CHƯƠNG TRÌNH “HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO”


ĐỘI SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN


Cuộc sống ngày càng phát triển, con người lại càng tăng nguy cơ gặp tai nạn trong sinh hoạt, lao động hàng ngày. Những năm gần đây, tỉ lệ bệnh nhân nhập viện với nhu cầu về máu tăng mạnh đã đặt ra một vấn đề bức thiết: Làm thế nào có được nguồn máu dự trữ ổn định và chất lượng để cứu giúp các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, sớm trở lại với cuộc sống cộng đồng? Chính vì tính cần thiết đó và là hoạt động mang tính chất xã hội sâu rộng, phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã không còn xa lạ với nhân dân, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên trẻ.
Là một đơn vị nòng cốt của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hiến máu nhân đạo với quy mô lớn, đạt hiệu quả cao và được lãnh đạo nhà trường, sinh viên ủng hộ và tham gia nhiệt tình.
Nối tiếp thành công của chương trình “Hiến máu nhân đạo – Nối vòng tay lớn” học kỳ 1 – năm học 2009 – 2010, chương trình “Hiến máu nhân đạo” lần 2 với quy mô lớn hơn sẽ được tiếp tục tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng tinh thần lá lành đùm lá rách trong sinh viên, cán bộ công nhân viên nhà trường, cộng đồng dân cư cùng chung tay đóng góp một lượng máu lớn, chất lượng tốt cho các bệnh nhân.
Được sự chỉ đạo và nhất trí của Đoàn thanh niên, Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” – lần 2 năm học 2009 - 2010. Cụ thể:
- Thời gian: 7h00 – 17h00 ngày chủ nhật 28/03/2010
- Địa điểm: Sân nhà 11 - Kí túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân
- Quy mô dự kiến: 300 – 500 đơn vị máu
Những tình nguyện viên tham gia chương trình hiến máu sẽ được nhận đầy đủ những quyền lợi của người tham gia hiến máu, ngoài ra, còn nhận được cơ hội tham gia bốc thăm trúng thưởng với phần quà là một suất học bổng nâng cao kỹ năng mềm của trung tâm Tân Việt (Tổng số 200 suất)
Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực vì vậy rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bạn sinh viên, cán bộ công nhân viên và nhân dân. Hãy đến tham gia chương trình này và đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để chung tay cứu giúp những con người đang từng giây, từng phút đấu tranh không ngừng nghỉ, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam.