User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 46

Chủ đề: Cùng nhau hợp tác chứ???

 1. #1
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Cùng nhau hợp tác chứ???

  Chào các bạn!
  Mình là Fool – khoa điện tử. Hiện tại mình đang có một ý tưởng rất hay ho về một project rất đồ sộ và để hoàn thành nó mình sẽ rất cần sự giúp đỡ của các bạn. Tất nhiên nguyên tắc của sự hợp tác sẽ là hai chiều, thành ra mình rất muốn hỏi xem mục đích học tập của các bạn, sau này ra trường sẽ có thể làm việc ở đâu? Ở trong khoa bạn có phần thưởng gì cho sinh viên có khả năng làm được một cái gì đó ko? (giống như giải nghiên cứu khoa học ở các khoa khác ấy). Theo mình được biết thì khoa các bạn là học về tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật và sau ngày sẽ là dịch các tài liệu, văn bản từ Anh – Việt, Việt – Anh, ko biết có phải ko? Các bạn hiện có ý tưởng gì cho việc luyện tập đó chưa? …
  Rất mong nhận được câu trả lời từ phía các bạn.
  Sau khi mình có được các câu trả lời, mình sẽ có hình dung và sẽ tìm cách để khi chúng ta hợp tác các bạn sẽ ko bị thiệt, sẽ thu được cái gì đó từ cái project của chúng ta.
  Thật sự mà nói thì khoa bạn sẽ cần hợp tác với khoa khác thì sẽ có thể làm việc gì đó thiết thực hơn. Bọn mình có kiến thức về chuyên ngành, các bạn có ngoại ngữ và chúgn ta hợp nhau lại sẽ làm được một vài cái có ích. Các bạn đều biết đọc một quyển sách tiếng anh thì hay hơn quyển sách tiếng việt như thế nào, và mình có ý tưởng dựa trên cái đó (sách tiếng việt của khoa mình thì mình ko thể chấp nhận được. Đọc ko thể hiểu và có cảm giác ngay cả tác giả cũng chẳng hiểu cái gì – mình rất bức xúc chuyện đó, vì sinh viên cả khoa cũng chẳng mấy người hiểu cái cuốn sách là giáo trình đó). Tất nhiên ko phải cái gì cũng chép y nguyên từ Tây sang mà cần hệ thống dựa trên cái gốc nền giáo dục VN, cách suy nghĩ người VN và bọn mình sẽ cố gắng tập hợp thành hệ thống. Hiện tại cái project này mình cảm thấy có nhiều hướng khá hay (mình xin dám mơ mộng một chút như XB sách – rất khó khăn, và mình cũng chưa tự tin lắm về khả năng của mình, nhưng mình có thể hợp tác cùng với clb Study của mình hay sự giúp đỡ của một vài thày cô giáo). Về các hướng triển khai cụ thể, mình cũng đã có định hình trong đầu nhưng mình sẽ chưa post vội, vì vấn đề quan tâm nhất là tới lợi ích của các bạn khi tham gia. Khi tham gia cùng bọn mình thì các bạn sẽ phải thu lợi được một cái gì đó hơn là chỉ kiến thức Tiếng Anh chuyên ngành. Tất nhiên mình ko có tiền để trả cho các bạn vì mình làm cũng ko có tiền. Thú thực mình cũng có thể tự làm được nhưng sẽ rất mất thời gian và đó là những kiến thức mình đã học rồi. Mình cần thời gian để học nhiều thứ khác hơn, nhưng công việc đó có vẻ thích hợp với các bạn. Mình rất mong nhận được ý kiến đóng góp cho cái ý tưởng của mình, để làm thế nào các bạn có thể thu lợi được nhiều nhất.
  Thân: The Fool

 2. #2
  HUT's Engineer
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  502

  Mặc định

  Em nghĩ là các bác FEL không nên bỏ phí cơ hội này!
  Vì hắn có suy nghĩ khá táo bạo,hắn dám làm vì hắn tự tin với kiến thức của mình! Hắn không phải là thằng ba hoa đâu!
  Khám phá bản thân

 3. #3
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Hi, chào các bạn ngoại ngữ!
  Mình có vẻ ko biết quảng cáo cho lắm nhỉ
  Có lẽ tui sẽ nên post toàn bộ kế hoạch thì họa chăng mới có được sự cộng tác. Và khi đó các bạn cố gắng tìm cái lợi ích ở cái kế hoạch này nhé (hi hi nếu ko thấy thì cứ đòi hỏi tôi nhé – tôi hy vọng các bạn sẽ cộng tác)
  Thực ra một vài thày cô giáo trong khoa có ý định viết tài liệu riêng cho sinh viên trong khoa theo hướng dịch tài liệu. Như vậy chúng tôi cần tổng hợp từ các tài liệu tiếng Anh một cách riêng lẻ để thành hệ thống. Và khi cần có thể thêm kiến thức của mình vào cho phù hợp hơn. Có thể bạn ko tin tôi có thể làm được vậy, nhưng bạn có thể hy vọng clb Study của chúng tôi (một nhóm khá nhiều người) với sự trợ giúp của các thày giáo trong khoa thì chúng tôi có thể làm được chứ. Tất nhiên chúng tôi có thể tự làm nhưng mất rất nhiều thời gian, và kiến thức cũng là cũ rồi với chúng tôi. Và điều đó chúng tôi mong chờ ở các bạn – những sinh viên khoa ngoại ngữ. Xin hứa với các bạn là do chúng tôi định làm tài liệu rất phổ thông nên rất nhiều công thức, những câu ngắn gọn, rất nhiều hình vẽ và cực kỳ dễ dịch luôn.
  Toàn bộ kế hoạch là như vậy, mong các bạn xem xét và cố gắng tìm kiếm, đòi hỏi những lợi ích cho các bạn từ phía chúgn tôi nhé. Chúng ta sẽ cùng trao đổi để các bạn có lợi, ko phí thời gian vì việc dịch.
  Hic, nhìn lại công việc cũng thấy khá đồ sộ, và sợ mình ko làm được, nhưng thất bại là mẹ thành công. Chúng tôi ko sợ thất bại.
  Thân: The Fool

 4. #4
  quai_vat_C13
  Guest

  Mặc định

  Tớ có thể tham gia được k? Tại phải suy nghĩ nữa mà ^-^, nhưng k biết kế hoạch cụ thể là như thế nào...

 5. #5
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  em thấy ý kiến này cũng tuyệt đó chứ, vừa là nguời trong truờng với nhau , với lại cũng có lợi cho đôi bên...nhưng mà nói thật kiến thức chuyên nghanh của tụi này chưa đuợc giỏi lắm, nên cũng cần có sự hỗ trợ nữa đó nha... hi vọng là có thể hợp tác thành công
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

 6. #6
  jindo_et4
  Guest

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi cáo đeo nơ
  em thấy ý kiến này cũng tuyệt đó chứ, vừa là nguời trong truờng với nhau , với lại cũng có lợi cho đôi bên...nhưng mà nói thật kiến thức chuyên nghanh của tụi này chưa đuợc giỏi lắm, nên cũng cần có sự hỗ trợ nữa đó nha... hi vọng là có thể hợp tác thành công

  Thôi, suy nghĩ gì nữa..Giúp nó đê . The Fool chân thành thế còn gì ?

  Nói nhỏ nhé ( đừng nói to kẻo nó nghe tiếng ) : Thằng cha The Fool này có nhiều khát vọng còn điên cuồng hơn nữa cơ, XB sách chưa là cái gì đâu. Các bác cứ làm cùng nó đi rồi biết.
  Thằng cha này rất nhiều ý tưởng lớn, với lại được cái nó cũng có năng lực. Hic, em nói thật đấy.

 7. #7
  HUT's Student Avatar của alisa
  Tham gia ngày
  May 2003
  Bài gửi
  173

  Mặc định

  (sách tiếng việt của khoa mình thì mình ko thể chấp nhận được. Đọc ko thể hiểu và có cảm giác ngay cả tác giả cũng chẳng hiểu cái gì – mình rất bức xúc chuyện đó, vì sinh viên cả khoa cũng chẳng mấy người hiểu cái cuốn sách là giáo trình đó).

  Đúng quá đi rồi còn gì nữa.

  Để hiểu thấu đáo mấy cái môn này cần có cái đầu Kiểu hơi "Điện" và một chút tài "Tử" nữa.

  Tui cũng muốn tham gia. (

  Vương minh Phương Tin 4 K46.

  liệu tui có đủ yêu cầu không?
  phuongvm
  Software Engineer
  lonely
  genius
  ***********************************
  Tiền là số 1.
  Tình là 0.5

 8. #8
  Stanley Ipkiss Avatar của The Fool
  Tham gia ngày
  Jul 2003
  Bài gửi
  867

  Mặc định

  Oh thực sự mình cũng chưa đủ tự tin lắm đâu và tài năng đến thế đâu. Thậm chí một vài bạn khoa mình có thể cười mình ấy chứ.
  Về kế hoạch thì có lẽ chỉ là vấn đề của bọn mình. Mình sẽ tổng hợp rồi sẽ phân cho các bạn là ok chứ. Chắc không khó khăn nhỉ? Không biết các bạn đã thi xong chưa chứ bọn mình chưa thi xong. nếu các bạn rỗi rãi thì mình có thể sẽ đưa thử một vài tài liệu ngay cho các bạn vào tuần sau.
  Một vài điều nhỏ nữa muốn hỏi các bạn là các tài liệu trên máy tính các bạn cũng có thể làm việc chứ. Nó rất lợi nếu các bạn gõ văn bản lại có từ điển ngay trên máy hay copy các hình vẽ vào. Nhiều bạn khoa mình có rất nhiều tài liệu dạng file pdf.
  À mình cũng muốn hỏi thêm các bạn khoa ngoại ngữ chút là vốn kiến thức chuyên ngành khoa mình các bạn cũng đã có cơ bản rồi chứ??. Mình nghĩ vấn đề này cũng không khó, có điều lúc đầu thì phải tra nhiều từ một chút, sau dần sẽ ko phải tra nhiều nữa.
  Mình ủng hộ tất cả đều tham gia, thậm chí cả khoa càng nhiều càng tốt nhưng phải tổ chức tốt thì mới làm việc tốt được.
  Mong các bạn cho thêm ý kiến để chúng ta cùng làm việc có hiệu quả hơn.
  To các bạn khoa điện tử: Các bạn ai muốn giúp mình thì cùng lên tiếng nhé. Mình nghĩ một mình sẽ ko đủ. Mong các bạn giúp sức. Nếu ko làm được nhanh thì ta có thể làm đến 1 năm, sợ gì - vấn đề là khóa sau có tài liệu mà khóa trên cảm thấy tâm đắc và dễ hiểu dễ học dễ ứng dụng.

 9. #9
  Лoмoнocoв
  Guest

  Mặc định

  Em nói luôn cho vuông nhé: Dịch tài liệu á, có mà em tốt nghiệp rồi cũng đếch đủ trình. Các bác nghĩ dịch TL nó dễ à. Em thì không nghĩ thế chút nào.

  Ngay cả em là người giỏi tiếng anh chẳng hạn thì em cũng chẳng đủ trình dịch được.

  Sách là một sản phẩm tri thức, để viết được sách, trước hết người viết phải là một người cực kỳ am hiểu chuyên môn mà sách đề cập đến.

  Ngay cả những môn đã được học ở khoa ĐTVT chẳng hạn, cho 3 tập tài liệu tiếng anh ngồi dịch rồi viết, he he, nói thẳng là SV không thể làm được! Ngay cả những người đã tốt nghiệp, điều đó cũng đã là khó!

  Điển hình nhé: Quyển Cơ sở lý thuyết truyền tin (2 tập) chẳng hạn, đọc xem nó lủng củng đến mức nào, sách dịch đấy, nhưng mà hẳn do những người đã tốt nghiệp dịch đấy nhé @

  Mình ủng hộ ý tưởng của bạn nhưng để dịch và viết sách thì, nói thật mình chả dám đâu. Không phải mình thiếu tự tin mà người đời nó cười cho. Sách là sản phẩm trí tuệ mà viết không ra gì, khác gì người viết sách chẳng ra gì. Đọc để hiểu sách đã khó, dịch ra cho người khác hiểu còn khó hơn bởi nó cần cả một chút kỹ năng SP!

 10. #10
  Лoмoнocoв
  Guest

  Mặc định

  Ah, tiện thể cho các bạn so sánh sách: Xử lý tín hiệu số của thầy QT Ngọc và Xử lý tín hiệu và lọc số của thày Trung xem, có sự khác biệt gì lớn không!

  Đã không viết thì thôi chứ đã viết thì phải tâm huyết và phải thật giỏi!

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Iu Nhau Đi ĐỂ RÙi...........
  Gửi bởi jang_dong_lanh trong mục Giảng đường khoa ngoại ngữ
  Trả lời: 24
  Bài cuối: 21-09-2007, 12:08 PM
 2. Ví dụ ta yêu nhau
  Gửi bởi CIL trong mục Truyện ngắn
  Trả lời: 32
  Bài cuối: 22-06-2006, 10:16 PM
 3. yêu nhau và hiểu nhau
  Gửi bởi nhoccondilonton trong mục Tình bạn - Tình yêu
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 13-12-2004, 11:41 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube