Theo thông tin mới nhất từ nhà phát triển Changyou (Sohu) thì Thiên Long Bát Bộ 2 sẽ chính thức bước vào giai đoạn open beta từ ngày 02/04/2010 tới đây. Và đây là sẽ là thế hệ tiếp theo của tựa game Thiên Long Bát Bộ với nền đồ họa 3D và mang lại “một thế giới võ hiệp mới siêu tưởng tượng của Kim Dung”.

Tuy nhiên có nhiều nguồn dư luận cho rằng Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là một bản Big Update của Thiên Long Bát Bộ. Vậy đâu là thông tin xác thực về vấn đề này, mời các bạn game thủ cùng Xứ sở Game Online điểm qua vài nghi vấn đáng chú ý nhé.


Điểm nghi vấn đầu tiên chính là cấu hình máy tính chơi game. Cấu hình đề nghị của nhà sản xuất đưa ra là CPU: Pentium 4 2Ghz, RAM 1GB, VGA: Geforce2 MX 400/256M và HDD: 2GB. Với một cấu hình khiêm tốn như thế này liệu Thiên Long Bát Bộ 2 có thực sự mang lại cho những hình ảnh tuyệt mỹ như nhà sản xuất từng quảng cáo. Đặc biệt là dung lượng ổ cứng yêu cầu chỉ có 2GB trong khi các “siêu phẩm” như Aion, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 hay Tera phải yêu cầu dung lượng lớn ít nhất là 2 – 3 lần con số đó thì việc Thiên Long Bát Bộ 2 là một tựa game next gen là điều không thể xảy ra.


Hình ảnh của TLBB và TLBB2 chất lượng cũng không khác gì nhau.

Điểm nghi vấn thứ hai chính là chất lượng của những bức ảnh được cho là screenshot của Thiên Long Bát Bộ 2 do nhà sản xuất công bố. Nếu nhìn kỹ những bức ảnh này chúng ta có thể thấy rõ Thiên Long Bát Bộ và Thiên Long Bát Bộ 2 tương đồng với nhau lên tới 90% và thậm chí là cao hơn nữa. Nếu như bạn là một người đã từng chơi Thiên Long Bát Bộ, tôi đảm bảo rằng bỏ cái logo Thiên Long Bát Bộ 2 đi thì không ít người cam đoan rằng đó là Thiên Long Bát Bộ.


Tru Tiên 2 rốt cuộc cũng chỉ là một phiên bản Big Update.

Điểm nghi vấn thứ ba chính là việc các nhà sản xuất game tại Trung Quốc thường có xu hướng cải tiến lại một tựa game cũ sau đó đặt một cái tên mới để quảng bá. Có thể lấy đơn cử như hai tựa game Tru Tiên và Hot Dance Party của công ty Perfect World. Trước khi tung ra thông tin chính thức, Perfect World đã “cố tình” làm rò rỉ các bức ảnh ingame đồng thời thiết kế một trang web mới với tên miền mới để đánh lạc hướng cộng đồng game thủ. Cuối cùng thì thực chất tựa game mới kia cũng chỉ là một bản Big Update mà thôi.

Lý do gì khiến Changyou vội vã tiến hành OB TLBB 2 ?
Hàn Thiên Hải

( Còn tiếp )

Bản full : http://gameland.vn/2010/03/23/thien-...te/gameland.vn