User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Bạn ấn tượng nhất về thầy cô nào ?

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  May 2009
  Bài gửi
  61

  Icon14 Bạn ấn tượng nhất về thầy cô nào ?

  Mình thấy ở bất cứ trường ĐH nào ở đâu cũng có những vấn đề tiêu cực và tích cực, trường BK của chúng ta cũng vậy. Nhưng, hãy khoan chỉ nhắc đến những điều tiêu cực, bất cập, chúng ta hay cùng nhau nhìn vào những mặt tích cực, vì mình thấy rằng cách tốt nhất để chống lại sự tiêu cực là ủng hộ nêu cao những mặt tích cực. Chính vì thế mình mạo muội mở topic này.
  * MỤC ĐÍCH:
  - Chúng ta hãy cùng tôn vinh những thầy cô giáo dạy tốt, cống hiến, nhiệt tình với sinh viên mà các bạn cho là mình ấn tượng nhất (Mình nhấn mạnh là topic này chỉ tôn vinh những thầy cô giáo giảng dạy tốt thôi nhé, tuyệt đối k nói xấu, "kể tội" các thấy cô k tốt, hay chỉ nói đến những điều tiêu cực )
  - Các e K52 trở đi, học theo tín chỉ có thể vào đây tham khảo các thầy cô giảng dạy tốt để theo học.
  - Đây cũng là một cách chúng ta nói lời cảm ơn với các thầy cô tâm huyết, quan tâm đến sinh viên. Những người đã chỉ lối cho chúng ta k chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.
  * HI VỌNG:
  - Những bạn quan tâm và có khả năng về tin học có thể thiết kế 1 chương trình để mọi người có thể đánh giá một cách dễ dàng hơn.
  - Topic này thực sự có uy tín và được các bạn sinh viên quan tâm, cùng nhau xây dựng. Xin các bạn k quan tâm hoặc có nhu cầu spam hãy sang topic khác.
  - Mong admin giúp đỡ, xoá những bài chỉ với mục đích nói xấu, đả kích các thầy cô và các bạn tham gia topic.
  Các bạn hãy cùng nhau đóng góp thêm ý kiến xây dựng topic nhé. Cuối cùng mình hi vọng chúng ta đã đóng góp được phần nào vào công cuộc cải cách giáo dục của nước mình, mặc dù là rất nhỏ bé . Xin cảm ơn sự quan tâm chỉa sẻ của các bạn !

 2. Có 4 thành viên cảm ơn bài viết của neuconcongaymai có chất lượng:


 3. #2
  Phong thần Avatar của bkgalaxy
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  197

  Mặc định Re: Bạn ấn tượng nhất về thầy cô nào ?

  PGS.TS Nguyễn Hữu Tùng:
  mọi người trong khoa hóa chắc đã quá quen thầy với câu:"nhất Cử,nhì Bin,tam Tùng,tứ Xá"4 thầy của bộ môn hóa công,đều là những thầy rất tận tụy,hết lòng vì sv,và khi vào hỏi vấn đáp thì...hj,chắc không cần phải nói.nhưng mình có ấn tượng nhất với thầy Tùng.May mắn được học thầy môn hóa công 1,từ đó mình mới hiểu được một sv khoa hóa cần phải làm gì,và sẽ làm được gì.bài giảng của thầy luôn gắn liền với thực tế.mặc dù thầy hỏi thi vấn đáp rất nghiêm khắc,nhưng lại rất thương sv,muốn cho sv có đủ kiến thức để làm việc sau này,nhìn ánh mắt buồn của thầy khi nói về những bất cập ở BK mình,những khó khăn mà sv gặp phải mới thấy hết tình cảm mà thầy dành cho sv.thầy cũng rất vui tính và yêu bóng đá,CLB yêu thích của thầy là MU,hum nào MU thua nhìn thầy là bít ngay.bất kỳ ai học khoa hóa,được học thầy có thể nói là 1 điều may mắn.
  Thầy cũng là một nhà nghiên cứu hàng đầu của trường:"
  Họ và tên: PGS.TS. Nguyễn Hữu Tùng

  Năm sinh: 1949

  Chức vụ: Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển Sắc ký
  Hướng chuyên môn:

  Nghiên cứu các quá trình và thiết bị chuyển khối và ứng dụng trong công nghiệp.

  Công trình khoa học:

  - Nguyễn Hữu Tùng, Võ Thanh Hải. Mô hình tháp chưng luyện lien tục dung để tách các hỗn hợp nhiều cấu tử. Tạp chí Khoa học Công nghệ, 118-124. 2002.

  - Nguyễn Hữu Tùng, Trần Trung Kiên. Mô hình của quá trình lên men lien tục rượu Etylic từ rỉ đường. Tạp chí Khoa học Công nghệ. 86-90 2005.

  - Nguyễn Hữu Tùng, Trần Trung Kiên. Nghiên cứu mô hình động học của quá trình lên men rượu. Tạp chí Khoa học Công nghệ (Viên Khoa học Việt nam). 52-57-90 2005.

  - Cao Thị Mai Duyên, Nguyễn Đắc Kiên, Nguyễn Hữu Tùng. Phân loại tạp chất có trong dung dịch rượu Etylic – Nước bằng phương pháp lên men và phân bố nồng độ của chúng theo chiều cao của tháp chưng luyện. Proceeding- Hội nghị KH 50 năm thành lập trường ĐHBK hà nội. Hà nội. 10/2006.

  - Nguyễn Hữu Tùng, Cao Thị Mai Duyên. 2007. Phân tích và tổng hợp hệ thống chưng luyện hỗn hợp nhiều cấu tử tiết kiệm năng lượng. Tạp chí Khoa học & Công nghệ. Tập 45 - Số 1B.

  - Nguyễn Hữu Tùng, Cao Thị Mai Duyên, Nguyễn Xuân Hiếu. 2008. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến phân bố nồng độ methanol trong tháp tinh chế cồn. Tạp chí Khoa học & Công nghệ Các trường đại học kỹ thuật. Số 65.

  - Nguyễn Hữu Tùng, Phạm Văn Thiêm, Cao Thị Mai Duyên,Nguyễn Đắc Kiên. 2007. Bằng độc quyền sáng chế : “Quy trình thu hồi cồn từ hỗn hợp cồn đầu”. Số: 6600.
  Lần sửa cuối bởi bkgalaxy; 17-09-2010 lúc 11:17 PM

 4. Có 2 thành viên cảm ơn bài viết của bkgalaxy có chất lượng:


 5. #3
  Phong thần Avatar của bkgalaxy
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  197

  Mặc định Re: Bạn ấn tượng nhất về thầy cô nào ?

  PGS.TS Đỗ Ngọc Cử
  mình chưa được học thầy,nhưng cũng được nhiều người kể về thầy.xin được trích tâm sự của 1 anh trên diễn đàn "congnghehoahoc":
  PGS.TS Đỗ Ngọc Cử, giảng viên của Bộ môn Quá trình thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm - Khoa CNHH - ĐHBKHN. Là một giảng viên lâu năm đầy kinh nghiệm, thầy đã truyền cho các thế hệ sinh viên của mình những kiến thức lý thuyết và thực tế vô cùng sinh động. Xuất thân từ dân Tổng Hợp Hữu Cơ nhưng với yêu cầu của tổ chức, thầy chuyển sang nghiên cứu và giảng dạy bộ môn Hóa Công. Các thế hệ sinh viên của ĐHBK HN thường nhớ đến thầy như là một người thầy hết sức nhiệt thành và tận tụy với sinh viên. Những lời bảo ban, những kinh nghiệm thực tế của thầy là một hành trang to lớn đối với những kỹ sư đã ra trường. Tuy nhiên, những sinh viên đang học tại trường lại rất sợ thầy trong những lần thi vấn đáp bởi thầy yêu cầu sinh viên của mình không chỉ có những kiến thức giáo điều trong sách mà còn phải biết liên hệ với thực tế và tìm hiểu công nghệ bên ngoài.
  Ít ai có thể biết được rằng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cử còn là một thầy thuốc đầy kinh nghiệm với những bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng. Đằng sau mái tóc bạc và vẻ đẹp lão là cả một trái tim nhân hậu yêu thương.
  Là một thầy giáo, thầy thuốc có thể nói PGS.TS Đỗ Ngọc Cử đã cống hiến hết mình cho cuộc đời để trong lòng các thế hệ sinh viên BKHN và người bệnh mãi mãi vinh danh.

 6. Tớ cảm ơn bkgalaxy đã chia sẻ.


 7. #4
  aDungz Avatar của aDz
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  1.001

  Mặc định Re: Bạn ấn tượng nhất về thầy cô nào ?

  Thầy Nguyễn Anh Tuấn, dạy Hệ thống Thông tin Công Nghiệp .
  In GHOST we trust
  Will I Ever find - Someone to believe?
  Có vấn đề gì liên quan admin thì pm tin nhắn cá nhân nhé. Cảm ơn.

  Personal blog: http://aDungz.wordpress.com

 8. #5
  Phong thần Avatar của bkgalaxy
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  197

  Mặc định Re: Bạn ấn tượng nhất về thầy cô nào ?

  Giáo Sư TSKH. Trần Vĩnh Diệu(ông tổ ngành Polyme VN):
  Anh hùng lao động, GS.NGưT.TSKH Trần Vĩnh Diệu sinh ngày 01/01/1938 tại xã Đức Tùng, Đức Thọ, Hà Tĩnh trong một gia đình trí thức cách mạng. Cụ thân sinh ra ông là kỹ sư trắc địa, tham gia kháng chiến chống Pháp trên chiến khu Việt Bắc và hy sinh năm 1951. Từ nhỏ Thầy sống và học tập tại thị xã Hà Tĩnh. Năm 1956 Thầy tốt nghiệp phổ thông tại Trường phổ thông cấp 3 Phan Đình Phùng, thị xã Hà Tĩnh và thi đỗ vào Trường đại học bách khoa (ĐHBK) Hà Nội (khóa 1). Tốt nghiệp khóa đầu tiên năm 1959, Thầy được Trường cử đi học tiếp tại Trường hóa công nghệ Menđêlêép- Matscơva đến năm 1962 tốt nghiệp, trở về Trường ĐHBK Hà Nội công tác,và trở thành giám đốc trung tâm Polyme,trường DHBKHN.Thầy đã xác định cho mình phải ra sức học tập đạt kết quả cao nhất để có điều kiện cống hiến tốt cho đất nước. Thời gian học ở Liên Xô (trước đây) nhờ nhận thức đúng đắn và quyết tâm cao, với sự giúp đỡ tận tâm của các nhà khoa học Xô Viết nổi tiếng,Thầy đã xác định cho mình một hướng đi lâu dài về nghiên cứu và ứng dụng các hợp chất êpôxy phù hợp với nhu cầu của đất nước. Ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại một khu liên hợp hóa chất ở Lêningrat (nay là Xanh-Pêtécbua) Thầy đã cố công thu thập tài liệu về sản xuất nhựa êpôxy. Từ xác định đúng hướng đi nên Thầy vừa làm tốt công tác giảng dạy vừa tiến hành tốt công tác nghiên cứu khoa học. Năm 1969, Thầy bảo vệ thành công luận án PTS (nay là TS) và năm 1982 luận án TS (nay là TSKH) về chuyên ngành vật liệu pôlyme tại nước Nga Xô Viết.......>>
  Một số công trình của Thầy:
  . Giải nhất giải thưởng khoa học công nghệ VIFOTEC

  Đề tài: NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ, CHẾ TẠO VÀ LẮP ĐẶT VÒM COMPOZIT CHE MÁY BAY CHIẾN ĐẤU.
  Chủ nhiệm đề tài: GS.TSKH. Trần Vĩnh Diệu
  Giải thưởng nhà nước năm 2000

  Đề tài: CÁC VẬT LIỆU TỔ HỢP CHẤT LƯỢNG CAO CÓ SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU VIỆT NAM.
  Chủ nhiệm đề tài: GS.TSKH. Trần Vĩnh Diệu

 9. #6
  Phong thần Avatar của bkgalaxy
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  197

  Mặc định Re: Bạn ấn tượng nhất về thầy cô nào ?

  Một số câu nói của Thầy Tùng mà mình thích:
  +Tôn ngộ Không thần thông quảng đại nhờ đã được qua lò Bát quái,bộ môn hóa công của tôi cũng là một cái lò bát quái.
  +Ra trường thì phải xin việc,nếu ko xin được thì đành phải mở công ty,rồi tuyển người.
  +Tôi sang trường khác họ kính trọng tôi không phải họ quý tôi,mà vì tôi là GV BK.
  +Cái này ứng dụng rất rộng rãi,trừ Việt Nam.
  +Cái này gần như không còn được sử dụng,trừ Việt Nam.
  +Ở Đức họ tái bản và chỉnh lý 4 năm 1 lần,ở VN 2 năm tái bản 1 lần,không chỉnh lý.
  +Tôi đi họp lớp với SV,có anh khoe làm ăn phát đạt lắm,đến lúc về anh ta nói nhỏ với tôi là nhờ ngày xưa Thầy cho em trượt 5 lần hóa công 1 Thầy ạ!!

 10. Tớ cảm ơn bkgalaxy đã chia sẻ.


 11. #7
  Phong thần Avatar của enragon
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Bài gửi
  1.574

  Mặc định Re: Bạn ấn tượng nhất về thầy cô nào ?

  Thầy Hoàng Long dạy hình họa: 1 cá tính bất diệt.Tôi là đỉnh là trung tâm vũ trụ tuy nhiên học giờ của thầy thì trên cả tuyệt vời.

  Thầy Dũng (PGS) - Kiến trúc máy tính: ấn tượng nhất hôm 8/3 thầy chúc các bạn nữ vì ngày hôm nay là ngày phụ nữ đòi bính đẳng.Xong thầy chêm 1 câu: " tuy nhiên sự bình đẳng của chị em chưa thực sự như mong muốn. mong chị em thông cảm anh em cố hết sức rồi "

  Thầy Phạm Tuân (đo lường điện tử): giờ học của thầy rất thú vị.

 12. Tớ cảm ơn enragon đã chia sẻ.


+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube