên các chú thường ngộ nhận: cứ phải nói 3 câu đấy thì mới được tính.Ng ta tìm hiểu là cả quá trình, cái câu đấy nó diễn ra hết sức tự nhiên khi mà nắm chắc đến 99% tình cảm đối phương.Vậy nên nói ra thành công là cái chắc, còn tự dưng đến phang 1 câu: tớ thích ấy mà chẳng cho nó chuẩn bị gì.Nó block là cái chắc .Chắc là cái lúc thân nhau lắm rồi là được.

  4.Ko khuyên chú mày chỉ học, vì khuyên cũng chả được.Nhưng cái này để tâm ít thôi, tình yêu bọ xít chả kéo dài được lâu.Chú mày mà tạch thì có mà ăn cám đấy.Với nó cũng i sì.

  Notes: lần sau viết văn đọc lại dùm.Dài lòng khó hiểu.

 5. Tớ cảm ơn enragon đã chia sẻ.


 6. #4
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

  Cảm ơn hai anh nha .
  Em xin phép được thêm lời tư vấn .

 7. #5
  Never give up Avatar của kqha2006
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gửi
  504

  Mặc định Re: Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

  Tâm lí như thế này, nếu bị từ lớp 11 thì đỡ hơn, giờ sắp thi đại học, để nó ảnh hưởng thì nguy.
  Đầu tiên em cần xác định tư tưởng cho mình là phải đỗ được đại học, đó mới là mục tiêu cao nhất, quan trọng nhất. Nhưng ko vì thế mà chỉ có tập trung vào học, phải từ bỏ những thứ khác, vẫn có thể đi chơi, hay làm gì đó tùy thích. Chỉ cần xác định được tư tưởng đó là tốt rồi, quan trọng khi đi thi phải để cho đầu óc thoải mái.
  Còn việc có nên nói ra những chuyện kia hay ko? Theo anh thì vẫn cứ cần nói ra, ko thì khó chịu lắm. Như anh enragon nói đấy: "Có những việc không làm thì 50 năm sau nhìn lại sẽ thấy hối tiếc". Nhưng sau đó thì 2 đứa tập trung tư tưởng vào kì thi sắp tới đi, đừng để tâm nhiều đến nó, phân tâm khó thi cử lắm.
  Cứ nói ra thế đã, rồi sự việc sau đó tiến triển thế nào lại lên đây tâm sự tiếp, bọn anh giúp.

 8. Tớ cảm ơn kqha2006 đã chia sẻ.


 9. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  2

  Mặc định Re: Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

  anh khuyên chú thế này,nghe hay không là tùy chú!
  với tuổi của chú bây giờ mà yêu thì cũng đẹp thật! ngày xưa tuổi như chú bây giờ anh còn không giám nói chuyện với bọn con gái trong lớp.Cho nên có tình cảm với ai đó thì chú phải nói ra cho nhẹ người chứ cứ ấp ủ trong lòng khó chịu lắm,đặc biệt là thời điểm này chú lại sắp sửa thi đại học mà trước mắt là thi tốit nghiệp.Mà chuyện chú có cảm tình với một ai trong lớp thì chắc người đó cũng dễ nhận ra tình cảm của chú thôi chú khỏi phải lăn tăn.Nhưng dù thế nào đi nữa thì chú cũng nên nói thật lòng mình cho người ta biết,yêu người ta chứ có trộm cắp của ai đâu mà sợ! anh nói ra cái này chắc hơi muộn nhưng thời phổ thông cũng nên có một tìmh đánh dấu sự trưởng thành của một thằng con trai,như anh đến giờ năm thứ 4 mà vẫn chưa một mối tình vắt vai.Nghĩ lại anh cảm thấy tiếc vì thời cấp 3 anh đã không dám (không giám nói chuyệ với con gái thì nói gì đến chuyên yêu đương!_),giờ tuy chưa yêu ai(vì không ai yêu thì phải,tán mãi ma không được>>>) nhưng anh hiểu mối tình thời phổ thông chắc chắn là mối tình đẹp nhất,cái đep của sự hồn nhiên trong trắng của tuổi học trò(anh nói thế thôi chứ anh biết bọn chú bây giờ cũng không kém gì bọn anh,có chăng chỉ là vấn đề tuổi tác) cái đẹp sự bẽn lẽn,e thẹn của bọn con gái.Chứ lúc lên đại học thì nói thật chú bọn con trai thì nó thành quỷ mà mấy đứa con gái thì thành hồ ly mất rồi,tình yêu lúc đó nó tính toán chi ly lắm không còn như cái đẹp vốn có của nó! nói ra mấy lời này mà anh cũng cảm thấy bực với cái sự đời với bản thân anh,chúc chú có được mối tình đẹp!

 10. Tớ cảm ơn thaonguyenxanhxp đã chia sẻ.


 11. #7
  Phong thần Avatar của firefly
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Bài gửi
  435

  Mặc định Re: Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

  “It hurts to love someone and not be loved in return, but what is more painful us to love someone and never find the courage to let that person know how you feel”
  Em dịch được chứ?
  Trong tình cảm quan trọng nhất là sự chân thành. Em hãy dùng hành động thay vì lời nói. Trước khi chia tay em có thể tặng bạn ấy một món quà nhỏ + 1 lá thư chẳng hạn. Trong thư em có thể viết gì tùy ý (nhưng đừng có bảo là yêu bạn ý). Khôn nhất là bảo là thích thôi (thích nhất lớp ý) & mong cho bạn ý những điều tốt đẹp nhất. Hãy lấy bạn ý làm động lực để học và thi cho tốt.
  Thi ĐH xong rồi anh tư vấn tiếp cho.
  Best wishes 4u!

 12. Tớ cảm ơn firefly đã chia sẻ.


 13. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: Tư vấn việc tỏ lời những ngày cuối cấp - khi sắp chia xa

  Vâng cảm ơn cả nhà nhé .
  Em chân thành cảm ơn đó .
  Ở đây em đã nhận được những lời tư vấn của chuyên gia .
  Thực lòng thì em cũng nói với bạn ấy : Hãy cùng nhau vượt qua mọi thử thách nha , hãy cùng thi đỗ ĐH nha , mình ko thích ấy nói rằng ấy trượt là chắc đâu vì người nên nói câu này là mình , ấy hiểu vì sao chứ Hj Vì mình thi Bách Khoa .
  Và ấy cũng nói với em : Hãy duy trì mối quan hệ bạn bè - thực lòng em ko biết ấy có nói thực hay ko .
  Tuy vậy mấy buổi nay em thấy ấy khác khác thế nào ý . Hình như hễ em nói gì ấy đều bảo em nói ít thui . Ko biết có phải em nhiều lời quá ko nữa .
  Mà lại một vướng mắc đó là việc trước đây em từng nói với ấy về việc em .... một bạn khác . Thiệt khó nghĩ .
  Nhiều khi vì hành động hay lời nói của ấy mà em suy nghĩ rất nhiều và ko biết hành động hay lời nói của em có làm ấy nghĩ hay ko nữa .Nhiều lúc cũng muốn loại bỏ nó ra ngoài đầu để tâp chung học nhưng kể cũng khó thiệt

  Chắc phải tỏ tình với ấy thui . có điều tỏ tình như thế nào và khi nào , tại đâu thui

  Tư vấn em vài lời coi anh chị

  Cảm ơn

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Sách học C++ ??
  Gửi bởi express_train trong mục Tài liệu CNTT
  Trả lời: 14
  Bài cuối: 19-12-2015, 01:02 AM
 2. Bộ môn Tự động hoá XNCN - Ngày ấy - Bây giờ
  Gửi bởi baohuy_pla trong mục Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa
  Trả lời: 32
  Bài cuối: 12-06-2012, 03:17 PM
 3. [Giải trí Xác Suất] Những cạm bẫy bất ngờ
  Gửi bởi aDz trong mục GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI CƯƠNG
  Trả lời: 10
  Bài cuối: 18-04-2010, 01:31 AM
 4. Dẫn nhập về công nghệ Nano
  Gửi bởi aDz trong mục Viện Vật lý kĩ thuật
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 16-10-2009, 03:09 PM
 5. Các cung mệnh!
  Gửi bởi princess_in_pink trong mục Đại bản doanh của Hội Độc Thân
  Trả lời: 73
  Bài cuối: 06-10-2008, 04:16 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube