Hồi trước mình hay uống sữa đậu nành nóng lắm. Giờ nhìn những hình ảnh này. Kinh wa!!! Hình ảnh chế biến đậu nành Nhãn hiệu " Đường phố" đây nè mọi người:
Hẳn những người có thói quen uống sữa đậu nành làm thủ công khó có thể tưởng tượng thứ mình vừa uống vào được chế biến kinh khủng như thế này.
Dùng chậu nhựa cáu bẩn, que gỗ, tay trần sục vào chậu, khay xay đậu tương… là những hình ảnh "quen thuộc" trong công đoạn chế biến sữa đậu nành thủ công. VTC News đã ghi lại được những hình ảnh "ghê người" này ở một số cơ sở chế biến đậu nành tại quận 5, 6, 11, 8, Tân Bình, Tân Phú… TP.HCM.
Mỗi ngày có khoảng hàng vạn lít sữa không bảo đảm ATVSTP được cung cấp rộng rãi trên thị trường.Bất kỳ xó xỉnh bẩn thỉu nào cũng có thể trở thành
mặt bằng sản xuất sữa đậu nành đường phố.
Bắt đầu chế biến. Nhìn "công nghệ" này,
nhiều người sẽ nhầm tưởng làm thức ăn cho heo.

Chậu bẩn, tay đen nhẻm vô tư nhúng, đảo.Tiếp tục "nhồi" vi khuẩn vào nước đậuXong 1 lố, chuẩn bị làm tiếp lố thứ 2Rồi thì nước sữa cũng… trắng trẻo, không biết bằng cách nào?Sữa đã làm xong. Chiếc cối xay dính đầy bột bẩn nhưng không được rửa
để lại bắt đầu làm lô hàng mới vào sáng mai.Sữa được mang ra các vỉa hè, chợ cóc…Những dòng sữa "trắng tinh, ngọt ngào" được rót ra cho khách.… Và nằm ngon lành trên sạp đợi những "nạn nhân" tiếp theo.


Nguồn: My Health - Nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ cho dân văn phòng

(www.myjobjob.com)