User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Giới thiệu phần mềm 20-sim

 1. #1
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  6

  Mặc định Giới thiệu phần mềm 20-sim

  20-sim "Twente Sim" (http://www.20sim.com/index.html) là một chương trình mô hình hoá và mô phỏng cao cấp chạy trên hệ điều hành Windows. Với phần mềm 20-sim bạn có thể mô hình hoá đặc tính của các hệ thống động học như hệ thống cơ, điện, thuỷ lực hay một dạng kết hợp của các hệ thống này. 20-sim đã và đang được phát triển bởi nhóm điều khiển tự động tại trường Đại học Twente như là một sản phẩm kế thừa của gói phần mềm nổi tiếng TUTSIM. Phần mềm 20-sim cung cấp môi trường mô phỏng dạng đồ hoạ, cho phép bạn thiết kế và xử lý các hệ thống động học một cách trực quan và thân thiện với người sử dụng. Có thể nhận thấy 20-sim là một cộng cụ "chuyên nghiệp" cho việc thiết kế và mô phỏng các hệ thống Cơ điện tử. Các thư viện thành phần (cơ, điện, điều khiển,..) rất phong phú và trực quan, cho phép người sử dụng thiết kế mô hình động học và hệ thống điều khiển cho các hệ Cơ điện tử từ đơn giản đến phức tạp. Nếu xét riêng phạm vi ứng dụng trong lĩnh vực Cơ điện tử thì 20-sim có nhiều ưu điểm hơn so với phần mềm Matlab-Simulink. Trong đó phải kể đến chi phí mua bản quyền của 20-sim rẻ hơn rất nhiều so với phần mềm Matlab-Simulink.

  Phần mềm 20-sim hiện vẫn còn rất “mới mẻ” tại Việt Nam. Thực tế cho thấy có rất ít người biết và sử dụng cộng cụ này. Hy vọng là thời gian tới đây Trường Bách khoa / Viện Cơ khí sẽ đầu tư mua bản quyền của phần mềm 20-sim để các bạn sinh viên các ngành như Cơ điện tử, điều khiển tự động hay tự động hóa sẽ có điều kiện sử dụng phần mềm này.

  Đây là link download bản 20-sim 4.1 (demo). Vì đây là phần mềm có bản quyền nên bản demo chỉ cho phép bạn thiết kế và chạy mô phỏng, chứ không cho bạn lưu lại thay đổi của dự án mà bạn tạo ra.
  http://www.20sim.com/downloads/downloadform.html

  Đây là kho tài liệu hướng dẫn cách sử dụng phần mềm 20-sim. Tài liệu rất phong phú và dễ hiểu: http://www.20sim.com/downloads/documents.html

  Các bạn nên bắt đầu tìm hiểu 20-sim bằng tài liệu sau.
  20-sim 4.1 Getting Started Manual:
  http://www.20sim.com/downloads/files...rtedManual.pdf

  Sau đó có thể tìm hiểu tài liệu này.
  20-sim 4.1 Reference Manual:
  http://www.20sim.com/downloads/files...enceManual.pdf

  Phần mềm 20-sim có một số điểm giống với công cụ Simulink của Matlab. Vì thế nếu bạn đã từng sử dụng Simulink thì sẽ nhanh chóng quen với 20-sim. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mở các ví dụ có sẵn trong 20-sim ra và ngâm cứu. Theo tôi thì đây là cách học khá nhanh và hiệu quả.

  Chúc các bạn thành công!

 2. #2
  Độc Thân Bang Hội Avatar của Cu Tí học Điện
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Bài gửi
  483

  Mặc định Re: Giới thiệu phần mềm 20-sim

  Hix hix, nhìn qua thì rất là thèm, nhưng bản demo không cho save thì có tác dụng gì hả thầy?

  Em biết là không nên đòi hỏi hàng *****, nhưng thế này thì đúng là sinh viên đành bó tay rồi.
  Em là nắng cùng cỏ hoa khoe sắc
  Anh là mưa rơi lúc đất trời buồn
  Nắng và mưa có thể nào chung bước
  Có bao giờ xây nên mộng uyên ương


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube