User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Lại một cái tát nữa vào mặt ngành giáo dục nước nhà

 1. #1
  svBK's AntiFan
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  51

  Mặc định Lại một cái tát nữa vào mặt ngành giáo dục nước nhà

  Tố giác “đạo” giáo trình, GS-TS Trần Ngọc Thơ bị đe dọa

  Trường ĐH Kinh tế phát hiện thêm 3 cuốn giáo trình bị các giảng viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM “luộc”


  GS-TS Trần Ngọc Thơ với cuốn giáo trình Tài chính
  quốc tế do mình biên soạn (bên phải)và cuốn sách bị nhóm
  giảng viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM "đạo" (bên trái) – Ảnh: D.Đ.M
  Liên quan đến vụ cuốn giáo trình Tài chính quốc tế bị nhóm giảng viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM “đạo”, chiều 11.4, GS-TS Trần Ngọc Thơ – Trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết ông đã bị đe dọa bằng thư điện tử.

  Nội dung e-mail chỉ vỏn vẹn 1 câu: “Tao chém chết… mày đó! Thằng… Số tao là: 0903451416”. E-mail trên được gửi từ địa chỉ trongtri@huawei.com. Tuy không khẳng định đây là e-mail đe dọa có liên quan đến vụ cuốn giáo trình bị “đạo” nhưng ông Thơ cho hay trong bối cảnh từ khi xảy ra vụ việc đến khi nhận e-mail này cho thấy nó có liên quan mật thiết với nhau.
  GS-TS Trần Ngọc Thơ nói: “Sau khi phát hiện 2 cuốn giáo trình của khoa bị một nhóm tác giả của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM mà chủ biên là PGS- TS Phan Thị Cúc – Trưởng khoa Tài chính ngân hàng sao chép nguyên xi, tôi đã báo cáo với lãnh đạo trường ĐH Kinh tế và các cơ quan chức năng. Ngay khi các báo đưa tin thì tôi nhận được e-mail này. Tôi đã thử gọi vào số điện thoại có ghi kèm trong bức thư nhưng không có người bắt máy”. Quá bức xúc và lo lắng với những lời lẽ thô tục trong e-mail trên, GS-TS Trần Ngọc Thơ đã báo cáo với lãnh đạo trường và đề nghị các cơ quan chức năng giúp đỡ.
  Chưa có một lời xin lỗi!
  Trở lại chuyện “đạo” giáo trình, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã gửi công văn đến BGH trường ĐH Kinh tế TP.HCM để xin lỗi và hứa sẽ thu hồi toàn bộ số sách trên. Tuy nhiên, đây chỉ là việc làm của lãnh đạo 2 trường còn cá nhân nhóm biên soạn 2 quyển sách trên mà cụ thể là bà chủ biên PGS-TS Phan Thị Cúc vẫn chưa có một lời xin lỗi nào.
  Đây không chỉ là bệnh thành tích mà còn là một vấn nạn về đạo đức mà những người làm thầy đã không gương mẫu.

  GS-TS Trần Ngọc Thơ Khi sự việc trên chưa kết thúc, các giảng viên khoa Tài chính doanh nghiệp trường ĐH Kinh tế TP.HCM lại tiếp tục phát hiện thêm 3 cuốn giáo trình Toán tài chính của mình cũng bị “luộc” thành 1 cuốn giáo trình cùng tên, cũng do các giảng viên khoa Tài chính ngân hàng của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thực hiện. “Toán tài chính là một trong rất nhiều cuốn giáo trình của trường chúng tôi bị các giảng viên của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM “luộc”. Khi nào có kết quả kiểm định chính thức, chúng tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo trường để giải quyết”, GS-TS Trần Ngọc Thơ nói.
  Tâm tư về những đứa con tinh thần của mình, GS-TS Trần Ngọc Thơ bức xúc: “30 năm giảng dạy, tôi chỉ nghiên cứu và biên soạn được 3 cuốn sách. Mất 5 năm mới in một cuốn giáo trình, mỗi lần tái bản lại tốn thêm một thời gian dài dày công nghiên cứu để cập nhật thêm vào cuốn giáo trình của mình để các sinh viên có thể tiếp cận được kiến thức mới. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, những đứa con tinh thần của mình bị người khác “luộc” trắng trợn. Đây không chỉ là bệnh thành tích mà còn là một vấn nạn về đạo đức mà những người làm thầy đã không gương mẫu thì làm sao có thể đứng trên bục giảng giảng bài cho sinh viên nghe được”.

  Phi Loan
  Theo TNO


  $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

  “Tao chém chết… mày đó! Thằng… Số tao là: 0903451416”
  PGS TS cũng biết chửi thề thật. Đẹp mặt cho ngành gd: hết vụ hiệu trưởng mua dâm, sau đó tính giết người diệt khẩu, rồi giờ vụ đạo văn tràn lan trong ngành đến 70%...
  Chưa thấy thời nào, triều đại nào mà ngành giáo dục lại phơi bày một khuôn diện nhem nhuốc, bầm vấy như thời này. Học sinh đâm chém nhau, đâm trọng thương cả thầy cô giáo, nữ sinh cũng bè hội đồng đánh nhau để… quay clip chơi, bỏ học dắt nhau vào nhà trọ “thí nghiệm” như người lớn, cô giáo thì dán băng keo bịt miệng đến chết con trẻ, thầy giáo thì bán điểm gạ tình, mua trinh, hiếp dâm học trò…Bó tay đot kom . Chả còn lời nào để nói nữa.
  Ai quan tâm thì vào đây mà đọc http://hoangsa.org/forum/threads/236...064#post328064

 2. #2
  master chém gió Avatar của chickenboy
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Bài gửi
  2.397

  Mặc định

  Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam
  Chia sẻ kiến thức là một cách để tiết kiệm thời gian cho nhân loại!

  Cùng tham gia xây dựng Bách Khoa toàn thư thuần Việt http://bktt.org/

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube