User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 26

Chủ đề: Tha thứ là hạnh phúc....

 1. #1
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định Tha thứ là hạnh phúc....

  Kinh thánh có viết tha thứ là hạnh phúc. Các nhà khoa học cho biết nó còn có lợi cho sức khỏe. Kết quả của một nghiên cứu mới cho thấy, những người có tấm lòng bao dung có huyết áp thấp hơn những người không biết tha thứ.


  Nghiên cứu trước đã cho thấy sự thù địch và giận dữ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, một nghiên cứu mới tại Đại học Tennessee, Mỹ, còn chứng tỏ biết tha thứ hay không cũng ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 108 sinh viên về các tình huống trong đó họ cảm thấy bị người khác phản bội. Những sinh viên này cũng trả lời các câu hỏi về tính cách để từ đó nhóm nghiên cứu đánh giá họ có phải là người dễ tha thứ không. Cùng lúc, nhịp tim và huyết áp của số sinh viên này sẽ được ghi lại.

  "Những thanh niên ít bỏ qua lỗi lầm của người khác thì có huyết áp cao hơn, kể cả khi nghỉ ngơi, so với những người có tấm lòng khoan dung", tác giả nghiên cứu Kathleen A. Lawler phát biểu.

  Nghiên cứu cũng cho thấy, khi nhớ về những lần bị phản bội, người không thể tha thứ bị chấn động tâm lý mạnh hơn là những người đã có thể bỏ qua. Người không tha thứ cũng sẽ khó hồi phục sau mỗi lần chấn động như vậy.

  "Những ai thường xuyên bị stress kéo dài sẽ có nguy cơ gia tăng các bệnh kinh niên như ung thư hoặc bệnh tim. Sự tha thứ có thể là một cách quan trọng để giảm sự kích động tâm lý đối với những người bị stress", Lawler cho biết.

  Theo VnExpress
  .... Chính cô là thủ phạm... Cô đã đánh cắp trái tim tôi......


  MY BLOG

 2. #2
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Con người có biết tha thứ thì mới có thể thành công được chứ chưa nói đến khoản bệnh tật như các nhà khoa học đã nghiên cứu! Trong mỗi con người đều có những sự ích kỷ và tính hẹp hòi khác nhau cho nên cũng cần giảm tỷ lệ này để mình cảm thấy cuộc đời thoải mái hơn!!!

  Cần phải nói thêm với bác Đi học kô đánh bạn là nêu những biện pháp để giảm tình trạng "kô hạnh phúc" khi kô biết cách tha thứ!!! Cái đó rất cần cho cuộc sống sinh viên chúng ta khi quá nhiều việc xảy ra trong mỗi ngày! Rất nhiều điều hiềm khích!!!

  Đậu Lê Bình

 3. #3
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Đúng như thế......trong sinh viên không chỉ trong học tập, sinh hoạt ..có rất nhiều hiềm khích , hiểu lầm, gây ra nhiều tình trạng đáng tiếc......( đánh nhau, trả thù..)
  Nhưng mình vẫn nghĩ tha thứ được thì nên tha thứ, vì cứ suy nghĩ mãi cách trả thù chỉ càng làm cho mình thêm " xấu xí" đi trong suy nghĩ của những người khác...
  Nhưng còn trong tình yêu thì em không chắc có thể tha thứ được..

 4. #4
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Yêu cầu bác đi học không đánh bạn cần nói thêm về biện pháp đi!!! Nói hậu quả mà không có biệt pháp thì chán lắm!!!

 5. #5
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Trong tình yêu, nếu không tha thứ được thì nên chia tay vì kéo dài tình trạng đấy thì càng làm người tỏng cuộc thêm đau khổ thôi..

 6. #6
  born to run... Avatar của Gorpe
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài gửi
  1.819

  Mặc định

  đúng vậy , thành thật là vấn đề tối quan trọng trong tình yêu!!
  sống với nhau mà nghi ngời thì hik!!khổ lắm!!!
  mà có tin mới tha thứ được!!!!
  Hành trình tôi đi tìm tôi...

  Guitar
  Bần bật khóc
  Buổi sáng
  vỡ bình yên...!

 7. #7
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Tình yêu là vấn đề muôn thủa! Em sẽ tạo bài post thành thật với tình yêu mới đựoc!!!

 8. #8
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  trong cuộc sống thì ai chẳng có lỗi lầm, không ai có thể sống mà chưa từng mắc phạm lỗi lầm, có nhũng khi chúng ta vô tình làm tổn thuơng người khác chỉ bằng những lơi nói ,cũng có nguời nói dối nguời khác, mà điều này là không nên, nhưng em nói thực tha thứ là một đức tính tốt mà mỗi con nguời nên có , kể cả họ đã từng nói dối ta nhưng nếu họ thực lòng hối hận và không bao giờ tái phạm thì tại sao ta không cởi bỏ hiềm khích vì như thế không chỉ tạo cơ hội cho họ mà còn cởi bỏ cho tâm hồn của chính mình, mình sẽ đuợc gì khi giữ mãi sự thù ghét và sự buồn chán vì sự dối gian của nguời mình yêu mên?
  tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tha thứ vì đã bị tổn thương , nhưng có câu "time can't heal, but heal takes time" có những truờng hợp chính nhờ sự tha thứ mà con nguời ta đã tìm đuợc lại hạnh phúc cho chính mình,,,.... không hiểu sao nhưng cáo em là một nguời có thể dễ tha thứ cho nguời khác mà nguời ta gọi danh từ mĩ miều là có tấm lòng bao dung độ luợng , hãy biết tha thứ và mỉm cuời thì bạn sẽ có hạnh phúc
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

 9. #9
  Kô phải ngại! Avatar của ot_khong_cay
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.976

  Mặc định

  Cáo đeo nơ nói chí lý lắm!!! Hãy biết tha thứ và mỉm cười thì bạn sẽ có hạnh phúc! Xét cho cùng mọi người hãy thử ngẫm lại rằng con người khổ nhất vì cái gì? Đó là nợ tình, con người ta vừa mới sinh ra đã nợ cha mẹ công sinh thành, còn khi già cả chắc gì mình đã trả hết nợ. Còn việc hạnh phúc nhất có lẽ là trả được nợ tình! Các bác nghĩ hộ em câu vừa rùi nhé! Em chẳng biết em nghĩ thế có đúng kô nhưng em thấy thế cũng hợp lý lắm!!!

 10. #10
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của dihockhongdanhban
  Tham gia ngày
  Jun 2003
  Bài gửi
  3.579

  Mặc định

  Bạn cũng nên hiểu rẳng , có những điều mà chúng ta không thể tha thứ được, nó đã tạo nên một vết thương lòng mà nhiều lúc khi đối diện với thủ phạm gây ra vết thương đó thì vết thương càng thêm nhói đau........
  Trong tình yêu cũng vậy, " yêu nhau lắm cắn nhau đau " và " khi yêu người ta hạnh phúc bao nhiêu thì khi chia tay họ sẽ đau khổ bấy nhiêu .." và nhiều lúc tình yêu sẽ biến thành hận thù....

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube